ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขข้อสงสัยวิตามินซี มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?


   เชื่อว่าใครหลายคนได้หันมาให้ความสนใจกับวิตามินซีกันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากวิตามินซีเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และเป็นแหล่งรวมอาหารที่มีปริมาณวิตามินซีสูง ทำให้มีคุณประโยชน์มากมายและข้อดีอื่น ๆ ที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราเลยขออาสามาบอกเล่าสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิตามินซี ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกทานเป็นอาหารเสริมประจำวันและช่วยเสริมสร้างในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


เสริมสร้างเกราะภูมิคุ้มกัน

คำถามที่ว่าวิตามินซี มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร  อันดับแรกเลยวิตามินซีนั้นช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย โดยเป็นตัวช่วยในการป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ก็จะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการทานวิตามินซีจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาว และทำให้ร่างกายพร้อมที่จะสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเราได้อยู่เสมอ


เสริมสร้างคอลลาเจน

การทานวิตามินซีอย่างเป็นประจำยังช่วยให้สามารถเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ร่างกายได้อีกเช่นกัน เพราะวิตามินซีมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยลดเอนไซม์ที่มีส่วนช่วยในการทำลายคอลลาเจน ทำให้หลอดเลือดไหลเวียนได้ดี และช่วยให้ผิวหนังแข็งแรงมากยิ่งขี้น


ช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น

วิตามินซีมีคุณสมบัติที่ช่วยซ่อมแซมบาดแผลต่าง ๆ ตามร่างกายได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากวิตามินซีมีความสามารถในการเสริมสร้างผนังเซลล์ ทำให้เส้นเลือดฝอยมีความแข็งแรงและสามารถต่อต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี


ช่วยให้ผิวใส เนียน นุ่มลื่น

หากคุณยังสงสัยว่าวิตามินซี มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ต้องขอบอกเลยว่าข้อดีของการทานวิตามินซีอันดับสุดท้าย คือ คุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวใส ขาว เรียบเนียน เพราะวิตามินซีช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น 

โดยในปัจจุบันการทานวิตามินซีนั้นมีให้เลือกทานหลายรูปแบบทั้งแบบเม็ด แคปซูล เม็ดฟู่ ผง อัดเม็ด หรือแบบชนิดเคี้ยวเม็ด ที่สามารถเลือกทานได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้เรายังสามารถพบวิตามินซีได้จากการทานผัก ผลไม้ชนิดต่าง ๆ อาทิ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างตระกูลเบอร์รี่ มะเขือเทศ ลิ้นจี่ ส้ม ผักใบเขียว แคนตาลูป มันฝรั่ง ฝรั่ง ดอกกะหล่ำ บรอกโคลี  พริกหวาน พริกไทย เป็นต้น

เป็นอย่างไรบ้างหลังจากที่ได้รู้แล้วว่าวิตามินซี มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ในด้านของการเสริมภูมิคุ้มกัน ผิวพรรณที่แข็งแรง การช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ตลอดจนถึงการทำให้แผลหายไวขึ้น เรียกได้ว่าวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายรอบด้านเลยทีเดียว