ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ณํฐพล แสงสุขสกุล

หน้า: [1]
1
Data Collection หรือ การเก็บรวบรวมข้อมูลคืออะไร? และทำได้ง่ายๆอย่างไร?


ข้อมูลนั้นอยู่รอบๆตัวเราทุกวัน มนุษย์เราใช้ประโยชน์จากข้อมูลตลอดเวลา Data Collection หรือการเก็บ รวบรวมข้อมูลจึงมีความสำคัญอย่างมาก และเพื่อที่จะดึงประโยชน์ของการเก็บรวบรวมข้อมูล ให้ได้มาก ที่สุด เราจึงสรุป ประเภท แหล่งที่มาของข้อมูล และแนะนำวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูล หลังจากนี้คุณจะมี ความมั่นใจมากขึ้นเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลที่อยู่รอบตัวคุณ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ ได้อย่างสูงสุด


Data Collection การเก็บรวบรวมข้อมูล คือ

Data Collection คือกระบวนการหา เปรียบเทียบ รวบรวมข้อมูลจากหลายๆแห่ง ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นอาจจะไม่ได้มาจากแค่ในอินเทอร์เน็ตเพี่ยงแหล่งเดียว แต่อาจจะมาจากหนังสือ การทดลอง หรือ การสัมภาษณ์ก็ได้

Data Collection นั้นมีความสำคัญต่อหลายๆบริษัท เพื่อที่จะใช้ในการวางแผน หรือตัดสินใจก่อน ที่จะลงมือทำจริง นอกจากนั้นData Collection ยังเป็นองค์ประกอบหลักของ Data Analytics หรือการวิเคราะห์ข้อมูลอีกด้วย

การเก็บรวบรวมข้อมูลในบริษัทเกิดขึ้นในหลายระดับ เช่นระบบไอทีจะทำการรวบรวมข้อมูลสถิติของ ลูกค้า พนักงาน การค้าขาย และส่วนอื่นๆในบริษัท นอกจากนั้นบริษัทยังสามารถส่งแบบสอบถามให้ลูกค้า เพื่อประเมินความพึงพอใจได้อีกด้วย Data Collection ที่ดีนั้นจะต้องมอบข้อมูลที่สามารถ ช่วยวิเคราะห์ผลลัพธ์ ประสิทธิภาพ และคาดคะเนแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้


ประเภทข้อมูล


เพื่อที่จะเข้าใจเกี่ยวกับData Collection กันมากขึ้น ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับประเภทของข้อมูล กันดีกว่า ข้อมูลสามารถแบ่งออกเป็น2 กลุ่มใหญ่ๆ

Quantitative Data (ข้อมูลเชิงปริมาณ)

กลุ่มแรกของData Collection คือ Quantitative Data หรือก็คือข้อมูลเชิงปริมาณ ข้อมูลเหล่านี้จะเป็น ข้อมูลที่เป็นตัวเลข(Numeric Data) ซึ่งสามารถนับหรือนำมาคำนวณได้ การเก็บข้อมูลเชิงปริมาณ มีความสำคัญตรงที่สามารถมอบข้อมูลที่ชัดเจนและแน่ชัดเกี่ยวกับแนวโน้มหรือทิศทางต่างๆได้ Quantitative Data นั้นเหมาะสมกับการรวบรวมข้อมูลขนาดมาก หรือต้องการเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติ

ตัวอย่างของQuantitative Data เช่น อายุ ส่วนสูง นำ้หนักของคนกลุ่มหนึ่ง และยังสามารถรวมไปถึง
จำนวนสินค้าที่ขายออก จำนวณของผู้ใหญ่ที่เป็นโรคเซลล์เคียว ฯลฯ

Qualitative Data  (ข้อมูลเชิงคุณภาพ)

Data Collection อีกกลุ่มคือ Qualitative Data หรือก็คือข้อมูลเชิงคุณภาพ ซึ่งตรงกันข้ามกับกลุ่มแรก Qualitative Data นั้นจะเป็นการเก็บข้อมูลที่ไม่สามารถนับเป็นตัวเลขได้ ซึ่งอาจะเป็นสี รูปร่าง หรือ ลักษณะ นอกจากนั้น การรวบรวมข้อมูลเชิงคุณภาพมีข้อดีคือสามารถมอบความรู้เกี่ยวกับความคิด หรือความรู้สึกของคนอื่นๆได้

ตัวอย่างของQualitative Data เช่น สีรถ แบรนด์กระเป๋า อาการของคนเป็นโรคเซลล์เคียว หรือไม่ว่าจะเป็นความพึงพอใจของการบริการ


แหล่งที่มาของข้อมูล


องค์ประกอบถัดไปของData Collection คือแหล่งที่มาของข้อมูล แหล่งข้อมูลแบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆได้ 2กลุ่ม ซึ่งก็คือPrimary และ Secondary Data

Primary Data (ข้อมูลปฐมภูมิ)
Primary Data หรือข้อมูลปฐมภูมิ คือข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งที่มาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเอกสารต้นฉบับ หรือหลักฐานที่ได้มาจากเหตุการณ์จริง ยกตัวอย่างเช่นการวิจัยตลาด เมื่อเราต้องการตรวจสอบลูกค้า ว่าผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการคืออะไร และสถานที่ที่พวกเขามักจะซื้อคือที่ไหน เราสามารถรวบรวม ข้อมูลเหล่านี้ได้ด้วยPrimary Data เช่นทำแบบสอบถามหรือทำการสังเกตการณ์ นอกจากนั้นข้อมูลที่ได้ มาจากแบบสอบถามและการทดลองมีแหล่งข้อมูลแบบ Primary Data อีกด้วย

Secondary Data (ข้อมูลทุติยภูมิ)
Secondary Data หรือข้อมูลทุติยภูมิ คือข้อมูลที่รวบรวมจาก Primary Dataอีกที โดยส่วนมากจะเป็นการ ตีความ วิเคราะ หรือ อธิบายเพิ่มเติมจากข้อมูลเดิม ตัวอย่างของ Secondary Data เช่นหนังสือ วารสาร หนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ พอดคาสต์ และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม Secondary Data นั้นมีข้อเสียหลักๆคือ บางข้อมูลอาจจะไม่น่าเชื่อถือ แม่นยำ หรือถูกต้องเมื่อเทียบกับ Primary Data


ขั้นตอนการรวบรวมข้อมูล

วิธีการรวบรวมข้อมูลสามารถทำได้ง่ายๆ และนี้คือ5ขั้นตอนการเก็บรวบรวมข้อมูล

1. เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจและชี้แจงจุดประสงค์หรือปัญหาให้ชัดเจน การที่คุณชี้แจง จุดประสงค์หรือปัญหาออกมา จะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกประเภทของข้อมูล
2. คำนวณระยะเวลาและงบประมาณ ที่เราจะใช้ในการรวบรวมข้อมูล
3. เลือกวิธีการเก็บข้อมูลที่เหมาะสมจากประเภท งบ เวลาและจุดประสงค์ที่เราตั้งไว้ เช่นทำแบบสอบถาม การติดตามการเคลื่อนไหวผ่านอินเตอร์เน็ต หรือ ทำการทดลอง
4. เริ่มทำการเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อที่จะตอบคำถามหรือแก้ไขปัญหา โดยส่วนใหญ่Data Collection ที่ดีนั้นควรมีทั้ง Primary Data และ Secondary Data
5. เริ่มทำการตีความและวิเคราห์ข้อมูลที่ได้มา

2
รีวิว บ้านบางบ่อ การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ก่อนซื้อบ้านย่านนี้


ถ้าจะพูดถึงบ้านพื้นที่ใกล้เมืองที่มีความสำคัญพอ ๆ กับบางนา บางพลี ก็คงหนีไม่พ้น “บ้านบางบ่อ” หนึ่งในอำเภอของจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีอาณาเขตติดกับจังหวัดฉะเชิงเทรา แม้บางบ่อจะห่างออกไปจากกรุงเทพมาก ทว่ากลับมีการพัฒนาพื้นที่ทางเศรษฐกิจอย่างน่าสนใจ  เนื่องด้วยเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรม มีประชากรหนาแน่น แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องตามมาคือที่โครงการ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโด ที่สร้างขึ้นมา เพื่อรองรับกับผู้คนย่านนี้ ในบทความนี้เราจึงอยากพาทุกท่านไปชม บ้านบางบ่อ ที่น่าสนใจด้วยกัน▶ บ้านเดี่ยวย่านบางบ่อ  โครงการบ้านชายคลอง เทพารักษ์ กม.25  (Baan Thepharak Km. 25) ◀


บ้านบางบ่อ ผังบ้านชายคลอง บางบ่อ

บ้านชายคลองเทพารักษ์ กม.25  โครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพจากหมู่บ้านเทพารักษ์ ที่ได้มีการออกแบบบ้านหลากหลายสไตล์ เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยอย่างครบครัน  ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น รวมไปถึงช็อปเฮ้าส์ บ้านในโครงการส่วนใหญ่หน้าบ้านจะหันไปทาง ทิศเหนือ หรือทิศใต้ เพื่อให้กระแสลมธรรมชาติไหลเข้าสู่ตัวบ้าน ให้เกิดการไหลเวียนของพลังงานที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย  เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยถนนกว้างถึง 16 เมตร ให้ความรู้สึกสบาย ไม่แออัด ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย และหมดกังวลเรื่องน้ำท่วม เพราะตัวโครงการนั้นตั้งอยู่ริมคลอง

บ้านบางบ่อ แผนที่บ้านชายคลองเทพารักษ์

นอกจากนี้โครงการบ้านชายคลองบางบ่อ ยังแวดล้อมด้วยธรรมชาติ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสถานที่ราชการ โรงพยาบาลชั้นนำ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โลตัส ตลาดบางบ่อ มหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ และยังใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมบางพลี การเดินทางสะดวกสบายไม่ว่าจะเข้าเมือง หรือออกต่างจังหวัดก็ง่ายแสนง่าย เพราะตัวโครงการอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ มอเตอร์เวย์ และถนนสายหลักบางนา – ตราด▶ ทาวน์โฮมย่านบางบ่อ หมู่บ้านสิรีนเฮ้าส์ บางนา (Sirinhouse Bangna-Bangbo) ◀


บ้านบางบ่อ แบบบ้านสิรีนเฮ้าส์ บางนา

บ้านเดี่ยวบางบ่อ หมู่บ้านสิรีนเฮ้าส์ (Sirinhouse Bangna) โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด จำนวน 203 หลัง บนพื้นที่ 30 ไร่ จากมั่นคงเคหะการ ที่ได้ออกแบบมากกว่า 10 แบบมาให้ผู้พักอาศัยได้จับจอง ได้แก่ แบบบ้านดาวเรือง บ้านเฟื่องฟ้า บ้านนทิตา บ้านนทินี บ้านธนาทิพย์ บ้านนีรภา A  บ้านนีรภา B บ้านบุษบา บ้านดาหลา บ้านวิรันดา และบ้านนารถทินี

บ้านบางบ่อ แผนที่บ้านสิรินเฮ้าส์ บ้านเดี่ยวบางบ่อ

โดยบ้านแต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 106-19.5 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอนและ 2 – 3 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ถึง 2 คันเลยทีเดียว เรียกว่าประโยชน์ใช้สอยจัดให้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย  รองรับสมาชิกในบ้านได้มากเลยล่ะ สามารถเป็นเจ้าของบ้านเริ่มต้นเพียง 1.8 ล้านบาท นอกจากจะได้บ้านที่ตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัย และการพักผ่อนแล้ว โครงการบ้านเดี่ยวสิรีนเฮ้าส์ยังตั้งอยู่ในทำเลโดดเด่นบนถนนเกียรติพิพัฒน์ธานี ใกล้ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส  MEGA Bangna สนามบินสุวรรณภูมิ นอกจากนี้ในโครงการยังมีสระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น และคลับเฮาส์ให้ผู้พักอาศัยได้เข้าไปใช้บริการอีกด้วยThe Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านบางบ่อ เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282▶ คอนโดย่านบางบ่อ  โครงการดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา (Dcondo Campus Resort Bangna) ◀


บ้างบางบ่อ คอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา

ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา คอนโดทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์แสนสิริ บนถนนบางนา-ตราด กม.26 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ลักษณะเป็นห้องสตูดิโอ มีด้วยกันถึง 1,210 ยูนิต ขนาด 29 ตรม. บนพื้นที่โครงการ 5 ไร่ ใกล้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) เพียง 900 เมตร และรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ร้านค้า ร้านอาหาร โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำ สนามบินสุวรรณภูมิ เข้าออกโครงการสะดวก เนื่องจากติดถนนสายสำคัญหลายสาย อาทิ ถ.ลาดกระบัง- อ่อนนุช ถ.บางนา - ตลาด และถ.พระราม 9 - มอเตอร์เวย์

บ้านบางบ่อ แผนที่คอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา

ทางด้านระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมด้วยบริการของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง เข้าออกอาคารด้วยคีย์การ์ด นอกจากนี้ยังมีบริการส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ ฟิตเนสอีกด้วย เรียกว่าถ้าเป็นคนที่ทำงานอยู่ในละแวกดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล หรือที่อื่น ๆ ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท บางนา ถือว่าตอบโจทย์มากทีเดียว เนื่องจากตั้งอยู่ศูนย์กลางของหลายสถานที่ และยังมีถนนตัดผ่านมากมายนั่นเอง▶ การเดินทางในย่านบางบ่อ ◀


สำหรับการเดินทางไปยังพื้นที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หากเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะสามารถใช้บริการรถเมล์สายปากน้ำ รถตู้บางบ่อ และรถยนต์ส่วนตัว

 • รถเมล์ : 132 (ปอ.) (AC), R26E
 • รถตู้ไปบางบ่อ : วินรถตู้บางบ่อ - หมอชิต, วินรถตู้บางบ่อ – บางนา, วินรถตู้บางบ่อ- อนุสาวรีย์,วินรถตู้สำโรง - บางบ่อ
 • รถไฟฟ้า : BTS สายสีเขียว ลงสถานีบางนา, อนุเสารีชัยสมรภูมิ, สำโรง แล้วต่อรถตู้ที่ท่าต่าง ๆ
 • รถยนต์ส่วนตัว :  ใช้ถนนสายหลักบางนา - ตราด หรือเส้นทางพิเศษบูรพาวิถี
หรือสามารถสอบถามเส้นทางโดยละเอียดได้จากโครงการ รวมถึงกรมทางหลวง โทรสายด่วนกรมทางหลวง1586 ฟรีทุกเครือข่าย ตลอด 24 ชั่วโมง ตำรวจทางหลวง1193 ตลอด 24 ชั่วโมง สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146 ตลอด 24 ชั่วโมง▶ สิ่งอำนวยความสะดวกบ้านย่านบางบ่อ ◀


แม้ว่าบางบ่อ สมุทรปราการ จะไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างย่านสำคัญ ๆ ของกรุงเทพมหานคร แต่ก็นับว่าเป็นชานเมืองที่ค่อนข้างความสำคัญมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นที่ตั้ง และอยู่ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น  มหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ บางนา, เมกา บางนา, อิเกีย บางนา, โฮมโปร, โรงพยาบาลบางบ่อ, โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์, นิคมอุตสาหกรรมบางบ่อ, นิคมอุตสาหกรรมเอเชียสุวรรณภูมิ 

ย่านบางบ่อถือเป็นทำเลศักยภาพ และมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าสูงมากขึ้นในอนาคต จากการขยายของตัวเมืองอันรวดเร็วนั่นเอง ดังนั้นการซื้อบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด  เพื่ออยู่อาศัย หรือปล่อยเช่า จึงมีโอกาสเติบโตมากในอนาคต

3
Condensing Unit คืออะไร? และมีส่วนประกอบอะไรบ้าง


Condensing Unit (คอนเดนซิ่งยูนิต) ก็คือ องค์ประกอบอย่างหนึ่งในระบบการทำความเย็นสำหรับเครื่องปรับอากาศ โดยมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการช่วยทำความเย็น จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการนำมาใช้ในการปรับอากาศในพื้นที่นั้นๆ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ออฟฟิศและสำนักงานต่างๆ และยังมีส่วนประกอบอะไรบ้าง โดยที่พวกเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว▶ Condensing Unit คือ ? ◀

คอนเดนซิ่งยูนิต คือ

ปกติแล้วไม่ว่าจะสำนักงาน บ้าน หรือพื้นที่ต่างๆที่อยู่ภายในอาคารมักจะมีปัญหาเรื่องการที่ต้องพบเจอกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงจำเป็นที่จะต้องมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเอาไว้ภายในเพื่อทำให้มีการปรับอากาศ เนื่องจากอากาศในโลกของเรานั้นมีอัตราความร้อนสูงขึ้นในทุกๆปี เครื่องปรับอากาศจึงเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากเพื่อทำให้อากาศภายในพื้นที่นั้นๆเย็นขึ้น

โดยที่เครื่องสำหรับปรับอากาศนี้จะมีชื่อว่า Condensing Unit (คอนเดนซิ่งยูนิต) โดยที่ในบทความนี้จะมาพูดถึง Condensing Unit (คอนเดนซิ่งยูนิต) คืออะไร มีหน้าที่แบบไหน มีส่วนประกอบคืออะไรบ้าง และคอนเดนซิ่งยูนิตห้องเย็น ระบายความร้อนอย่างไร มีวิธีการเลือก condensing แอร์ และ condensing air อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา เนื่องจากตัวเครื่องมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน เราจะมาทำความรู้จักกับคอนเดนซิ่งยูนิตกันในบทความนี้ให้เข้าใจกัน▶ ส่วนประกอบของ Condensing Unit มีอะไรบ้าง ◀

ส่วนประกอบ คอนเดนซิ่งยูนิต

Condensing Unit คอนเดนซิ่งยูนิตหรืออาจได้ยินที่เรียกติดปากกันว่าคอยล์ร้อน มักติดตั้งอยู่ภายนอกอาคาร ชุดคอนเดนซิ่งยูนิตจะมีส่วนประกอบหลักคือ Condenser และ Compressor คอนเดนซิ่งยูนิตส่วนประกอบต่างๆของ Condensing unit

 • Casing หรือ ฝาครอบ และหน้ากากแอร์
 • Control box หรือ ชุดควบคุมการทำงานของคอยล์ร้อน
 • Condensing Unit fan หรือ พัดลมระบายอากาศ
 • Condenser หรือ แผงคอยล์ร้อน
 • Compressor หรือ เครื่องอัดไอ
 • Receiver หรือ ถังพักน้ำยา▶ Condensing Unit กับ Condenser ต่างกันอย่างไร ◀

คอนเดนซิ่งยูนิต กับ condenser

Condensing Unit ทำหน้าที่ทำให้สารทำความเย็นภายในระบบกลั่นตัวเปลี่ยนสถานะจากแก๊สเป็นของเหลว โดยมีคอนเดนเซอร์เป็นตัวระบายความร้อน

Condenser ทำหน้าที่โดยการจะใช้ตัวกลางหลักคือ อากาศหรือน้ำ ในการระบายความร้อน

Condensing Unit ส่วนของระบบที่ทำหน้าที่ทำให้สารทำความเย็นภายในระบบกลั่นตัวเปลี่ยนสถานะจากแก๊สเป็นของเหลว โดยมีคอนเดนเซอร์เป็นตัวระบายความร้อนโดยปกติคอนเดนซิ่งยูนิตแบ่งออกได้เป็น 2 แบบตามลักษณะของตัวกลางในการระบายความร้อนออกที่คอนเดนเซอร์ คือ

คอนเดนซิ่งยูนิต ห้องเย็น


คอนเดนซิ่งยูนิตห้องเย็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศ Air cooled condensing unit

Condensing Unit แอร์จะให้อากาศเป็นตัวกลางในการระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็น สามารถพบเห็นได้ทั่วไป จะติดตั้งอยู่นอกอาคาร ชุดคอนเดนซิ่งยูนิตแบบระบายความร้อนด้วยอากาศนี้ มีส่วนประกอบหลักคือ

1. พัดลมระบายความร้อน Fan ทำหน้าที่เป่าลมผ่าน condensing unit เผื่อระบายความร้อน
2. คอนเดนเซอร์คอยล์ Condenser coil หรือ คอยล์ร้อน ทำหน้าที่ระบายความร้อนสารทำความเย็นที่ condensing unit
3. คอมเพรสเซอร์ Compressor ทำหน้าที่อัดสารทำความเย็นเข้าไปในระบบทำความเย็น condensing unit

คอนเดนซิ่งยูนิต ระบายความร้อนด้วยน้ำ

คอนเดนซิ่งยูนิตแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ Water cooled condensing unit

จะให้น้ำเป็นตัวกลางในการระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็น ชุดคอนเดนซิ่งยูนิตแบบระบายความร้อนด้วยน้ำนี้ มีส่วนประกอบหลักคือ

1. คอนเดนเซอร์ Condenser ทำหน้าที่ระบายความร้อนสารทำความเย็นที่ condensing unit

2. คอมเพรสเซอร์ Compressor ทำหน้าที่อัดสารทำความเย็นเข้าไปในระบบทำความเย็นที่ condensing unit
 
Condenser จะใช้ตัวกลางหลักคือ อากาศหรือน้ำ ในการระบายความร้อน ส่วนประกอบหลักในคอนเดนเซอร์หรือเครื่องควบแน่นนั้น คือตัวกลางที่ใช่ถ่ายเทความร้อน โดยปกติคอนเดนเซอร์แบ่งออกได้เป็น 3 แบบ

1. คอนเดนเซอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ Air Cooled Condenser
คอนเดนเซอร์ชนิดนี้ใช้อากาศเป็นตัวระบายความร้อนออกจากผิวของเครื่องควบแน่น ซึ่งอาจเป็นอากาศที่หมุนเวียนโดยธรรมชาติหรืออาจใช้พัดลมช่วยก็ได้

คอนเดนซิ่งยูนิต ระบายความร้อนด้วยอากาศ

2. คอนเดนเซอร์ระบายความร้อนด้วยน้ำWater Cooled Condenser
คอนเดนเซอร์ชนิดนี้ใช้น้ำเป็นตัวกลางในการระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็นในระบบเพื่อให้สารทำความเย็นในสถานะแก๊สภายในเครื่องควบแน่นกลั่นตัวเป็นสารทำความเย็นเหลวที่ condensing unit

คอนเดนซิ่งยูนิต ระบายความร้องด้วยน้ำ

3. ระบบของน้ำที่ใช้ระบายความร้อนออกจากคอนเดนเซอร์ แบ่งได้ 2 ระบบคือ

3.1 ระบบน้ำหล่อเย็นแล้วทิ้ง Waste-water system
ระบบนี้น้ำที่ถูกจ่ายเข้าคอนเดนเซอร์เพื่อใช้ในการระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็นตามปกติแล้วได้จากท่อประปาโดยตรง และจะถูกปล่องทิ้งลงท่อระบายน้ำภายหลังจากที่ผ่าน condensing unit แล้ว

3.2 ระบบน้ำหล่อเย็นแล้วนำกลับมาใช้งานอีก Recirculate water system
ระบบนี้น้ำที่จ่ายเข้าคอนเดนเซอร์เป็นน้ำเย็นจากหอระบายน้ำเย็น Cooling tower และเมื่อผ่านออกจากคอนเดนเซอร์น้ำนี้จะมีอุณหภูมิสูงขึ้น จะไหลไปตามท่อเข้าไปยังหอระบายความเย็น เพื่อลดอุณหภูมิของน้ำและสามารถหมุนเวียนกลับมาใช้ในเครื่องควบแน่นใหม่ได้

คอนเดนซิ่งยูนิต ระบบหล่อน้ำเย็น▶ 2pt3q รับผลิต Condensing Unit ตามออเดอร์ ◀

Condensing Unit (คอนเดนซิ่งยูนิต) มักนิยมใช้งานตามบ้านเรือน หรือ ออฟฟิศเป็นส่วนใหญ่ และเป็นที่นิยมอย่างมากจึงเกิดการพัฒนาต่อยอดโดยเริ่มหันมาใช้กับอุตสาหกรรมใหญ่ และหลากหลายรูปแบบการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้ใน ห้องทำงานทั่วไป ใช้ในอุตสาหกรรม โรงน้ำเเข็ง โรงงานบรรจุอาหาร ลานสเก็ตน้ำแข็ง รวมไปถึงอุตสากรรมห้องเย็นต่างๆ ที่ต้องการใช้ความเย็นสูง เพราะสามารถดูดซับความร้อนได้ เพื่อทำการรักษาอุณหภูมิของสินค้าให้คงที่เพื่อไม่ให้สินค้าเกิดการเสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดี
 หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับผลิต Condensing Unit โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ Condensing Unit และเป็นผู้นำเรื่องการออกแบบอุปกรณ์ทำความเย็นทุกชนิด หากว่าคุณสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

4
รีวิว โครงการบ้าน ราคาถูก น่าอยู่ บ้านประชาอุทิศ บ้านเดี่ยว-แฝด ทาวน์โฮม คอนโด
ประชาอุทิศ เป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ถือว่าเป็นทำเลศักยภาพย่านชานเมืองแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ฝั่งธน เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งในบริเวณพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่ฝั่งธนอย่างย่าน ทุ่งครุ สุขสวัสดิ์ พุทธบูชา ทั้งยังสามารถเดินทางไปยังต่างจังหวัดได้ทั้งภาคตะวันออก และ ภาคใต้ผ่านถนนพระราม 2 หรือจะเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว ใกล้ทางด่วน ทำให้ย่าน ประชาอุทิศ กลายเป็นทำเลยอดฮิตของผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยย่านชานเมือง

เพราะย่าน ประชาอุทิศนั้นรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ตลาด สถานศึกษา และโรงพยาบาลชื่อดังหลายแห่ง เช่น เซ็นทรัล พระราม 2, เทสโก้ โลตัส ฝั่งบางปะกอก บิ๊กซี พระประแดง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี(บางมด) โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี โรงเรียนอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลบางปะกอก9

สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือซื้อบ้านประชาอุทิศอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโครงการแบบไหน ในบทความนี้เราเลยขอมา รีวิว โครงการบ้านประชาอุทิศ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด ราคาถูก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อบ้านประชาอุทิศได้อย่างตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

บ้านเดี่ยวย่านประชาอุทิศโครงการหมู่บ้านเพฟ ประชาอุทิศ 90 PAVE PRACHA-UTHIT 90

"บ้านเดี่ยวย่านประชาอุทิศโครงการหมู่บ้านเพฟ ประชาอุทิศ 90 PAVE PRACHA-UTHIT 90"

โครงการหมู่บ้าน Paveประชาอุทิศ90 เป็นโครงการบ้านเดี่ยวประชาอุทิศ จากเครือ  SC ASSET ตัวโครงการตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพในซอยประชาอุทิศ 90 ทุ่งครุ เขตจังหวัดกรุงเทพ ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร และ ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม โครงการอยู่ใกล้เซ็นทรัล, บิ๊กซี, รร.สารสาสน์วิเทศศึกษา  ม.พระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) และ รพ.กรุงเทพพระประแดง

โดยโครงการ Paveประชาอุทิศ90 ตัวบ้านเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตกแต่งมาในสไตล์ Modern ตั้งอยู่พื้นที่โครงการขนาด 67-3-48 ไร่ จำนวนบ้าน 289 ยูนิต ที่ดินบ้าน เริ่มต้น 50.6 ตร.ว. ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 168-178 ตร.ม. ขนาด 3 – 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ 2 ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ครัวไทย พร้อมที่จอดรถ 2 คัน เรียกว่าฟังก์ชันครบครันสำหรับทุก Generation

ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานเครือ SC ASSET เช่น คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, กล้องวงจรปิด CCTV, เข้า-ออกระบบ Key Card Access พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 4.39 ล้านบาท

"แผนที่ บ้านเดี่ยวย่านประชาอุทิศโครงการหมู่บ้านเพฟ ประชาอุทิศ 90 PAVE PRACHA-UTHIT 90"


ทาวน์โฮมย่านประชาอุทิศโครงการหมู่บ้านเดอะ มิราเคิล ประชาอุทิศ 90 The Miracle Prachauthit 90

"ทาวน์โฮมย่านประชาอุทิศโครงการหมู่บ้านเดอะ มิราเคิล ประชาอุทิศ 90 The Miracle Prachauthit 90"

โครงการหมู่บ้าน The Miracle ประชาอุทิศ90 เป็นโครงการบ้านประชาอุทิศ ประเภทบ้านทาวน์โฮมประชาอุทิศ จากเครือบริษัท อัคร บ้านและที่ดิน จำกัด โครงการตั้งอยู่ในทำเล ซอยประชาอุทิศ 90 เดินทางสะดวกเข้าออกได้หลายเส้นทางทั้งถนนประชาอุทิศ ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนพุทธบูชา ถนนท่าข้าม ถนนพระราม 2 เชื่อมต่อเข้าออกเมืองอย่างพระราม 3-สาทร-สีลมได้อย่างสะดวก

อีกทั้งยัง ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนกาญจนาภิเษก ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ และรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญ เช่น Central พระราม 2 Central พระราม 3 ตลาดประชาอุทิศ 90 Big C Market ประชาอุทิศ รร.สารสาสน์วิเทศศึกษา รพ.บางจาก และ รพ.เปาโลพระประแดง

โดยโครงการหมู่บ้าน The Miracle ประชาอุทิศ90 เป็นโครงการบ้านทาวน์โฮม2 ชั้น ตกแต่งมาในสไตล์อังกฤษ กับแนวคิด “Fulfill your needs เติมเต็มทุกความต้องการของชีวิต บนทำเลที่ตอบโจทย์” โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 33-2-39.10 ไร่ จำนวนบ้านทั้งหมด 357 ยูนิต มีแบบบ้าน 1 แบบ หน้ากว้าง 5.7 เมตร ที่ดินเริ่มต้น 21.4 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน เรียกว่าค่อนข้างครบครันสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านประชาอุทิศ ราคาถูก ที่ได้ฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็ค่อนข้างครบครัน ทั้ง คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, ฟิตเนส,Co-Working Space, สวนสาธารณะขนาดใหญ่ พร้อม Running Track สำหรับออกกำลังกาย ดูแลความปลอดภัยด้วยระบบ กล้องวงจรปิดรอบโครงการ เข้า-ออกผ่านระบบ Easy Pass และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท
"แผนที่ ทาวน์โฮมย่านประชาอุทิศโครงการหมู่บ้านเดอะ มิราเคิล ประชาอุทิศ 90 The Miracle Prachauthit 90"


The Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านย่านประชาอุทิศ เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282บ้านแฝดย่านประชาอุทิศ โครงการแลนซีโอ คริป ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ Lanceo Crib Prachauthit-Suksawat

"บ้านแฝดย่านประชาอุทิศ โครงการแลนซีโอ คริป ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ Lanceo Crib Prachauthit-Suksawat"

โครงการหมู่บ้านแลนซีโอ คริป ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ (Lanceo Crib Prachauthit-Suksawat) เป็นโครงการบ้านแฝดประชาอุทิศ จากเครือลลิล พร็อพเพอร์ตี้ โครงการตั้งอยู่บนทำเลซอยประชาสามัคคี พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ เดินทางสะดวกสบายอยู่ใกล้ ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก วงแหวนอุตสาหกรรม
และ ทางด่วนเฉลิมมหานคร

บริเวณโครงการ รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญ ทั้งสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาล เช่น รร.สารสาสน์วิเทศศึกษา รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี ม.พระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) รพ.บางจาก รพ.กรุงเทพพระประแดง Central พระราม 2 บิ๊กซี พระราม 2 ฯลฯ

โดยโครงการ หมู่บ้านแลนซีโอ คริป ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ ตัวบ้านเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น บนพื้นที่โครงการเนื้อที่กว่า 3ไร่ ตกแต่งมาในสไตล์ Modern Stripe Contemporary โดย KTGY บริษัทออกแบบชั้นนำของโลก โดยบ้านแฝดของโครงการมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ ประมาณ 141 ตร.ม. ขนาด : 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, 1 ห้องครัว, ที่จอดรถ 1 คัน ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการซื้อ บ้านแฝดประชาอุทิศ อย่างแท้จริง

ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายชั้นนำ สนามเด็กเล่น และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

"แผนที่ บ้านแฝดย่านประชาอุทิศ โครงการแลนซีโอ คริป ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ Lanceo Crib Prachauthit-Suksawat"


คอนโดย่านประชาอุทิศ โครงการไลบรารี่ เฮ้าซ์ สุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ Library Houze

"คอนโดย่านประชาอุทิศ โครงการไลบรารี่ เฮ้าซ์ สุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ Library Houze"

โครงการ Library Houze ประชาอุทิศ เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ย่านประชาอุทิศ จากเครือ  ดิ เอสเตท ดีเวลลอปเมนท์ ตัวโครงการตั้งอยู่บนทำเล ถนนประชาอุทิศ ติดซอย 26/7 ทุ่งครุ อยู่ในเขตกรุงเทพ เชื่อมต่อเข้า-ออกได้ทั้ง โซน สุขสวัสดิ์, ประชาอุทิศ, ทุ่งครุ ใกล้ ม.พระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) เพียง 300 เมตร ใกล้ทางด่วนสุขสวัสดิ์ เพียง 1.5 กิโลเมตร และอนาคตโครงการ รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ยังตัดผ่านบริเวณใกล้โครงการด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งคอนโดที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเดินทาง

โดยโครงการ Library Houze ประชาอุทิศ เป็นอาคารชุดคอนโดพักอาศัยสูง 8 ชั้น 1 อาคาร บนพื้นที่  1 ไร่ 91 ตารางวา (491 ตารางวา) จำนวน 221 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยของห้องตั้งแต่ 23.35-25 ตารางเมตร ฟังก์ชันการใช้งาน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทุกยูนิต โดยมีลูกเล่นในการออกแบบที่ทางโครงการ ได้นำรูปแบบการตกแต่งและฟังก์ชั่นของห้องสมุดมาเป็นแนวคิดในการออกแบบ ตอบโจทย์เหมาะสำหรับนักศึกษาและวัยทำงาน ที่ต้องการหาคอนโดประชาอุทิศ ราคาถูก ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

"ภายใน คอนโดย่านประชาอุทิศ โครงการไลบรารี่ เฮ้าซ์ สุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ Library Houze"

ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่เรียกได้ว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทุกคน เช่น ห้องสมุด สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ที่จอดรถใต้อาคารและนอกอาคาร ลิฟท์โดยสาร 2 ชุด เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Access Control Card และ CCTV พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม. ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.44 ล้านบาท

"แผนที่ คอนโดย่านประชาอุทิศ โครงการไลบรารี่ เฮ้าซ์ สุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ Library Houze"


สรุป
ย่านประชาอุทิศ ก็ยังคงเป็นทำเลยอดฮิตของย่านที่อยู่อาศัยชานเมือง ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ามาใจกลางเมือง สมุทรปราการ ภาคตะวันออก และภาคใต้ได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับใครที่กำลังมีแพลนที่จะย้ายที่อยู่อาศัยใหม่ที่สะดวกในเรื่องของการเดินทาง แต่ราคาที่ดินไม่แพงมาก ย่านประชาอุทิศ ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของคุณแน่นอน

ทำเล ย่านประชาอุทิศ นั้นยังมีโครงการบ้าน ที่อยู่ในละแวกเดียวกันที่เราไม่ได้ยกตัวอย่างอีกมากมาย เช่นโครงการ plenoสุขสวัสดิ์ประชาอุทิศ, เนเชอร่าเทรนด์ประชาอุทิศ, villagioประชาอุทิศ90, หมู่บ้านศุภาลัยไพรด์ประชาอุทิศ, หมู่บ้านพฤษาประชาอุทิศ90, หมู่บ้านชวนชื่นประชาอุทิศ ,thecubeประชาอุทิศ ฯลฯ ที่เป็นอีกกลุ่มโครงการบ้านแถวประชาอุทิศที่น่าจะเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมในการมองหาที่อยู่อาศัย ย่านประชาอุทิศ ได้เป็นอย่างดีครับ

5
รีวิว บ้านย่านพระประแดง การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ของบ้านย่านนี้

อีกหนึ่งทำเลยอดฮิต สำหรับใครที่มีแพลนจะย้ายบ้าน เปลี่ยนที่อยู่ใหม่ในปัจจุบัน เชื่อว่า ย่านพระประแดง สมุทรปราการ น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของใครหลายคน เนื่องจากเป็นพื้นที่บริเวณย่านชานเมือง ที่มีอาณาเขตติดต่อกับกรุงเทพมหานครได้หลายโซน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เขตยานนาวา คลองเตย พระโขนง ทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ และบางนา เรียกได้ว่าใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็เชื่อมต่อกับใจกลางกรุงเทพได้สบาย ๆ

โดยย่าน พระประแดง ก็ยังมีข้อดีในเรื่องการเดินทาง ที่มีถนนสายหลักหลายสายตัดผ่าน และในอนาคตก็กำลังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้มาอำนวยความสะดวกด้วย อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญทั้ง สถานศึกษา โรงพยาบาล นิคมอุตสาหกรรมมากมาย จึงทำให้ย่านพระประแดง กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ของผู้ที่ต้องการย้ายบ้านไปย่านชานเมืองในปัจจุบัน

ในบทความนี้เราเลยขอมา รีวิว บ้านย่านพระประแดง การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ของบ้านย่านนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อ บ้านพระประแดง หรือ โครงการบ้านเดี่ยวพระประแดง ได้ดีที่สุดบ้านเดี่ยวย่านพระประแดง โครงการหมู่บ้านคาซ่า วิลล์ ประชาอุทิศ 90 พระประแดง Casa Ville Prachauthit 90

บ้านเดี่ยวย่านพระประแดง โครงการหมู่บ้านคาซ่า วิลล์ ประชาอุทิศ 90 พระประแดง Casa Ville Prachauthit 90<br />

โครงการหมู่บ้าน คาซ่า วิลล์ ประชาอุทิศ 90 พระประแดง เป็นโครงการบ้านเดี่ยวพระประแดง จากเครือ Q.House โครงการตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพในซอยประชาอุทิศ 90 ที่สามารถเชื่อมต่อกับ กรุงเทพ และ ย่านพระประแดง สมุทรปราการได้เป็นอย่างดี เดินทางสะดวกอยู่ใกล้ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนพุทธบูชา ถนนพระราม 2 เชื่อมต่อเข้าออกเมืองอย่างโซนพระราม 3-สาทร-สีลมได้อย่างรวดเร็ว และยังอยู่ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนกาญจนาภิเษก และใกล้สะพานภูมิพล
ภายในโครงการรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญ เช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฏร์บูรณะ ตลาดวัดทุ่งครุ บิ๊กซี สุขสวัสดิ์ Terminal 21 พระราม 3 รร.สารสาสน์วิเทศศึกษา ม.พระจอมเกล้าธนบุรี  รพ.เปาโลพระประแดง
 
โดยโครงการหมู่บ้าน คาซ่า วิลล์ ประชาอุทิศ 90 พระประแดง ตัวบ้านเป็น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 8-1-19 ไร่  มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ขนาดที่ดินบ้านเริ่มต้นที่ 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. และ 140 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้านเริ่มต้นที่ 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์, ที่จอดรถ 2 คัน

ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สวนขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่พักผ่อน เข้า-ออกโครงการระบบ Easy Smart Card กล้องวงจรปิด CCTV รอบโครงการ 12 จุด และเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 5.39 ล้านบาท

แผนที่บ้านเดี่ยวย่านพระประแดง โครงการหมู่บ้านคาซ่า วิลล์ ประชาอุทิศ 90 พระประแดง Casa Ville Prachauthit 90ทาวน์โฮมย่านพระประแดง โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษาพระประแดง (สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ)

ทาวน์โฮมย่านพระประแดง โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษาพระประแดง (สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ)

โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษาพระประแดง (สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ) เป็นโครงการบ้านพระประแดง ประเภท ทาวน์โฮม จากเครือพฤกษา เรียลเอสเตท โครงการตั้งอยู่ภายในซอยวัดใหญ่ สามารถเข้าออกได้ทั้งทางถนนสุขสวัสดิ์ และถนนประชาอุทิศ ใกล้องค์พระสมุทรเจดีย์ และในอนาคตมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ครุในผ่านบริเวณใกล้โครงการ อยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น Major Hollywood พระประแดง บิ๊กซี ประชาอุทิศ Tesco Lotus ประชาอุทิศ รพ.เปาโล เมโมเรียล พระประแดง

โดยโครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษาพระประแดง (สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ) ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวีย พร้อมระบบประหยัดพลังงาน บนพื้นที่โครงการขนาดกว่า 27 ไร่ มีบ้านพักอาศัยรวมทั้งสิ้น 369 ยูนิต มีแบบบ้านให้เลือกเพียงแบบเดียวด้วย พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 90 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐาน เช่น สวนหย่อมขนาดกว่า 1 ไร่ พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสมัยใหม่ด้วยการเข้าออกแบบ Key Card Access ติดกล้อง CCTV รอบโครงการพร้อมช่องทางแยกระหว่างลูกบ้านและบุคคลภายนอก และ รปภ. ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้น 1.75 ล้านบาท

แผนที่ทาวน์โฮมย่านพระประแดง โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษาพระประแดง (สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ)The Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านย่านพระประแดง เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282คอนโดย่านพระประแดง โครงการเดอะคาบาน่า พระประแดง The Cabana

คอนโดย่านพระประแดง โครงการเดอะคาบาน่า พระประแดง The Cabana

โครงการเดอะคาบาน่า พระประแดง The Cabana เป็นโครงการบ้านพระประแดง ประเภท คอนโดมิเนียม Low Rise จากเครือ Origin Property โครงการตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพในย่านพระประแดง อยู่ใกล้ห้างอิมพิเรียลสำโรง สามารถเดินทะลุห้างไปขึ้น Sky Walk เพื่อเดินไป BTS สำโรงได้เลย เรียกได้ว่าเป็นคอนโดทำเลทอง ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปทำงาน หรือ เรียนบ่อย ๆ
โดยโครงการเดอะคาบาน่า พระประแดง เป็นคอนโด  ชั้น 3 อาคาร รวมห้องพักทั้งหมด 719 ยูนิต มีที่จอดรถรวมจอดซ้อนคันประมาณ 35% บนที่ดินประมาณ 3 ไร่ โครงการอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้า มีร้านสะดวกซื้อรายล้อม มีตลาดและแหล่งชุมชนในบริเวณใกล้เคียง ไม่ต้องกลัวอดแน่นอน ส่วนห้องพักมาแบบ Furniture Build-In  มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่
 • 1 Bedroom 22.8 – 33.7 ตารางเมตร (ห้องเริ่มต้น)
 • 1 Bedroom Plus 35 ตารางเมตร
ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม ห้องสมุด ล๊อบบี้ และสวนดาดฟ้า พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV รอบโครงการและแต่ละชั้น และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท

แผนที่คอนโดย่านพระประแดง โครงการเดอะคาบาน่า พระประแดง The Cabanaการเดินทางในย่านพระประแดง

ในโซนย่านพระประแดง มีถนนสำคัญตัดผ่านหลายสายที่ช่วยเชื่อมต่อการเดินทาง ทั้งเข้าในกรุงเทพ ใจกลางเมือง หรือออกสู่โซนอื่น ๆ ของจังหวัดสมุทรปราการ เช่น ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนนครเขื่อนขันธ์ ตั้ถนนพระราชวิริยาภรณ์ ถนนเพชรหึงษ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ ถนนกาญจนาภิเษก (ด้านใต้) นอกจากนี้ยังมีสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 2 แห่ง ได้แก่ สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม)
และสะพานกาญจนาภิเษก

ส่วนการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะก็มีทั้งรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวสถานีสำโรง ที่อยู่ใกล้เคียง และสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ (อยู่ในระหว่างก่อสร้าง) ช่วงเตาปูน-ราษฏร์บูรณะ ซึ่งตัดผ่านในใจกลางย่านพระประแดง คาดว่าจะเข้ามาเป็นการเดินทางสาธารณะหลักของย่านพระประแดงในอนาคต และนอกจากนั้นยังมีการเดินทางด้วย เรือขนส่งสาธารณะด้วย ((ท่าน้ำพระประแดง)​ เนื่องจากย่านพระประแดง มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกย่านพระประแดง

และนอกจากการเดินทางที่สะดวกแล้ว ย่านพระประแดง ยังมีสถานที่สำคัญ สิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า และอื่น ๆ เช่น รพ.บางปะกอก 3 รพ.บางปะกอก สมุทรปราการ รพ.เปาโล พระประแดง Big C สุขสวัสดิ์ Max Valu ประชาอุทิศ Lotus’s ประชาอุทิศ ไทวัสดุ สุขสวัสดิ์ และอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่าง Central Plaza พระราม 3 ประมาณ 10 กม

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านพระประแดง

6
รีวิว บ้านย่านศรีนครินทร์ การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ของบ้านย่านนี้

หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังมีแพลนที่จะย้ายบ้าน ย้ายทำเลที่อยู่อาศัย หรือ มองหาบ้านใหม่ใน ย่านศรีนครินทร์ ที่ถือเป็นทำเลคุณภาพเชื่อมต่อ 2 จังหวัด อย่างกรุงเทพมหานคร และ สมุทรปราการ เราอยากให้คุณลองใช้เวลาสัก 10 นาทีในการอ่านบทความนี้ก่อน…

โดย ย่านศรีนครินทร์ นั้น เป็นทำเลที่มีพัฒนาการด้านการคมนาคมไปอย่างรวดเร็ว มีถนนเชื่อมต่อหลายสายเข้าสู่ใจกลางเมืองย่านธุรกิจของกรุงเทพ และถนนที่ตัดออกไปสู่ภาคตะวันออก รวมถึงการขนส่งสาธารณะอย่าง รถไฟฟ้าแอร์พอตลิงก์ สถานีหัวหมาก ที่เปิดให้บริการในย่านศรีนครินทร์ และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ที่กำลังก่อสร้างผ่าน ถนนศรีนครินทร์ โดยตรง

ซึ่งในบทความนี้เราจะมารีวิว บ้านศรีนครินทร์ การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ของบ้านย่านนี้ สำหรับใครที่กำลังจะย้ายที่อยู่อาศัยไปยัง ย่านศรีนครินทร์ ไปติดตามกันบ้านเดี่ยวย่านศรีนครินทร์ โครงการหมู่บ้าน Narabotanic2 ศรีนครินทร์

บ้านเดี่ยวย่านศรีนครินทร์ โครงการหมู่บ้าน Narabotanic2 ศรีนครินทร์

โครงการหมู่บ้าน Narabotanic2 ศรีนครินทร์ เป็นโครงการบ้านเดียวศรีนครินทร์ จากเครือ นารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ โครงการตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพในซอยสุขุมวิท 105 (ลาซาล) ถนนศรีนครินทร์ ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีลาซาล และไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ บริเวณโดยรอบโครงการอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น เมกา บางนา Makro ศรีนครินทร์ Central Village Outlet รร.นานาชาติคอนคอร์เดีย รร.นานาชาติไทย-สิงคโปร์ ฯลฯ

โดยโครงการหมู่บ้าน Narabotanic2 ศรีนครินทร์ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นตกแต่งในสไตล์ Cozy Luxury เรียบหรู อยู่ติดริมทะเลสาบ ให้บรรยากาศ สงบ ร่มรื่น พื้นที่โครงการขนาด 8-3-01 ไร่ มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ขนาดเริ่มต้น 68 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 240 ตร.ม. ฟังก์ชั่นบ้านเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ เริ่มต้นที่ 3-4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2-6 คัน

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม เช่น คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบเกลือ,, สวนหย่อมติดทะเลสาบ, สนามเด็กเล่น, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.พร้อมกล้อง CCTV, ประตูรั้วโครงการแบบ 2 ชั้น, เข้า-ออกด้วยระบบ Key Card Access รั้วโครงการสูง 2.5 เมตร เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้การอยู่อาศัยของคุณ ทั้งหมดในราคาเริ่มต้นที่ 16.9 ล้านบาท

แผนที่บ้านเดี่ยวย่านศรีนครินทร์ โครงการหมู่บ้าน Narabotanic2 <br />ศรีนครินทร์ทาวน์โฮมย่านศรีนครินทร์ โครงการหมู่บ้าน Villaggio ศรีนครินทร์ บางนา

ทาวน์โฮมย่านศรีนครินทร์ โครงการหมู่บ้าน Villaggio ศรีนครินทร์ บางนา - https://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post2;start=0;board=155

โครงการหมู่บ้าน Villaggio บางนา ศรีนครินทร์ เป็นโครงการบ้านศรีนครินทร์ ประเภท ทาวน์โฮม จากเครือ Land & Houses ตั้งอยู่บนทำเลย่านศรีนครินทร์ เชื่อมกับถนนใหญ่ 4 สายคือ ถนนศรีนครินทร์, ถนนบางนา-ตราด, ถนนกิ่งแก้ว - เทพารักษ์ และถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก โครงการรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า เช่น เมกา บางนา และ เซ็นทรัล บางนา ที่ห่างจากโครงการเพียง 6 กิโลเมตร เท่านั้น

โดยโครงการหมู่บ้าน Villaggio บางนา ศรีนครินทร์ เป็นโครงการบ้าน 2 ชั้น ทาวน์โฮม พื้นที่โครงการ 5-2-4.4 ไร่ ที่ดินเริ่มต้น 18.0 ตร.วา มีบ้านให้เลือก 5 แบบ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 89.0-134.0 ตร.ม. ฟังก์ชั่นการใช้งานมี 2-3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1-2 ที่จอดรถ (ภายในโครงการมี บ้านเดี่ยว ด้วย)

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน เช่น คลับเฮ้าส์, ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำขนาดใหญ่แยกสระเด็ก สนามเด็กเล่น สวนหย่อมรอบโครงการ พื้นที่รับรองแขกส่วนกลาง มีระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยกล้อง CCTV และ รปภ.ประจำอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท

แผนที่ทาวน์โฮมย่านศรีนครินทร์ โครงการหมู่บ้าน Villaggio ศรีนครินทร์ บางนาThe Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านแถวศรีนครินทร์ เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282
คอนโดย่านศรีนครินทร์โครงการ Nuenoble ศรีนครินทร์ - ลาซาล

คอนโดย่านศรีนครินทร์โครงการ Nuenoble ศรีนครินทร์ - ลาซาล

โครงการ Nue Noble ศรีนครินทร์-ลาซาล เป็นโครงการบ้านศรีนครินทร์ ประเภท คอนโดมิเนียม High Rise จากเครือ Noble ตั้งอยู่บนทำเลติดถนนศรีนครินทร์ ติดรถไฟฟ้าสายสีเหลือง MRT สถานีศรีลาซาล (กำลังก่อสร้าง) และ รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีแบริ่ง ใกล้ถนนเส้นหลัก และ ทางด่วน รายล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น แม็คโคร ศรีนครินทร์ บิ๊กซี ศรีนครินทร์ เซ็นทรัล บางนา

โดยโครงการคอนโด Nue Noble ศรีนครินทร์-ลาซาล เป็นคอนโดสูง 43 ชั้น 1 อาคาร จำนวนห้อง 1,014 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มต้น 22.00 - 34.80 ตร.ม. โครงการให้พื้นที่จอดรถ 35% ของจำนวนห้องชุดพักอาศัย (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ตัวห้องพักทางโครงการออกแบบมาให้เป็น ห้องพักรูปแบบใหม่ ที่จะเป็นตัวห้องหน้ากว้าง ขายแบบ Fully Furnished ฟรีเฟอร์นิเจอร์ทั้งห้อง โดยในปัจจุบันมีแบบห้องให้เลือกทั้งหมด 4 แบบได้แก่

 • Type S: 22.00 – 22.80 ตร.ม.
 • Type A: 26.00 – 26.60 ตร.ม.
 • Type A: 30.40 ตร.ม.
 • Type B: 34.80 ตร.ม.

ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ล๊อบบี้พร้อมพื้นที่ส่วนกลาง, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ห้องฟิตเนส, ห้องซักผ้า, Kids Room สนามเด็กเล่นในร่ม, สนามบาสเก็ตบอล, สวนลอยฟ้า พร้อมพื้นที่พักผ่อน, ระบบ Access Card Control, CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท

แผนที่คอนโดย่านศรีนครินทร์โครงการ Nuenoble ศรีนครินทร์ - ลาซาลการเดินทางในย่านศรีนครินทร์

การเดินทางในย่านศรีนครินทร์นั้น ถือว่าเป็นอีกทำเลที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการเดินทาง มีถนนเส้นสำคัญหลายสายตัดผ่านไม่ว่าจะเป็น เช่น ถนนสายพัฒนาการ (ถนนสายหลักที่สามารถเชื่อมไปยังถนนเพชรบุรี และสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสุขุมวิท) ถนนพระราม9 ถนนบางนา ถนนรามคำแหง และยังใกล้กับทางด่วนศรีรัชมุ่งตรงไปยังถนนพระราม 9 เรียกได้ว่าเชื่อมต่อย่านชานเมือง สมุทรปราการ เข้าสู่ใจกลางเมืองในกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ส่วนการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ก็มีสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงก์ หัวหมาก ที่เป็นรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการอยู่ใกล้กับย่านศรีนครินทร์มากที่สุด หรือ BTS สายสีเขียวเส้นสุขุมวิท ตั้งแต่สถานีบางนา แบริ่ง ก็อยู่ไม่ไกลจากย่านศรีนครินทร์ด้วยเช่นกัน

การเดินทางในย่านศรีนครินทร์

ทั้งในปัจจุบันก็กำลังมีการก่อสร้าง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง รวม 23 สถานี ที่จะมีสถานีบางส่วนตัดเข้าสู่ย่านศรีนครินทร์โดยตรงอีกด้วย ซึ่งจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้เป็นอย่างดี ในอนาคตอันใกล้คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2566 ที่จะถึงนี้แน่นอนสิ่งอำนวยความสะดวกย่านศรีนครินทร์
ย่านศรีนครินทร์ นอกจากสะดวกในเรื่องของการเดินทางแล้ว อีกหนึ่งจุดที่เป็นข้อดีของย่านศรีนครินทร์ก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกที่รายล้อมอยู่บริเวณโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้ง Community Mall ต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ (ภายในมี Robinson และ Tops Supermarket), พาราไดซ์พาร์ค, BigC ศรีนครินทร์, Tesco Lotus ศรีนครินทร์, Foodland ศรีนครินทร์, Central Village Outlet, Makro ศรีนครินทร์ หรือในละแวกใกล้เคียง ที่อยู่ไม่ห่างกันมากอย่าง เมกา บางนา, อิเกีย บางนา, เซ็นทรัลบางนา

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านศรีนครินทร์

หรือโรงพยาบาลย่านศรีนครินทร์ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่รวมโรงพยาบาลดัง ๆ ไว้มากมาย เช่น รพ.ศิครินทร์,
รพ. สินแพทย์ ศรีนครินทร์, รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์, รพ.ไทยนครินทร์ และ รพ.จุฬารัตน์ ฯลฯ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ จึงเป็นเหตุผลให้ย่านศรีนครินทร์เป็นที่นิยมในการเป็นทำเลที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการมองหา ทำเลที่อยู่อาศัยที่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง แต่ก็ไม่ได้วุ่นวายจนไม่มีความเป็นส่วนตัว

หวังว่าโครงการบ้านศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ และโครงการอื่น ๆ ที่เราได้รีวิวไปในบทความนี้ จะสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อ บ้านศรีนครินทร์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการและการใช้ชีวิตของคุณได้มากที่สุดนะครับ


7
รีวิว บ้านย่านบางนา-ตราด การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ซื้อบ้านย่านนี้

ถนนบางนา-ตราด ในปัจจุบันต้องยอมรับว่ากำลังเป็นทำเลคุณภาพย่านชานเมือง ใกล้กรุงเทพ ที่มีการเติบโตได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ หากลองย้อนกลับไปสัก 10-20 ปีที่ผ่านมา ทำเลย่านบางนา-ตราด เป็นเพียงแค่ถนนที่ใช้เป็นประตูสู่ภาคตะวันออกเท่านั้น

แต่ปัจจุบันถนนบางนา-ตราด กลายเป็นถนนเศรษฐกิจเส้นสำคัญ อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS ที่เต็มไปด้วยแหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น เมกา บางนา เซนทรัลบางนา สถานศึกษา โรงพยาบาล สนามบินนานาชาติ และแน่นอนว่าเป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัย ทั้งโครงการหมู่บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด

และสำหรับใคร ที่กำลังต้องการมองหาบ้านบางนา ในบทความนี้ เราได้ทำการรีวิว บ้านย่านบางนา-ตราด การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ซื้อบ้านย่านนี้ ว่าการจะซื้อบ้าน ในย่านถนนบางนา-ตราด มีอะไรสำคัญที่คุณควรต้องรู้บ้าง ไปติดตามกัน

บ้านเดี่ยวย่าน บางนา-ตราด โครงการหมู่บ้าน Centro บางนา-วงแหวน

บ้านเดี่ยวย่าน บางนา-ตราด โครงการหมู่บ้าน Centro บางนา-วงแหวน

โครงการหมู่บ้าน Centro บางนา-วงแหวน เป็นโครงการประเภท บ้านเดี่ยวบางนา จากเครือ AP ตัวโครงการตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ ถนนเฉลิมพระเกียรติร. 9 ซอย 30 ที่ถือเป็นทำเลคุณภาพที่เข้า-ออกทางหลัก ได้ถึง  2 ทางคือ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 และ วงแหวนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อสู่ ถนนอ่อนนุช ถนนบางนา-ตราด ได้ อยู่ใกล้ทางด่วนศรีรัช และมอเตอร์เวย์ ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ หรือ เมกา บางนา ห้างสรรพสินค้าใหญ่ย่านบางนา ถือเป็นทำเลในฝันของใครหลายคน

โครงการหมู่บ้าน Centro บางนา-วงแหวน เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ Resort ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ทุกวัน เริ่มต้นที่ขนาด 4 ห้องนอน พื้นที่โครงการรวมกว่า 30 ไร่ จำนวนบ้านทั้งโครงการ 133 ยูนิต เนื้อที่บ้านเริ่มต้น 50.8 ตร.วา. ขึ้นไป มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 175-225 ตร.ม. เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ClubHouse, สวนส่วนกลางกว่า 1 ไร่ ให้บรรยากาศทุกวันเป็นวันพักผ่อน, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบ Access Card สำหรับเข้าออกโครงการ (Easy Pass) CCTV ทางเข้า-ออกโครงการ และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย ระบบสัญญาณกันขโมยภายในตัวบ้าน กับราคาเริ่มต้นที่ 6.65 ล้าน

แผนที่ บ้านเดี่ยวย่าน บางนา-ตราด โครงการหมู่บ้าน Centro บางนา-วงแหวน<br />

ทาวน์โฮมย่าน บางนา-ตราด โครงการหมู่บ้านอณาสิริ บางนา Anasiri Bangna

ทาวน์โฮมย่าน บางนา-ตราด โครงการหมู่บ้านอณาสิริ บางนา Anasiri Bangna

โครงการหมู่บ้าน อณาสิริ บางนา Anasiri Bangna เป็นโครงการบ้านบางนา ประเภท ทาวน์โฮม ติดริมทะเลสาบ จากเครือแสนสิริ ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพย่านบางนา-ตราด ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี เพียง 5 นาที เข้า-ออก กรุงเทพ ชลบุรีได้สะดวก ห่างจาก เมกา บางนา เพียง 20 นาที และยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญมากมาย เช่น สนามบินสุวรรณภูมิ มาร์เกตวิลเลจ ม.อัสสัมชัญ ม.หัวเฉียว และนิคมอุตสาหกรรมบางพลี

โดยตัวบ้านของโครงการหมู่บ้าน อณาสิริ บางนา Anasiri Bangna มาในรูปแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น มีให้เลือก 2 ขนาดได้แก่ หน้ากว้าง 5.5 เมตร และ 5.7 เมตร เริ่มต้น 109-147 ตร.ม. ขนาด 2-3 ห้องนอน, 1 ห้องอเนกประสงค์*, 2-3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวก ตามมาตรฐานโครงการหมู่บ้านจากเครือ แสนสิริ เช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด Half-Olympic, ฟิตเนส, Backyard สวนผักกินได้,  สนามเด็กเล่น, สวนสาธารณะติดวิวทะเลสาบ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี LIV 24 ในราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

แผนที่ ทาวน์โฮมย่าน บางนา-ตราด โครงการหมู่บ้านอณาสิริ บางนา Anasiri Bangna


The Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านย่านบางนา-ตราด เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282

คอนโดย่าน บางนา-ตราด โครงการ นิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา (Niche MONO Mega Space Bangna)

คอนโดย่าน บางนา-ตราด โครงการ นิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา (Niche MONO Mega Space Bangna)

โครงการนิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา (Niche MONO Mega Space Bangna) เป็นโครงการบ้านบางนา ประเภท คอนโดมิเนียม High Rise จากเครือเสนา เอชเอชพี 4  ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพติดถนน บางนา-ตราด ตัวโครงการอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมากมายเช่น เมกา บางนา, เซ็นทรัล บางนา, Bangkok Mall บางนา เดินทางสะดวกใกล้เชื่อมต่อได้จาก ถนนบางนา – ตราด, วงแหวนบางปะอิน และ ทางด่วนบางนา หรือใครที่ไม่มีรถ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะตัวโครงการอยู่ใกล้กับ รถไฟฟ้า Light Rail สถานีบางนา กม.6 อีกด้วย
โดยคอนโดโครงการนิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา (Niche MONO Mega Space Bangna) เป็นคอนโดมิเนียมสูง 40 ชั้น 1 อาคาร และอาคารจอดรถสูง 8 ชั้น 1 อาคาร (พร้อม Lady Parking) มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 795 ยูนิต ตกแต่งมาในคอนเซ็ปต์ Signature ของ นิชโมโน อย่างแนวคิด “Made from Her” ผู้หญิงอยู่ได้ผู้ชายอยู่ดี ตกแต่งมาให้แบบ  Fully Furnished ลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย มีขนาดห้องให้เลือกทั้งหมด 3 แบบดังนี้

 • เริ่มต้น 1 Bedroom : 30.00 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus : 34.90 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms : 50.00 ตร.ม.

ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งพื้นที่ส่วนกลาง สวนหย่อมและสระว่ายน้ำลอยฟ้า ฟิตเนส ห้องสมุด โรงภาพยนตร์ขนาดจำลอง ล็อบบี้ ห้องประชุม Co-Working Space และอื่น ๆ อีกมากมาย ในราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท

แผนที่ คอนโดย่าน บางนา-ตราด โครงการ นิช โมโน เมกะ สเปซ บางนา (Niche MONO Mega Space Bangna)

การเดินทางในย่าน บางนา-ตราด

สำหรับการเดินทางในย่านบางนา-ตราดนั้น ถือเป็นทำเลคุณภาพที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักเส้นอื่น  ๆ ได้อีกหลายสาย ไม่ว่าจะเข้ากรุงเทพ สมุทรปราการ หรือไปยังจังหวัดภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น ถนนอุดมสุข, ถนนสุขุมวิท, ถนนศรีนครินทร์, ถนนกาญจนาภิเษก และ ถนนกิ่งแก้ว รวมถึงทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร ซึ่งสามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ ได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นาน หรือ ทางพิเศษบูรพาวิถี ก็เช่นกัน

ส่วนเรื่องของระบบขนส่งสาธารณะ ถนนบางนา-ตราด ก็ถือว่าไม่น้อยหน้าทำเลอื่น เพราะมี รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว อยู่ในทำเล ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าเส้นทางที่เชื่อมกับพื้นที่โซนธุรกิจใจกลางเมืองกรุงเทพได้อย่างสะดวก ซึ่งในปัจจุบันแหล่งออฟฟิศ สำนักงานต่าง ๆ ก็เริ่มขยับขยายมาบริเวณโดยรอบกรุงเทพมากขึ้น (สุขุมวิทตอนปลาย) ทำให้

เส้นธุรกิจที่เชื่อมกับโซนธุรกิจใจกลางเมืองกรุงเทพ นอกจากนั้นเมื่อแหล่งงานในปัจจุบัน เริ่มขยายตัวออกมาทางโซนสุขุมวิทตอนปลายมากขึ้น ซึ่งทำให้การเดินทางจากโซนบางนา-ตราดยิ่งสะดวกมากขึ้น เพราะใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ก็สามารถเดินทางถึงย่านทองหล่อ, เอกมัย, พระโขนง, อ่อนนุช, ปุณณวิถี,อุดมสุข หรือแบริ่ง ได้แล้ว

ทั้งถนนบางนา-ตราด ยังอยู่ไม่ไกลจาก สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินนานาชาติประจำประเทศ ที่เหมาะสำหรับใครที่มีงาน มีธุระที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดด้วยเครื่องบินอยู่เป็นประจำก็จะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปสนามบินของคุณได้มากแน่นอน

จากเหตุผลด้านการเดินทางเหล่านี้เอง จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม ทำเลที่อยู่อาศัย ย่านถนน บางนา-ตราด ถึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนกลายเป็นทำเลถนนเศรษฐกิจเส้นใหม่ของประเทศไทย ที่สามารถเติบโตได้อีกหลายเท่าในอนาคตไปเรียบร้อยแล้ว

การเดินทางในย่าน บางนา-ตราด


8
เลือกป้ายร้านอาหารที่ใช่ เพิ่มกำไรหลักแสน! จุดเริ่มต้นของธุรกิจที่ไม่ควรพลาด

ป้ายร้านอาหาร หอมข้าว▶ สร้างความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ให้กับป้ายร้านอาหาร ◀

ก่อนที่เราจะมีโอกาสได้พรีเซนต์เมนูอาหาร หนึ่งในการสร้างการรับรู้เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักธุรกิจนั่นก็คือการทำป้ายร้านอาหารนั่นเอง โดยการออกแบบป้ายหน้าร้านอาหารนั้นควรคำนึงถึงความโดดเด่นและแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจเรียกได้ว่าการทำป้ายเปรียบเสมือนกับการสร้างป้ายโลโก้ร้านอาหารเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของร้านอาหารแล้วยังรวมไปถึงสไตล์และรูปแบบการจัดร้านอีกด้วย ดังนั้นถ้าอยากให้ลูกค้าจดจำร้านอาหารของเราให้อยู่ใน Top of Mind ก็ไม่ควรพลาดที่จะสร้างความโดดเด่นให้กับป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหารญี่ปุ่น▶ ทำป้ายร้านอาหารสวยๆ ดึงดูดความสนใจกลุ่มลูกค้า ◀

ก่อนที่จะเริ่มทำป้ายร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบป้ายหน้าร้านอาหาร ป้ายไฟร้านอาหาร หรือป้ายชื่อร้านอาหาร เรื่องที่ต้องคำนึงก็คือความเป็นตัวตนของร้านอาหารเพื่อที่จะนำมาประกอบกับการทำป้ายร้านอาหารให้ตรงกับกลุ่มลูกค้ามากที่สุด อาทิเช่น ร้านอาหารสไตล์พื้นบ้านก็อาจจะออกแบบป้ายร้านอาหารในรูปแบบไม้ชนิดต่างๆ ซึ่งกลุ่มลูกค้าอาจจะเป็นกลุ่มครอบครัวผู้สูงอายุ กลุ่มลูกค้าเด็กหรือวัยรุ่นอาจจะไม่ชอบแนวนี้ ดังนั้นการทำป้ายร้านอาหารต้องคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าให้มากๆ เพื่อที่จะตอบโจทย์ต่อผลลัพธ์ของธุรกิจมากที่สุด

ป้ายร้านอาหาร raan derm▶ ออกแบบป้ายให้เหมาะสมกับช่วงเวลาเปิด/ปิดของร้าน ◀

รูปแบบป้ายในปัจจุบันมีให้เราเลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็นป้ายโลโก้ร้านอาหาร ป้ายไฟร้านอาหาร ป้ายฉลุ หรือป้ายไฟอักษร เป็นต้น ถ้าร้านเปิดในช่วงเวลากลางวันป้ายไฟร้านอาหารไม่จำเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าร้านเปิดในเวลากลางคืนการเลือกป้ายร้านอาหารที่มีไฟประกอบย่อมเป็นตัวเลือกที่ดีทั้งนี้เพื่อสร้างความโดดเด่นและเป็นที่สังเกตได้ง่าย

ป้ายร้านอาหาร jam▶ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบป้ายร้านอาหารโดยเฉพาะ ◀

การทำป้ายร้านอาหารนอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงามแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใส่ใจก็คือความเข้ากันระหว่างป้ายร้านอาหารและสไตล์การตกแต่งของร้านอาหาร ถ้าป้ายโลโก้ร้านอาหารเป็นสไตล์มินิมอลแต่การตกแต่งภายในร้านเป็นแนวไฟแสงสี ภาพลักษณ์ของร้านอาหารจะส่งผลเสียมากกว่าดี ดังนั้นการมีผู้เชี่ยวชาญเป็นที่ปรึกษาย่อมดีกว่า

ป้ายร้านอาหาร มอนเสอตร์ยำ▶ คุ้ม 2 ต่อเป็นทั้งป้ายร้านอาหารและป้ายโฆษณาร้าน ◀

การออกแบบป้ายร้านอาหารลักษณะนี้เมื่อลูกค้าผ่านมาเห็นจะเข้าใจได้ทันทีว่าร้านอาหารของเรานั้นขายอาหารประเภทอะไร อาทิเช่น ร้านอาหารออร์แกนิคก็จะเน้นป้ายสีเขียวและสีขาวอาจจะแซมกราฟฟิคผักบางชนิดหรือร้านอาหารสเต็กก็จะเน้นป้ายสีแดง สีส้ม หรือสีเหลืองอาจจะแซมบางเมนูอาหารเข้าไป การทำป้ายร้านอาหารแบบนี้เมนูที่ใส่ลงไปบนป้ายหน้าร้านอาหารต้องดูน่าทานและสดใหม่

ป้ายร้านอาหาร ลูกชุบ▶ สร้างบรรยากาศด้านบวกให้กับร้านด้วยป้ายร้านอาหารสวยๆ ◀

ป้ายหน้าร้านอาหารเป็นด่านแรกที่ลูกค้าจะเลือกว่าจะลองหรือไม่ลองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศและลิ้มลองเมนูอาหารสุดอร่อยของร้านเรา ดังนั้นการใส่ใจในเรื่องการออกแบบป้ายร้านอาหารจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย ถ้าลูกค้าชื่นชอบป้ายร้านอาหารการตัดสินใจเข้ามาสัมผัสบรรยากาศภายในร้านคงไม่ใช่เรื่องยาก

ป้ายร้านอาหาร ทสกัน▶ จำกัดจุดด้อยของร้านด้วยการทำป้ายร้านอาหารสวยๆ ◀

บางครั้งการเลือกที่ตั้งร้านอาหารก็มีข้อจำกัดมากมายโดยเฉพาะเรื่องเงินลงทุน สำหรับมือใหม่อาจมีทุนยังไม่มากนัก แต่เราสามารถเลือกออกแบบป้ายโลโก้ร้านอาหารให้มีความโดดเด่นและมีความทันสมัยได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่แพงเกินไป ถึงสภาพแวดล้อมรอบๆ ร้านจะดูเก่าไปสักหน่อยแต่เชื่อว่าถ้าเราออกแบบป้ายร้านอาหารให้ดูทันสมัยจะช่วยลดจุดด้อยนี้ได้ดีทีเดียว

ป้ายร้านอาหาร บาร์▶ สร้างจุดสังเกตบอกทางมาร้านด้วยป้ายร้านอาหาร ◀

การติดตั้งป้ายร้านอาหารไม่ได้มีกฎตายตัวเพราะสามารถติดไว้เพื่อเป็นป้ายหน้าร้านอาหารหรือติดนอกร้านในบริเวณถนนก็ได้ จะช่วยเป็นจุดสังเกตดึงดูดลูกค้าที่ขับรถผ่านไปมาหรือเพิ่มสัญลักษณ์ตรงไป เลี้ยวซ้าย เลี้ยวซ้ายเข้าไปในป้ายร้านอาหารก็จะกลายเป็นป้ายบอกทางมายังร้านอาหารของเรา

ป้ายร้านอาหาร ชะชะอัน▶ แนะนำการทำป้ายร้านอาหารสวยๆ ◀

อยากเริ่มสร้างธุรกิจร้านอาหารให้เป็นที่รู้จักสามารถปรึกษาเรื่องป้ายร้านอาหารเพิ่มเติมได้ที่นี่

ป้ายร้านอาหาร▶ ทำป้ายร้านอาหารครบวงจรที่ wesignlab ◀

การันตีด้วยประสบการณ์เรื่องป้ายร้านอาหารมากกว่า 10 ปี พร้อมให้บริการตั้งแต่เริ่มให้คำปรึกษา เข้าดูสถานที่จริง ประเมินราคา ออกแบบ ติดตั้งโดยดิลกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่ wesignlab ได้คัดสรรทีมงานคุณภาพเพื่อคุณ เรายินดีให้คำปรึกษาเรื่องป้ายฟรี

9
รีวิว บ้านย่านแพรกษา การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ข้อควรรู้ก่อนซื้อบ้านย่านนี้

ย่านเขตแพรกษาถือเป็นโซนน้องใหม่ที่ได้รับอิทธิพลความพัฒนามาจากเมืองใหญ่ของกรุงเทพมหานคร โดยเริ่มต้นจากรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทเส้นหลัก ได้อาณาเส้นสถานีทางอำเภอเมืองสมุทรปราการมากขึ้น ทำให้เหล่าอสังหาริมทรัทย์เริ่มต้นที่อยากจะลงทุเพิ่มนการทำคอนโดและโครงการบ้านพักแพรกษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านจัดสรรรูปแบบบ้าน2ชั้นเป็นพื้นฐานอย่าง บ้านแฝด ทาว์นเฮ้าส์ ทาว์นโฮม และบ้านหรูในย่านหมู่บ้านแพรกษาตามโครงการบ้าน เพราะพวกเขารู้ดีกว่าที่นี่เป็นแหล่งโรงงานทำอุตสาหรกรรมขนาดใหญ่ของประเทศไทยที่มีจำนวนคนแรงสูง พร้อมกับผู้ประกอบการบริษัทในย่านนี้กำลังรายได้สูงซึ่งในอนาคตถนนแพรกษานี้อาจมีการขยายอาณานิคมเพิ่มขึ้นกว่า 1000 ไร่ ดังนั้นการอยู่หมู่บ้านแพรกษาในเขตชุมชนที่มีการพัฒนาเรื่อยๆเป็นจุดเริ่มต้นของการพักผ่อนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน โดยพวกเราจะมารีวิวโครงการบ้านแพรกษาที่ราคาเริ่มต้นเป็นมิตร กับสถานที่ใกล้แหล่งขนส่งอย่างลงตัวมาให้คุณลูกค้าได้รับชมกัน   

บ้านเดี่ยวย่านแพรกษา โครงการหมู่บ้านเอเรสท์ Arest

บ้านเดี่ยวย่านแพรกษา โครงการหมู่บ้านเอเรสท์ Arest

โครงการบ้านเดี่ยวเอเรสท์ มีการออกแบบสะท้อนแนวคิดของชาวสแกนดิเนเวียน ใช้โทนสีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่เรียบง่ายที่มีความใกล้เคียงกับสีธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสายตา สภาพบรรยกาศเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวสูง 

พื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านแพรกษานี้จะแบ่งสองโซนใหญ่ๆแบ่งเป็น โซนที่หนึ่งเป็นแหล่งออกกำลังกายที่มีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ด้วยระบบน้ำระบบเกลือ , ห้องฟิตเนสที่มีห้องซาวน่าภายในตัว และสุดท้ายห้องCo-working space ส่วนโซนที่เป็นสวนสาธารณะที่มีถนนวิ่งจักรยาน ลู่วิ่ง สนามเด็กเล่น  พร้อมพื้นที่เล่นกีฬาในลานทุ่งหญ้าเขียว และคลับเฮาส์ในใจศูนย์กลางของพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมติดระบบรักษาความปลอดภัยเป็นCCTVไว้ทั่วหมู่บ้าน

หมู่บ้านเอเรสท์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ด้วยพื้นที่โครงการ 58-0-67.8 ไร่ จำนวนบ้าน 327 ยูนิต มีที่ดิน 50 ตร.ว.และ พื้นที่ใช้สอย 174 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน , 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.9 ล้านบาท

หมู่บ้านแพรกษานี้จัดตั้งปลายเส้นทางถนนแพรกษา สามารถทะลุถนนหลักเทพารักษ์จะพบเจอโรงพยาบาลบางนา 5 และเป็นถนนที่เชื่อมเส้นทางถนนตำหรุขบางพลีที่สามารถเดินทางทะลุไปสนามบินสุวรรณหภูมิอีกด้วย ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่างอีเกียและเมกะบางนา และคุณลูกค้าสามารถเดินทางเข้าสู่เขตโซนถนนบางนาตราดและขึ้นทางด่วนสำหรับการเข้าเขตภายในตัวเมืองกทม.อย่างสะดวกรวดเร็ว

แผนที่ บ้านเดี่ยวย่านแพรกษา โครงการหมู่บ้านเอเรสท์ Arest

ทาวน์โฮมย่านแพรกษา โครงการหมู่บ้านเจเอสพีซิตี้ JSP City

ทาวน์โฮมย่านแพรกษา โครงการหมู่บ้านเจเอสพีซิตี้ JSP City

โครงการบ้านทาวน์โฮมเจเอสพีซิตี้ มีจุดเด่นการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสะท้อนแนวคิดดาวน์-ทู-เอิร์ธ เหมาะสำหรับผู้พักอาศัยที่ชอบความเรียบง่าย สบายๆปล่อยตัวไปกับบรรยกาศที่เป็นมิตรที่ล้อมรอบด้วยต้นสนสีเขียว

พื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านแพรกษานี้แบ่งเป็น สวนสาธารณะส่วนกลาง และสวนขนาดย่อมตามจุดเขตหมู่บ้านต่างๆ สระว่ายน้ำ และห้องฟิตเนส พร้อมรปภ.เฝ้าหน้าโครงการด้วยกล้องCCTV24ชม.

หมู่บ้านเจเอสพี เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ด้วยพื้นที่โครงการ 206 ไร่ จำนวนบ้าน 160 ยูนิต มีที่ดิน 17.8 ตร.ว.และ พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน , 2 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่1.79  ล้านบาท

หมู่บ้านแพรกษานี้จัดตั้งตรงต้นซอยทางเข้าวัดมังกรและถนนแพรกษาที่เป็นถนนใหญ่ที่เชื่อมกับเส้นทางเข้าเมืองได้หลายเส้นสาย หากเดินทางไปต้นถนนแพรกษาจะพบเจอกับศูนย์รักษาโรงพยาบาลเปาโลตรงปากทางเข้าและรถไฟฟ้าสีเขียสายสุขุมวิท BTSแพรกษา ที่ว่านล้อมไปด้วยศูนย์การค้า Robinson และ เทสโก้โลตัสสาขาสมุทรปราการ หากไปปลายเส้นถนนแพรกษาจะเชื่อมกับถนนบางพลี-ตำหรุที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนใหญ่บางนาตราดแล้วใช้ถนนกิ่งแก้วเดินทางต่อสนามบินสุวรรณหภูมิได้สะดวก
แผนที่ ทาวน์โฮมย่านแพรกษา โครงการหมู่บ้านเจเอสพีซิตี้ JSP City

คอนโดย่านแพรกษา โครงการลลิสา Larissa

คอนโดย่านแพรกษา โครงการลลิสา Larissa

โครงการคอนโดลลิสา ที่มีการออกแบบบ้านพักในสไตล์ที่ทันสไตล์คงแนวคิดการอาศัยอยู่ที่รวดเร็วและสามารถเข้าถึงได้ คงความส่วนตัว สงบ และปลอดภัย ด้วยเป็นคอนโดอยู่ที่ใจกลางชุมชนของถนนแพรกษา เป็นคอนโดมีเนียมที่ใกล้ทางด่วน ถนนใหญ่ และรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่สุด และราคาเริ่มต้นอยู่ที่แสนคุ้มค่า

พื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านแพรกษานี้แบ่งเป็น พื้นที่จอดรถภายในคอนโด พร้อมกับติดกล้องวงจรปิดCCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอภภัยทุก 24 ชม.

คอนโดลลิสา เป็นโครงการคอนโด 8 ชั้น ด้วยพื้นที่โครงการ 9 ไร่ จำนวนบ้าน 79 ยูนิต มีที่ดิน 9 ตร.ว.และ พื้นที่ใช้สอย 29 ตร.ม. ขนาด 1 ห้องนอน , 1 ห้องน้ำ , 1 ห้องนั่งเล่น และ พื้นที่จัดเตรียมอาหารด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 990  แสนบาท

หมู่บ้านแพรกษานี้จัดตั้งภายในซอยแพรกษา 5 ซึ่งติดกับถนนแพรกษาทางตะวันออกจะติดกับตลาดนัดแพรกษาซึ่งมุ่งหน้าทะลุไปต่อถนนบางพลี-ตำหรุไปที่สามารถเดินทางต่อถนนกิ่งแก้วเพื่อเข้าสู่สนามบินสุวรรณหภูมิ แล้วยังสามารถเดินทางไปรถไฟฟ้าสถานนีBTSแพรกษาได้ภายใน 4 กม. โดยมีศูนย์กลางค้าอย่าง Robinson TesoLotus และ BigC สาขาสมุทรปราการ

แผนที่ คอนโดย่านแพรกษา โครงการลลิสา Larissa

The Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านแถวแพรกษา เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282


การเดินทางในย่านแพรกษา

โดยจุดเริ่มต้นของการไปเขตหมู่บ้านแพรกษาในอำเภอเมืองสมุทรปราการนั้น หากที่อยู่ปัจจุบันคุณอยู่รถไฟฟ้าสายชิดลมให้เดินทางไปทางป้ายสนามกีฬาแห่งชาติแล้วเปลี่ยนขนวนรถไฟที่สถานีสยามแล้วหาป้ายขนวนรถไฟที่มุ่งหน้าไปเคหะฯ และถ้าหาในกรณีที่คุณอยู่เขตรถไฟฟ้าสายใต้ดินMRT ให้คุณเดินทางมาเส้นทางสายสุขุมวิทเพื่อต่อทางขึ้นมายังสถานีอโศกที่อยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว แล้วเลือกมองปลายเส้นทางสถานีเคหะฯ เมื่อขึ้นรถไฟฟ้าจะสังเกตจากจอมอนิเตอร์บอกสถานีปัจจุบันที่ผู้โดยสารกำลังเดินทางได้ว่าสถานีแพรกษาจะเป็นสามสถานีสุดท้ายของสายเคหะฯเสมอ หากในกรณีที่คุณเดินทางโดยไม่ใช้รถไฟฟ้านั้น คุณสามารถเดินทางโดยใช้บริการรถตู้ที่มุ่งหน้าปลายทางบางปู และรถเมย์ไปปากน้ำ 145 ถือเป็นอีกตัวเลือกในการเดินทางไปยังเขตสมุทรปราการที่มีการคมนาคมที่หลากหลายรูปแบบ


สิ่งอำนวยความสะดวกย่านแพรกษา

ด้วยดั้งเดิมที่เขตสมุทรปราการเป็นสถานที่สำหรับการทำงานอุตสหกรรมขนาดใหญ่อยู่แล้วพร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวประจำอำเภอที่ยอดฮิตอย่าง สถานตากอากาศบางปูในถนนสุขุมวิทเก่า เมืองโบราณถานจำลองโบราณสถานในอดีต และศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกง ที่เป็นไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยวของสมุทรปราการมายาวนานจน สถานอำนวยความสะดวกต่างมาปลูกสร้างในชุมชนหมู่บ้านแพรกษามาต่อหลายที่และหลายถนนเชื่อมเป็นเส้นสายแมมมุม อย่างBTSแพรกษาจะมีศูนย์กลางค้าล้อมรอบด้วยห้างใหญ่ 3 ห้าง ได้แก่ Robinson TescoLotus และ BigC อยู่ระแวกข้างสถานีรถไฟฟ้าที่ตัดผ่านกับถนนแพรกษาขนาดใหญ่ซึ่งในซอยย่อยๆจะมีโรงพยาบาลเปาโลที่เชื่อมกับถนนศรีครินทร์เข้าตัวเมืองกรุงเทพฯได้รวดเร็ว อีกทั้งมากกว่านั้นยังมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงจากBTSแพรกษาสามารถเดินทางไปสู่สถานีสุวรรณหภูมิได้โดยตรงโดยไม่ต้องขับรถให้เสียเวลา โดยปลายถนนแพรกษาสามารถทะลุไปยังถนนบางตรุ-บางพลีเพื่อออกมายังถนนบางนาตราดโดยทางผ่านจะพบห้างใหญ่อย่างเมกะบางนาและIKEAขณะไปเส้นทางด่วนตัวเมืองได้   


10
รีวิว บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย, สมุทรปราการ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด ราคาถูก

ย่าน ปู่เจ้าสมิงพราย เป็นอีกหนึ่งทำเล ในจังหวัดสมุทรปราการ ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จากการขยายตัวของรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการ ที่ทำให้ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย มีสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานี ปู่เจ้าฯ เข้ามาช่วยให้การเดินทาง คมนาคม ละแวกนั้นสะดวก รวดเร็ว เชื่อมต่อกับเมืองหลวง และพื้นที่เศรษฐกิจอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงเช่น บางปู สำโรง เทพารักษ์ บางพลี ได้เพิ่มขึ้น 

ทำให้ในปัจจุบัน ย่านปู่เจ้าสมิงพราย เริ่มมีโครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย คอนโดปู่เจ้า โครงการใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งต้องบอกว่า ราคาเมื่อเทียบกับละแวกใกล้เคียงโซนอื่น ๆ แล้ว โครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย มีราคาที่ถูกกว่ามาก แต่คุณภาพของทำเลที่ตั้งไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย

ดังนั้นในบทความนี้ เราได้ทำการ รีวิว บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย, สมุทรปราการ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด ราคาถูก มาไว้ให้ใครที่กำลังมองหา บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย ได้ลองเปรียบเทียบศึกษากันดู ไปติดตามกันได้เลย▶ บ้านเดี่ยวแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้านเลอนีโอ สุขุมวิท-เอราวัณ ◀

บ้านเดี่ยวแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้านเลอนีโอ สุขุมวิท-เอราวัณ

โครงการหมู่บ้าน เลอนีโอ สุขุมวิท-เอราวัณ เป็นโครงการ บ้านแถวปู่เจ้า ประเภทบ้านเดี่ยว จากเครือบริษัท น้อมบุญ จำกัด โครงการตั้งอยู่ในทำเล ระหว่าง ปู่เจ้าสมิงพราย กับ ช้างเอราวัณ ในซอยมิตรไมตรี 27 (เข้า-ออกได้สองทาง จากซอยสุขุมวิท 13 และซอยสุขุมวิท 27 )

อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS เอราวัณ เดินทางเพียง 11 สถานี ก็ถึงทองหล่อ และใกล้กับถนนสุขุมวิทเส้นหลัก วงแหวนกาญจนาภิเษก รวมถึงห่างจากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ เพียง 1.6 กิโลเมตร เท่านั้น

ตัวโครงการมีจุดเด่นคือการเป็น บ้านเดี่ยวที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เพราะมีจำนวนบ้านทั้งโครงการเพียง 76 ยูนิต ตกแต่งนวัตกรรมใหม่ Cool House Smart Design ช่วยให้บ้านเย็น ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับหน้าร้อนบ้านเราสุด  ๆ โดยโครงการนี้มีแบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 แบบ ที่ดินเริ่มต้นที่ 50 ตร.วา.พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 168-249 ตร.ม. ขนาด 3-4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน

ภายในโครงการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตามแบบฉบับโครงการบ้านเดี่ยวมาตรฐาน เช่น พื้นที่ส่วนกลาง Clubhouse ห้องฟิตเนส และ สวนหย่อมส่วนกลางสำหรับเดินเล่นและพักผ่อน ปลอดภัยเพราะ เข้า-ออก ด้วยระบบ Easy Pass, CCTV ติดที่ซุ้มทางเข้า-ออก และทั่วทั้งโครงการ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 8.99 ล้านบาท

แผนที บ้านเดี่ยวแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้านเลอนีโอ สุขุมวิท-เอราวัณ▶ บ้านแฝดแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้านพรีเมียร์วิลล์ สุขุมวิท-ปู่เจ้า ◀

บ้านแฝดแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้านพรีเมียร์วิลล์ สุขุมวิท-ปู่เจ้า

โครงการหมู่บ้าน พรีเมียร์วิลล์ (Premiere Ville) สุขุมวิท-ปู่เจ้า เป็นโครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย ประเภท บ้านแฝด จากเครือ Avia Property ที่โดดเด่นในเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะทั้งโครงการมีเพียงแค่ 27 ยูนิต โครงการตั้งอยู่ ย่านปู่เจ้าสมิงพราย บริเวณถนนมิตรไมตรี สมุทรปราการ อยู่ไม่ไกลจากอิมพิเรียล สำโรง, บิ๊กซี สำโรง และเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย ใกล้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีเอราวัณ

ตัวบ้านแฝดของโครงการ มีขนาดหน้ากว้าง 6 เมตร พื้นที่ใช้สอยกว่า 127 ตร.ม.ออกแบบดีไซน์สไตล์ Art Deco เพิ่มเพดานสูง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ตกแต่งแบบ Multi-Function เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย บนที่ดิน 18 - 26 ตร.ว ภายในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องพักผ่อน ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน

ภายในโครงการ ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากมายนัก เพราะมีจำนวนยูนิตของบ้านที่ไม่เยอะ แต่ก็มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วย รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง มั่นใจด้านความปลอดภัยได้เต็ม 100% ในราคาเริ่มต้นที่ 1.89 ล้านบาท

แผนที่บ้านแฝดแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้านพรีเมียร์วิลล์ สุขุมวิท-ปู่เจ้าThe Best Property

สนใจ ซื้อ-ขาย บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย เราช่วยได้ "ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้า จนกว่าจะขายได้" เราคือผู้นำด้านธุรกิจนายหน้า ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพ

"The Best Property ซื้อขายบ้าน อสังหาฯทุกประเภท"

Facebook Fanpage : @thebestpropertyhome

Line@ : @thebestproperty

Website : ไปที่>>>www.tb.co.th

เบอร์ติดต่อ : 02 047 4282▶ ทาวน์โฮมแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษา สำโรง – ปู่เจ้า ◀

"ทาวน์โฮมแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษา สำโรง – ปู่เจ้า"

หมู่บ้านพฤกษา สำโรง – ปู่เจ้าฯ เป็นโครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย รูปแบบทาวน์โฮม จากเครือ พฤกษา เรียลเอสเตท ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนบางหัวเสือ ไม่ไกลจากย่าน ศรีนครินทร์ วัดด่านสำโรง ซอยวัดด่าน และบีทีเอสสถานี แบริ่ง สถานีปู่เจ้าสมิงพราย และสถานีอื่น ๆ ตามเส้นถนนสุขุมวิท และใกล้แหล่งชอปปิ้งอย่างอิมพีเรียลสำโรง, Ikea & Mega บางนา และตลาดสดต่าง ๆ ในละแวกใกล้เคียงมากมาย

ตัวบ้านทาวน์โฮมในโครงการ เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน พร้อมพื้นที่สวนหน้าบ้าน ซึ่งมี 2 ขนาดให้เลือกได้แก่ แบบพื้นที่ใช้สอย 94.68 ตร.ม. หลังกลาง ขนาดที่ดิน 17.4 ตร.วา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.96 ล้านบาท หรือ 111,360 /ตร.วา และ พื้นที่ใช้สอย 95 ตร.ม. หลังมุม ขนาดที่ดิน 23.4 ตร.วา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.56 ล้านบาท หรือ 109,400 /ตร.วา

โดยภายในโครงการมี สวนสาธารณะให้พร้อมพื้นที่นั่งเล่นให้ความรู้สึก ร่มรื่น และ หน้าโครงการตรงประตูทางเข้า -ออกติดตั้ง CCTV ประตูทางเข้า-ออกใช้ระบบ Auto Access Card พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 1.96 ล้านบาท ที่ต้องบอกว่าแม้ในโครงการ จะไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มเท่าโครงการอื่น แต่ก็ถือว่าเพียงพอ และสมเหตุสมผลกับราคา

"แผนที่ ทาวน์โฮมแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการหมู่บ้าน บ้านพฤกษา สำโรง – ปู่เจ้า"▶ คอนโดแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการนิช โมโน สุขุมวิท-ปู่เจ้า ◀

"คอนโดแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการนิช โมโน สุขุมวิท-ปู่เจ้า "

โครงการ นิชโมโน (Niche Mono) สุขุมวิท – ปู่เจ้า เป็นโครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย ในรูปแบบคอนโดมิเนียม จากเครือ SENA Development โครงการตั้งอยู่บนทำเลงาม ติดถนนใหญ่สุขุมวิทและติดรถไฟฟ้า BTS สถานีปู่เจ้า ซึ่งคุณสามารถเดินจากโครงการไปขึ้นรถไฟฟ้าได้เพียง 30 เมตร เท่านั้น เดินทางสะดวกสบาย สามารถเข้า – ออกได้ 2 ทาง เข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่าย 15 นาทีถึงเอกมัย – ทองหล่อ

ตัวโครงการเป็น คอนโด High-Rise สูง 12 ชั้น ตกแต่งด้วยคอนเซปต์ที่ไม่เหมือนใครอย่าง “MADE FROM HER” ที่เป็นการนำมุมมองของผู้หญิงมาใช้ในการพัฒนาสินค้าและบริการ โดยเชื่อว่า ถ้าผู้หญิงอยู่สบาย ผู้ชายก็แฮปปี้ โดยมีห้องพัก ให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 • 1 Bedroom 34.17 – 35.24 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 34.37 – 37.10 ตร.ม.
 • 2 Bedroom 46.22 – 48.80 ตร.ม.

โดยไม่ว่าจะเลือกห้องขนาดไหน ทางโครงการก็จะตกแต่งแบบ Fully Furnished มาให้เรียบร้อย ได้เฟอร์นิเจอร์ครบ ปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามความเหมาะสม พร้อมเครื่องปรับอากาศ แบบ Wall Type และ Digital Door Lock มาในทุกห้องเพิ่มความปลอดภัย

และที่พิเศษกว่าคือ สิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็ม เกินราคา เช่น Fitness Room, Outdoor Fitness Space, สนามเด็กเล่นในร่ม พร้อมสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก, จากุซซี่และซาวน่า, พื้นที่ส่วนกลางสำหรับปาร์ตี้ห้องประชุม , Co – Working Space, ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Charger, Lady Parking (พื้นที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ) , เข้า – ออกระบบ Access Card Control พร้อมกล้องวงจรปิด CCTV และรปภ. 24 ชม. ในราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท

"แผนที่ คอนโดแถวปู่เจ้าสมิงพราย โครงการนิช โมโน สุขุมวิท-ปู่เจ้า "สรุป

หวังว่าโครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโดปู่เจ้า ที่เราได้นำมารีวิวให้ทุกท่านในบทความนี้ จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเพื่อให้ทุกท่านสามารถหา โครงการบ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย คอนโดปู่เจ้า ได้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

ซึ่งนอกจากโครงการที่เราได้แนะนำไปแล้ว ย่านปู่เจ้าสมิงพราย หรือ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ยังมีโครงการหมู่บ้าน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายเช่น พรีเมียร์ เรสซิเดนท์ สุขุมวิท-ปู่เจ้าสมิงพราย, ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117, เดอะ เซนโทร สุขุมวิท 113 ที่เป็นอีกกลุ่มโครงการ บ้านแถวปู่เจ้าสมิงพราย ที่เราอยากแนะนำเพิ่มเติมด้วยครับ


11
Shell and tube heat exchanger หลักการทํางานคืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร?

Shell and tube heat exchanger หรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อ (shell tube) เป็นเครื่องมือสำคัญในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะงานระบบทางด้านวิศวกรรม เพราะเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการถ่ายเทความร้อนของไหลชนิดหนึ่งไปยังของไหลอีกชนิดหนึ่งโดยของไหลทั้งสองไม่ผสมกัน อาทิเช่น อุตสาหกรรมด้านน้ำมันที่ให้ความสำคัญกับ Shell and tube heat exchanger เป็นอย่างมากเพื่อใช้ในการแลกเปลี่ยนความร้อนโดยทำให้น้ำมันดิบร้อนจากนั้นกลายเป็นไอและกลายสภาพเป็นของเหลวในที่สุด
Shell and tube heat exchanger คืออะไร

Shell and tube heat exchanger คือเครื่องมือชนิดหนึ่งที่ใช้ในการถ่ายเทความร้อนในอุตสากรรมต่างๆ และแน่นอนว่าสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องจักรคงไม่มีใครไม่รู้จักเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่น tubular heat exchanger คือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อ ,เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อสองชั้นและเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อ เป็นต้น ซึ่ง Shell and tube heat exchanger ทำหน้าที่คล้ายๆ กับอีวาพอเรเตอร์ (Evaporator) ในระบบทําความเย็นนั่นเองShell and tube heat exchanger หลักการทำงานเป็นอย่างไร

Shell and tube heat exchanger หลักการทํางานจะคล้ายๆ กับอีวาพอเรเตอร์ (Evaporator) และมีลักษณะภายนอกคล้ายกับคอนเดนเซอร์ (Condenser) ในระบบทำความเย็น โดยหลักการทำงานของ Shell and tube heat exchanger เป็นการแลกเปลี่ยนความร้อนของของไหลสองชนิด ของไหลชนิดหนึ่งจะอยู่ใน Tube (ท่อ) และของไหลอีกชนิดจะอยู่ใน Shell (เชลล์) ซึ่งไหลอยู่ภายในเครื่องจักรที่เรียกว่า Shell and tube heat exchanger หรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อนั่นเองส่วนประกอบสำคัญ Shell and tube heat exchanger

Shell and tube heat exchanger แต่ละชนิดล้วนมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ทั้งนั้นเราควรศึกษาถึงส่วนประกอบและเลือกใช้ให้เหมาะกับอุตสาหกรรมของเรา สามารถขอคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

• Shell and tube heat exchanger evaporator คืออีวาพอเรเตอร์ชนิด shell tube ส่วนประกอบหลักคือท่อเหล็กขนาดใหญ่โดยภายในมีท่อตรงกลางขนาดเล็กจำนวนมากเรียงตัวกันอยู่

• Shell and tube heat exchanger condenser คือคอนเดนเซอร์แบบ shell tube ใช้ส่วนประกอบหลักคือน้ำโดยเป็นตัวกลางในการระบายความร้อนออกจากสารทำความเย็น

• Shell and tube heat exchanger oil cooler หรือเรียกสั้นๆ ว่าออยคูลเลอร์ ใช้ส่วนประกอบหลักคือน้ำในการระบายความร้อนของน้ำมันหน้าที่ของส่วนประกอบใน Shell and tube heat exchanger

ตามข้อกำหนดของ TEMA (Tubular Exchanger Manufacturer Association) เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อ (Shell and tube heat exchanger) สามารถแบ่งส่วนประกอบออกเป็นสามส่วนด้วยกัน ซึ่งมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

• ส่วนด้านหน้า (Front end) ทำหน้าที่ในการรับของไหลที่ไหลเข้ามาใน Tube
• ส่วนลำตัว (Shell) ทำหน้าที่เป็นช่องทางให้ของไหลไหลเข้าและไหลออก
• ส่วนด้านหลัง (Rear end) ทำหน้าที่รองรับของไหลที่ไหลผ่าน Tube จากส่วนด้านหน้าShell and tube heat exchanger มีกี่ชนิด

Shell and tube heat exchanger หรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อโดยทั่วไปสามารถแบ่งออกเป็นสามประเภทตามการออกแบบโดยมีการอ้างอิงมาตราฐานจาก TEMA (Tubular Exchanger Manufacturer Association) ดังต่อไปนี้

• เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นท่อยึดอยู่กับที่ (Stationary fixed tube) มีการออกแบบที่เรียบง่ายส่งผลให้ราคาถูก แต่มีข้อจำกัดเรื่องการใช้งานอยู่มาก อาทิเช่น ความสามารถในการรับอุณหภูมิค่อนข้างต่ำและที่สำคัญถอดทำความสะอาดได้ยากเพราะ shell tube ติดกันแบบถาวร

• เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบท่อรูปตัวยู (U-tube) มีการออกแบบโดยส่วนของ Tube ด้านหนึ่งจะติดอยู่กับที่ส่วนปลายจะมีลักษณะเป็นตัว U เมื่อเจอความร้อนจะสามารถขยายได้และทนความดันสูงได้ดี

• เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดหัวลอย (Floating head) สามารถแบ่งย่อยได้อีก 3 ชนิด ได้แก่ Floating head with backing device ,Packed floating head และ Pull through floating head สามารถรับระดับความร้อนที่แตกต่างกันอย่างมากระหว่าง shell tube ได้ดีหลักสำคัญในการเลือก Shell and tube heat exchanger

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักถึงหน้าที่ ชนิด และความสำคัญของ Shell and tube heat exchanger หรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อ (shell tube) ที่มีต่ออุสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านระบบวิศวกรรม จะเห็นได้ว่าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อล้วนมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานในระบบอุตสาหกรรมต่างๆ แต่ก็มีหลักมาตรฐานพื้นฐานในการเลือก ดังต่อไปนี้

• รู้ถึงองค์ประกอบโดยรวมและอัตราการไหลของของเหลว
• รู้ถึงความต้องการในการรับอุณหภูมิ เช่น อุณหภูมิต่ำ/ปานกลาง/สูง เพราะ Shell and tube heat exchanger แต่ละชนิดมีความสามารถในการรับอุณหภูมิที่แตกต่างกัน
• นอกจากอุณหภูมิแล้วควรรู้ถึงความต้องการความดันในการทำงานด้วย
• คุณสมบัติของของเหลวที่เราต้องการ เช่น การนำความร้อน ,ความหนืด และความหนาแน่นมาเลือกซื้อ Shell and tube heat exchanger คุณภาพได้ที่ 2pt3q

หากคุณกำลังมองหา Shell and tube heat exchanger คุณภาพที่มาพร้อมราคาสมเหตุสมผลเพื่อนำไปใช้ในอุตสาหกรรมของคุณทั้งราคาปลีกและราคาส่ง 2pt3q มีบริการครบจบทั้งอุปกรณ์ที่พร้อมจัดจำหน่ายหรือหากคุณต้องการสั่งผลิตเราก็พร้อมให้คำแนะนำ สามารถขอคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมครบครันไม่ว่าจะเป็น shell and tube heat exchanger ,อุปกรณ์ระบบทำความเย็น หรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นทุกรูปแบบ

12
สำหรับผู้ที่ต้องการ ป้ายไฟออกหน้า, ป้ายอักษรไฟออกหน้า, ตัวอักษรไฟออกหน้า เพื่อนำมาสร้างเป็นบริษัทหรือป้ายหน้าร้านต่าง ๆ ให้มีความโดดเด่นสว่างไสวตลอด 24 ชั่วโมง สามารถสร้างภาพจำและโฆษณาบริษัทหรือธุรกิจของคุณได้ทั้งกลางวันและเวลากลางคืน ขอแนะนำ ป้ายไฟ LED ป้ายไฟที่จะสร้างความเด่นชัดให้กับธุรกิจหรือกิจการของคุณ

รับทำป้ายทุกชนิด ทั้งป้ายไฟออกหน้าสวยๆ วัสดุผลิตได้ตามสั่ง

เว็บไซต์ wesignlab เป็นบริษัทรับทำป้ายที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 10 ปี เป็น ร้านป้าย ที่มีประสบการณ์ระดับสูง พร้อมที่จะให้คำแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับป้ายชนิดต่าง ๆ สร้างความเข้าใจก่อนที่คุณจะเข้ามาใช้บริการกัน สำหรับในบทความนี้ ทางเว็บไซต์ wesignlab ก็จะมาแนะนำ เกี่ยวกับวิธีการสร้างป้ายไฟออกหน้า พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลว่าป้ายชนิดนี้มีความโดดเด่นอย่างไร เหมาะกับการติดในส่วนใดของพื้นที่ร้านที่จะทำให้ร้านของคุณมีความโดดเด่นมากที่สุดกันราคาป้ายไฟออกหน้าป้ายไฟออกหน้า ราคาเริ่มต้น 8500 บาทผลงานตัวอย่างป้ายไฟออกหน้าสวยๆ

ก่อนที่คุณจะเข้ามาทำความรู้จักกับเว็บไซต์ wesignlab ให้มากขึ้น มาทำความรู้จักกับผลงานในอดีตที่ทางเว็บไซต์แห่งนี้ เคยสร้างสรรค์ป้ายไฟสวย ๆ ให้กับร้านค้าหรือธุรกิจต่าง ๆ กันซึ่งมีครอบคลุมทุกธุรกิจเลยทีเดียว


ป้ายไฟออกหน้าร้าน Dermaster เอกมัย

สถาบันเสริมความงามชื่อดังแห่งนี้ ก็ให้ความไว้วางใจกับเว็บไซต์ wesignlab เช่นเดียวกัน สำหรับ ป้ายไฟออกหน้าประเภทนี้ นำมาติดตั้งบริเวณหน้าอาคารและบริเวณด้านข้างของอาคาร มีลักษณะติดกับตัวอาคาร เป็น ป้ายอักษรไฟออกหน้า ที่มีขนาดใหญ่โดดเด่นส่องแสงสว่างเพียงพอเหมาะสม ในช่วงเวลากลางคืน

ป้ายไฟออกหน้าร้าน HOP CHANNEL

จัดเป็นป้ายไฟตัว ตัวอักษรไฟออกหน้า อีกประเภทหนึ่งเช่นเดียวกัน โดยใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด เห็นเด่นชัดเห็น สามารถอ่านชื่อป้ายออกได้ทันที เป็นป้ายไฟแบบ 2 ขาติดตั้งกับพื้นดิน มีความแข็งแรงทนทาน ใช้วัสดุสเตนเลสเกรด 304 ที่ทนทานต่อแสงแดดและฝน ตกแต่งด้วยสีสันแบบอุตสาหกรรม ทำให้ป้องกันการสึกกร่อนได้เป็นอย่างดี
ป้ายไฟออกหน้าร้าน WYNDHAM BANGKOK

ใครว่า ป้ายไฟ LED จะต้องเป็นป้ายขนาดเล็กเสมอไปไม่จริงเลย เพราะมีธุรกิจมากมายหลายเจ้าที่นิยมติดตั้งป้ายไฟขนาดใหญ่ข้างอาคาร ทำให้ส่องสว่างเห็นในยามกลางคืน ดังเช่นหนึ่งในผลงานของเว็บไซต์ wesignlab ชิ้นนี้ ซึ่งจะมีการผลิตสร้างชิ้นงานตัวอักษรขึ้นมาแบบแยกชิ้นส่วน หลังจากนั้นก็ค่อยนำไปประกอบโครงเหล็ก เพื่อล็อกตัวอักษรทั้งหมดให้เรียงตรงเป็นแถวเดียวกันหน้างาน ทำให้เกิดการสะดวกต่อการขนย้าย, ช่วยป้องกันความเสียหาย และสร้างความปลอดภัยในระดับสูงสุด หลังจากนั้นจึงสามารถขึ้นนำไปติดตั้งบนอาคารได้ทันที
ป้ายไฟออกหน้าร้าน HOOPS STATION

ป้ายไฟ ในลักษณะนี้ จัดเป็นอีกหนึ่งป้ายไฟที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเลยทีเดียว เป็นการสร้างชิ้นงานตัวอักษรขึ้นมา พร้อมกับโลโก้ของร้านหรือตกแต่งลวดลายด้วยลายเส้นต่าง ๆ ทำให้ดึงดูดน่าชวนมองมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถสร้างชิ้นงานได้ในรูปแบบตัวอักษรรูปทรงเรขาคณิต และจะปิดทับด้วยอะคริลิคในรูปแบบต่าง ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

ประเภทของป้ายไฟออกหน้ามีอะไรบ้าง

เมื่อพูดถึงประเภทของ ป้ายไฟออกหน้า แล้วก็แบ่งออกเป็นหลายประเภทเลยทีเดียว โดยแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับการนำไปติดตั้งในพื้นที่ที่ต่างกัน ซึ่งจะมีแบบไหนบ้าง เราก็ได้นำความรู้ดี ๆ มาแนะนำคุณกันแล้ว


ป้ายไฟแบบมีคิ้ว

ป้ายไฟแบบมีคิ้ว คือ จัดเป็นหนึ่งในประเภทของ ป้ายอักษรไฟออกหน้า ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จัดเป็นป้ายไฟตัวอักษรที่มีขอบนั่นเอง โดยการใช้วัสดุบริเวณที่ด้านหน้าจะเป็นอะคริลิค เพียงแต่ว่าขอบนั้นจะทำจากโลหะเพื่อเชื่อมต่อชิ้นงานเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถบำรุงรักษาซ่อมแซมได้ง่าย ปรับแต่งรูปลักษณ์ได้หลายแบบ สามารถขึ้นชิ้นงานตัวอักษรชิ้นงานรูปทรงเลขาคณิต และลวดลายอื่น ๆ ได้ตามต้องการ


ป้ายไฟไร้คิ้ว

ป้ายไฟไร้คิ้ว คือ ป้ายอักษรไฟออกหน้า อีกประเภทหนึ่ง ซึ่งไม่ค่อยมีความแตกต่างจากป้ายไฟแบบมีคิ้วสักเท่าไหร่นักเพียงแค่ไม่มีขอบคิ้วมาบางชิ้นงานอะคริลิคเท่านั้นเอง ทำให้แสงไฟ LED ส่องสว่างออกมาได้แบบเต็ม ๆ เนื่องจากว่าไม่มีขอบกั้น ลักษณะแสงที่ออกมานั้น จะมีความฟุ้งมากกว่าแบบมีคิ้วที่จะมีขอบนั่นเอง


ป้ายกล่องไฟ 1-2 หน้า

ป้ายกล่องไฟ 1-2 หน้า คือ จัดเป็นป้ายไฟที่เหมาะแก่การใช้แขวน หรือเชื่อมต่อกับเสาหน้าร้าน นิยมผลิตเป็นป้ายขนาดกลางหรือป้ายขนาดเล็ก สำหรับป้ายกล่องไฟ 1 หน้า นิยมแขวนกับผนัง วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สามารถเลือกได้ทั้งซิงค์และสเตนเลส มีน้ำหนักค่อนข้างที่จะเบา ดูแลรักษาง่ายสามารถเล่นลวดลายต่าง ๆ หรือออกแบบด้วยการใส่โลโก้ร้านได้ตามต้องการ ส่วนป้ายไฟแบบ 2 หน้าเหมาะแก่การนำไปแขวนที่บริเวณหน้าร้าน ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาสามารถมองเห็นป้ายในลักษณะนี้ได้ เหมาะแก่การทำเป็น ป้ายชื่อร้าน จากทั้ง 2 ด้าน มีทั้งการนำป้ายมายึดแขวนติดกับผนัง หรือจะห้อยลงมาจากเพดานก็ได้เช่นกัน


ป้ายฉลุ

ขึ้นต้นว่า ป้ายฉลุ คือ ป้ายไฟ LED ประเภทหนึ่ง วัสดุที่นำมาใช้ทำป้ายฉลุมีความแข็งแรง อีกทั้งยังเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ในการทำป้ายฉลุตามชอบได้มากมาย เช่น ซิงก์, สเตนเลสสี, เตนเลสขัดเงา และอื่น ๆ ผลงานดูเรียบแต่หรู มีความแข็งแรงทนทานทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เลเซอร์ในการฉลุลาย ทำให้ผลงานที่ออกมานั้นมีความเรียบคม ไม่ว่าจะสร้างสรรค์เป็นโลโก้ หรือจะต้องการออกแบบฟ้อนต์ให้มีความพลิ้วไหวขนาดไหนก็ย่อมได้

ป้ายไฟออกหน้าสามารถเลือกใช้วัสดุอะไรได้บ้าง

อีกหนึ่งหัวใจของการสั่งทำป้ายไฟที่มีคุณภาพ คือการเลือกใช้วัสดุ นอกจากความสวยงามและไฟสามารถส่องสว่างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในยามค่ำคืนแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันอีกประการหนึ่งก็คือ การเลือกวัสดุ ที่จะต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่ที่จะนำไปติดตั้ง และที่สำคัญคือจะต้องคงอยู่ได้ในระยะเวลายาวนาน เพื่อที่จะได้ลงทุนกับป้ายครั้งหนึ่งแล้วเกิดความคุ้มค่ายาว ๆ ไปเลย


ซิงค์

แผ่นสังกะสีกัดกรด จัดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงานป้ายที่ต้องการรายละเอียดและความทนทาน สามารถตั้งป้ายชนิดนี้บริเวณกลางแจ้งได้ และตัว อักษรไฟออกหน้า จากซิงก์ ยังสามารถนำมาทำ ป้ายชื่อร้าน ในอาคารได้เช่นกัน


สเตนเลสสี

การทำสีสเตนเลสมีมานานแล้วในการทำป้ายของบริษัท wesignlab สามารถสร้างสรรค์ให้ออกมาเป็นสีใดก็ได้ โดยการเคลือบผิวเป็นหนึ่งในเทคนิคของการทำสี ป้ายไฟออกหน้า ที่ได้รับความนิยม


สเตนเลสเกรด 304

เกรดของสสเตนเลส ก็แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบเช่นกัน สำหรับสเตนเลสที่ทางบริษัท wesignlab นำมาผลิตเป็นป้ายจะเป็นสเตนเลสเกรด 304 ซึ่งเป็นเหล็กกล้าไร้สนิม มีคุณสมบัติพิเศษที่เด่นชัดที่สุดก็คือ ต้านทานการเกิดสนิมสามารถใช้สร้างป้ายที่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ เจอทั้งแสงแดดและฝนได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การนำมาทำเป็น ป้ายไฟร้าน หรือ ป้ายร้านอาหาร


อะคริลิก

เป็นวัสดุพลาสติกใสที่มีความแข็งแรง, แข็ง และให้ความคมชัดของแสงที่ดี เหมาะแก่การนำมาทำ ป้ายไฟ LED แผ่นอะคริลิกนั้นง่ายต่อการขึ้นรูป สามารถยึดติดได้ดีกับกาวและตัวทำละลาย และง่ายต่อการทำเทอร์โมฟอร์ม ป้ายอักษรไฟออกหน้า มีคุณสมบัติต้านทานการผุกร่อนที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับพลาสติกใสชนิดอื่น ๆ

คำแนะนำดี ๆ ในการเลือกใช้ป้ายไฟออกหน้าสำหรับธุรกิจของคุณ

ข้อดีของการเลือกทำ ป้ายไฟออกหน้า กับบริษัท wesignlab คือเหมาะกับการนำไปใช้ทั้งการทำอันป้ายไฟ OUTDOOR และ INDOOR ซึ่งคุณสามารถนำไปสร้างเป็น ป้ายร้านอาหาร, ป้ายบริษัท, ป้ายร้านกาแฟ, ป้ายโลโก้ และอื่น ๆ ครบทุกธุรกิจ ป้ายอักษรไฟออกหน้า ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการติดตั้งบริเวณภายนอกอาคารติดตั้งได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบมีขายึดกับพื้นหรือติดตั้งกับโครงเหล็กเพื่อนำประกอบกับตัวอาคารโดยตรงก็ได้เช่นกัน สามารถปรับแสงไฟให้สว่างหรืออ่อนได้ตามต้องการขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณจะนำ ตัวอักษรไฟออกหน้า ไปติดตั้งถ้าเป็นป้ายบริเวณข้างถนน หรือภายนอกอาคารสามารถปรับแสงสว่างให้สว่างแบบสุด ๆ ได้ แต่ในกรณีที่ติดตั้งภายในอาคาร อาจจะต้องมีการปรับแสงสว่างให้ลดลง เพื่อที่จะได้มีการรบกวนสายตาของผู้ใช้บริการมากจนเกินไป

รับทำป้ายไฟออกหน้าที่เว็บไซต์ wesignlab ก่อนใช้บริการประเมินราคาฟรี

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อคุณเข้ามาใช้บริการรับทำป้ายกับบริษัท wesignlab รับทำ ป้ายไฟออกหน้า, ป้ายอักษรไฟออกหน้า, ตัวอักษรไฟออกหน้า, ไฟป้ายหน้าร้าน, ป้ายไฟร้าน, ป้ายชื่อร้าน และอื่น ๆ ซึ่งมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน 10 ปี ผ่านการทำป้ายให้กับบริษัทหรือธุรกิจที่มีชื่อเสียงมามากมาย ดังเช่นที่เราได้ยกตัวอย่างไว้ในข้างต้น ซึ่งก่อนที่คุณจะเข้ามาใช้บริการสั่งทำป้ายนั้น ทางเว็บไซต์ wesignlab ก็พร้อมมอบบริการดี ๆ ที่ได้ใจให้แก่ลูกค้าก่อนนั่นก็คือ รับประเมินราคาฟรี! โดยคุณสามารถติดต่อสอบถามละเอียดงานก่อนได้ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันทั้ง ผู้ให้บริการ และผู้ใช้บริการ ก่อนที่จะตกลงวางมัดจำและดำเนินงานอย่างรวดเร็วที่สุด อีกทั้งยังบริการติดตั้งป้ายให้ถึงสถานที่แบบจบครบปลอดภัย

เห็นไหมว่าการสั่งทำ ป้ายไฟออกหน้า ยุคใหม่นั้นง่ายกว่าที่คิด มีความปลอดภัยทั้งการติดตั้ง และการใช้งานในระยะยาวตลอดจนการเลือกใช้หลอดไฟ LED ก็มีความประหยัดไฟเช่นกัน ดังนั้นแล้วสั่งทำป้ายไฟหน้าร้านเพื่อส่องสว่างตั้งแต่วันนี้ เป็นอีกหนึ่งการโฆษณาดีๆ ที่ทำให้ลูกค้าของคุณ เห็นธุรกิจของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง

13
ป้ายบริษัท คือ สิ่งที่สะท้อนตัวตนธุรกิจ ในเสี้ยววินาทีที่ได้เห็น ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับลูกค้า ป้ายชื่อบริษัทที่ดีจะชักนำความสนใจมุ่งเข้าสู่ธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำให้แผนกต้อนรับของคุณดูดี, เป็นมิตร และพร้อมต้อนรับลูกค้าอยู่เสมอ สะท้อนให้เห็นถึงพันธกิจประจำบริษัทไปจนถึงการสร้างงานศิลปะบนผนังในสำนักงาน ดูผลงาน ป้ายบริษัท สวยๆได้ที่นี่


ราคาป้ายบริษัทแบบต่างๆ

 • ป้ายไฟออกหน้า ราคาเริ่มต้น 130 บาท
 • ป้ายไฟออกหลัง ราคาเริ่มต้น 90 บาท
 • ป้ายไฟออกหน้าและออกข้าง ราคาเริ่มต้น 12,000 บาท
 • ป้ายไฟนีออนเฟล็ก ราคาเริ่มต้น 80 บาท
 • ป้ายเลเซอร์ / ฉลุ / CNC ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท
 • ป้ายไฟปิงปอง ราคาเริ่มต้น 7,000 บาท
 • ป้ายกล่องไฟ ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท
 • ป้ายอักษรโลหะ ราคาเริ่มต้น 50 บาท
 • ป้ายกัดกรด ราคาเริ่มต้น 10 บาท


ความสำคัญของป้ายชื่อบริษัท

ปัจจุบันนี้การทำป้ายชื่อบริษัทมีตัวเลือกที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งสามารถทำได้หลายรูปแบบเกินกว่าจินตนาการ มีทั้งการทำ ป้ายบริษัทสวยๆ ที่มาพร้อมรูปภาพหรือโลโก้ ที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนทันทีว่าธุรกิจของคุณนั้นให้บริการเกี่ยวกับอะไร หรือการสร้างสรรค์ป้ายชื่อฟอนต์สวยในสไตล์มินิมอล ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ในบทความนี้เราก็มี ตัวอย่างป้ายบริษัท ที่น่าสนใจจาก WESIGNLAB มาแนะนำให้แก่ผู้ที่สนใจกำลังมองหาร้านทําป้ายบริษัทกัน อีกทั้งจะยังมาแสดงให้เห็นด้วยว่า ความสำคัญของป้ายหน้าบริษัทนอกเหนือไปจากความสวยงามแล้วจะมีอะไรอีกบ้าง โดยแบ่งเป็น 5 หัวข้อดังนี้

1. เพื่อการโฆษณา
ป้ายบริษัทที่สร้างด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพจาก WESIGNLAB สามารถทำให้ชื่อบริษัทของคุณโดดเด่นได้ ช่วยสร้างการจดจำแบรนด์และสร้างความรู้สึกคุ้นเคยในเชิงบวก ซึ่งเป็นการความไว้วางใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

2. ทางเลือกสร้างความรู้จัก นอกเหนือไปจากช่องทางออนไลน์
ข้อดีของการติดตั้งป้ายชื่อบริษัทกลางแจ้งคือการบอกกล่าวตัวตนเกี่ยวกับบริษัทของคุณ นอกเหนือไปจากการโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว ป้ายบริษัทสวยๆ ที่ผู้คนได้เห็นในยามที่เดินหรือขับรถผ่าน ช่วยเพิ่มการสืบค้นแบบ User Intent ผ่านช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น

3. สร้างอารมณ์ร่วม                                                                                             
โดยคุณสามารถใช้คำ, สโลแกนที่กระชับ, ประโยคสื่อความหมายสั้น ๆ สอดแทรกบรรยายประกอบกับป้ายบริษัทติดหน้าบ้าน เพื่อสื่อถึงปรัชญา, ระบุประโยชน์หรืออธิบายคุณค่าที่คุณมอบให้ นอกเหนือไปจากบริการเฉพาะที่คุณนำเสนอ อีกทั้งการ ออกแบบป้ายบริษัท ยังสามารถใช้กราฟิกน่ารัก ๆ เพื่อทำให้ผู้คนยิ้มหรือรู้สึกดีในยามที่มองได้ เพียงเท่านี้ก็เป็นการสร้างการจดจำเข้าไปอีกขึ้น อีกทั้งยังเป็นการดึงอารมณ์ของลูกค้าให้อยากเข้ามาใช้บริการกับบริษัทของคุณ มากกว่าบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย 

4. โดดเด่นเหนือใคร                                                                                                          
คุณจะต้องสร้างพื้นที่และทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักด้วยการออกแบบป้ายบริษัทที่โดดเด่นเหนือใคร ในกรณีที่คุณเปิดบริษัทในพื้นที่ย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยบริษัทต่าง ๆ เรียงตัวกันอย่างหนาแน่น หรือเปิดกิจการในอเวนิวขนาดเล็ก การสร้างป้ายให้เข้าตานั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ที่จะทำให้ลูกค้าได้รู้จักคุณจากป้ายชื่อบริษัท 

5. ขับเคลื่อนยอดขาย
จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของ WESIGNLAB รับทำป้ายบริษัท มีข้อเท็จจริงอยู่ประการหนึ่งที่พิสูจน์จนเป็นที่ประจักษ์ คือ การที่หลายบริษัทเห็นผลลัพธ์เชิงบวกที่สำคัญ ทั้งจากการที่ลูกค้ามาเข้าชมธุรกิจและยอดขายที่เพิ่มขึ้น ลูกค้าจำนวนมากมักจะซื้อสินค้าหรือใช้บริการเพียงเพราะมีป้ายหน้าบริษัทที่ดึงดูดความสนใจ และอ้างอิงจากการศึกษาของ BrandSpark/Better Homes and Gardens พบว่า 60% ของผู้ทำธุรกิจชาวอเมริกัน มักทำผิดพลาดด้วยการติดตั้งป้ายสูงจนเกินไป ทำให้ลูกค้าที่ขับรถผ่านบริษัทของพวกเขาไม่เกิดความคุ้นเคยหรือไม่เกิดภาพจำอันใดเลย เพราะการออกแบบป้ายที่ไม่ค่อยดี แต่ถ้ามีการติดตั้งพร้อมทั้งออกแบบป้ายชื่อบริษัทที่ถูกต้อง ผลลัพธ์ที่วัดได้จากยอดขายกลับดีขึ้นจนแทบไม่น่าเชื่อ


ตัวอย่างป้ายบริษัท

เพื่อทำให้คุณมีความเข้าใจและเห็นภาพของการออกแบบป้ายบริษัทในรูปแบบของมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ทางบริษัท WESIGNLAB จะขอหยิบยกตัวอย่างจากผลงานที่ผ่านมาแนะนำ 

ป้ายบริษัทโรงรับจำนำตัวอย่างป้ายบริษัทแบบป้ายไฟตัวอักษรขนาดใหญ่ ส่องสว่างเห็นเด่นชัดในยามกลางคืน ทำให้แม้บริษัทของคุณจะปิดทำการแต่ผู้ที่เดินสัญจรไปมา หรือผู้ที่ขับรถผ่านก็ยังพบเห็น ช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการดึงดูดทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจหันมาใช้บริการได้มากขึ้น

ป้ายบริษัทสถานเสริมความงามป้ายชื่อบริษัทแบบติดตั้งในอาคาร ป้ายตัวอักษรเรียบหรูตัดกับสีของผนังทำให้ป้ายชื่อบริษัทมีความโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ ที่ใช้ในการถ่ายรูปของผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้อีกด้วย ทำให้เป็นเสมือนเป็นการโฆษณา ทำการตลาดแบบปากต่อปากของลูกค้า (Word of Mouth Marketing) ที่มักจะนำรูปที่ถ่ายคู่กับป้ายบริษัทสวยๆ ไปโพสต์ในสื่อโซเชียลของตนเองและทำให้เพื่อนได้เห็น ยิ่งเป็นการกระตุ้นทำให้น่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น เพราะผู้ชมจะสัมผัสได้ว่ามีความน่าเชื่อถือ เพราะได้เห็นเพื่อนหรือคนรู้จักไปใช้บริการจริง ๆ มาแล้ว 

ป้ายบริษัทศูนย์การเรียนรู้จะมีอะไรดีไปกว่าการนำชื่อบริษัท, ข้อความ, โลโก้ รวมทั้งการตกแต่งที่น่าสนใจ สอดคล้องไปกับอัตลักษณ์ของบริษัท (Brand Identity) นำมาออกแบบป้ายบริษัทที่สมบูรณ์แบบและลงตัว ช่วยสร้างภาพจำอย่างที่สุด เหมาะแก่การสร้างเป็นป้ายหน้าบริษัทที่โดดเด่นต้องการรายละเอียดกำกับครบ สามารถติดตั้งบนผนังควบคู่ไปกับโคมไฟเล่นสีส้มขาว เพื่อสร้างแสงเงาที่ตบกระทบในยามกลางคืนได้ ใช้กำลังไฟน้อย ประหยัดไฟ แลดูภูมิฐานน่าเชื่อถือ 


รับทำป้ายบริษัทโดย WESIGNLAB

จากข้อมูลที่เรานำเสนอกันมาในข้างต้นนี้ หวังว่าจะทำให้คุณผู้อ่านที่กำลังสนใจสร้างป้ายชื่อบริษัทเป็นของตนเองเห็นภาพรวมเด่นชัดมากขึ้นว่า ประโยชน์ของการทำป้ายหน้าบริษัทขึ้นมาสักชิ้นงานนั้นมีมากกว่าการบอกชื่อของบริษัทคุณเอง ซึ่งทุกรายละเอียดของการออกแบบป้ายบริษัทและทุกรายละเอียดของความต้องการลูกค้า สามารถสร้างให้เป็นจริงได้ ด้วยการใช้บริการกับบริษัทรับทำป้ายชื่อบริษัท ที่มีความเป็นมืออาชีพ, มีประสบการณ์ และมีความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำงาน ตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นอย่างบริษัท WESIGNLAB

 • เริ่มจากขั้นตอนการพูดคุย เพื่อสอบถามถึงความต้องการของลูกค้าและเจาะลึกถึงภาพรวมของบริษัทที่คุณต้องการนำเสนอผ่านป้ายบริษัท ในขั้นตอนนี้คุณสามารถบรีฟรายละเอียดได้ตามที่คุณต้องการ เพื่อให้ทางบริษัท WESIGNLAB เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า และนำไปออกแบบก่อนขึ้นรูป ตลอดจนแนะนำป้ายที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจ 100% หรือในกรณีที่ลูกค้าไม่มีไอเดียมากนัก ทางบริษัท WESIGNLAB ก็พร้อมให้คำแนะนำตามแบบฉบับของมืออาชีพ
 • หลังจากนั้นจึงนำข้อมูลที่ได้ไปออกแบบโลโก้และป้ายบริษัทตามที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีการร่างโครงรายละเอียดทั้งการติดตั้ง, พื้นที่จะติดตั้ง, ความทนทานแข็งแรงของวัสดุ ที่เหมาะสมกับการติดตั้งในพื้นที่ต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เข้าใจและนำเสนอแบบตัวอย่างป้ายบริษัทให้ลูกค้าได้พิจารณา
 • เมื่อลูกค้ามีความเข้าใจในขั้นตอนการติดตั้งป้ายชื่อบริษัทและพิจารณาการออกแบบป้ายที่ทาง WESIGNLAB ส่งให้แล้วพบว่าถูกใจ ทางบริษัท WESIGNLAB ก็จะเริ่มขึ้นชิ้นงานทันที หรือในกรณีที่ลูกค้าต้องการปรับแก้การออกแบบในบางจุดก็สามารถทำได้เช่นกัน
 • เมื่อมีการสร้างชิ้นงานเสร็จแล้วทาง WESIGNLAB ก็พร้อมนำไปติดตั้งให้ถึงสถานที่บริษัทของคุณ ทุกขั้นตอนในการดำเนินงานเน้นความใส่ใจ, รายละเอียด และความปลอดภัยในระดับขีดสุด

WESIGNLAB รับทำป้ายทุกแบบ
 • ป้ายโรงงาน
 • ป้ายอาคาร
 • รับทำป้ายไฟ
 • รับทำป้าย
 • ป้ายไฟออกหน้า
 • ป้ายไฟออกหลัง
 • ป้ายไฟออกหน้าและหลัง
 • ป้ายไฟนีออนดัด
 • ป้ายเลเซอร์คัท
 • ป้ายกล่องไฟ
 • ป้ายไฟอักษร
 • ป้ายไฟอะคริลิค
 • ป้ายไฟวงกลม
 • ป้ายร้านค้า
 • ป้ายไฟตัวอักษร
 • ป้ายโครงการ
 • ป้ายชื่อบริษัท
 • และป้ายประเภทอื่น ๆ ตามที่คุณต้องการ

โดยคุณสามารถเข้ามาที่เว็บไซต์บริษัท WESIGNLAB เพื่อทำการปรึกษากับทางทีมงานก่อนที่จะใช้บริการจริงได้ อีกทั้งในเว็บไซต์ยังมีตัวอย่างผลงานที่ผ่านมา ที่ทางบริษัท WESIGNLAB เป็นผู้ให้บริการทำป้ายให้กับบริษัทชื่อดังหรือร้านอาหารต่าง ๆ ครบ คุณจะได้เห็นถึงผลงานจริงและเกิดความมั่นใจยิ่งขึ้น ก่อนที่จะเข้ามาใช้บริการ สามารถติดต่อได้สะดวกหลายช่องทางทั้งทางเว็บไซต์ : www.wesignlab.com และ ID Line : @wesignlab

หน้า: [1]