ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


EIA คืออะไร มีความสำคัญกับเราอย่างไร

EIA คืออะไร มีความสำคัญกับเราอย่างไร
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2021, 01:37:23 AM »
EIA คืออะไร มีความสำคัญกับเราอย่างไร
หากว่าเอ่ยถึง EIA เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนก็คงจะไม่รู้จัก แต่สำหรับคนที่เตรียมซื้อบ้านกันอยู่แล้วล่ะก็อาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีแล้วก็เป็นไปได้ เพราะกรณีที่เตรียมหาซื้อบ้านในแต่ละหลัง หรือคอนโดมิเนียม ก็อาจจะต้องใส่ใจเรื่อง EIA กันมากที่สุด วันนี้เราอาสาพามาดูกันว่า EIA คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร มาดูพร้อมๆ กันเลย
EIA ย่อมาจาก
สำหรับ EIA นั้นย่อมาจากEnvironmental Impact Assessment Report  เป็นการทำรายงานเพื่อวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ศึกษาในทั้งผลทางบวกและทางลบเพื่อพัฒนาโครงการ และกำหนดมาตรฐานสำหรับป้องกันและแก้ไขสิ่งแวดล้อม ในการตัดสินใจพัฒนาโครงการนั่นเอง โดยข้อดีของ EIA ก็คือจะช่วยให้ลดการเกิดผลกระทบในด้านสิ่งแวดล้อมที่อาจจะทำให้เกิดโครงการนั้น และมีการใช้ทรัพยากรส่วนมาก สำหรับเป็นการตัดสินใจในทางอ้อมนั่นเอง และนอกจากนี้ยังมีรายงานของการวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม หากป้องกันปัญหาใหญ่ๆ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการศึกษา ลดค่าใช้จ่ายในการแก้ไขปัญหา และเกิดขึ้นเมื่อดำเนินการต่อไป
โครงการที่อยู่อาศัยแบบไหนที่ต้องทำ EIA
โครงการคอนโดมิเนียม มีห้องชุด 80 ห้องเป็นต้นไป มีพื้นที่ในห้องตั้งแต่ 4000 ตารางเมตร หรือโครงการบ้านจัดสรรที่มีที่ดินแปลงย่อยตั้งแต่ห้าร้อยแปลง หรือเนื้อที่เกินกว่า 100 ไร่ นอกจากนี้ยังมีการรักษาคุณภาพที่เต็มเปี่ยมเอาไว้อีกด้วย
อยากตกแต่งคอนโดทำอย่างไรดี
สำหรับคนที่อยากตกแต่งคอนโด มาดูวิธีไปพร้อมๆ กันดังนี้
1.เลือกคอนโดมิเนียมที่ราคาไม่แพง
สำหรับคนที่อยากให้การตกแต่งคอนโดมิเนียมเป็นสิ่งที่ไม่ทำให้เกิดภาระ ก่อนอื่นก็ต้องเลือกคอนโดราคาไม่แพงเสียก่อน เพราะคอนโดราคาไม่แพง หรือว่าคอนโดมือสองจะช่วยให้เรานั้นมีความสุขในการซื้อหรือการผ่อนมาก
2.เลือกวัสดุ
หลักการสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการเลือกวัสดุ เพราะวัสดุที่ดีจะนำมาซึ่งความสวยงามของตัวคอนโดมิเนียม โดยจุดเด่นของคอนโดมิเนียมที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนก็คือ พื้นที่ซึ่งเล็กและแคบแต่ทว่าเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ พร้อมราคาที่ย่อมเยา เหมาะสมและตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ในกรณีที่ใครไม่อยากให้ตนเองต้องเปลืองเงินในการซื้อวัสดุจำนวนมากนั่นเอง จะดีแค่ไหนหากว่าเรานั้นเลือกสิ่งที่ดีและตอบโจทย์เราเองอย่างที่ใครก็ไม่เคยรู้มาก่อน
3.เลือกวอลเปเปอร์
สำหรับวอลเปเปอร์ที่มีจุดเด่นมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นวอลเปเปอร์โทนสีพื้นหรือหินอ่อน หรือบางคนที่ชอบสไตล์วินเทจก็อาจจะเลือกเป็นวอลเปเปอร์สไตล์วินเทจก็ได้เช่นกัน จุดเด่นของวอลเปเปอร์สไตล์นี้จะทำให้หลายๆ คนประทับใจเวลาที่ได้เข้าไปเยือนอย่างมาก รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้หลายๆ คนต้องผิดหวังอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังเหมาะสมกับคนที่อยากให้บ้านของเราอยู่แล้วมีความสุขมากกว่าเดิม ปกติการเลือกวอลเปอเปอร์ สามารถเลือกให้ทางร้านมาติดตั้งให้หรือบางคนจะติดตั้งเองก็ได้เช่นกัน
และนี่ก็คือสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนโด การตกแต่งคอนโด หากว่าใครที่อยากให้ตนเองมีความราบรื่นในการซื้อคอนโดและตกแต่งคอนโด ลองเลือกดังที่กล่าวมาข้างต้นไม่ผิดหวัง