ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เผย 2 สูตรชงกาแฟ รสชาติกลมกล่อมที่ทำได้จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso          กาแฟนับเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนวัยทำงานที่มักเลือกดื่มในช่วงเช้าก่อนเริ่มต้นทำงาน เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยสร้างความสดชื่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า แถมรสชาติดีมีความกลมกล่อมอีกด้วย เครื่องชงกาแฟ จึงกลายเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่แต่ละบ้านนิยมมีติดไว้ เพราะสามารถชงกาแฟหลากรสชาติไว้ดื่มเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเมนู กาแฟเอสเปรสโซ่อเมริกาโน่ ลาเต้ คาปูนิโน่ หรือristretto

         กาแฟ ristretto คือ กาแฟที่เข้มข้นมาก คล้ายกับเอสเพรสโซ่ แต่มีปริมาณน้อยกว่า โดย ทั้ง 2 เมนูมีความแต่ต่างกันที่ อัตราส่วนของผงกาแฟต่อน้ำกาแฟที่ถูกสกัดออกมา โดยที่ Espresso จะมีอัตราส่วนสกัดเป็น 1:2 แต่สำหรับ Ristretto นั้นจะมีอัตราส่วนเป็น 1:1.

        โดยในวันนี้มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟมากมายมาบอกต่อ นั่นก็คือเครื่องชงกาแฟแคปซูลจาก Nespresso รุ่น Pixie Electric ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 2.8 กิโลกรัม มีแรงดัน 19 บาร์ ความจุแท็งก์น้ำ 0.7 ลิตร ทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที โดยมีราคาเพียง 6,500 บาท ซึ่งถือว่าเป็นกำไรชีวิตของคอกาแฟเป็นอย่างมากเนื่องจากสามารถใช้ชงกาแฟที่ชื่นชอบด้วยตัวเองได้ และวันนี้จะมาเผย 2 สูตรชงกาแฟ รสชาติกลมกล่อมที่ชงได้ด้วย เครื่องชงกาแฟ แคปซูล  Pixie Electric ให้ลองนำไปชงตามกันดู

สูตร อเมริกาโน่ มะพร้าวเย็น - Iced Americano Coconut

           เป็นเมนูกาแฟที่ช่วยให้ได้สัมผัสกับรสชาติความกลมกล่อมของกาแฟและน้ำมะพร้าวในเวลาเดียวกัน สำหรับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมประกอบไปด้วย กาแฟแคปซูล Buenos Aires Lungo 1 แคปซูล น้ำมะพร้าว 100 มล.  เนื้อมะพร้าวสไลด์บางเล็กน้อย และน้ำแข็ง 1 แก้ว ซึ่งสามารถชงได้ด้วยวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

- เทน้ำมะพร้าวสดลงไปในแก้วกาแฟเนสเพรสโซ่ที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำแข็งโดยให้เหลือพื้นที่สำหรับใส่กาแฟด้วย
- ชงกาแฟโดยนำกาแฟแคปซูล Buenos Aires Lungo วางลงในช่องใส่แคปซูลกาแฟของเครื่องชงกาแฟ Pixie Electric จากนั้นกดปุ่มการชงเมนู Lungo เพื่อให้ได้กาแฟปริมาณ 110 มล.
- นำกาแฟที่ได้ไปเทใส่แก้วที่มีน้ำมะพร้าวและน้ำแข็งเตรียมไว้ ปิดท้ายด้วยการนำเนื้อมะพร้าวสไลด์บางมาตกแต่งจะได้กาแฟอเมริกาโน่มะพร้าวหอมชื่นใจสำหรับเพิ่มพลังความกระปรี้กระเปร่าแล้ว

สูตร เอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ – Espresso Macchiato

          เป็นสูตรกาแฟเอสเพรสโซ่รสชาติเข้มข้นพร้อมได้สัมผัสกับความหอมมันของฟองนมในถ้วยเดียวกัน สำหรับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมมีไม่มากประกอบไปด้วย กาแฟแคปซูล Roma หรือ Master Origin India หรือ Volluto 1 แคปซูล นมสดเย็น 20 มล. น้ำตาล และเกล็ดช็อกโกแลต ส่วนการชงทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

- เริ่มจากการนำนมมาทำเป็นฟองนมโดยใช้เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 เตรียมไว้
- นำกาแฟแคปซูลรสชาติที่เลือกวางลงในช่องใส่แคปซูลกาแฟบนเครื่องชงกาแฟ Pixie Electric จากนั้นนำ แก้วกาแฟมาวางตรงตำแหน่งใต้หัวจ่ายกาแฟแล้วกดปุ่มเริ่มการชงเมนู Espresso ให้ได้กาแฟปริมาณ 40 มล.
- เมื่อได้กาแฟเอสเพรสโซ่แล้วให้เติมความหวานด้วยน้ำตาลตามชอบ จากนั้นตักฟองนมมาวางบนกาแฟปิดท้ายด้วยการโรยเกล็ดช็อกโกแลต หากต้องการความนุ่มนวลให้กับเมนูเอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้มากขึ้นให้เติมฟองนมเพิ่มขึ้นได้ เพียงเท่านี้จะได้กาแฟรสเข้มข้นแต่นุ่มนวลพร้อมเสิร์ฟแล้ว
 
             เป็นอย่างไรบ้างกับ สูตรชงกาแฟ ที่นำมาฝาก รับรองเลยว่าเมื่อนำสูตรนี้ชงด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso แล้วในแต่ละวันจะสามารถเพิ่มพลังงาน สร้างความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกาย แถมได้อรรถรสของมื้ออาหารเช้าอย่างสมบูรณ์