ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เจาะลึกกันแบบชัดๆ ความคุ้มค่า เมื่อเทียบกับราคา iPhone Pro Max


ขอบคุณภาพจาก iStudio

ซื้อมือถือเครื่องหนึ่ง ราคา 50,000 บาท ราคานี้เราสามารถนำไปเงินไปผ่อนบ้านผ่อนรถ ซื้อของอะไรได้ตั้งมากมาย แถมถ้าประหยัดก็อาจจะใช้ซื้อของกินของใช้ได้เป็นเดือน แต่ทำไมบางคนถึงยอมจ่าย ทำให้เราต้องมาคิดพิจารณาว่า ถ้าเรายอมต้องจ่ายราคา iPhone 12 Pro Max ถึงครึ่งแสน เราจะได้อะไรบ้าง

ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

   สิ่งแรกที่โดดเด่นและเห็นได้จากภายนอกคือ หน้าจอที่ใหญ่ เรียกว่าใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับ iPhone ทุกรุ่น คือ 6.7 นิ้ว โดยเพิ่มจาก iPhone 11 Pro Max ที่มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ทำให้แสดงผลให้แบบเต็มๆ ตา จะอ่านหรือชมอะไรก็สบายตากว่าที่เคย เป็นราคา iPhone ที่คนรักหน้าจอใหญ่ๆ จะต้องยอมจ่าย

ดาวน์โหลดเร็วปรู๊ดปร๊าด
   ด้วยระบบชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน อย่าง A14 ฺBionic เมื่อประกอบกับ 5G ทำให้การใช้งาน iPhone และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเร็วกว่าที่เคย

กล้องแบบมือโปร
   ลืมกล้อง DSLR ไปเลย เพราะกล้อง iPhone 12 Pro Max ทำได้ทุกอย่างเหมือนกล้อง DSLR แถมยังไม่ต้องเปลี่ยนเลนให้ยุ่งยาก โดยฝังกล้องระดับโปรทั้งอัลตราไวด์ ไวด์ เทเลโฟโต ที่มีความละเอียดถึง 12MP ที่ซูมถึง 5 เท่า
   นอกจากนี้ยังมีโหมดกลางคืน ที่ช่วยชดเชยแสงสว่าง หน้าเราจะไม่มืดอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีระบบ Deep Fusion ถ่ายภาพแบบ HDR และสามารถบันทึก HDR ระดับ 4K ในแบบ Dolby Vision
ที่เด็ดไปกว่านั้นยังมี สแกนเนอร์ LiDAR ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์จับความลึก ทำให้เมื่อถ่ายภาพบุคคลออกมาจะดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่าที่เคย ซึ่งฟีเจอร์นี้มีเฉพาะใน iPhone12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เท่านั้น
ไม่เพียงแต่กล้องหลังที่เทพ กล้องหน้าก็เทพไม่แพ้กัน เพราะเป็นกล้องหน้าแบบ TrueDepth ความละเอียด 12MP พร้อมโหมดกลางคืนให้ถ่ายภาพ Selfie กันแบบจุใจ และสามารถบันทึก HDR ระดับ 4K ในแบบ Dolby Vision ได้เช่นเดียวกัน

หน้าจอแข็งแกร่งกว่าเดิม 4 เท่า
   กระจกหน้าจอของ iPhone 12 ทั้งหมด ได้ถูกกำจัดจุดอ่อนเรื่องหน้าจอ โดยเสริม Ceramic Shield ที่ทนต่อแรงกระแทกถึง 4 เท่า จะโดนกระแทก หรือโดนกดก็ไม่หวั่น เรียกว่าแข็งแรงทนทานกว่าเดิม โดยทาง Apple เคลมว่าการเคลือบนี้ทำให้หน้าจอของ iPhone 12 แข็งแรงยิ่งกว่าหน้าจอของสมาร์ทโฟนเครื่องไหนๆ ในปัจจุบัน

คุณสมบัติอื่นๆ
   นอกจากนี้ iPhone 12 Pro Max ยังถูกออกแบบให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้เร็วยิ่งขึ้น ทนน้ำที่ระดับ IP68 คือสามารถกันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถป้องกันน้ำได้อย่างถาวร และมีให้เลือก 3 ความจุคือ 128 Gb 256 Gb และ 516 Gb ซึ่งราคา iPhone 12 Pro Max ก็จะแตกต่างไปตามความจุนั่นเอง

ราคา iPhone 12 Pro Max เป็นราคาที่ค่อนข้างสูง เรียกว่าเป็นราคา iPhone รุ่นเรือธงระดับปิดทองกันเลยทีเดียว แต่หลายคนที่เป็นสาวกและชื่นชอบก็ยอมที่จะจ่าย เพราะคิดว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคุณสมบัติแล้วเป็นราคา iPhone ที่คุ้มค่าแก่การลงทุน