ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์ 4 เรื่องสำคัญเกี่ยวกับการยางรถยนต์ พร้อมไขข้อสงสัยยาง Bridgestone ดีไหม

แชร์ 4 เรื่องสำคัญเกี่ยวกับการยางรถยนต์ พร้อมไขข้อสงสัยยาง Bridgestone ดีไหม

   ปัจจัยที่ทำให้การขับขี่บนท้องถนนได้อย่างปลอดภัยคือการ ตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมต่อการขับขี่ ซึ่งข้อหนึ่งที่จะละเลยไม่ได้คือการตรวจเช็คสภาพของยางรถยนต์ไม่ว่าจะรถเก๋งหรือรถกระบะ เพื่อช่วยให้ขับรถไปสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัย วันนี้เราจะมาแชร์กันว่า เพราะอะไรยางรถยนต์ไม่ว่าจะเป็น ยางรถเก๋ง  หรือรถกระบะจึงมีความสำคัญ พร้อมไขข้อสงสัยว่า เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

   ยางรถยนต์มีความสำคัญเพราะช่วยให้การขับรถมีประสิทธิภาพ อย่างน้อยหากยางแบนก็ไม่สามารถขับขี่ได้ ดังนั้นการตรวจเช็กความสมบูรณ์ของยางจึงมีความสำคัญเนื่องจาก

        ยางคือส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของรถยนต์ เพราะช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยจากหน้าที่หลักคือรับน้ำหนักรถทั้งคันรวมถึงน้ำหนักคนที่นั่งอยู่ในรถด้วย ซึ่งยางที่ดีต้องสามารถรองรับน้ำหนักได้ 1.6 ตันหรือมีคนนั่งประมาณ 32 คน ยางถือเป็นตัวกลางที่ช่วยเรื่องพลังของการขับเคลื่อนรถ และช่วยเรื่องการเบรกรถให้มีประสิทธิภาพ

           ยางรถที่มีลมยางปกติ คือลมยางไม่อ่อนหรือมากเกินไปจะช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลดการสั่นสะเทือน ช่วยการควบคุมรถ ไม่เสี่ยงต่อยางระเบิดหรือทำให้ไม่ต้องเติมน้ำมันบ่อย ๆ หากลมยางไม่ปกติหรือเสื่อมการพิจารณาเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี หรือ เปลี่ยนยางกะบะยี่ห้อไหนดี ต้องให้ความสำคัญเพราะแต่ละยี่ห้อผลิตมาจากนวัตกรรมที่ต่างกัน

           ยางช่วยเพิ่มคุณภาพของการขับขี่ได้จากหน้าที่ของยางข้อหนึ่งคือช่วยลดแรงกระแทกขณะขับขี่ได้ เวลาที่บังเอิญขับรถไปเจอสิ่งกีดขวางแล้วชะลอรถไม่ทัน ยางรถจะทำหน้าที่เหมือนสปริงช่วยผ่อนแรงกระแทกให้น้อยลงได้ นอกจากนี้การเลือกใช้ยางที่เหมาะสมกับประเภทรถยังช่วยด้านการขับขี่ให้นุ่มสบายได้ด้วย

            ยางช่วยกันการลื่นไหลบนถนนได้ ความหมายคือยางที่เกาะถนนช่วยทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยางที่มีลมตามมาตรฐานหรือดอกยางไม่ตื้นเกินไปก็ช่วยให้การควบคุมรถทำได้ ทำให้ขับขี่ได้ปลอดภัยทั้งหมด

            นอกจากเรื่องคุณภาพของยางที่มีส่วนสำคัญต่อการขับขี่ให้ปลอดภัยแล้ว การเลือกยี่ห้อและรุ่นของยางที่เหมาะกับประเภทรถก็สำคัญ หากยังไม่รู้ว่าควรใช้ยางยี่ห้อไหนดี ยาง Bridgestone ดีไหม ด้วยชื่อเสียงและความเป็นที่นิยมมั่นใจได้ว่าเป็นยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ มียางหลายรุ่นให้เลือกซื้อตามประเภทการใช้งาน เช่น รุ่น Ecopia สำหรับรถประหยัดน้ำมัน รุ่น POTENZA สำหรับรถสปอร์ตหรือรุ่น DUELER สำหรับรถออฟโรดเป็นต้น