ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


10 ผลไม้เพื่อ การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ที่คุณแม่ควรเลือกรับประทานอาหารคือส่วนสำคัญของพัฒนาการและ การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ นอกจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และอาหารที่มีประโยชน์ต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่สำคัญที่คุณแม่ตั้งครรภ์ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ผลไม้” เพราะในผลไม้มีวิตามินที่จำเป็นต่อลูกน้อย ว่าแต่จะมีอะไรที่ควรเลือกรับประทานกันบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย

1.กล้วย
เป็นผลไม้ที่หารับประทานง่ายแถมยังมากด้วยคุณประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 6 , โพรแทสเซียม , แมกนีเซียมและโฟเลตสูง ซึ่งเป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้ให้ลูกน้อยในครรภ์มีความผิดปรกติของท่อประสาท เป็นต้น ดังนั้นคุณแม่จึงควรรับประทานกล้วยอย่างน้อยวันละ 1 ผล

2.แอปเปิ้ล
ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอีและสังกะสี ช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันของลูกน้อยในครรภ์ รวมถึงลดความเสี่ยงของโรคหอบหืดได้อีกด้วย

3 แตงโม
อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ที่มีความสำคัญกับ พัฒนาการทารกในครรภ์ ที่สามารถช่วยควบคุมความดันโลหิต นอกจากนี้ยังมีวิตามินที่จำเป็นและกากใยอาหารสูงสามารถช่วยในเรื่องของการระบายได้เป็นอย่างดี

4.มะพร้าว
ถือได้ว่าเป็นผลไม้ยอดฮิตที่คนท้องต้องกินเพราะในมะพร้าวมีคุณค่าทางอาหารสูง ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน แคลเซียม กลูโคส สามารถช่วยดับกระหายและบรรเทาอาการอ่อนเพลียของคุณแม่ตั้งครรภ์

5.องุ่น
เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยในเรื่อง การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ได้อย่างสมบูรณ์ทั้งในเรื่องพัฒนาการของร่างกาย สมอง การไหลเวียนเลือด รวมถึงผิวพรรณและเซลล์ผิวที่แข็งแรงอีกด้วย

6.ฝรั่ง
ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ทั้งวิตามินซี วิตามินอี คาโรทีนอยด์ โพลีฟีนอล และไอโซฟลาโวนอยด์ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงเพิ่มความแข็งแรงให้กับระบบประสาทส่วนกลางของ การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์

7.มะละกอ
ในมะละกอสุกนั้นนอกจากจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ในมะละกอสุกยังมีเส้นใยอาหารสูง สามารถเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาท้องผูกให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ได้

8. ส้ม
ผลไม้ที่มากด้วยวิตามินซี ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยในการป้องกันหวัด และมีเส้นใยช่วยในเรื่องของการขับถ่าย

9. กีวี
ผลไม้รสเปรี้ยวที่อุดมไปด้วยวิตามินที่สำคัญกับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอี และอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการรักษาระบบทางเดินหายใจและช่วยให้สามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีอีกด้วย

10. มะม่วง
ในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ควรเลือกรับประทานมะม่วงสุกเพราะในมะม่วงสุกนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยในเรื่อง พัฒนาการทารกในครรภ์ ไม่ว่าจะเป็นเบต้าแคโรทีน แคลเซียมและฟอสฟอรัส เป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างกระดูกและฟันของลูกน้อย หากคุณแม่มี อาการคนท้อง คืออยากทานเปรี้ยวบ้าง ก็สามารถเลือกทานมะม่วงสุกที่มีรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดได้

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 ผลไม้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ คุณแม่มือใหม่ลองหามารับประทานกันนะคะเพื่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์อย่างสมบูรณ์ แข็งแรงกันนะคะ โดยคุณแม่ที่มี อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ นอกจากจะต้องใส่ใจเรื่องอาหารแล้ว จะต้องใส่ใจดูแลในด้านการใช้ชีวิตประจำวัน โดยหลีกเลี่ยงทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงหนัก ๆ เพราะกิจกรรมเหล่านี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลูกในครรภ์ได้