ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เจาะลึก iPhone 12 Pro Max รุ่นใหญ่ใจถึงที่ไม่ได้มีดีแค่ขนาด - http://www.thaifra


   ได้ชื่อว่าเป็นพี่เบิ้มของ ไอโฟน 12 ซีรีส์ทั้งทีก็ต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้วสำหรับ iPhone 12 Pro Max ที่มาพร้อมหน้าจอไซส์ยักษ์ถึง 6.7 นิ้ว รวมถึงอัปเกรดทั้งฮาร์ดแวร์และฟีเจอร์ต่าง ๆ แบบจัดหนักจัดเต็มกว่ารุ่นน้องอีก 3 รุ่นที่เหลือ แต่ต้องออกตัวไว้ก่อนว่า ไอโฟน 12 แต่ละรุ่นรองรับสไตล์การใช้งานที่แตกต่างกัน (รวมถึงเงินในกระเป๋าด้วย) ดังนั้น คงพูดไม่ได้ว่า iPhone 12 Pro Max นั้นดีที่สุดในไลน์อัปไอโฟนรุ่นล่าสุดนี้ เพราะหากคุณเป็นคนมือเล็กนิ้วสั้นหยิบจับอะไรไม่ถนัดนัก iPhone หน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว คงเป็นอะไรที่ลำบากต่อการใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดเรื่องสเปคอื่น ๆ จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

   ไอโฟน 12 Pro Max มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ดูเหมือนจะได้อิทธิพลจาก iPhone 4 ที่มีความเหลี่ยมมุมมากขึ้นกว่า iPhone 11 โดยตัวเครื่องทั้งหน้าและหลังเป็นกระจกแบบ Ceramic Shield ที่ Apple เคลมว่าแข็งแรงและป้องกันการตกกระแทกมากกว่าใน iPhone 11 ถึง 4 เท่า ด้านหน้าใต้กระจกเป็นแผงจอแสดงผล OLED (Super Retina XDR) ขนาด 6.7 นิ้ว ที่ให้ความสว่างสูงสุดถึง 1,200 nits หัวใจของแผงอิเล็กทรอนิกส์ด้านในคือชิปประมวลผล Apple A14 Bionic รุ่นล่าสุดที่ใช้สถาปัตยกรรม 5 นาโนเมตร ทำงานร่วมกับหน่วยความจำภายใน RAM 6GB และ ROM ที่มีทั้งรุ่น 128GB, 256GB และ 512GB ด้านหลังเครื่องบริเวณมุมซ้ายบนติดตั้งโมดูลกล้องถึง 3 ตัว ประกอบด้วยเลนส์ Wide, Ultra-Wide, และ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลและเซ็นเซอร์ LiDAR สามารถบันทึกวิดีโอ Dolby Vision HDR 4K ที่ 60fps รวมทั้งรองรับการบันทึกวิดีโอ 1080p slo-mo ที่ 240fps ส่วนกล้องหน้า TrueDepth ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ที่สามารถกันน้ำลึก 1.5 เมตรได้นาน 30 นาที แถม ไอโฟน 12 ทุกรุ่นยังเป็น iPhone 5G รุ่นแรกของ Apple อีกด้วย โดยตัวขอบโลหะบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของเสารับสัญญาณ 5G ช่วยให้ตัว iPhone สามารถรองรับ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น

   อย่างไรก็ตาม Apple มีกำหนดวางขาย iPhone 12 Pro Max ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยราคาอย่างเป็นทางการของต่างประเทศจะเริ่มต้นที่ราว ๆ 1,099 เหรียญฯ หรือประมาณ 35,000 บาท แต่สำหรับในเมืองไทยยังไม่มีการเคาะราคาออกมาอย่างเป็นทางการ ขอให้อดใจรอกันอีกสักนิด ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ โปรโมชัน iPhone 12 ได้ที่ https://www.ais.co.th/iPhone/

นอกจากนี้ใครที่กำลังมองหา โปรฯ ผ่อนไอโฟน รุ่นเก่าทั้ง iPhone 11 Pro, iPhone SE, iPhone 8 Plus ฯลฯ ก็สามารถเข้าไปเลือกโปรโมชันที่ถูกใจได้เหมือนกัน รับรองว่ามีโปรฯ เด็ด ๆ รออยู่เพียบ

แหล่งที่มาข้อมูล
https://appleinsider.com/inside/iphone-12-pro-max