ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิตามินบำรุงร่างกายที่จำเป็นต่อร่างกายมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

    เพราะในการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวัน ความเครียดและความเหนื่อยล้าย่อมเกิดกับเราได้เสมอ ยิ่งถ้าใครโหมงานหนักและไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนด้วยแล้ว การใช้ตัวช่วยอย่างพวกอาหารเสริมต่างๆ อาจช่วยให้ร่างกายได้รับการดูแลที่ดีขึ้น แล้ววิตามินบำรุงร่างกายแบบใดบ้างที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและควรที่จะได้รับอยู่เป็นประจำ วันนี้เรามีมาบอกกัน
    วิตามินบำรุงร่างกายที่ดีนั้น จะต้องเป็นวิตามินที่สามารถช่วยเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพดี และพร้อมต่อการทำงานในทุกๆ วัน แล้ววิตามินบำรุงร่างกายที่เหมาะสมนั้นคือวิตามินประเภทใดไปหาคำตอบกันเลย


1. วิตามินซี
    หลายๆ คนคนรู้ดีว่า วิตามินซี ถือว่าเป็นวิตามินบำรุงร่างกายพื้นฐานที่ร่ายกายต้องการเลยก็ว่าได้ เพราะมีประสิทธิภาพต่อการสร้างสมดุลให้กับร่างกายของเรา ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ของวิตามินซี่ที่ได้รับความนิยม เพราะยังช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ยิ่งถ้าใครที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ เป็นหวัดบ่อยหรือแพ้อากาศ ควรที่จะรับประทานวิตามินวีอยู่เป็นประจำ ยิ่งในปัจจุบันวิตามินซีผลิตในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ดแคปซูล แบบเม็ดฟู่ หรืแบบเยลลี่ สามารถเลือกกินได้ตามความชอบกันเลย

2. น้ำมันปลา
    เรื่องของการสร้างเสริมความจำเป็นสิ่งที่เราควรทำอยู่เสมอ เพราะเมื่อร่างกายของเรามีอายุมากขึ้น ความสมบูรณ์ต่างๆ ก็มักจะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน สำหรับวิตามินบำรุงร่างกายอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน คงจะหนีไม่พ้นน้ำมันปลาหรือ fish oil ที่หลายๆ คนรู้จัก สำหรับวิตามินประภทนี้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงสมอง และบำรุงหัวใจ รวมถึงหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีข้อดีอย่างการช่วยกำจัดไขมันเลวประเภทไตรกลีเซอไรด์และคลอเลสเตอรอลอีกด้วย ใครที่กังวลว่าตัวเองจะเกิดความดันโลหิตสูง ควรที่จะรับประทานวิตามินประเภทนี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ของการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

3. วิตามินบีรวม
    ถ้าจะบอกว่าวิตามินบำรุงร่างกายที่ได้รับความนิมเป็นพิเศษ วิตามินบีรวมคงจะต้องรวมอยู่ในนั้นด้วยแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าพนักงานบริษัทต่างๆ ที่มักรับประทานวิตามินประเภทนี้เพื่อบำรุงร่างกาย สำหรับวิตามินบีรวมนั้นส่วนมากจะประกอบไปด้วยวิตามินบีหลายๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน บี1 บี2 บี3 บี4 บี5 บี6 บี7 และวิตามินบีอื่นๆ รวมถึงยังมีกรดโฟลิกที่มีความสำคัญต่อการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย ซึ่งหากจะสรุปแบบคร่าวๆ แล้ว วิตามินบีรวมจะช่วยทั้งในเรื่องของการทำงานในระบบประสาทและสมอง การช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว การควบคุมพลังงานภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย