ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีการดูแล เครื่องปั๊มนม ให้ถูกสุขอนามัยและใช้งานได้ยาวนานสำหรับคุณแม่ที่กำลังมี การตั้งครรภ์ อยู่ มีสิ่งต่าง ๆ มากมายที่จะต้องเตรียมการและเรียนรู้ เพราะสุขอนามัยทั้งร่างกายและจิตใจคือสิ่งที่ผู้เป็นแม่สนใจและให้ความสำคัญ ดังนั้นการดูแลความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้กับลูกน้อยจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เครื่องปั๊มนม ที่เป็นอุปกรณ์ที่คุณแม่จะต้องใช้บ่อยกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับอาหารมื้อสำคัญของลูกอีกด้วย คุณแม่ที่กำลังเตรียมการตั้งครรภ์ยังไม่ถึง กำหนดคลอด จึงควรศึกษารายละเอียดและวิธีการใช้อุปกรณ์นี้ให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะการดูแลรักษาและทำความสะอาดที่จะทำให้เครื่องปั๊มนมที่ควรใส่ใจทำตามวิธีการดังต่อไปนี้

1.การเก็บอุปกรณ์ปั๊มนมให้เรียบร้อย เมื่อปั๊มนมเสร็จแล้ว คุณแม่ควรเก็บส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องไว้ในกล่องหรือภาชนะที่ปิดสนิท แล้วแช่เย็นหรือเก็บในที่อุณหภูมิไม่สูงมากนัก เพื่อนำไปใช้งานในครั้งต่อไป แม่บางคนที่น้ำนมมาก อาจต้องใช้เครื่องปั๊มน้ำนมมากกว่า 3 ครั้งต่อวัน ซึ่งการล้างทุกครั้งที่ใช้จะกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลาเป็นอย่างมาก

2.การล้างทำความสะอาด อย่างไรก็ดีเครื่องปั๊มนมเป็นอุปกรณ์ที่ต้องรักษาความสะอาดให้ดี จึงควรล้างทุกเช้าและเย็น ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ เครื่องปั๊มนม ไม่ควรนำไปใช้ร่วมกับแม่ที่มีการตั้งครรภ์คนอื่น ๆ เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคระหว่างเด็กได้ ส่วนประกอบของเครื่องปั๊มนมไม่ว่าจะเป็นสายยาง หรือหัวดูดจำเป็นต้องแห้งก่อนจึงจะนำมาใช้งานได้

3.การฆ่าเชื้ออุปกรณ์ปั๊มนม การฆ่าเชื้อด้วยความร้อนอาจเป็นการกำจัดเชื้อโรคให้อุปกรณ์สำหรับปั๊มนมได้ดี แต่คุณแม่ควรอ่านคู่มือให้ดีเสียก่อนว่าอุปกรณ์ดังกล่าวทนต่อความร้อนที่ใช้ในการฆ่าเชื้อหรือไม่ เพราะหากรักษาความสะอาดมาเป็นอย่างดีแล้ว น้ำสบู่ก็เพียงพอที่จะกำจัดคราบสกปรกและการเกิดของเชื้อโรคได้แล้ว นอกจากนี้ การต้มฆ่าเชื้อบ่อย ๆ ยังมีโอกาสที่อุปกรณ์จะเสื่อมสภาพได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.อุปกรณ์จำพวกแบตเตอรี่ ไม่ควรเก็บแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ ไว้ในที่อุณหภูมิสูง ๆ และไม่ควรปล่อยจนแบตเตอรี่หมดจึงค่อยชาร์จ เพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้เร็วมากยิ่งขึ้น

การใช้เครื่องปั๊มนมที่ถูกต้องควรเริ่มตั้งแต่การศึกษาคู่มือการใช้เครื่องให้ดี รวมไปถึงการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้ เครื่องปั๊มนม มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น สะอาดและปลอดภัยเหมาะกับการใช้งานอยู่ตลอดเวลา ทำให้น้ำนมของแม่ที่ออกมามีคุณภาพดี สะอาดและปลอดภัย สามารถเก็บไว้ให้ลูกน้อยใช้รับประทานได้ในทุก ๆ มื้อ โดยเฉพาะในช่วง 12 สัปดาห์แรกที่ลูกน้อยยังไม่สามารถรับประทานอาหารอื่น ๆ ได้นอกจากนมแม่ การเรียนรู้ถึง วิธีเก็บนมแม่ ที่ปั้มออกมาแล้วให้คงคุณภาพ การรับประทานเมนู อาหารเพิ่มน้ำนม ก็มีความสำคัญไม่ต่างจากเครื่องปั้มนม