ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อตู้แช่ไวน์สักตู้ - https://www.thaifranchisece

   เรื่องราวทั้งหมดอาจเริ่มต้นขึ้นที่ร้านอาหารสักแห่ง เมื่อมีโอกาสได้ลองชิมไวน์เป็นครั้งแรก รู้ตัวอีกทีก็ตกหลุมรักสุนทรียทางรสชาติที่เครื่องดื่มชนิดนี้มอบให้เสียแล้ว จนนึกอยากซื้อมาดื่มเองที่บ้าน และสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการดื่มไวน์ที่บ้านก็คือตู้แช่ไวน์สักตู้

   อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่การเลือกตู้แช่ไวน์ที่เหมาะสมนับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เนื่องจากมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลายข้อ ซึ่งทั้งหมดนั้นบทความนี้จะมาอาสาไขให้กระจ่าง แล้วเรื่องยากก็จะไม่ยากอีกต่อไป


   กำหนดความต้องการและงบประมาณ
   สิ่งที่ต้องคำนึงถึงประการแรก และอาจเป็นข้อที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้ นั่นก็คือก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ คุณควรต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าต้องการตู้แช่ไวน์แบบไหน และมีงบประมาณเท่าไร เนื่องจากในปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายในท้องตลาด ไล่ตั้งแต่สบายกระเป๋า ไปจนถึงแพงระยับ

   สำหรับมือใหม่ในโลกของไวน์ อาจจะเริ่มที่ตู้ขนาดเล็ก ที่สามารถแช่ได้ 10-20 ขวด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักหมื่นต้นถึงกลาง แต่ถ้าหากมีกำลังทรัพย์เหลือเฟือ และมองว่าเป็นการลงทุนระยะยาว เผื่อในอนาคตผันตัวจากนักดื่มธรรมดามาเป็นนักสะสมจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนให้วุ่นวายอีก ก็อาจจะเลือกขนาดใหญ่ ที่สามารถบรรจุได้หลักร้อยขวด แต่ก็แน่นอนว่าราคาก็จะสูงกว่าพอสมควร อาจจะถึงระดับหลักแสนบาท

   สำรวจทำเลที่ตั้ง
   ประการต่อมาที่ต้องคำนึงถึงคือ มันจะวางอยู่ตรงส่วนไหนของบ้าน แล้วพื้นที่บริเวณดังกล่าวมีลักษณะเช่นไร ซึ่งหากมีพื้นที่มากเพียงพอ หรืออยู่ในช่วงกำลังปรับปรุงบ้าน ตู้แช่ไวน์แบบบิวท์อินก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากจะไม่มีช่องว่างระหว่างตู้กับพื้นและผนัง ซึ่งเป็นแหล่งที่ฝุ่นละอองจะเกิดขึ้นได้ง่าย อีกทั้งยังกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศโดยรอบได้เป็นอย่างดี

   อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความตู้แช่ไวน์แบบไม่บิวท์อินจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ถึงแม้จะเกิดฝุ่นละอองได้ง่ายกว่า แต่ในทางตรงกันข้าม หากต่อมาอยากเปลี่นใจโยกย้ายไปตั้งที่อื่น ก็สามารถทำได้โดยง่าย นอกจากนั้นหากเลือกสีของตู้ให้เข้ากับบรรยากาศ ผลลัพธ์ก็สามารถกลมกลืนได้อย่างสวยงามเช่นกัน

   อุณหภูมิคือเรื่องสำคัญ
   หนึ่งในเรื่องที่หลายคนอาจเข้าใจผิดคือไวน์ขาวและไวน์แดงควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิต่างกัน ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริงคืออุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับไวน์ทั้งสองประเภทอยู่ที่ ประมาณ 45 ถึง 55 องศาฟาเรนไฮต์ (7-12 องศาเซลเซียส)

   อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แตกต่างกันคืออุณหภูมิตอนเสิร์ฟ ในขณะที่ไวน์ขาวมักเสิร์ฟแบบรักษาความเย็น ไวน์แดงกลับมีรสชาติที่ดีกว่าหากปล่อยทิ้งไว้ให้อุณหภูมิอุ่นขึ้นเล็กน้อย ก่อนนำไปเสิร์ฟ ดังนั้นหากคุณไม่อยากวุ่นวายกับเรื่องอุณหภูมิที่เหมาะสม และอยากให้บรรยากาศการดื่มเป็นไปอย่างลื่นไหล ก็ควรเลือกตู้แช่ไวน์ที่สามารถแบ่งโซนอุณหภูมิได้ เพื่อให้ไวน์อยู่ในอุณหภูมิที่ดีที่สุดก่อนลิ้มรสชาติ

   ฟีเจอร์พิเศษ
   ยิ่งเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลเท่าไร ตู้แช่ไวน์ก็ยิ่งล้ำสมัยมากขึ้นเช่นกัน ทุกวันนี้มีฟีเจอร์พิเศษมากมายที่มาอำนวยความสะดวกการใช้งานให้ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น เช่นไฟ LED, หน้าจอแสดงอุณหภูมิแบบดิจิตอล และวัสดุชั้นวางชนิดพิเศษ เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น

   อย่างไรก็ตามฟีเจอร์เหล่านี้ก็มาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรถามตัวเองให้แน่ใจว่าต้องการมันหรือเปล่า ไม่เช่นนั้นจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 12, 2022, 02:42:27 AM โดย เคซี่ หวัง »