ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก ไม่มีเวลาก็ทำได้

เริ่มต้นดูแลสุขภาพ ไม่ยากอย่างที่คิด
ในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น ซึ่งวิธีการดูแลสุขภาพนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน การหาวิธีดูแลสุขภาพที่เข้ากับตนเองจะทำให้คุณไม่รู้สึกฝืน และสามารถทำได้ในระยะยาว

ไม่ว่าจะสุขภาพทางกายหรือจิตใจล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิต ดังนั้นการดูแลสุขภาพของตนเองให้อยู่ในภาวะที่แข็งแรงจึงเป็นเรื่องที่ควรทำ ด้วยการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ส่งผลให้แต่ละคนให้เวลากับการดูแลสุขภาพที่ต่างกันไปด้วย

ในสังคมการทำงานและการเรียนที่เคร่งเครียด เร่งรีบและเต็มไปด้วยการแข่งขัน ทำให้ผู้คนบางกลุ่มไม่มีเวลาให้กับการดูแลสุขภาพ ดังนั้น EISAI จึงอยากนำเสนอวิธีดูแลสุขภาพอย่างง่าย ที่คนไม่มีเวลาก็สามารถทำได้ จะมากจะน้อยก็ล้วนส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณทั้งนั้น
 
วิธีการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก
ทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการได้เรียนในสิ่งที่สนใจ ได้งานที่ชอบ เจอคนที่ดีในชีวิต และการมีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันผู้คนมีภาวะเครียดมากขึ้น อีกทั้งยังไม่มีเวลามาดูแลสุขภาพได้อย่างเต็มที่ EISAI จึงอยากมาแนะแนววิธีการดูแลสุขภาพเล็กๆน้อยๆที่ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเวลาก็สามารถเริ่มต้นทำได้ง่ายๆ รับรองได้เลยว่าการดูแลสุขภาพเพียงวันละนิด จะส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจของคุณในระยะยาวได้แน่นอน

ซึ่งการดูแลสุขภาพนั้นไม่ดูแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นการเริ่มต้นดูแลรักษาสุขภาพให้ดีจากภายใน จะแสดงผลออกสู่ภายนอกให้คุณได้เห็นอย่างดี

              สุขภาพกาย
เริ่มต้นด้วยการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งวิธีดูแลสุขภาพร่างกายก็มีหลากหลาย ซึ่งหากทำได้ครบทุกอย่าง คุณก็จะมีสุขภาพที่ดีได้แน่นอน
 • กินอาหารที่ดีมีประโยชน์
  การเลือกกินอาหารสำคัญมาก เพราะสิ่งที่คุณกินเข้าไปจะแสดงผลออกมาบนร่างกาย ควรเลือกกินสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงหาอาหารที่มีไขมันสูง หากบริโภคมากเกินไปอาจนำไปสู่การเกิดโรค หรือก่อให้เกิดไขมันส่วนเกินบนร่างกายได้ด้วย ทว่าคุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิดหากอยากกินอาหารที่อร่อยแต่ไม่ดีต่อสุขภาพบ้าง แต่ต้องรู้จักกินในปริมาณที่พอเหมาะและไม่มากจนเกินไป

  สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา อาจไม่สามารถรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ได้ในทุกวัน เพียงแค่พยายามหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง หรือไม่บริโภคจนบ่อยเกินไปก็ถือเป็นวิธีการดูแลสุขภาพของคุณให้ดีขึ้นได้เช่นกัน
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ
  น้ำมีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมาก เพราะจะช่วยปรับสมดุลร่างกาย ช่วยในระบบเผาผลาญและการขับถ่าย คุณควรดื่มน้ำให้ได้ 6-8 แก้วต่อวัน เพื่อสุขภาพที่ดี โดยผู้ที่มักดื่มน้ำน้อย อาจใช้วิธีการตั้งเวลาทุกๆ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงเพื่อทำการจิบน้ำเรื่อยๆ และสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการดื่มน้ำเปล่า การหาน้ำอื่นทดแทนก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ทว่าควรระวังในเรื่องปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มอื่นๆด้วย

  ซึ่งการดื่มน้ำนั้นถือเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดสำหรับคนไม่มีเวลาที่จะดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีขึ้นได้
 • ออกกำลังกาย
  การออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะวิ่ง ว่ายน้ำ หรือการเล่นกีฬาต่างๆ

  สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา การที่จะออกกำลังอย่างจริงจังในแต่ละวันอาจเป็นเรื่องยาก ทว่าการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องหนักหน่วงจนเหนื่อยหอบ คุณสามารถเริ่มได้จากการเดิน ขึ้นบันได หรือขยับตัวในแต่ละวันบ้าง เพื่อให้ร่างกายได้ใช้พลังงานเพิ่มขึ้นบ้าง นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย
 • พักผ่อนให้เพียงพอ
  เป็นปัญหาที่พบเจอได้จากคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ซึ่งอาจเกิดได้จากความเครียด หรือสาเหตุอื่น คุณควรนอนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนจากการใช้พลังงานและซ่อมแซมส่วนต่างๆ

  ทว่าผู้ที่งานยุ่ง เรียนหนัก ต้องใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ อาจทำให้เวลานอนไม่เพียงพอ คุณสามารถงีบหลับ 15 นาทีระหว่างวันเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนบ้างก็อาจช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นได้
             สุขภาพจิตใจ
นอกจากการดูแลสุขภาพร่างกายแล้ว การเรียนรู้วิธีการดูแลสุขภาพจิตใจก็สำคัญเช่นกัน เพราะอาจมีผลกระทบต่อการนอน อารมณ์และการใช้ชีวิตของคุณได้ ซึ่งวิธีดูแลสุขภาพจิตใจของคุณก็ไม่ยากเลย หากคุณมีเรื่องเครียดหรือไม่สบายใจ การหากิจกรรมคลายเครียด เช่น การเล่นเกม ดูหนัง ฟัง เพลง หรือการพูดคุยกับคนอื่นๆ ก็อาจมีส่วนช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นได้

สุขภาพที่ดีเริ่มได้จากตัวเรา
การมีสุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้จากตัวเราเอง วิธีการดูแลสุขภาพของแต่ละคนอาจแตกต่างกันออกไป การปรับเปลี่ยนวิธีดูแลสุขภาพให้เหมาะสมกับตนเอง จะทำให้การดูแลสุขภาพมีคุณภาพและยืนยาวมากยิ่งขึ้น หันมาสนใจสุขภาพของคุณตั้งแต่ตอนนี้ก่อนจะสายเกินไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 18, 2022, 03:13:31 AM โดย admeadme »