ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เปิดแล้ว

ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เปิดแล้ว
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2022, 04:01:31 PM »
นทท.แห่เข้า "เกาะสมุย" ท่าเทียบเรือโดยสารคึกคัก เพื่อเที่ยวงาน "ฟูลมูนปาร์ตี้" บนเกาะพะงัน ทำสีสันการท่องเที่ยวฟื้นกลับมา ด้านผู้จัดการท่าเรือ เปิดเผย ได้กลับมาเปิดให้บริการเดินเรืออีกครั้ง โดยมี นทท.ใช้บริการวันละหลายพันคน คาดเงินจะกลับมาสะพัด ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 16 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บริษัทเรือเร็วลมพระยา อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในช่วงบ่ายวันนี้บรรยากาศการเดินทางของนักท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาว พบว่านักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ต่างมารอซื้อตั๋วเรือ เพื่อเดินทางไปยังอำเภอเกาะพะงัน โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จองตั๋วเรือปลายทางเพื่อไปเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่จัดขึ้นบริเวณชายหาดริ้น หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จนแน่น โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย และตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เดินทางมาดูแลอำนวยความสะดวกรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับนักท่องเที่ยวผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบริษัทเรือเร็วลมพระยาจำกัด ก่อนหน้านี้ ในช่วงเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทางบริษัทได้หยุดให้บริการมากว่า 2 ปี ภายหลังที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการการเดินทาง พร้อมเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวได้แบบเต็มรูปแบบ ทางบริษัทเรือเร็วลมกระยาจำกัด จึงได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ในเส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า-ชุมพร และเส้นทางสำคัญคือ เกาะสมุย-เกาะพะงัน ให้บริการเดินเรือทุกวันแล้ว

ด้าน นายกิตต์ สตีเว่น ธาระพุทธิ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด เปิดเผยว่า บรรยากาศในวันนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่การท่องเที่ยวกลับมาเกือบจะเหมือนเดิม 100% ด้วยนโยบายที่รัฐบาลประกาศเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.65 และมีการยกเลิกระบบ เทสต์แอนด์โก ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากที่ทยอยเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่เกาะสมุย มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับในวันนี้เป็นช่วงของฟูลมูนปาร์ตี้ ที่หาดริ้น เกาะพะงัน นักท่องเที่ยวจึงเข้ามาในเกาะสมุย เพื่อจะเดินทางต่อไปยังเกาะพะงัน ร่วมกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ในคืนนี้

สำหรับในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านบริษัทเรือเร็วลมพระยาเกินกว่า 1,000 คนต่อวัน ซึ่งคาดว่าในคืนนี้จะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่ฟูลมูนปาร์ตี้ และมีความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า งานฟูลมูนปาร์ตี้ จะจัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง บริเวณชายหาดริ้น อำเภอเกาะพะงัน คาดว่าคืนนี้จะมีนักท่องเที่ยวร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน โดยจะทำให้ผู้ประกอบการด้านการบริการ เช่น รถเช่า รถโดยสาร ร้านอาหาร ที่พัก กลับมามีรายได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าที่พักโดยเฉพาะบริเวณชายหาดริ้น ถูกนักท่องเที่ยวจองเต็มแล้ว.