ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทั้งดอกเบี้ยจำนองที่ดินและผ่อนบ้าน เปลี่ยนเรื่องหนี้ให้เป็นแรงขับในการทำให้รวย!

   หากว่าใครกำลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน การเลือกใช้วิธีกู้หรือการนำทรัพย์สินอย่างที่ดินไปยื่นขอจดจำนองกับสถาบันทางการเงิน จะเป็นการช่วยให้มีเงินมาหมุนเวียนในการทำธุรกิจได้ โดยดอกเบี้ยจำนองที่ดินในปัจจุบันมีการช่วยเหลือจากสถาบันทางการเงินหลายๆ ที่ เพื่อให้ผู้ขอกู้ได้รับดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งในแต่ละธนาคารย่อมมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่กำลังกังวลกับเรื่องการนำที่ดินไปจำนอง รวมถึงดอกเบี้ยจำนองที่ดินที่อาจสูงขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการหาเงินมาเพื่อโปะดอกเบี้ย ปลดหนี้ และไม่ต้องรับบทลูกหนี้ในระยะยาวอีกต่อไป
     แต่จะมีวิธีการอย่างไรนั้นที่จะช่วยให้เราสามารถชำระดอกเบี้ยจำนองที่ดินได้หมด รวมถึงยังมีเงินเอาไว้จับจ่าย ไปอ่านบทความนี้พร้อมกัน1. ทำบัญชีรายรับรายจ่าย
       เมื่อคุณอยู่ในฐานะลูกหนี้ ที่จะต้องชำระทั้งเงินต้น และดอกเบี้ยจำนองที่ดิน การปรับวิธีการจับจ่ายอาจจะเป็นหนทางที่คุณควรทำเป็นอันดับแรก เพราะหากว่าคุณมีจุดมุ่งหมายในการปลดหนี้ให้ได้เร็วที่สุด การทำรายรับรายจ่าย จะช่วยให้คุณเห็นถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ในเรื่องของการใช้เงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน ค่าใช้จ่ายประจำเดือน ค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณเห็นสภาวะทางการเงินของคุณในช่วงแรก และยังจะช่วยให้คุณสามารถตัดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมดด้วย

2. มีวินัย กับเรื่องเงินเก็บ คือเงินเก็บ
     ในที่นี้หมายถึง เงินเก็บ ที่คุณจะ ‘เก็บ’ เอาไว้ตั้งตัว หรือใช้ในยามฉุกเฉิน การจัดสรรเงินเพื่อเก็บใส่กระปุกไม่ว่าจะเดือนเท่าไหร่ก็ตาม คุณจะต้องมีวินัยในการไม่นำมันออกมาใช้ (หากไม่จำเป็น โดยเด็ดขาด) ทำให้เป็นประจำทุกเดือน มีมากเก็บมาก มีน้อยเก็บน้อย เพราะเงินในส่วนนี้อาจจะมีความสำคัญกับคุณต่อไปในอนาคต หากคุณเริ่มจ่ายดอกเบี้ยจำนองที่ดินครบเรียบร้อย (ทั้งเงินต้นเงินดอก) เรียกได้ว่าเป็นไทในที่สุด เงินในส่วนนี้อาจจะกลายเป็นโบนัสที่คุณสามารถนำไปต่อเงินได้ด้วยการลงทุนต่างๆ ใครจะรู้ว่า หากว่าเวลาได้ผ่านไป คุณอาจมีได้เงินก้อนใหญ่ จากการเก็บหอมรอมริบของคุณเองก็เป็นได้

3. ขยัน หาลู่ทางในการทำงาน
     เมื่อคุณรู้ตัวเองว่า มีทั้งภาระและค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ไหนจะเงินต้น และดอกเบี้ยจำนองที่ดินที่ต้องรับผิดชอบ หากคุณเห็นภาระหนี้เหล่านี้จนต้องขอหยุดสูดลมหายใจ เราอาจจะแนะนำว่า ลองสูดหายใจให้ลึกๆ เอาออกซิเจนเข้าปอดอย่างเต็มที่ จากนั้น ฮึบ สู้กันสักตั้ง เปลี่ยนภาระเรื่องเงินให้เป็นแรงใจในการสู้ชีวิต คิดเสียว่า ถ้าทำงานก็ต้องมีเงินใช้ เรื่องนี้คือเรื่องจริงเสมอ ลองหาลู่ทางใหม่ๆ เพื่อทำให้เงินงอกเงย อย่าไปเกี่ยงการทำมาหากิน มีลูกก็ชวนลูกไปขายออนไลน์ก็ได้ หรือเปิดร้านเล็กๆ ทำขนมอร่อยๆ กันสักตั้ง หรือจะเลือกขับ Grab ส่งอาหารก็สร้างรายได้เสริมดีไม่ใช่ย่อย เพียงแค่คุณมีใจสู้ รับรองว่า ปลดหนี้ได้เร็ว แถมยังมีเงินเก็บเอาไว้ใช้จ่ายอีกด้วย