ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 ความเปลี่ยนแปลงของ iPhone 13 ที่คาดว่าจะดีกว่าเดิม

4 ความเปลี่ยนแปลงของ iPhone 13 ที่คาดว่าจะดีกว่าเดิม
   การเปิดตัวของ iPhone 13 เมื่อไม่นานมานี้ ได้เสียงตอบรับจากผู้ที่รอคอยดีพอสมควร เพราะมาพร้อมความเปลี่ยนแปลงใหม่และฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกหลายรูปแบบ ดังนั้นลองมาดู 4 ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในรุ่น 13 ที่คาดว่าจะดีขึ้นกว่าเดิมและให้ความล้ำสมัยมากขึ้น ดังนี้
1.กล้องสุดล้ำ เพิ่มระดับของกล้องที่ให้ความละเอียดสูง 12 ล้านพิกเซลและรับแสงได้ดีกว่าเดิม พร้อมการเพิ่มเลนส์ Ultra Wild และกล้องเทเลโฟโต้มาในรุ่นของ iPhone 13 Pro และ Pro Max มีรูรับแสงที่ให้ขนาดแตกต่างกันตั้งแต่ ƒ/1.5, ƒ/1.8, ƒ/2.8 พร้อมมุมมองของภาพที่เพิ่มขึ้นเป็น 120 องศา
2.เพิ่มความแข็งแรงและสีใหม่ มีการใช้ Ceramic Shield เป็นกรอบใหม่ที่จะให้ความแข็งแกร่งมากกว่ากระจกในรุ่นเดิม ๆ พร้อมให้ความทนทานต่อการขูดขีดได้ดีขึ้น รอยบากที่เล็กลงและมีการเปลี่ยนจุดตั้งลำโพงใหม่ เพื่อไม่ทำให้รอยบากไม่รบกวนสายตา มีการเพิ่มสีใหม่ที่เด่นกว่าเดิม โดยที่ iPhone 13 Pro และ 13 Pro Max จะมีการเพิ่มสีเซียร์ร่าบลูที่เป็นสีฟ้าอ่อน พร้อมการตกแต่งที่เรียบหรูมากขึ้น ส่วนในรุ่น 13 mini และ 13 ทั่วไปจะเพิ่มเป็นสีสตาร์ไลท์และสีเซียร์ร่าบลู ที่จะให้ความสวยโดดเด่นไม่แพ้กัน
3.หน้าจอที่คมชัดกว่าเดิม โดยการใช้เป็นจอ OLED ในขนาด 120 Hz มีการใช้เทคโนโลยี Super Retina XDR ที่จะให้ความสว่างได้สูงสุดตั้งแต่ 1,000-1,200 นิต ใช้งานกลางแจ้งได้ดีขึ้น มีสีที่ได้มาตรฐานมากกว่าเดิมและช่วยในการสนับสนุนการแสดงผลหน้าจอในแบบ HDR10 ได้คมชัด จึงรองรับต่อทุก Content ที่คุณใช้งานได้ดีที่สุด ในรุ่นของ iPhone 13 Pro ราคากลาง ๆ จะถูกจัดหน้าจอมาเป็น Refresh Rate 120 Hz แบบสูงสุดที่จะให้ภาพเนียนและลื่นไหลมากกว่าในรุ่น 12 ทั้งยังมีฟีเจอร์ใหม่อย่างโปรโมชั่น Adaptive Refresh Rate ที่จะสามารถปรับเปลี่ยนแสงสีและทุกรายละเอียดตามการใช้งาน เพื่อทำให้เหมาะสมต่อพลังงานที่มีอยู่มากขึ้น
4.ชิปประมวลผลทรงพลัง ในรูปแบบของ A15 Bionic ถือว่ามีความทรงพลังมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว พร้อมการการันตีจากทางค่าย Apple ว่าเป็นชิปที่แรงและเร็วที่สุดในโลก ให้ความจุสูงสุดถึง 1TB ในรุ่นของ iPhone 13 Pro ราคากลางและรุ่น 13 Pro Max ราคาสูงที่สุด พร้อมให้การใช้งานในระบบ AI ที่จะมีความอัจฉริยะมากขึ้น การทำงานลื่นไหลดี ไร้คำว่าสะดุดกวนใจ โดยให้การประมวลผลได้มากกว่า 15.8 ล้านล้านต่อวินาทีเลยทีเดียว ส่วนการทำงานของ CPU จัดมาที่ 5-6 Core ทั้งยังมีระบบช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มมากขึ้นอีก 50% ส่วนทางด้านของ Graphics หรือ GPU จะอยู่ที่  4-5 Core และมีการบูทเพื่อให้ทำงานดีขึ้นได้ถึง 30-50 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นไม่ว่ากราฟิกจะมีการประมวลผลที่ซับซ้อนแค่ไหนก็ถือว่าเอาอยู่หมดทุกรูปแบบเลยทีเดียว
ความเปลี่ยนแปลงของรุ่น iPhone 13 จาก AIS ที่คาดว่าจะทรงพลังมากขึ้นกว่าเดิมทั้ง 4 ความเปลี่ยนแปลงนี้ เมื่อคุณได้สัมผัสด้วยตัวเองจะรู้ได้ทันทีว่ามีความแตกต่างจากในรุ่นก่อนมากพอสมควรอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าคุณสนใจจะจับจอง iPhone 13 และ iPhone 13 Mini ราคา (เพิ่มเติมที่ : https://www.ais.th/apple/iphone-13-mini/ ) พิเศษก่อนใคร สามารถติดตามรายละเอียดของโปรโมชั่นสุดคุ้ม พร้อมเข้าไปเลือกสีที่คุณชื่นชอบได้แล้วที่เว็บไซต์ AIS ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ที่มาข้อมูล
-   https://notebookspec.com/web/613027-iphone-13-summarize-5-things
-   https://droidsans.com/iphone-13-series-official-launch/
-   https://www.apple.com/th/iphone-13/?afid=p238%7CsgAlt5OwL-dc_mtid_20925t5544931_pcrid_545745262977_pgrid_128077863598_&cid=wwa-th-kwgo-iphone-slid----Announce-