ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตกแต่งบ้านวันขึ้นบ้านใหม่ -

ตกแต่งบ้านวันขึ้นบ้านใหม่ -
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2021, 01:27:30 AM »
ตกแต่งบ้านวันขึ้นบ้านใหม่
หากจะบอกว่าวันขึ้นบ้านใหม่เป็นวันที่สำคัญในชีวิตของหลายๆ คนก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะว่าการตกแต่งในวันนี้จะช่วยให้แขกที่มาเยี่ยมเยียนบ้านของเราประทับใจมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะเกิดในใจของเจ้าของบ้าน น่าจะเป็นปัญหาที่ว่า เราจะตกแต่งบ้านอย่างไรให้เหมาะสมและตอบโจทย์บ้านเรือนของเราเอง และแขกเองก็ชอบ โดยหลักการตกแต่งบ้านในวันขึ้นบ้านใหม่ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2564มีดังต่อไปนี้
1.ใช้ลูกโป่ง
สำหรับใครที่อยากให้เกิดความประทับใจสำหรับแขกที่มาเยือนบ้านของเรา สิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือการใช้ลูกโป่งนั่นเอง โดยจุดเด่นของลูกโป่งคือราคาไม่แพง แต่สร้างบรรยากาศของความสดใสรื่นเริงได้เป็นอย่างดี มีทั้งสีสันสดใส อย่างสีชมพู สีแดง สีขาว สีฟ้า จะทำเป็นซุ้มลูกโป่ง หรือว่าจะทำเป็นลูกโป่งติดผนังก็ได้อีกเช่นกัน แต่ละแบบมีความแตกต่างกันออกไปอย่างที่ใครก็คาดไม่ถึง แต่อย่างไรก็ดี เวลาที่เราจะเลือกเป็นลูกโป่งสวยๆ นั้น ก็ต้องดูคุณภาพด้วยว่าเหมาะสมกับบ้านเรือนของเราหรือไม่ หากว่าไม่เหมาะสม ไม่เข้ากับตัวเรือน ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นนั่นเอง
2.ดอกไม้
ดอกไม้จะสดหรือว่าจะแห้งก็เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านไม่แพ้กัน เพราะว่าช่วยในการปรับบรรยากาศให้โดดเด่นและอ่อนหวานมากกว่าเดิม ยิ่งหากว่าเป็นงานที่ผนวกรวมระหว่างการขึ้นบ้านใหม่และงานแต่งงาน(หลายๆ บ้านชอบทำแบบนี้) การจะตกแต่งบ้านเรือนแบบนี้น่าจะตอบโจทย์มากที่สุด แต่อย่างไรก็ดี ดอกไม้ที่สวยๆ แบบนี้ราคาของดอกไม้สดอาจจะแพงมากกว่าแบบปกติอยู่พอสมควร แต่ในกรณีที่เป็นดอกไม้ผ้า หรือว่าเจ้าของบ้านเลือกแต่งแบบไม่มาก เช่นการเลือกแต่งด้วยดอกไม้ในแจกัน ก็จะทำให้บรรยากาศสวยงามไม่แพ้กันในราคาไม่แพงมาก
3.รูปภาพประดับ
อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่สำคัญมากที่สุดก็คือรูปภาพประดับ ซึ่งหลายๆ คนมักจะมองข้ามไป ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว การมีรูปภาพประดับถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์อย่างยิ่ง รูปต่างๆ ที่ประดับในบ้านจะทำให้เรารู้สึกได้อย่างชัดเจนถึงความสวยงามแลบรรยากาศที่น่าอยู่ ตื่นตาตื่นใจ แต่อย่างไรก็ดี การเลือกรูปภาพประดับก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับบรรยากาศในบ้าน ไม่เช่นนั้นก็คงทำให้หลายๆ คนรู้สึกว่าบรรยากาศขัดๆ หรือขาดๆ เกินๆ แน่นอน
4.สายรุ้ง
ของธรรมดาๆ ราคาไม่แพงแต่ว่าทำให้หลายๆ คนรู้สึกชอบก็คือ สายรุ้งนั่นเอง จุดเด่นของสายรุ้งที่หลายๆ คนชื่นชอบก็คือความราคาถูกนั่นเอง ราคาไม่แพงแบบนี้จะทำให้หลายๆคนนั้นรู้สึกชอบอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ดีการใช้สายรุ้งควรเลือกสายรุ้งที่ราคาไม่แพงมาก ไม่เช่นนั้นหลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าไม่เหมาะสมกับการตกแต่งนั่นเอง
ทาสีเปลี่ยนม่าน
อีกหนึ่งสไตล์ที่หลายๆ คนชื่นชอบก็คือการทาสีเปลี่ยนม่าน เพราะว่าการทาสีเปลี่ยนม่าน จะทำให้บ้านเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีกว่าเดิม แต่ก็ต้องเตรียมใจในการรับกับราคาอีกด้วย เพราะราคาของแต่ละชนิดในปัจจุบันไม่ได้ถูกมากแล้ว เวลาตัดม่านแต่ละทีก็เป็นหลักหมื่นนั่นเอง
หากว่าใครที่อยากให้งานขึ้นบ้านใหม่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศดีๆ แนะนำให้เลือกสิ่งเหล่านี้ รับรองได้เลยว่าจะมีความสุขในวันขึ้นบ้านใหม่อย่างแน่นอน