ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมเคล็ดลับ! วิธีดูแลรักษากรอบพระทองให้ดูเลี่ยม เหมือนใหม่ตลอดเวลา

   กรอบพระทองถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับทอง ที่มีเนื้อเป็นโลหะ ที่ถึงแม้อาจจะมีสนิมขึ้นได้ยากกว่าโลหะประเภทอื่นๆ แต่การดูแลรักษากรอบพระทองนั้นก็มีความจำเป็นอย่างมาก ที่ในบางครั้ง คุณอาจจะไม่รู้ว่ามีคราบสกปรกหรือเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ จากการใช้งานหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น โลชั่น น้ำหอม สเปรย์แอลกอฮอล์ เครื่องสำอาง ฯลฯ แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เราได้รวบรวมวิธีง่ายๆ ในการดูแลรักษาความสะอาดกรอบพระเลี่ยมทองให้ดูเหมือนใหม่ แวววาวอยู่ตลอดเวลา แถมไม่เป็นอันตรายต่อตัวเนื้อหรือลวดลายบนนั้นอีกด้วย จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลย!
 

1. ใช้ยาสีฟัน
ยาสีฟันถือเป็นตัวช่วยในการขัดทำความสะอาดคราบหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนตัวกรอบได้อย่างง่ายและสะดวก โดยเราขอแนะนำให้คุณใช้แปรงสีฟันขจัดคราบที่ใช้กันทั่วไป ป้ายยาสีฟันลงบนตัวกรอบทอง หลังจากนั้นให้ขัดถูเบาๆ แล้วนำมาล้างในน้ำก๊อกที่ไหลผ่าน จากนั้นให้คุณผึ่งและเพียงเท่านี้เครื่องประดับทองของเราก็จะสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

2. ถอดเครื่องประดับก่อนอาบน้ำ ว่ายน้ำ หรือดำน้ำทุกครั้ง
รู้หรือไม่? ว่าศัตรูตัวฉกาจของทองนั่นก็คือสบู่ หรือครีมอาบน้ำนั่นเอง เพราะสบู่นั้นมีผลทำให้เครื่องประดับทองหมองลงได้ หากคุณใส่กรอบพระทองขณะอาบน้ำ ว่ายน้ำ หรือดำน้ำ อาจจะทำให้ตัวกรอบหมองโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง

3. ห้ามให้กรอบพระเลี่ยมทองถูกน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ
อีกหนึ่งสารซักล้างที่เราขอแนะนำให้คุณเลี่ยงอย่าให้ตัวกรอบพระที่เป็นเนื้อทองถูกตัวน้ำยา นั่นก็คือ น้ำยาฟอกขาว น้ำยาล้างขจัดคราบกระจก ฯลฯ ที่อาจจะทำให้สีของทองนั้นเปลี่ยนไปนั่นเอง

4. ใช้น้ำยาล้างจาน
แต่สำหรับน้ำยาล้างจานแล้วนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถนำมาทำความสะอาดกรอบพระเลี่ยมทองได้ โดยให้คุณบีบน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อย แล้วใส่ไว้ในถ้วยผสมกับน้ำอุ่น หรือหากต้องการผลลัพธ์ที่สะอาดหรือมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คุณสามารถใช้น้ำแร่หรือน้ำโซดาแทนน้ำเปล่าได้ เนื่องจากฟองแก๊สมีประสิทธิภาพในการช่วยทำให้คราบที่ติดอยู่นั้น หลุดออกมาได้ง่ายขึ้น และไม่เป็นอันตรายต่อตัวเนื้อทองอีกด้วย หลังจากที่คุณแช่กรอบพระทองลงในน้ำอุ่นที่ผสมน้ำยาล้างจานได้ประมาณ 15 นาทีแล้ว ให้ขัดถูเบาๆ ด้วยแปรงสีฟันที่มีขนนุ่ม และให้ทำการล้างให้สะอาด และใช้ผ้าสะอาดนุ่มๆ เช็ดให้แห้ง

    เพียงเคล็ดลับ 4 ข้อง่ายๆ นี้ ก็สามารถช่วยให้กรอบพระทองของคุณดูสะอาด แวววาว เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา บอกลาคราบสกปรกต่างๆ ที่ติดอยู่ตามซอกได้เลย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มสุขอนามัยที่ดีให้กับตัวคุณอีกด้วย