ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ผ่อนโทรศัพท์แบบใช้บัตรประชาชน วางแผนอย่างไรให้ผ่อนสบาย?

        ใครว่าปัจจุบันซื้อโทรศัพท์ยาก ไม่จริงเลยขอบอก เพราะในยุคนี้มาพร้อมกับระบบผ่อนโทรศัพท์เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียว ก็สามารถซื้อโทรศัพท์ได้อย่างสบายๆ แถมได้จ่ายเงินเป็นงวดๆ เรียกได้ว่าสามารถบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่อยากจะซื้อโทรศัพท์แบบผ่อนจ่ายอย่างนี้ คุณอาจจะต้องบริหารเรื่องเงินให้ดีสักหน่อย เพราะจะได้ผ่อนโทรศัพท์ให้หมดได้ไว หรือถ้าช่วงที่ผ่อนโทรศัพท์อยากจะซื้อเครื่องใหม่ ก็สามารถนำเครื่องเก่าไปขายต่อซึ่งอาจทำให้ได้กำไรอีกด้วย
        หากใครที่อยากจะผ่อนโทรศัพท์แบบใช้บัตรประชาชน เรามาดูทริกในการซื้อกันหน่อย ว่าหลังจากซื้อโทรศัพท์แล้ว ต้องวางแผนการเงินอย่างไร ให้ผ่อนได้ไวแถมมีเงินใช้แบบเดือนไม่ชนเดือนอีกด้วย


1. เงินเดือนออกแล้วกันเงินส่วนที่ต้องจ่ายค่างวดออกมาเลย
        เอาล่ะ หากคุณวางแผนว่าจะต้องผ่อนโทรศัพท์ด้วยการใช้บัตรประชาชนเพื่อชำระเป็นงวดๆ และได้ซื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราลองมาบริหารเรื่องการเงินกันหน่อยว่า ในแต่ละเดือนเราควรเก็บเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่ เพื่อให้การผ่อนโทรศัพท์ครั้งนี้ราบรื่นมากที่สุด สำหรับขั้นตอนแรกนั้น หากคุณเลือกซื้อโทรศัพท์ในราคาสูงมาไว้กับตัว การบริหารเรื่องเงินถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเชื่อว่าคุณคงไม่อยากเป็นหนี้นานแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกเดือนที่เงินเดือนออก คุณจะต้องทำการเก็บเงินส่วนหนึ่งที่ต้องใช้ชำระค่าโทรศัพท์ รวมถึงยังจะต้องเก็บเงินอีกหนึ่งส่วนเพื่อเป็นเงินสำรองฉุกเฉินหากเกิดเหตุจำเป็น ซึ่งเราขอย้ำว่าคุณควรเก็บอย่างนี้เป็นประจำทุกเดือน เพราะนอกจากคุณจะมีเงินสำหรับจ่ายค่าโทรศัพท์แล้ว ในทางตรงกันข้ามคุณก็จะมีเงินเก็บด้วยเช่นกัน

2. เลือกร้านที่จะซื้อโทรศัพท์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น
        เพราะในยุคที่เราเดินไปทางไหนก็เจอแต่ร้านขายโทรศัพท์ แต่หากคุณต้องการที่จะผ่อนโทรศัพท์โดยใช้บัตรประชาชนในการชำระเงินในแต่ละเดือน คุณจะต้องเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือมากถึงมากที่สุด เพราะบัตรโทรศัพท์ของคุณนั้นถือว่าเป็นข้อมูลต้องห้าม เพราะหากคุณนำไปซื้อกับร้านที่ไม่น่าไว้ใจ ร้านเหล่านั้นอาจนำบัตรประชาชนของคุณไปใช้ในทางที่ผิดก็ได้ ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกร้านที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพื่อความอุ่นใจในการใช้บริการ และยังไม่ต้องห่วงอีกด้วยว่าร้านเหล่านี้จะนำข้อมูลในบัตรไปทำเรื่องไม่ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก่อนการซื้อโทรศัพท์ด้วยวิธีนี้ ควรที่จะตรวจสอบข้อมูลและศึกษารายละเอียดให้รอบด้านเสียก่อนก็จะดีที่สุด

3. หากอยากผ่อนโทรศัพท์ให้หมดไวๆ ต้องประหยัดนะทุกคน
        หลายคนอาจคิดว่า การผ่อนโทรศัพท์ด้วยการใช้บัตรประชาชนเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ประหยัดได้ แต่ในความจริงแล้ว ถึงแม้ว่าจะเราจะจ่ายเงินในแต่ละเดือนเพื่อผ่อนจ่ายจำนวนไม่มาก แต่หากว่าคุณยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม หรือใช้เงินเกินเบอร์ก็อาจทำให้คุณชักหน้าไม่ถึงหลังได้ เพราะฉะนั้น หากประหยัดเรื่องใดได้ก็ควรที่จะทำ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีเงินเหลือแล้ว ยังอาจนำเงินที่ประหยัดเหล่านั้นไปโป๊ะจ่ายค่างวดที่เหลือได้อีกด้วย