ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวม 4 สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนลงทุนซื้อขายนาฬิกา AP Rpyal Oak

   เชื่อว่า เหล่านักสะสมนาฬิกาแบรนด์หรูหลายๆ ท่านคงต้องเคยหมายตา อยากซื้อขาย AP Royal Oak กันมาแล้วแน่ๆ นั่นก็เพราะนาฬิกาแบรนด์นี้มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน จากช่างนาฬิกามากฝีมือที่ก่อตั้งบริษัทกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1875 และยังคงบริหารงานและดูแลคุณภาพโดยทายาทมาจนถึงปัจจุบัน จึงสามารถมั่นใจในคุณภาพและการที่ยังสามารถรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้จนถึงตอนนี้ เหตุผลเหล่านี้ รวมกับคุณภาพและดีไซน์อันเป็นอมตะนี้เองที่ทำให้ August Piguet เป็นนาฬิกาที่มีผู้ต้องการสะสมจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขาย AP Royal Oak ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง หรือสะสมเอาไว้เก็งกำไร มีอะไรบ้างที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ เราไปดูกันเลย


ขอบคุณรูปภาพจาก pixiuwatch.com

รุ่นและคุณค่าของนาฬิการุ่นนั้น
   เนื่องจากนาฬิกาในซีรีส์นี้มีหลากหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานพิเศษแตกต่างกันออกไป นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้นาฬิกาแต่ละเรือน แต่ละรุ่น ได้รับความนิยมไม่เท่ากัน ดังนั้น หากจะเลือกซื้อหรือขายนาฬิกาแบรนด์หรูแบบนี้ หากไม่มีรุ่นที่ต้องการอยู่แล้วในใจ อย่าลืมศึกษาเทรนด์ของตลาดก่อนว่ารุ่นไหนที่น่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้อีกในอนาคต เพื่อให้การลงทุนกับนาฬิกาสามารถสร้างผลตอบแทนได้

สภาพของตัวเรือน
   ถึงแม้นักสะสมนาฬิกาบางคนจะชอบสะสมนาฬิกามือสอง แต่หากซื้อขาย AP Royal Oak ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงทั้งที ก็ควรดูให้รอบคอบทั้งสภาพของตัวเรือน หน้าปัด และสภาพของตัวระบบนาฬิกาว่ายังอยู่ในสภาพดีหรือไม่ เช่น หน้าปัดเป็นมันวาว ลายขัดยังคงมองเห็นได้ชัดเจนและเป็นของแท้ที่สามารถโชว์เอกลักษณ์ของแบรนด์ได้ เพราะลงทุนทั้งที หากได้แต่ชื่อแบรนด์ แต่นาฬิกามีตำหนิ ก็สามารถทำให้สูญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ได้

ราคาสมเหตุสมผล
   ในการสะสมนาฬิกา จำเป็นต้องดูด้วยว่า ผู้ขายตั้งราคาสมเหตุสมผลหรือไม่ โดยราคานั้น ควรจะสอดคล้องไปกับวัสดุที่ใช้ ระบบของนาฬิกา และความนิยมของรุ่นนาฬิกา นอกจากนี้ ยังอาจมีเรื่องของคุณค่าในการสะสมเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น เป็นนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตในวาระโอกาสต่างๆ หรือไม่ หรือหากมีเพียงไม่กี่เรือนในโลก ก็จะยิ่งส่งผลให้มูลค่าพุ่งสูงขึ้นไปอีก

ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย
   ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย AP Royal Oak ก็มีความสำคัญเช่นกัน โดยหากไม่ได้ทำการซื้อขายผ่านหน่วยงานที่มีการรับรองความน่าเชื่อถือ ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบเอกสารหรือใบเสร็จจากการซื้อนาฬิกาให้ดี เพื่อป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้าง

เหล่านี้คือสิ่งที่ผู้ต้องการซื้อขายนาฬิกา AP Royal Oak รวมไปถึงนาฬิกาหรูแบรนด์อื่นๆ ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เนื่องจากแบรนด์ดังกล่าวเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูง จึงควรเลือกให้รอบคอบมากที่สุด เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น