ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 เช็กลิสต์ การเลือกร้านจำหน่ายเม็ดล้างพลาสติกให้ตอบโจทย์ธุรกิจ ได้ผลลัพพท์ดังใจ


ขอบคุณภาพจาก gcmgrp-xpurge.com

วัสดุอย่างเม็ดล้างพลาสติกถือเป็นสิ่งสำคัญมากในวงการอุตสาหกรรมพลาสติก เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยล้างเอาสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไป ไม่ว่าจะเป็นสี, โพลีเมอร์ , คราบไหม้ และคราบเขม่าต่าง ๆ ให้หลุดออกจากสกรูหรือกระบอกฉีด ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าจากร้านไหนก็ตามควรต้องมองหาร้านที่สามารถการันตีได้ว่าสินค้าที่นำมาใช้งานนั้นได้ลักษณะตามที่ต้องการ มีมาตรฐานชัดเจน ไม่ทำให้เสียงบประมาณโดยไม่จำเป็น และป้องกันปัญหาเครื่องจักรที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้สินค้าไม่ได้คุณภาพอีกด้วย

1. แบรนด์สินค้าที่ทางร้านขาย
เริ่มต้นด้วยเรื่องของแบรนด์ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกเม็ดล้างพลาสติก หากร้านไหนขายแบรนด์ที่ท้องตลาดให้ความนิยม เป็นที่รู้จัก แบบนี้มั่นใจได้ว่าคุณภาพของสินค้าที่ได้รับจะใช้งานอย่างไร้ปัญหา อย่าเสี่ยงเลือกร้านที่ขายแบรนด์ที่ไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพราะอาจไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้รับการรับรอง และไม่สามารถเคลมหากเกิดปัญหาจากการใช้งานภายหลังได้

2. คำแนะนำของทางร้าน
เป็นเรื่องปกติของวัสดุเฉพาะทางที่ร้านขายควรสามารถแนะนำสินค้าหรือขั้นตอนการใช้งานอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ควรมีความรู้เชิงลึกทั้งเกี่ยวกับชนิดผลิตภัณฑ์ แบรนด์สินค้า และสินค้ารุ่นนั้นๆ รวมไปถึงการบำรุงรักษาเพื่อยืดอายุงานของสินค้า หากไม่สามารถให้ข้อมูลเหล่านี้ได้ อาจแสดงให้เห็นว่าร้านนั้นไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ และสินค้าอาจไม่ได้ผ่านการคัดเลือกที่ดีที่สุดมา ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้เท่านั้น

3. ราคาและโปรโมชันน่าสนใจ
หากสังเกตดี ๆ จะพบว่าแม้สินค้าที่ขายจะเป็นแบรนด์เดียวกัน แต่ราคาอาจต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการกำหนดของทางร้านเป็นหลัก ควรเลือกร้านที่ให้ความคุ้มค่าของทั้งตนเองและผู้ซื้อ ไม่บวกกำไรจนเกินงาม อีกทั้งถ้าร้านไหนมีโปรโมชันบ่อย ถือว่าน่าสนใจมากเพราะมันช่วยประหยัดต้นทุนที่ซื้อเม็ดล้างพลาสติกของธุรกิจได้เป็นอย่างดี ตรงนี้ถือว่าตอบโจทย์ด้านงบประมาณได้

4. การจัดส่งสินค้า
ท้ายที่สุดเมื่อสั่งสินค้าแล้วต้องดูเรื่องของการจัดส่งด้วย บางแห่งต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่มเติมเพราะสั่งซื้อในราคาไม่ถึงเกณฑ์ แต่บางแห่งจัดส่งให้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งเรื่องการจัดส่งไม่ใช่แค่ราคา แต่ต้องมองถึงความตรงต่อเวลา เพราะบางครั้งมีกรณีต้องใช้จำเป็นเร่งด่วน ถ้าสั่งซื้อแล้วไม่สามารถมาได้ตรงเวลาอาจเกิดความเสียหายขึ้น

การเลือกซื้อเม็ดล้างพลาสติกที่ดีนอกจากเรื่องของแบรนด์ที่ขายแล้ว การมองหาร้านที่มีคุณภาพก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะนอกจากส่งผลต่อเรื่องต้นทุนที่เกิดขึ้น ยังมีความสบายใจว่าสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ไร้ปัญหาภายหลัง