ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ความจริงอีกด้าน 5 เรื่องของ ยางรถเก๋ง ที่คนมักเข้าใจผิด

 :D

ยางรถเก๋ง จัดว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญมากของรถ แต่สิ่งที่น่ากังวลก็คือสำหรับคนส่วนใหญ่แล้วยางรถยนต์เป็นส่วนที่ได้รับการดูแลใส่ใจน้อยมาก ๆ อีกทั้งยังมีผู้คนอีกมากมายที่มีความเข้าและความเชื่อเกี่ยวกับยางรถยนต์แบบผิด ๆ ซึ่งบางเรื่องก็เป็นความจริงแต่เป็นความจริงเพียงครึ่งเดียว ต่อไปนี้คือบางส่วนของสิ่งที่คนมักเข้าใจผิดและควรทำความเข้าใจใหม่ เพื่อเปลี่ยนความคิดและนำไปปรับใช้กับยางรถให้เกิดความปลอดภัยและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น

ถ้าไม่อยากยางระเบิดต้องไม่เติมลมให้แน่นมาก
การมีความรู้ความเข้าใจว่าลมยางสามารถขยายตัวได้เมื่อเจอสภาพถนนที่ร้อนจัดนั้นถูกต้อง แต่ไม่ทำให้ยางถึงกับต้องระเบิดเพราะความร้อนบนผิวถนนสามารถทำให้แรงดันลมภายในสูงขึ้นได้เพียงแค่ 2 - 3 PSI เท่านั้น การเติมลมยางอ่อนต่างหากเป็นสิ่งที่น่ากังวล เพราะถ้าลมยางอ่อนเกินไปจะทำให้โครงสร้างแก้มยางต้องรับภาระหนัก ยิ่งอ่อนมากแก้มยางก็ยิ่งต้องทำงานหนักมาก หากขับเป็นระยะทางไกล ๆ อาจเกิดความเสียหาย แก้มยางมีอาการบวมได้ง่าย หรือร้ายแรงกว่านั้นคือยางอาจระเบิดได้เลยทีเดียว

ถ้าอยากได้ยางคุณภาพดีต้องเลือกยางแบรนด์ดัง ๆ เท่านั้น
เรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นความเชื่ออันดับต้น ๆ ของหลายคนกันเลยทีเดียว นั่นเป็นเพราะความคิดที่ว่ายางที่มีราคาถูกและไม่มีชื่อเสียงนั้นมักจะมีประสิทธิภาพไม่ดีเท่ายางที่มีราคาสูงของแบรนด์ดัง ๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วปัจจัยที่ทำให้ยางยี่ห้อดังมีราคาสูงนั้นส่วนหนึ่งมาจากต้นทุนที่สูงกว่า ในที่นี้อาจไม่ใช่ต้นทุนในการผลิตแต่เป็นต้นทุนด้านการโฆษณาในช่องทางสื่อต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักแบรนด์เป็นวงกว้าง ดังนั้นหากอยากได้ยางคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า ให้ศึกษาจากรายละเอียดของยางแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบพัฒนาและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตจะช่วยให้ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ดีกว่า

ต้องเลือกซื้อยางที่ผลิตออกมาจากโรงงานใหม่ ๆ เท่านั้น
การเสื่อมคุณภาพของยางเก่าเก็บตามร้านขายยางต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างความกังวลให้แก่ผู้ที่กำลังต้องการเปลี่ยน ยางรถเก๋ง ยางรถsuv​ ใหม่ไม่ใช่น้อย บางคนเคยรู้มาว่าจะต้องเลือกยางที่ผลิตออกมาไม่เกิน 6 เดือนเท่านั้นถึงจะได้ยางใหม่ที่มีประสิทธิภาพเต็มร้อย ถ้าเป็นยางที่เก็บไว้นานกว่านั้นถือว่าเป็นยางเสื่อมคุณภาพไปแล้วไม่คุ้มกับการซื้อมาใช้ ในความเป็นจริงแล้วยางที่ถูกเก็บรักษาอย่างมิดชิด สามารถรักษาคุณภาพเอาไว้ได้นานถึง 2 ปี ไม่ต่างจากยางที่เพิ่งออกจากโรงงานใหม่ ๆ เลยทีเดียว

ต้องเลือกยางนอกถึงจะมีประสิทธิภาพดีกว่ายางที่ผลิตในไทย
ในความเป็นจริงแล้วยางแต่ละยี่ห้อจะมีการกำหนดสูตร การออกแบบ และเทคโนโลยีในการผลิตที่ได้มาตรฐานเป็นของตัวเอง มีรายละเอียดและเกณฑ์ในการคัดสรรวัตถุดิบเนื้อยางและสารประกอบยางที่มีคุณภาพสูงอยู่แล้ว ไม่มียี่ห้อใดที่จะนำเอาวัตถุดิบที่ไม่มีคุณภาพมาผลิตยางรถยนต์อย่างแน่นอน ดังนั้นตำแหน่งที่ตั้งของโรงงานผลิตจึงไม่ใช่ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพของยางอย่างที่เข้าใจผิดกัน

ใช้งานไป 2 ปี ควรเปลี่ยนยางได้แล้ว ถ้าไม่อยากเสี่ยงอุบัติเหตุระหว่างทาง
การเปลี่ยนยางตามกำหนด เช่น เปลี่ยนเมื่อวิ่งครบ 40,000 กิโลเมตร หรือเมื่อครบ 2 ปี เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าของรถ เพราะหากค่าใช้จ่ายไม่เป็นปัญหาก็สามารถทำได้อีกทั้งยังส่งผลดีต่อความมั่นใจและประสิทธิภาพการขับขี่ แต่ถ้าหากมองจากความเป็นจริงแล้วยางรถยนต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่านั้นได้ หากยังไม่พบว่ายางมีอาการปริแตกหรือบวมยังสามารถใช้งานต่อไปได้จนถึง 60,000 กิโลเมตร หรือครบ 5 ปีกันเลยทีเดียว

หากคุณใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคลและกำลังต้องการเปลี่ยน ยางนุ่มเงียบ ให้กับรถเก๋งคันโปรด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี ขอแนะนำ ยางนุ่มเงียบ คุณภาพจาก Bridgestone เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางยี่ห้อไหนดี เหมาะสำหรับการขับขี่ตามปกติในชีวิตประจำวัน ให้ทั้งความนุ่มสบาย เสียงเงียบ รีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมตลอดการเดินทาง เป็นยางรถยนต์ที่ถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน