ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ 4 เมนูอาหารชะลอวัย ไม่อยากแก่ควรต้องกิน

       ความร่วงโรยของร่างกายย่อมเป็นไปตามวัยและกาลเวลา แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ที่คนเราต่างเร่งรีบ ทำงานหนักหักโหม พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงปัจจัยภายนอกอย่างเช่นสภาพอากาศ มลภาวะ ฝุ่นละออง สารเคมี และลักษณะของอาหารการกินที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังแฝงไปด้วยสารอนุมูลอิสระอีกมากมาย ที่พร้อมจะทำลายเซลล์ในร่างกายของเราให้เสื่อมโทรมลงไปอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งผิวพรรณที่เกิดริ้วรอยก่อนวัย หรือร่างกายที่ชราก่อนถึงเวลาอันควร  เพื่อป้องกันไม่ให้ความชรามาถึงก่อนเวลา เราได้รวบรวม 4 เมนูอาหารชะลอวัย ไม่อยากแก่ควรต้องกิน มาแนะนำกัน หากอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรบ้าง ตามไปอ่านบทความนี้กันได้เลย


4 เมนูอาหารชะลอวัย ไม่อยากแก่ควรต้องกิน

ส้มตำผลไม้
        มาเริ่มเมนูอาหารชะลอวัย เมนูแรก คือ ส้มตำผลไม้ ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมในทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่ารับประทานกันได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ย่อมชอบเมนูมากเป็นพิเศษ เพราะว่ามีรสชาติทั้งเปรี้ยวเค็มเผ็ด ให้ความรู้สึกสดชื่นเวลาที่ได้รับประทาน ที่สำคัญยังแฝงไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพราะว่าในผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้าไปทำร้ายเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเนียนเด้งและเปล่งปลั่งอีกด้วย

ยอดคะน้าผัดน้ำมันหอย
        มาต่อกันที่เมนูอาหารชะลอวัย เมนูที่ 2 คือ ยอดคะน้าผัดน้ำมันหอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของคนไทย ที่หารับประททานง่าย หรือจะทำรับประทานเองที่บ้านก็ไม่ยากจนเกินไป เมนูอาหารไทยที่ว่า ใช้เพียงคะน้าสดมาผัดในซอสน้ำมันหอย แค่นั้นก็เรียบร้อย ทั้งความอร่อยและความกรอบของผักสด ๆ ยังแฝงไปด้วยสารชะลอการแก่ก่อนวัยอีกด้วย เพราะในผักคะน้ามีวิตามินซีสูงมาก ๆ เลยนะ ซึ่งสรรพคุณก็ดังที่กล่าวมาแล้วนั่นเอง

ตับผัดกุยช่าย
        สำหรับเมนูอาหารชะลอวัย เมนูที่ 3 คือ ตับผัดกุยช่าย นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หารับประทานง่าย หรือจะทำรับประทานเองก็ได้เช่นกัน เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี จะพบมากในเนื้อสัตว์ นม และไข่ไก่ แต่ตับจะมีสารอาหารประเภทสังกะสีมากที่สุดซึ่งช่วยกระตุ้นและควบคุมการทำงานของเอนไซม์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยให้เซลล์ร่างกายแข็งแรง ไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย และเสื่อมสภาพไปก่อนเวลาอันควร ช่วยชะลอความชราได้เป็นอย่างดี

แซลมอนนึ่งมะนาว
       เมนูอาหารชะลอวัย เมนูสุดท้าย คือ แซลมอนนึ่งมะนาว เป็นเมนูซึ่งมีความเป็นสมัยนิยมเพิ่มขึ้นมาสักหน่อย แต่ยังคงความเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านแบบฉบับของคนไทย รู้ไหมว่าสารสีส้มที่อยู่ในปลาแซลมอนนี่เอง ที่เป็นสารกลุ่มที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และปลายังมีวิตามินที่ช่วยทำให้หัวใจสุขภาพดี และป้องกันโรคไตได้อีกด้วย