ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การลงทุนสำหรับการซื้อคอนโดมีหลายรูปแบบ

   การลงทุนสำหรับการซื้อคอนโดมีหลายรูปแบบ
   การจะมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองสักหลังนั้น ต้องแลกมาด้วยการซื้อด้วยเงิน บางคนอาจสะดวกโดยการชำระด้วยเงินสดทั้งหมด เพื่อต้องชำระค่าดอกเบี้ยให้แก่ธนาคารหรือสถานบันการเงินนั้น แต่บางคนอาจจำเป็นต้องซื้อโดยการกู้ยืม ซึ่งการกู้ซื้อบ้านนั้นก็มักจะมีดอกเบี้ยที่เรียกว่าประเภท MRR เป็นดอกเบี้ยที่มักพบได้บ่อยจากการกู้ซื้อบ้านและคอนโดฯ ซึ่งดอกเบี้ย MRR คือดอกเบี้ยที่ทางธนาคารเรียกเก็บจากลูกค้ารายย่อยชั้นดี รวมถึง สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อที่อยู่อาศัยอีกด้วย ดังนั้นการกู้ซื้ออะไรก็ตามนั้นก็มักมีดอกเบี้ยด้วยนั่นเอง
   คอนโดมิเนียมถือเป็นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมจากคนในทุกเพศทุกวัย เพราะถือเป็นที่พักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว ปลอดภัย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งในตัวโครงการไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมถึงสิ่งแวดล้อมภายนอก สิ่งอำนวยความสะดวกๆต่างร้านค้าร้านอาหาร สถานศึกษา เป็นต้น ทำให้คอนโดมิเนียมนั้นเป็นสถานที่พักอาศัยที่หลายคนในความสนใจทั้งซื้อเพื่อไว้สำหรับพักอาศัยเอง และการซื้อเพื่อปล่อยเช่า  ที่นักลงทุนหลายท่านเลือกซื้อคอนโดไว้สำหรับปล่อยเช่าโดยเฉพาะจำนวนมาก โดยมีเครื่องมือคำนวณการปล่อยเช่าที่เรียกว่า Yield ที่ถือเป็นขวัญใจของนักลงทุนขณะนี้อีกด้วย
   Yield คือ ผลตอบแทน ซึ่งสำหรับผลตอบแทนสำหรับการลงทุนคอนโดนั้น จึงหมายผลตอบแทนจากการลงทุนปล่อยเช่า แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะปล่อยเช่าแล้วได้รับผลตอบแทนที่ดีนัก ดังนั้นนักลงทุนทั้งหลายจึงต้องมีตัวช่วยสำหรับการคำนวณเพื่อให้การลงทุนปล่อยเช่านั้นได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด โดยจะคำนวณจากรายได้ค่าเช่า มีวิธีการคำนวณ Yield แบ่งออกเป็น 3 วิธีคือ Gross Rental Yield คืออัตราผลตอบแทนจากการให้เช่าเบื้องต้น วิธีนี้จะคำนวณโดยไม่รวมต้นทุน คิดจากเพียงค่าเช่าที่จะได้รับตลอดทั้งปีเท่านั้น Net Renral Yield คืออัตราผลตอบแทนจากการให้เช่าสุทธิ โดยวิธีนี้จะคิดค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายด้วย เช่นค่าส่วนกลาง เป็นต้น และ วิธี Cash on Rental Yield คือ อัตราผลตอบแทนจากการให้เช่าจากเงินสดในรอบปี ซึ่ง 3 วิธีนี้จะมีสูตรที่แตกต่างออกไป โดยนักลงทุนสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม
   อย่างไรก็ตาม การลงทุนทุกอย่างนั้นทุกคนมักคาดหวังในผลตอบแทนหรือกำไร แต่สิ่งสำคัญคือจะต้องเลือกลงทุนในสิ่งที่เหมาะสมกับตนเอง หรือหากไม่ถนัดและเป็นมือใหม่ ก็ควรศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนเลือกลงทุน เพราะทุการลงทุนมักมีความเสี่ยง แต่หากเราได้มีการศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดีแล้ว จะทำให้เราได้ผลตอบแทนที่ดีด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งการลงทุนในการปล่อยเช่าคอนโดนั้น ถือเป็นการลงทุนที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากจากนักลงทุนทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เพราะเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนที่เห็นได้ชัด และยิ่งมี Yield เป็นเครื่องมือในการช่วยคำนวณค่าเช่าด้วยแล้วนั้น ก็จะสามารถคำนวณผลตอบแทนได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะทำให้นักลงทุนไม่ต้องแบกรับภาระที่หนักเกินไปในอนาคตอีกด้วย เพราะสามารถนำผลตอบแทนที่ได้มาผ่อนจ่ายการกู้ซื้อคอนโดได้ นอกจากนี้แล้วนักลงทุนหลายท่านยังเลือกการซื้อคอนโดมาสำหรับขายต่อได้อีกด้วย