ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


บทสรุปสเปกใหม่ iPhone 13 กับความแรงที่เพิ่มขึ้น

บทสรุปสเปกใหม่ iPhone 13 กับความแรงที่เพิ่มขึ้น
เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปิดตัวไอโฟน13ใหม่พร้อมรายละเอียดสเปกที่เปลี่ยนไปจากเดิม แว่ว ๆ ว่าแรงขึ้นกว่าคู่แข่งถึง 50% และประหยัดพลังงานมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ซึ่งวันนี้จะมาสรุปสเปกของ iPhone 13 ว่ามีอะไรใหม่ iPhone 13 Pro Max ราคาจะเป็นอย่างไร เพื่อให้ทุกท่านนำไปพิจารณาเพื่อใช้ในการตัดสินใจกัน
1.   อัปเกรดความแรงกับ A15 Bionic
ภายหลังจากการเปิดตัวชิปประมวลผล A14 Bionic ในรุ่นก่อนจนเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานและสถาบันทดสอบต่าง ๆ ว่าเป็นชิปเซตที่มีความเร็ว แรงมากที่สุดแห่งยุค มาปีนี้ iPhone ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยการผลิตชิปประมวลผลใหม่ A15 Bionic ที่เร็วและแรงกว่า ด้วย 6Core ใหม่ แบ่งเป็น 2 Core ด้านประสิทธิภาพและ 4 Core ด้านประหยัดพลังงาน
2.   GPU ใหม่ เอาใจสตรีมเมอร์
ชิปด้านกราฟิก GPU มีการอัปเกรดใหม่หมด โดยการเพิ่มความแรงเอาใจคอเกมและสตรีมเมอร์ที่ชื่นชอบการถ่ายทอดสด แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ GPU iPhone 13 และ Mini จะใช้ GPU แบบ 4 Core ใหม่และ 5 Core ใหม่สำหรับ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ทำให้เล่นเกมไหลลื่นขึ้น ไวขึ้น ยิ่งใช้งานบนเครือข่าย 5G ยิ่งทำให้เห็นประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแบบเด่นชัด
3.   ขนาดความจุใหม่ พร้อมราคาที่เปลี่ยนไป
ในรุ่นล่างหรือ iPhone 13 และ 13 Mini จะมีการปรับขนาดของพื้นที่จัดเก็บหรือความจุเริ่มต้นที่ 128 GB สูงสุด 512 GB เพื่อรองรับการถ่าย VIDEO ในรูปแบบ 4K ที่มีความละเอียดมากขึ้น จึงมีการปรับเปลี่ยน iPhone 13 Pro ราคาใหม่ ในขณะที่รุ่นใหญ่ iPhone 13 Pro และ Pro Max มีด้วยกัน 4 รุ่นย่อย โดยเริ่มต้นที่ 128GB, 256GB, 512GB และ 1TB
4.   เสถียรมากยิ่งขึ้นด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ iOS 15
ภายหลังจากมีการปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ จึงมีการพัฒนาระบบปฏิบัติการใหม่ โดยทาง Apple เลือกใช้ระบบปฏิบัติการ iOS15 ที่มีความเสถียรมากที่สุด เมื่อร่วมใช้งานกับฮาร์ดแวร์ใหม่จึงทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
5.   ฟีเจอร์เด่นอื่น ๆ ที่มีความฉลาดมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่น ๆ ที่นำมาใช้งานให้ iPhone 13 ราคาใหม่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น ระบบ Facetime, เอฟเฟกต์กล้องถ่ายรูป, ระบบ Ai ในการจับโฟกัสภาพและวิดีโอ, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ Sensor-Shift ที่เดิมทีมีเฉพาะในรุ่น Pro Max แต่ปัจจุบันนำมาใส่ในทุกรุ่น, กล้องหลังปรับเปลี่ยน รูรับแสงให้ดีขึ้น ถ่ายภาพในที่มืดได้ดีขึ้นกว่าเดิม ภาพสวย สมจริง คมชัด เหมือนมืออาชีพ ระบบ 5G ใหม่ ที่รองรับความถี่ของสัญญาณให้กว้างขึ้น หลากหลายความถี่
สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของ iPhone 13 ราคาใหม่นี้ สามารถจองและสั่งซื้อได้ที่ Apple Store หรือ ตัวแทนจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคม แต่หากอยากเป็นเจ้าของ iPhone 13 จาก AIS ก็เปิดจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

ที่มาของข้อมูล
-   https://www.apple.com/th/iphone-13-pro/specs/
-   https://www.apple.com/th/iphone-13/specs/