ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ประสิทธิ์ เลิศวาจา

หน้า: [1]
1
ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการผู้แทนพิเศษของรัฐบาลด้านประสานการมีส่วนร่วมให้ความสำคัญกับการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเข้าไปสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งวัฒนธรรมด้านศาสนา ประเพณี และอาหารประจำท้องถิ่น รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมุ่งมั่นที่จะแสวงหาช่องทางในการชูความโดดเด่นของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ออกสู่สายตาคนไทยต่างพื้นที่ ต่างภูมิภาครวมทั้งชาวต่างชาติ เพื่อจูงใจให้มีการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้นตามนโยบายของรัฐบาล
ดร.รัชดา กล่าวว่า รัฐบาลดูแลทุกพื้นที่อย่างทั่วถึง แต่เพราะจังหวัดชายแดนภาคใต้มีเรื่องความความรุนแรงจากสถานการณ์ความไม่สงบ ทั้งที่เป็นพื้นที่แห่งโอกาสในการพัฒนาศักยภาพในทุกด้านด้วย เพราะพื้นที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ วัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของสังคมพหุวัฒนธรรมที่ประชาชนต่างศาสนาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข รวมทั้งการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย https://shorturl.asia/gbFUZ

2
เงื่อนไขการเข้ารอบสุดท้ายของทีมสาวไทย ประกอบด้วย

– ไทย ต้องชนะ อิตาลี 3-0 เซต เพื่อคว้าตั๋วเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายทันที

– หาก ไทย แพ้ อิตาลี ก็จำเป็นต้องแพ้ด้วยสกอร์ 2-3 เซต เพื่อให้มี 1 แต้ม และไปวัดกับ แคนาดา เรื่องค่าเฉลี่ยเซตได้-เสีย

– ไทย ต้องลุ้นให้ แคนาดา ที่ตามหลังไทยอยู่ 3 แต้ม แพ้ทั้ง 2 นัด หรือชนะแค่นัดเดียว และได้คะแนนเพิ่มไม่เกิน 3 แต้ม จาก 2 นัดสุดท้าย เพื่อเราจะได้ผ่านเข้ารอบ

– ไทย ต้องลุ้นให้ โปแลนด์ ที่ตามหลังไทยอยู่ 3 แต้มเช่นกัน พ่ายทั้ง 2 นัดที่เหลือ
https://shorturl.asia/WsqGt

3
โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าลิเวอร์พูล ที่เพิ่งต่อสัญญาใหม่กับสโมสรออกไป กล่าวว่า  รู้สึกดีและตื่นเต้นที่จะได้ร่วมคว้าแชมป์กับลิเวอร์พูล วันนี้ถือเป็นวันที่มีความสุขสำหรับตัวเอง มันอาจจะต้องใช้เวลาในการเจรจาค่อนข้างนาน แต่ตอนนี้มันเรียบร้อยแล้ว และจะโฟกัสกับงานหลังจากนี้ ช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ฤดูกาลที่แล้วเกือบคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และตอนนี้ก็ยังเป็นทีมที่จะมีลุ้นแชมป์ในอนาคต นักเตะที่ซื้อเข้ามาก็เยี่ยมยอด

4
ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป เบียร์ลีโอจะมีการปรับขึ้นราคาขายปลีกและขายส่งดังนี้ ขวดใหญ่ (62 0ml) ปรับขึ้น 12 บาทต่อลัง หรือเท่ากับปรับขึ้น 1 บาทต่อขวด, ขวดเล็ก (320 ml) ปรับขึ้น 18 บาทต่อลัง หรือเฉลี่ยขวดละ 0.75 บาท ส่วนกระป๋องยาว (490 ml) ปรับขึ้น 11 บาทต่อลัง หรือ 0.90 บาทต่อกระป๋อง และ กระป๋องสั้น (320 ml) ปรับขึ้น 18 บาทต่อลังหรือกระป๋องละ 0.75 บาท

สำหรับราคาขายปลีกเบียร์ลีโอจะเพิ่มขึ้นลังละ 12 บาท และถาดละ 18 บาท ทำให้ราคาเบียร์ลีโอขวดใหญ่จะอยู่ที่ขายส่ง 616 บาทต่อลัง ขายปลีก 626 บาทต่อลัง และ 59 บาทต่อขวด ส่วนกระป๋องเล็กอยู่ที่ขายส่ง 750 บาทต่อถาด ขายปลีก 762 บาทต่อถาด และ 39 บาทต่อกระป๋อง https://shorturl.asia/ljfG8

5
นางณีรนุช อาภาจรัส ผู้อำนวยการ กองกฎหมาย กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า กรณีมีการนำเสนอข่าวพบการขายกัญชามวน และการสูบในที่หรือทางสาธารณะนั้น การสูบกัญชาก่อให้เกิดกลิ่นและควันในที่สาธารณะ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ที่อยู่ใกล้เคียง หรือผู้ที่ต้องประสบภัยกับเหตุนั้น ถือเป็นเหตุรำคาญตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง กำหนดให้การกระทำให้เกิดกลิ่น หรือควันกัญชา กัญชง หรือพืชอื่นใด เป็นเหตุรำคาญ พ.ศ. 2565 ซึ่งขณะนี้มีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2565 https://shorturl.asia/n8370

6
เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวว่าได้วาง ซน-ฮึง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นเป้าหมายในการเสริมทัพตลาดซัมเมอร์นี้

สำหรับ ซน-ฮึง มิน โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจเมื่อซีซั่นที่แล้วหลังเจ้าตัวทำไป 23 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีกคว้ารางวัลดาวซัลโว หรือรองเท้าทองคำร่วมกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุก ลิเวอร์พูล https://shorturl.asia/lANZn

7
ความงาม | Beauty / แม่น้ำหนึ่ง ฉลองโสด จีบได้
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2022, 10:01:56 AM »
แม่น้ำหนึ่ง’ ฉลองโสด โพสต์ “จีบได้ ถ้ายังไม่เปิดตัว” เผยถ้าฉันไม่ดีพร้อมฉันจะไม่ยอมเรียกใครว่าแฟน แฟนคนต่อไปต้องได้ในสิ่งที่ดีที่สุด https://shorturl.asia/Mzbtk

8
โตโยต้า ผู้ผลิตยานยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น เรียกคืนรถยนต์ไฟฟ้า bZ4X ที่ผลิตล็อตแรกจำนวน 2,700 คัน หลังพบข้อกังวลว่าล้ออาจหลุดออกมา หลังรถยนต์รุ่นดังกล่าวเพิ่งเปิดตัวไม่ถึง 2 เดือนในญี่ปุ่น

ตัวแทนโตโยต้าบอกว่า สลักเกลียวที่เชื่อมกับล้อของ bZ4X สามารถหลวมจนล้อสามารถหลุดออกจากรถยนต์ได้ หากรถยนต์เลี้ยวในวงแคบและเบรกกะทันหัน https://shorturl.asia/VJKGi

9
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวบ้านน้ำเชี่ยว ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด นำโดยนางรสริน วิรัญโท ประธานกลุ่มฯ ร่วมกับสมาชิกกลุ่ม เพิ่มกิจกรรมการท่องเที่ยว โดยนั่งเรือพานักท่องเที่ยวไปชิมหัวมันทะเล (จู๋ทะเล) ที่ปากคลองน้ำเชี่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชิมของแปลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจการท่องเที่ยว วันเดย์ทริปที่ทางกลุ่มจัดขึ้น สำหรับกิจกรรมชิมหัวมันทะเล หรือ จู๋ทะเล https://shorturl.asia/Q7Rhg

10
สโมสรบาเยิร์น มิวนิก ทีมดังแห่งบุนเดสลีก้า เยอรมนี เปิดตัวซาดิโอ มาเน่ กองหน้าชาวเซเนกัลที่เพิ่งคว้าตัวจากลิเวอร์พูลร่วมทีมอย่างเป็นทางการ โดยเซ็นสัญญา 3 ปี ถึงปี 2025 ค่าตัว 41 ล้านยูโร (1,517 ล้านบาท) เป็นการสิ้นสุดเส้นทางค้าแข้งกับหงส์แดงหลังเล่นที่แอนฟิลด์มา 6 ปี https://shorturl.asia/4B8fR

11
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางานเปิดรับสมัครคนหางานเพื่อไปทำงานซาอุดีอาระเบียกับนายจ้างบริษัท KING FAHAD MEDICAL CITY ซึ่งประกอบกิจการบริการทางการแพทย์ จำนวน 400 อัตรา ได้แก่ ผู้จัดการพยาบาล จำนวน 20 อัตรา หัวหน้าพยาบาล จำนวน 30 อัตรา พยาบาลหัวหน้าเวร จำนวน 50 อัตรา พยาบาลผู้ดูแล1 จำนวน 200 อัตรา พยาบาลผู้ดูแล2 จำนวน 100 อัตรา และบริษัท BRIGHT MEDICAL COMPANY ซึ่งประกอบกิจการบริการทางการแพทย์ ตำแหน่งพยาบาล จำนวน 4 อัตรา มีระยะเวลาการจ้าง 2 ปี สามารถต่ออายุได้ โดยนายจ้างจะจ่ายค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินเที่ยวไปทำงานครั้งแรก ที่พัก และรถรับส่งระหว่างที่พักและสถานที่ทำงาน ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันสุขภาพ (ตามนโยบายของแต่ละบริษัท) ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครด้วยตนเอง ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2565
รายละเอียดเพิ่มเติม https://shorturl.asia/VzFQi

12
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางานเปิดรับสมัครคนหางานเพื่อไปทำงานซาอุดีอาระเบียกับนายจ้างบริษัท KING FAHAD MEDICAL CITY ซึ่งประกอบกิจการบริการทางการแพทย์ จำนวน 400 อัตรา ได้แก่ ผู้จัดการพยาบาล จำนวน 20 อัตรา หัวหน้าพยาบาล จำนวน 30 อัตรา พยาบาลหัวหน้าเวร จำนวน 50 อัตรา พยาบาลผู้ดูแล1 จำนวน 200 อัตรา พยาบาลผู้ดูแล2 จำนวน 100 อัตรา และบริษัท BRIGHT MEDICAL COMPANY ซึ่งประกอบกิจการบริการทางการแพทย์ ตำแหน่งพยาบาล จำนวน 4 อัตรา มีระยะเวลาการจ้าง 2 ปี สามารถต่ออายุได้ โดยนายจ้างจะจ่ายค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินเที่ยวไปทำงานครั้งแรก ที่พัก และรถรับส่งระหว่างที่พักและสถานที่ทำงาน ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันสุขภาพ (ตามนโยบายของแต่ละบริษัท) ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครด้วยตนเอง ได้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2565
รายละเอียดเพิ่มเติม https://shorturl.asia/VzFQi

13
กัญชาดองน้ำผึ้ง” ซึ่งใช้ส่วนผสมทั้งหมด 5 อย่าง เช่น ราก ช่อดอก ใช้เวลาดอง 15 วันก็สามารถนำมารับประทานเพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วย ปรับสมดุลร่างกายจากโรคต่างๆ เพื่อช่วยให้นอนหลับง่าย วิธีใช้ก็ง่ายเพียงรับประทานวันละ 1 ช้อนชา อย่างไรก็ตามการใช้ผลิตภัณฑ์กัญชาผลลัพธ์ที่จะออกมานั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย แต่ยืนยันว่าผลลัพธ์ดีแน่นอน ทั้งนี้การนำผลิตภัณฑ์มาออกร้านในงานมหกรรมกัญชาฯ ได้รับผลตอบรับดีมาก เพราะตนมีสินค้าหลายอย่าง หลายราคา เช่น กัญชาดองเหล้า กัญชาดองน้ำผึ้ง สเต๊กกัญชา สบู่กัญชา ปลาร้ากัญชา ยอดขายเฉลี่ยวันละ 15,000 บาท อ่านเพิ่มเติม

14
เว็บไซต์ ETtoday ได้รายงานเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่กำลังประสบปัญหาเรื่องบนเตียง โดยในอดีต แฟนหนุ่มของเธอเคยอึด ถึก ทน จัดหนักได้ถึงวันละ 6 รอบ แต่ปัจจุบันลดเหลือแค่ 1 ครั้งต่อสองสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม แทนที่ชาวเน็ตจะเห็นใจเธอ พวกเขากลับสงสารแฟนหนุ่มแทน

โดยหญิงสาวเล่าว่า เธอคบหากับแฟนหนุ่มมานาน 3 ปีแล้ว เธอเป็นฝ่ายรุกให้เขายอมมีเซ็กซ์กับเธอตั้งแต่วันแรกที่เดตกัน หลังจากนั้นพวกเธอก็มีเซ็กซ์กันประจำ ไม่ว่าจะเป็นก่อนนอน ตื่นนอน ก่อนอาหาร หลังอาหาร ซึ่งเธอเล่าอย่างภูมิใจว่า ในช่วงวันหยุด เธอสามารถมีเซ็กซ์ได้สูงถึง 6 ครั้งต่อวัน
อ่านเพิ่มเติม

15
สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินโลว์คอสต์ระยะไกลในกลุ่ม “แอร์เอเชีย” เปิดเผยว่า ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) มีแผนปล่อยโปรโมชั่น “บินบุฟเฟ่ต์” เส้นทางสู่เกาหลีและญี่ปุ่น ประกอบกอบด้วย โซล โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร จำหน่ายในราคา 29,999 บาท ระยะเวลา 1 ปี โดยจะทำการเปิดจองตั้งแต่วันที่ 6-12 มิถุนายน 2565 นี้ เพียงแค่ 7 วันเท่านั้น อ่านเพิ่มเติม

16
กรมควบคุมโรคเผยโรคฝีดาษลิง ระบาดไปทั่วโลกแล้ว 42 ประเทศ เพิ่มมาอีก 4 ประเทศ “อุรุกวัย-มอริเซียส-เฮติ-โมร็อกโก” ข้อมูล ชี้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มชายกับชาย ส่วนสหรัฐอเมริกายังพบผู้ป่วยใหม่รายวันอย่างต่อเนื่อง แนะท่าอากาศยานเพิ่มคัดกรองกลุ่มเดินทางจากอเมริกาให้มากขึ้น รวมถึงตรวจรอยโรคที่ผิวหนัง ด้านศูนย์จีโนม ม.มหิดล ชี้น่ากังวลพบการกลายพันธุ์บนจีโนมฝีดาษลิงในคนถึง 40 ตำแหน่ง คาดเริ่มระบาดมาตั้งแต่ปี 2560 แต่มาระบาดหนักเดือน พ.ค.2565 จากเทศกาลที่มีคนมาร่วมชุมนุมกันเป็นจำนวนมากที่สเปน และการกลับมาเดินทางทั่วโลกหลังการระบาดของโควิด-19 เริ่มสงบ ส่วนโควิดไทยเป็นขาลงต่อเนื่อง แต่พบ 20 จังหวัด ยังฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นน้อย เร่งตีปี๊บชวนคนมาฉีดเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน อ่านเพิ่มเติม

17
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ระบุว่า บริษัทเมอร์เซเดซ เบนซ์ ประกาศเรียกคืนรถรุ่นเก่าเกือบ 1 ล้านคันทั่วโลกเพื่อแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับระบบเบรก

รายงานอ้างหน่วยงานกำกับดูแลด้านคมนาคมของรัฐบาลเยอรมนี (เคบีเอ) ว่าการเรียกคืนดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับรถยนต์เมอร์เซเดซ เบนซ์ เอสยูวี รุ่น ML และ GL รวมถึงรถมินิแวนหรู รุ่น R-Class ที่ผลิตระหว่างปี 2004 และ 2015
อ่านเพิ่มเติม

18
ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยความพร้อมล่าสุด กรณีที่กระทรวงสาธารณสุขเตรียมปรับมาตรการ "ถอดแมสก์" หรือ หน้ากากอนามัยในพื้นที่นำร่องช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 31 จังหวัดนำร่อง โดยระบุว่าในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่มีพื้นที่หลายจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนจำนวนมาก เช่น ถนนคนเดิน วัดสำคัญ ย่านการค้า รวมทั้งยังเป็นพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรมและงานประเพณีอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง อ่านเพิ่มเติม

19
ปศุสัตว์ | Livestock / ควาย ราคา 7 ล้าน เจ้าลำโขง
« เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2022, 02:43:35 PM »
ทุกวันนี้อาชีพเลี้ยงควายไม่ธรรมดา สามารถเป็นเศรษฐีในพริบตา พาไปชมควายสวยงาม ที่ลังกาฟาร์มควายงามเมืองนาคา ที่ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 3 ม.16 บ้านใหม่ภูเจริญ ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ หลังฮือฮาในโลกโซเชียลผ่าน เพจควายงาม ควายไทย และอื่นๆ ว่ามีควายสวยงามในค่ายนี้ มีฟาร์มใหญ่ในจังหวัดพิษณุโลก ทุ่มทุนให้ค่าตัวสูงถึง 7 ล้าน ทอน 1 บาท มัดจำเตรียมส่งมอบภายในกลางเดือนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวลงไปที่ฟาร์มดังกล่าว พบกับ นายสดใส จันทอุ่มเม้า อายุ 37 ปี หรือเสี่ยตั้ม เจ้าของลังกาฟาร์มควายงามเมืองนาคา ที่กำลังนำเจ้าลำโขง ออกมาอวดโฉมให้กับนักท่องเที่ยว ที่มาเยือนฟาร์ม หลังทราบข่าวว่ามีควายสวยงามในฟาร์มมีค่าตัวสูงสุดในตอนนี้ อ่านเพิ่มเติม

20
Rolls Royce เปิดตัวรถยนต์เปิดประทุน รุ่น Boat Tail ใหม่ล่าสุดที่ Concorso D’Eleganza ในทะเลสาบโคโม ทะเลสาบที่มีต้นกำเนิดจากธารน้ำแข็งในแคว้นลอมบาร์เดีย ประเทศอิตาลี รถหรูคันล่าสุดนี้ได้รับมอบหมายให้เป็นเครื่องบรรณาการแด่คุณพ่อของผู้ซื้อ ซึ่งเริ่มต้นจากธุรกิจไข่มุก Rolls Royce ได้ยกระดับความสามารถในการผลิตที่เกี่ยวกับความหรูหราของรถยนต์สั่งทำพิเศษจากลูกค้ามหาเศรษฐี ซึ่งน่าจะเป็นยนตรกรรมที่สุดขั้วในด้านงานตกแต่ง เมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการ นั่นก็คือความสมบูรณ์แบบที่ยากจะลอกเลียน ลูกค้าที่ควักเงินซื้อยังคงไม่เปิดเผยตัวตน แต่ Rolls Royce กล่าวว่า เจ้าของใหม่แต่ละคนมีประวัติในอุตสาหกรรมการทำไข่มุก นั่นคือจุดเชื่อมต่อของสีโทนไข่มุกกับงานตกแต่งภายนอก เมื่อมหาเศรษฐีคนดังกล่าวมอบเปลือกหอยสี่อันให้กับ Rolls Royce เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการผสมโทนสีของตัวถังและงานตกแต่งภายใน อ่านเพิ่มเติม

21
เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อสายตรงชวน เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางบาร์เซโลน่า มาร่วมทีม แต่ถูกปฏิเสธไปแล้ว

เดอ ยอง เป็นหนึ่งในแข้งเป้าหมายที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ ขณะที่ เทน ฮาก กุนซือใหม่ปีศาจแดงก็ต้องการได้ลูกน้องเก่าที่เคยร่วมงานกันที่ อาแจ็กซ์ มาช่วยงาน และลงทุนต่อสายโทรศัพท์คุยด้วยตัวเองเพื่อโน้มน้าวใจกองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ให้ได้ อ่านเพิ่มเติม

22
ยุ้ย จีรนันท์ ก็ได้เผยว่า เลือกคนไม่ผิดจริง ๆ  "คิดตั้งแต่ก่อนตัดสินใจที่จะแต่งงานแล้ว การที่จะแต่งงานกับใครสักคนเราก็ต้องคิดให้รอบคอบ พอแต่งงานกันมาทุกวันนี้ 2 ปีกว่าแล้ว รู้สึกว่าคิดไม่ผิด เข้าใจกันมากขึ้น ยิ่งอยู่ยิ่งรักกันมากขึ้น อย่างทุกวันนี้เราผูกพันกันมาก ๆ เป็นกำลังใจให้กัน ช่วยกันทำมาหากิน" อ่านเพิ่มเติม

23
นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ แห่งญี่ปุ่น ประกาศรัฐบาลญี่ปุ่นจะเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก 98 ประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2565 แต่ยังคงมีเงื่อนไขว่า จะต้องเป็นนักท่องเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์ที่มีกำหนดตารางการท่องเที่ยว และมีมัคคุเทศก์ หรือไกด์คอยควบคุมแผนการท่องเที่ยว หลังจากญี่ปุ่นได้ปิดประเทศมานานนับ 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์ระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ไปทั่วโลก อ่านเพิ่มเติม

24
เกมนี้มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย จัดทีมมาในระบบ 4-2-3-1 นำโดยผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กองหลังจากขวาไปซ้าย ศุภนันท์ บุรีรัตน์, จักพัน ไพรสุวรรณ, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา กองกลางตัวรับ สารัช อยู่เย็น กับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์ตัวรุกจากขวาไปซ้าย ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์, เชาว์วัตน์ วีระชาติ, บดินทร์ ผาลา กองหน้าตัวเป้า ธีรศิลป์ แดงดา อ่านเพิ่มเติม

25
MINI Thailand เดินหน้ารุกตลาดเซกเมนต์พรีเมียมคอมแพ็ค เปิดตัว MINI 2 รุ่นล่าสุด MINI Cooper S Clubman Untold Edition และ MINI Cooper S Convertible Resolute Edition ออกแบบภายในห้องโดยสารโดนใจวัยเก๋า รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความหรูหราสไตล์สเตชั่นแวกอนไซส์เล็ก ที่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิกเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร สี่สูบ ขับหน้า ทั้ง 2 รุ่น ยกระดับการขับขี่สนุกตามจิตวิญญาณของรถ MINI รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์เฉพาะตัวของผู้ขับ ขายแล้ววันนี้ ที่ผู้จำหน่าย MINI อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ อ่านเพิ่มเติม

26
นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าสถานที่จัดงานมหกรรมพืชสวนโลก จ.อุดรธานีว่า การจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก 2569 จะมีการเปิดงานระหว่าง 1 พ.ย.69 -14 มี.ค. 70 ณ พื้นที่สาธารณประโยชน์หนองแด อ.เมืองอุดรธานี ในพื้นที่ 1 พันไร่ ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ มอบหมายให้กรมวิชาการเกษตรร่วมกับจ.อุดรธานีดำเนินการ อย่างไรก็ตามบริเวณจัดงานจะมีพื้นที่ชุ่มน้ำหนองแด ร่วมอยู่ด้วย ดังนั้นจะนำความหลากหลายเหล่านี้มาเป็นหัวข้อหลักในการจัดงาน คาดว่าตลอด 134 วันนั้นจะสร้างรายได้ให้กับจังหวัดกว่า 32,000 ล้านบาท และหนุนผลิตภัณฑ์มวลรวมประมาณ 20,000 ล้านบาท จ้างแรงงานกว่า 81,000 อัตรา รายได้จากภาษี 7,700 ล้านบาท อ่านเพิ่มเติม

27
หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดออกไปว่า Tesla ได้จดทะเบียนบริษัทเพื่อประกอบธุรกิจในประเทศไทย เรื่องดังกล่าวก็กลายเป็นเรื่องที่ทำให้สาวกของอีลอนถึงกับดีใจจนออกนอกหน้า ราวกับว่า ถ้ามาไทยแล้ว Tesla จะมีราคาพอๆ กับแมว! หลังจาก Tesla บรรลุข้อตกลงในการตั้งโรงงานที่อินโดนีเซีย จากราคาค่าแรงและการกระจายฐานการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อจากโรงงานในจีน อ่านเพิ่มเติม

28
ญี่ปุ่นเปิดรับนักท่องเที่ยวกลุ่มเล็ก 4 ชาติ รวมประเทศไทย สำหรับผู้ฉีดวัคซีนตามกำหนด 3 เข็ม เริ่มปลายเดือน พ.ค. นี้ อ่านเพิ่มเติม

29
"น้องเหมียว" แม่ค้าหุ่นแซ่บ(รูป) นุ่งขาสั้นใส่บราตัวเดียว ยืนปอกทุเรียนขายด้วยท่าทางทะมัดทะแมง ริมถนน 3079 ที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เผยแต่งตัวแบบนี้อยู่แล้ว แถมลูกค้าก็เข้ามาซื้อแบบไม่ขาดสาย

เมื่อช่วงสายของวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้พบกับร้านขายทุเรียนซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 3079 หน้าหมู่บ้านเดอะคริสตัล 304 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งหากไม่สังเกตจะพบว่าเป็นร้านขายทุเรียนที่ตั้งขายอยู่ริมทางปกติทั่วไป แต่กลับพบกับหญิงสาวรูปร่างดีใส่เสื้อยกทรงตัวเดียว ยืนปอกทุเรียนและแพ็กใส่กล่องให้ลูกค้าอย่างคล่องแคล่ว จึงได้ลงไปสอบถาม ทราบชื่อสาวสวยที่ใส่ยกทรงขายทุเรียน ชื่อว่า นางสาวนลกช ยะหัตตะ หรือ เหมียว เป็นเจ้าของร้านทุเรียน

คุณเหมียวให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้รับทุเรียนมาขายอยู่หน้าบ้าน โดยรับออเดอร์จากการโพสต์เฟซบุ๊กขายออนไลน์ หลังจากนั้นจึงมีความคิดว่าจะนำทุเรียนมาตั้งแผงขายอยู่ที่หน้าหมู่บ้านริมถนน ซึ่งคิดว่ายอดขายน่าจะดีขึ้น และทุเรียนที่เอามาเป็นทุเรียนปราจีนบุรีแท้ ที่รับมาจากสวนลุงจันคลองเรือประจันตคาม โดยขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 200 บาท

สำหรับการที่ตัวเองแต่งตัวใส่ชุดแบบนี้ขาย ก็สามารถเรียกลูกค้าให้เข้ามาซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย ปกติก็เป็นคนใส่ชุดแบบนี้อยู่บ้านอยู่แล้ว สำหรับลูกค้าที่สนใจทุเรียนทางร้าน หรืออยากเจอแม่ค้าตัวเป็นๆ สามารถมาซื้อได้ที่หน้าหมู่บ้านเดอะคริสตัล 304.

30
นทท.แห่เข้า "เกาะสมุย" ท่าเทียบเรือโดยสารคึกคัก เพื่อเที่ยวงาน "ฟูลมูนปาร์ตี้" บนเกาะพะงัน ทำสีสันการท่องเที่ยวฟื้นกลับมา ด้านผู้จัดการท่าเรือ เปิดเผย ได้กลับมาเปิดให้บริการเดินเรืออีกครั้ง โดยมี นทท.ใช้บริการวันละหลายพันคน คาดเงินจะกลับมาสะพัด ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 16 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บริษัทเรือเร็วลมพระยา อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในช่วงบ่ายวันนี้บรรยากาศการเดินทางของนักท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาว พบว่านักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ต่างมารอซื้อตั๋วเรือ เพื่อเดินทางไปยังอำเภอเกาะพะงัน โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จองตั๋วเรือปลายทางเพื่อไปเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่จัดขึ้นบริเวณชายหาดริ้น หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จนแน่น โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย และตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เดินทางมาดูแลอำนวยความสะดวกรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับนักท่องเที่ยวผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบริษัทเรือเร็วลมพระยาจำกัด ก่อนหน้านี้ ในช่วงเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทางบริษัทได้หยุดให้บริการมากว่า 2 ปี ภายหลังที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการการเดินทาง พร้อมเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวได้แบบเต็มรูปแบบ ทางบริษัทเรือเร็วลมกระยาจำกัด จึงได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ในเส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า-ชุมพร และเส้นทางสำคัญคือ เกาะสมุย-เกาะพะงัน ให้บริการเดินเรือทุกวันแล้ว

ด้าน นายกิตต์ สตีเว่น ธาระพุทธิ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด เปิดเผยว่า บรรยากาศในวันนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่การท่องเที่ยวกลับมาเกือบจะเหมือนเดิม 100% ด้วยนโยบายที่รัฐบาลประกาศเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.65 และมีการยกเลิกระบบ เทสต์แอนด์โก ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากที่ทยอยเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่เกาะสมุย มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับในวันนี้เป็นช่วงของฟูลมูนปาร์ตี้ ที่หาดริ้น เกาะพะงัน นักท่องเที่ยวจึงเข้ามาในเกาะสมุย เพื่อจะเดินทางต่อไปยังเกาะพะงัน ร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ในคืนนี้

สำหรับในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านบริษัทเรือเร็วลมพระยาเกินกว่า 1,000 คนต่อวัน ซึ่งคาดว่าในคืนนี้จะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่ฟูลมูนปาร์ตี้ และมีความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า งานฟูลมูนปาร์ตี้ จะจัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง บริเวณชายหาดริ้น อำเภอเกาะพะงัน คาดว่าคืนนี้จะมีนักท่องเที่ยวร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน โดยจะทำให้ผู้ประกอบการด้านการบริการ เช่น รถเช่า รถโดยสาร ร้านอาหาร ที่พัก กลับมามีรายได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าที่พักโดยเฉพาะบริเวณชายหาดริ้น ถูกนักท่องเที่ยวจองเต็มแล้ว.

หน้า: [1]