ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


AWS กับเครือข่าย 5G ส่วนตัว นวัตกรรมยุคใหม่ภายใต้ระบบคลาวด์ (Cloud)


ปัจจุบันด้วยเครือข่ายสังคมและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยและก้าวหน้าไปไกลมาก เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างทันเวลาก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครือข่ายและระบบชุมสายที่เร็วและแรงที่สุดในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเครือข่าย 5G ที่มาพร้อมกับบริการอินเทอร์เน็ตและเอ็ดจ์ (Edge) แต่ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความเร็วและแรงของระบบเครือข่ายที่เพิ่มมากขึ้นไปอีกนั้น ปัจจุบันก็มีเครือข่าย 5G ส่วนตัวจาก AWS ที่เข้ามาลงทุนทำการตลาดเพื่อให้ความเร็วจากเครือข่าย 5G ส่วนตัวนั้นสามารถรองรับในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ, ระบบขนส่งและโลจิสติกส์, อุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งข้อดีนอกเหนือไปจากการเป็นเพียงเครือข่ายสัญญาณธรรมดานั่นก็คือการอัปเกรดระบบขึ้นสู่คลาวด์ (Cloud) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเครือข่ายสัญญาณ 5G ส่วนตัวจาก AWS นั้นจะมีข้อดีหรือประโยชน์อะไรบ้าง ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

หน่วยประมวลผลและจัดเก็บข้อมูล
จากที่เกริ่นไปบ้างแล้วในข้างต้นว่า AWS นั้นคือผู้ลงทุนเพื่อให้บริการเครือข่าย 5G ส่วนตัว ซึ่งก็ได้มีการเปิดตัวเพื่อทดสอบระบบ 5G Private Network ให้แก่ลูกค้าในกลุ่ม Edge Computing ซึ่งประโยชน์ของเครือข่าย 5G ส่วนตัวนี้ก็คือสามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถประมวลข้อมูล AI ได้แบบเรียลไทม์ รวมไปถึงยังสามารถนำเอาเครือข่าย 5G ส่วนตัวนี้มาประยุกต์ใช้ได้แม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและการเชื่อมต่ออาจจะยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร

บริการเครือข่าย
อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นไปตามที่เกริ่นไว้ในข้างต้นของเครือข่าย 5G ส่วนตัวนั่นก็คือเรื่องของการให้บริการในระบบเครือข่าย สำหรับบริการของ AWS เองนั้นมีการจัดเตรียมบริการระบบเครือข่ายแบบชุมสาย อีกทั้งยังเป็นการให้บริการเครือข่ายที่สามารถใช้งานควบคู่ไปพร้อมๆ กับระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดไปจนถึงการร่วมมือกันกับพาร์ทเนอร์หรือคู่ค้าเครือข่ายอย่าง Vimla ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่เจ้าดังจากประเทศสวีเดน

เครื่องมือ
ว่าด้วยเรื่องของเครือข่าย 5G ส่วนตัว เครื่องมือที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งก็คงจะได้แก่ AWS CloudFormation, Amazon CloudWatch, AWS CloudTrial ทั้งหมดทั้งมวลล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องมือที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G ส่วนตัวควบคู่กับระบบคลาวด์ (Cloud) ด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถเรียกใช้งานและบริหารจัดการการทำงานไปพร้อมๆ กับระบบคลาวด์ในปัจจุบัน

นอกเหนือจากการเลือกใช้เครือข่าย 5G ส่วนตัวจาก AWS แล้ว อีกหนึ่งข้อดีที่เรียกได้ว่าเป็นบริการอื่นๆ นอกเหนือจากเครือข่ายสัญญาณที่ได้จาก AWS นั้นก็คือการเข้าถึงในระดับภูมิภาค ให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงและเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันด้านอื่นๆ รวมไปถึงการทำงานภายใต้ขอบเขตการให้บริการของ AWS ได้อย่างราบรื่นและเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้งานสามารถส่งมอบแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม เริ่มต้นตั้งแต่การใช้บริการ Cloud ไปจนถึงการใช้บริการ Edge เลยทีเดียว