ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - พิมพาดีอนันต์

หน้า: 1 [2]
51
คิ้วสวยเป๊ะไม่เป็นปลิง สวยได้ลุคธรรมชาติกับดินสอเขียนคิ้วจากเมย์เบลลีน

เพราะด้วยคำที่กล่าวว่า “คิ้วคือมงกุฎของหน้า” เป็นจริงเสมอ ดังนั้นสาว ๆ จึงควรให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้วเป็นลำดับแรก ๆ มีหลายคนที่ยังเขียนคิ้วไม่เป็นบวกกับใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมีคิ้วหนาเกินจริงเสมือนกับมีปลิงมาเกาะ นอกจากจะทำให้ดูไม่สวยงามแล้ว ยังอาจทำให้กลายเป็นคนตลกในสายตาคนอื่นไปได้เลยทีเดียว เพราะคิ้วของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หรือแม้กระทั่งคิ้วของเราเองในแต่ละข้างซ้ายและขวาก็ยังมีส่วนเว้าโค้งไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรฝึกหัดเขียนคิ้วให้ช่ำชองและเรียนรู้ วิธีเขียนคิ้ว ที่ถูกต้อง แค่นี้ก็จะทำให้คิ้วของคุณดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้แล้ว

ตัวช่วยเขียนคิ้วดี ๆ จากเมย์เบลลีน

-เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แฟชั่น บราว อัลตร้า ชอล์ก  ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น ตัวช่วยเขียนคิ้วที่มาพร้อมเนื้อชอล์กแบบฝุ่น รูปแบบแท่ง เพียงเขย่าขวดก่อนใช้ ลูกกลิ้งที่บรรจุอยู่ภายในจะช่วยให้เนื้อฝุ่นกระจายตัวและติดออกมากับหัวแปรง ซึ่งหัวแปรงได้ถูกออกแบบมาเพื่อการเขียนคิ้วโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงหมดปัญหาคิ้วปลิง หนาใหญ่และดุไปทันที เนื่องจากเนื้อชอล์กที่เป็นฝุ่นไม่หนักและหนา จึงทำให้ได้คิ้วแบบธรรมชาติอีกทั้งสีก็ไม่เข้มดุดัน สร้างความซอฟท์ละมุนให้กับคิ้วของคุณแน่นอน และขอเสนอเพิ่มทริคเขียนคิ้วให้ดูมีมิติขึ้นมาอีกด้วยการใช้ เมย์เบลลีน แฟชั่น บราว คัลเลอร์ ดราม่า มาสคาร่า มาสคาร่าคิ้ว ที่มาช่วยเพิ่มความเป๊ะปังให้กับคิ้วของคุณ เพียงแค่ใช้มาสคาร่าคิ้วนี้ทาลงบนขนคิ้วที่เรียงตัวจากหัวคิ้วไปยังหางคิ้วแบบเบามือ จะช่วยเซตให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยและช่วยเพิ่มมิติให้คิ้วดูโดดเด่นเรียงเส้นสวยอีกด้วย ซึ่งพิกเมนต์ที่มาพร้อมมาสคาร่าคิ้วนี้จะช่วยให้สีคิ้วที่เราทาลงไปแล้วครั้งแรกเด่นชัดขึ้นอีกหนึ่งระดับ และเพิ่มความคมเข้มโดยการเรียงตัวให้ได้รูปของเส้นคิ้วอีกด้วย

เมื่อได้คิ้วที่เป็นมงกุฎของหน้าสวยเด่นแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เมคอัพเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้น โดยไม่ต้องเน้นสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้เด่นชัดอีก

•   แต่งตา โดยทาอายแชโดว์สีอ่อนลงบนเปลือกตา เพื่อสร้างสีสันให้บ้างเพื่อไม่ให้ดวงตาดูโล้นจนเกินไป
•   กรีดอายไลน์เนอร์สักหน่อย เพื่อให้โคนขนตาดูหนาและชัดขึ้น ให้ดวงตาดูมีมิติและสร้างความคมเข้มสะดุดตา
•   ปัดมาสคาร่า ให้ขนตาโดดเด้ง และหนา เพิ่มเสน่ห์ให้อัพขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกใช้ มาสคาร่ากันน้ำ ที่เน้นเพิ่มความยาวและหนาของขนตา ซึ่งทริคของการปัดมาสคาร่าคือ ปัดโดยการช้อนขนตาตั้งแต่โคนขนตาไปจนสุดปลายขนตา เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ติดที่ขนตาให้เยอะที่สุด หลังจากนั้นจึงปัดอีกข้างหนึ่ง เมื่อปัดอีกข้างหนึ่งเสร็จแล้วจึงวนกลับมาปัดข้างเดิมซ้ำอีกรอบหนึ่ง เพื่อให้ได้ขนตาที่หนาสุด จะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้นรับกับคิ้วที่หนาดกดำของคุณนั่นเอง

ลุคนี้จะได้การเน้นขนคิ้วและขนตา ซึ่งไม่ต้องเน้นส่วนอื่นเพื่อแย่งซีนมากนัก เท่านี้ก็จะได้ลุคสวยที่มาพร้อมความมาดมั่นแล้ว52
เทคนิค 7 ประการ ในการดูแลใบหน้าให้หมดสิว พร้อมเคล็ดลับการใช้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

อย่างที่สาวๆทุกคนทราบกันว่าใบหน้าของเราเป็นศูนย์รวมของบุคลิกภาพทั้งหมด ที่สามารถสร้างเสน่ห์และความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้ โดยเฉพาะกับคนใกล้ตัวหรือเพื่อนร่วมงานของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจหรือการทำงานได้ เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า ถ้าคุณดูแลตัวเองได้ดีทั้งเรื่องสุขภาพและบุคลิกภาพ คุณก็สามารถดูแลด้านอื่น ๆ เช่น การทำงาน เป็นต้น มันจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่คุณจะต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองก่อน โดยเฉพาะกับ ใบหน้า ควรให้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียน ไร้สิว หรือรอยตำหนิต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาแนะนำสาว ๆ ในการดูแลใบหน้าของคุณ ให้ห่างไกลสิว เผยผิวเป๊ะ เนียนเรียบ พร้อมเคล็ดลับการเลือกใช้ กันแดดหน้า สเปรย์กันแดด ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ที่มีคุณสมบัติเป็น กันแดดคุมมัน และเป็น กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย มาฝากกัน ไปดูกันเลย

7 เทคนิคการดูแลใบหน้าให้เกลี้ยงเกลา ห่างไกลสิว

1.ทำความสะอาดใบหน้าอย่างอ่อนโยน และสะอาดล้ำลึก  ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

2.เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ เนื้อบางเบา  ที่ปราศจากไขมันที่จะไปอุดตันตามรูขุมขน

3.ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่มีสารช่วยปรับสมดุลของผิว ในการเพิ่มเชื้อแบคทีเรียตัวดี และลดแบคทีเรียตัวร้าย

4. ควรเลือกใช้ กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ที่มีคุณสมบัติในการเป็น กันแดดคุมมัน ที่ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ยับยั้งไม่ให้ต่อมไขมันผลิตความมันออกมามากเกินไป ซึ่งจะช่วยลดปัญหาไขมันอุดตันตามรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ทั้งนี้ควรมีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ปราศจากสารระคายเคืองต่าง ๆ เช่นน้ำหอม จึงเหมาะเป็น กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือคนที่เป็นสิวง่ายนั่นเอง ซึ่งกันแดดที่มีคุณสมบัตินี้ เราสามารถหาซื้อได้จากแบรนด์ดังที่มีมาตรฐานสากลรองรับ เพราะมันการันตรีถึงผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัยนั่นเอง

5.ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนใบหน้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ครีมบำรุง เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งกันแดด ควรดูส่วนผสมที่ปราศจาก สารกันเสีย พาราเบน สาร Non-Comedogenic และสาร Hypoallergenic ที่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิว ทำให้เป็นสิวผดผื่น สิวเห่อจากการแพ้ เป็นต้น

6.เช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดทุกครั้งก่อนการล้างหน้า เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางอุดตันตามรูขุมขน จนทำให้เกิดเป็นสิวอุดตันได้

7.ห้ามบีบ แคะ แกะ สิวอย่างเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เกิดการแตกตัวของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ยิ่งอักเสบรุนแรงขึ้น สิวหายช้าลง และมีมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังทิ้งรอยแผลเป็น รอยแดง รอยดำ จากสิวไว้อีก

ดังที่กล่าวมาข้างต้น หากสาวๆปฏิบัติตามเทคนิคเหล่านี้ รับรองได้ว่าสาวๆจะมีใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา ไร้สิว สร้างบุคลิกภาพที่ดี ดึงดูดผู้คนและลูกค้า ให้อยากเข้ามาคบหาสมาคม และอยากร่วมทำธุรกิจกับคุณอย่างแน่นอน

53
วอดก้า เครื่องดื่มที่น่าลิ้มลองตลอดกาล

ในปัจจุบันนี้สามารถพูดได้เลยว่ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เกิดมาใหม่เป็นจำนวนมาก เพราะว่ามีการพบปะสังสรรค์ที่มากยิ่งขึ้น มีการคลายเครียดพักผ่อนหย่อนใจ จึงทำให้หลายๆแบรนด์นั้น มีการคิดค้นสิ่งที่จะตอบโจทย์ต่อการสร้างบรรยากาศในการสังสรรค์ให้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องดื่มที่สำคัญที่เราไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ นั่นคือ วอดก้า ของแบรนด์ Smirnoff ที่มีการผลิตกันมาอย่างยาวนานกันอยู่แล้ว ถ้าหากว่าคุณได้รู้จักกับมันอย่างดีเยี่ยม จะทราบว่ามันมีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียและโปแลนด์ หากคุณมีความชื่นชอบเครื่องดื่มที่แตกต่างไปจากเหล้าในรูปแบบอื่นๆ วอดก้า จึงเป็นเครื่องดื่มที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ทั้งนี้ วอดก้า ยังเป็นเครื่องดื่มตลอดกาล ด้วยเหตุเพราะว่า วอดก้า เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการผลิตกันมาอย่างยาวนานแล้วและทางแบรนด์ Smirnoff เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ยอดนิยม และมีการผลิตมาตั้งแต่ช่วงยุคแรกในการกำเนิดเครื่องดื่มรูปแบบนี้กันเลยทีเดียวโดยจะอยู่ตั้งแต่ปีค.ศ 1914 กันเลย บอกแล้วว่าทางแบรนด์เขามีการใส่ใจกันมาอย่างยาวนานแล้ว เรื่องประสบการณ์นั้นไม่ต้องมีการกังวลเลยสามารถที่จะไว้วางใจได้เป็นอย่างดีและถ้าได้มีความชื่นชอบสำหรับการลิ้มลองวอดก้าก็สามารถที่จะมีการเลือกเจ้าแบรนด์ตัวนี้กันได้ซึ่งก็จัดอยู่ในราคาที่มีความพอเหมาะพอควรแต่คุ้มค่าต่อสิ่งที่จะได้รับเป็นอย่างมากทั้งตัวกลิ่นและรสชาติเป็นสิ่งที่ลงตัวมากๆที่คุณจะได้สัมผัสกันพร้อมทั้งยังมีการมิกซ์การเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลในรูปแบบอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียวโดยมีรสนุ่มดื่มคล่องเป็นอย่างมากในส่วนนี้จึงทำให้หลายๆคนนั้นมีความชื่นชอบในส่วนนี้และติดใจในการเป็นเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดีและถ้าหากว่าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่มีการพบปะสังสรรค์พูดคุยที่จะต้องมีการแลกเปลี่ยนบทสนทนาอะไรก็แล้วแต่แนะนำเจ้าตัวเครื่องดื่มที่จะทำให้การสนทนาของคุณนั้นดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นไม่น่าเบื่อกันเลยทีเดียวก็ว่าได้

ส่วนนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆที่จะนำไปเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้บรรยากาศนั้นลื่นไหลสะดวกสบายกันมากยิ่งขึ้น บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดสำหรับการรับความคุ้มค่าในส่วนนี้และถ้าคุณนั้นอยู่ในที่พักอาศัยหรือที่บ้านก็สามารถที่จะมีการผ่อนคลายในรูปแบบการนำเอาตัววอดก้ามาผสมผสานกับส่วนผสมอื่นๆได้อย่างลงตัวเพราะว่ายังมีส่วนผสมที่หาได้ง่ายแต่มารวบรวมไว้ในตัวเครื่องดื่มนี้แล้วสามารถที่จะดูมีรสชาติที่แปลกใหม่และน่าสนใจกันมากยิ่งขึ้นทั้งนี้ก็สามารถเลือกรูปแบบที่คุณนั้นมีความชื่นชอบสำหรับแต่ละบุคคลได้อย่างเต็มที่แต่แน่นอนว่าถ้าเป็น สูตรค็อกเทล พื้นฐานที่หลายๆคนนั้นรู้จักกันดีถ้ามีการนำเอาตัววอดก้าเข้ามาผสมก็แล้วแต่ก็จะเป็นBrazil caipiroska จะมีส่วนผสมเพียงแค่สเมอร์นอฟเรด 40 ML หรือ 1.5 ออนซ์ ,มะนาว 4 ซีกหรือ 1-2 ลูก ,น้ำตาล 2 ช้อนบาร์ ,น้ำเชื่อม 10 ML หรือ 5 ออนซ์ด้วยกัน เห็นไหมว่าส่วนผสมเป็นอะไรที่หาง่ายมากๆและเมื่อนำมาเข้ากันใส่ในน้ำแข็งบดก่อนที่จะเติมสเมอร์นอฟก็เป็นสิ่งที่ให้ความคุ้มค่าสำหรับการดื่มได้เป็นอย่างดีในส่วนนี้เป็นรสชาติที่ลงตัวมากที่คุณน่าสัมผัสกันเป็นอย่างมาก

เมื่อทราบเช่นนี้แล้ว หากสนใจเครื่องดื่มรูปแบบของ วอดก้า คุณสามารถนำเครื่องดื่มนี้ ไปสร้างสีสันให้กับงานสังสรรค์ของคุณได้ อีกทั้งยังสามารถสร้างความสนุกสนานในการพูดคุยกันมากยิ่งขึ้นใน แบบนี้ก็คงจะประทับใจกับตัวเจ้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีความแตกต่างกับรูปแบบอื่นๆที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้เป็นอย่างดี


54
วอดก้า เครื่องดื่มที่น่าสนใจสำหรับคนรักแอลกฮอลล์

หากคุณกำลังมองหารูปแบบการดื่ม วอดก้า ที่น่าสนใจ  วันนี้เรามีเรื่องเล่าของการดื่ม vodka หลากหลายสไตล์มาฝากคุณ เพื่อเป็นแนวทางในการตามหาสูตรลับเฉพาะตัว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่ถูกคอถูกใจสำหรับตัวคุณเอง  ด้วยการนำเสนอรูปแบบของการดื่มที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการดื่มแอลกอฮอล์

โดยปกติแล้วเวลาที่มีการพูดถึงเหล้า วอดก้า ทุกคนมักจะนึกถึง เวลาที่วอดก้าเป็นส่วนผสมหลัก ใน เครื่องดื่มค็อกเทลทั้งหลาย  ซึ่งต้องยอมรับว่าเมนูของ ค็อกเทล มีความหลากหลายจนเราไม่สามารถที่จะพูดถึงได้ทั้งหมด  แต่ก็มีบางเมนูที่เราติดหูเนื่องจากมีความนิยมในการดื่มกินมากที่สุด  เช่น Kamikaze , Cosmopolitan ,  Margarita , Mai Tai ,Screwdriver เป็นต้น แต่ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่น่าสนใจและกำลังจะถูกนำเสนอในบทความนี้

Martini เมนู ค็อกเทล ยอดนิยมสำหรับสายลับสุดเท่อย่าง เจมส์ บอนด์  Vesper Martini  เป็นเมนูติดปากที่เราจะได้ยินเจมส์บอนสั่งอยู่เป็นประจำซึ่งส่วนผสมของ ค็อกเทล ชนิดนี้เกิดจากเหล้า 2 ชนิดนั้นคือ วอดก้า และจิน แต่ไม่สูตรจริงของเครื่องดื่มมาตินี่จะใช้ไดร์เวอร์มุธ กับ จินเป็นส่วนผสม แต่เพื่อให้สมกับความเป็นชายชาตรี ที่เข้ม ลึกลับ และทรงเสน่ห์ ของ James Bond จึงจะต้องใช้ วอดก้า แทนเพื่อให้ได้ดีกรีของแอลกอฮอล์ที่แรงกว่านั่นเอง และในสูตรยังดึงเอาเปลือกเลม่อนบ้าง  ลูกมะกอกบ้าง แล้วแต่จะจัดหามาได้มาสลับสับเปลี่ยนกัน  เพื่อตัดความแรงของเหล้าในสูตร ให้ดื่มได้ลื่นขึ้น และเจมส์บอนด์จะต้องไม่ลืมพูดประโยคเด็ดคือ Shaken, Not Stirred  " เขย่าแต่ห้ามคน " ซึ่งกูรู ค็อกเทล  บอกว่าการปรุง เครื่องดื่มค็อกเทล ชนิดนี้จะต้องใช้วิธีการคนห้ามเขย่าจึงจะได้รสชาติที่ดีกว่า แต่นั่นก็อาจจะเป็นเพียงแค่รสนิยมของเจมส์บอนที่ชอบดื่ม ค็อกเทล รสชาติปะแล่มซึ่งถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งเราจะไม่ยุ่งในส่วนนั้น

มาต่อกันที่การดื่มวอดก้าแช่แข็งซึ่งเป็นอีกหนึ่งคำแนะนำของ guru Vodka ว่าวิธีการทำแบบนี้จะทำให้เราได้รับอรรถรสของ เหล้า vodka พิ่มมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วการนำ เครื่องดื่มวอดก้า ไปแช่ในช่องฟรีซตามหลักของการ เครื่องดื่มวอดก้า ที่ดีแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดพลาด  เนื่องจากเคล็ดลับ คือ เราจะต้องเก็บ เหล้า vodka  ในอุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียสซึ่งก็หมายถึงการแช่เอาไว้ในตู้เย็นช่องปกติ  เพราะในส่วนของช่องฟรีซจะให้อุณหภูมิติดลบเพราะมันสามารถที่จะทำให้น้ำ กลายเป็นน้ำแข็งได้ซึ่งอุณหภูมิที่จะก่อให้เกิดเป็นผลึกน้ำแข็งได้นั้นจะต้องต่ำกว่า -4 ลงไป จึงจะก่อให้เกิดการควบแน่นได้มากที่สุดแต่อุณหภูมิเพียงเท่านั้นไม่ได้ส่งผลให้ Vodka เกิดการแข็งตัวเพราะวอดก้าเป็นแอลกอฮอล์ซึ่งมีจุดเยือกแข็งที่ต่ำกว่านั้น (-27องศาเซลเซียส)เพราะฉะนั้นตู้เย็นตามบ้านไม่มีศักยภาพมากพอที่จะทำให้วัดค่าแข็งตัว จนกลายเป็นน้ำแข็งไปได้  

ความเป็นจริงของการแช่ วอดก้า จนเป็นน้ำแข็งแล้วนำมาดื่มเป็นการกระทำที่ส่งผลเสียต่อรสชาติของ เครื่องดื่มวอดก้า เป็นอย่างมาก  เนื่องจากมันจะทำให้เกิดรสชาติของ เหล้า vodka แข็งกระด้างจนเกินไป โดยเฉพาะถ้าเป็น Vodka ราคาถูกที่ไม่มีคุณภาพดีพอ จะกลายเป็นรสชาติที่ค่อนข้างเสียหายเป็นอย่างมาก  ในขณะเดียวกันถ้าเป็น Vodka ระดับ Premium ก็ยังคงรักษาเสถียรภาพของรสชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดีแต่ทั้งนี้การแช่แข็งก็ไม่ใช่วิธีการเก็บรักษาสภาพของ เครื่องดื่มวอดก้า ที่ถูกต้องนักเพราะวอดก้าคุณภาพสูงจะมีรสชาติดีที่สุดเมื่ออยู่ที่อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียสเท่านั้น  ในขณะเดียวกันถ้าเราเก็บ เหล้า vodka เอาไว้ในอุณหภูมิห้องก็จะส่งผลเสียซึ่งจะทำให้รสชาติของวอดก้าด้อยลงไปอย่างน่าเสียดาย

นี่คือเรื่องเล่าเกี่ยวกับการดื่ม วอดก้า หลากหลายสไตล์ที่มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป  สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนจากเนื้อหาของบทความข้างต้นคือความน่าสนใจของ เหล้า vodka ที่ก่อให้เกิดคุณสมบัติอันหลากหลายบางคนต้องการเพียงแค่ความนุ่มนวลและบางเบาของมันบางคนต้องการความเข้มข้นลึกล้ำถึงขีดสุดบางคนต้องการความแปลกใหม่ในรสชาติจึงได้พยายามที่จะหาส่วนผสมอื่นๆเพิ่มเติมลงไปทำให้ วอดก้า มีคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมีที่แตกต่างกันออกไปแต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันได้อย่างแน่ชัดแล้วว่าเหล้าวอดก้าเป็นเครื่องดื่มที่อยู่ในกระแสความสนใจของคนตลอดเวลาและมันก็พร้อมที่จะเป็นเครื่องดื่มที่นำเทรนได้ตลอดกาล

เมื่อทุกคนทราบถึงคุณสมบัติทางเคมีที่ยอดเยี่ยมของ เครื่องดื่มวอดก้า แล้วจึงมีการพัฒนาให้กลายเป็น เครื่องดื่มค็อกเทล ที่มีความหลากหลาย แต่มีบางคนที่ให้ความสำคัญกับรสชาติและเนื้อสัมผัสแท้ของวอดก้า ผู้คนเหล่านี้จึงไม่สนใจในรายละเอียดของส่วนผสม ขอเพียงแค่การเก็บ Vodka เอาไว้ในอุณหภูมิที่พอเหมาะพอดี เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะกลายเป็นเครื่องดื่มอันทรงพลังได้ในทันที  ในขณะที่บางคนให้ความสำคัญของคุณสมบัติซึ่งแอบซ่อนอยู่ในทุกๆหยดของ Vodka ด้วยเพราะว่าเป็น ตัวช่วยสำคัญในกระตุ้นการย่อยอาหาร  อีกทั้งช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารและช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย ทำให้ร่างกายสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้หัวใจ  จะเห็นได้ว่าจากบทความที่กล่าวมาข้างต้น เครื่องดื่มวอดก้า มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป จึงเป็นเหตุผลที่เราจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดื่ม วอดก้า เพื่อที่จะได้รับคุณประโยชน์จากคุณสมบัติของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 40 % ใส ไม่มีมี ไม่มีกลิ่น ได้เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

55
วางแผนการเงิน อย่างไร ให้คุ้มค่าเมื่อถึงวัยเกษียณ  

เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนต้องเคยตั้งคำถามเพื่อถามตัวเองว่า “ชีวิตในวัยเกษียณ อยากให้เป็นอย่างไร” ร้อยทั้งร้อยก็คงตอบว่า อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องมีเงินมากมาย แค่พอมีกินมีใช้ในชีวิตประจำวันและมีเผื่อสำรองเก็บไว้ใช้ยามเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลโดยไม่เดือดร้อนลูกหลาน แต่ก็ต้องยอมรับว่าหากอยากให้ทุกอย่างเป็นเช่นนั้นในช่วงบั้นปลายของชีวิต สิ่งที่สมควรทำตั้งแต่ตอนนี้เพื่อเป้าหมายในวันข้างหน้าคือการ วางแผนการเงิน อย่างรอบคอบและรัดกุมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในวัยเกษียณ

การ วางแผนการเงิน เพื่อนำไปใช้ในวัยชราที่ทำได้ง่ายๆ คือ การ เก็บเงิน ซึ่งเป็นการ ออมเงิน แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ โดยเฉพาะพนักงานที่มีเงินเดือนประจำแน่นอนในแต่ละเดือน ที่สามารถแบ่งเงินจำนวนหนึ่งของเงินเดือนเก็บไว้ อาจเก็บด้วยวิธีง่ายๆ อย่างเช่น การหยอดกระปุกหรือฝากไว้ในบัญชีออมทรัพย์ ซึ่งทั้งสองเป็นวิธีที่ไม่มีความเสี่ยงใดๆ และยังสามารถนำเงินมาใช้ได้ตามต้องการ แต่ข้อเสียคือเป็นวิธีที่ไม่ให้ผลตอบแทน ดังนั้นหากต้องการผลตอบแทนในรูปของ ดอกเบี้ยเงินฝาก ควรเลือกฝากเงินกับบัญชีฝากประจำ ที่มี อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ที่ดี เพราะยิ่งฝากมากฝากนานก็ยิ่งให้ผลตอบแทนสูง แถมยังเป็นการวินัยในการ ออมเงินด้วย

อย่างไรก็ตามการ เก็บเงิน เพียงจำนวนน้อย ๆ ต่อเดือน อาจไม่เพียงพอสำหรับเก็บไว้ใช้ดำรงชีวิตในวัยเกษียณ เพราะฉะนั้นจึงควรนำเงินมาลงทุนเพื่อทำให้เงินในบัญชีเงินฝากเพิ่มมากขึ้น ควรเลือกสถาบันการเงินที่มี ค่าธรรมเนียมโอนเงิน ที่ถูกที่ดี ซึ่งอาจเลือกซื้อ ’พันธบัตร’ ที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำ แต่ข้อเสียคือต้องถือครองพันธบัตรในระยะยาวจึงจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า หรืออาจจะเลือกเป็นกองทุนรวม ที่มีข้อดีตรงที่สามารถนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีได้ และให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า แต่ข้อเสียที่ต้องยอมรับ คือกองทุนรวมเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงพอสมควร เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกเฉลี่ยการลงทุนในหลายๆ กองทุน เพื่อเฉลี่ยความเสี่ยงรวมถึงควรศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจ

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากเสี่ยงกับการลงทุน อาจเลือกเป็นการซื้อประกันวางแผน ออมเงิน ถือเป็นการออมเงินแบบระยะยาวและให้ผลตอบแทนสูง โดยมีอายุรับประกันภัยตั้งแต่ 20 ถึง 60 ปี และให้ผลตอบแทนจนถึง 90 ปี โดยรับเงินคืน 20% ในปีแรกและเพิ่มขึ้นในทุกๆ 10 ปี จนถึงอายุ 90 ปี รวมผลประโยชน์ที่ได้รับสูงถึง 600 - 700 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย ตัวอย่างประกันชีวิตรูปแบบนี้ ได้แก่  ประกันเพราะอุ่นใจ ยิ้มได้ยามเกษียณ 90/1 และ ประกันเพราะอุ่นใจ ยิ้มได้ยามเกษียณ 90/60 ซึ่งถือว่าเป็นแบบประกันที่คุ้มค่าและช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิตวัยเกษียณอย่างแท้จริง56
ข้อดี 5 ข้อ หากคุณทำประกันอุบัติเหตุเพื่อป้องกันความเสี่ยง

ถึงแม้ว่าเราจะมี ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ประกันการเดินทาง ประกันเงินออม หรือ ประกันสุขภาพ แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าประกันรูปแบบอื่น ๆ จะไม่สำคัญ โดยเฉพาะ ประกันภัย อุบัติเหตุ เพราะว่าแต่ละวันเราไม่มีโอกาสรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตบ้าง อาจจะเดินอยู่ดี ๆ แล้วถูกรถชน หรือนั่งอยู่เฉย ๆ แล้วมีสิ่งของหล่นใส่ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจริง สิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายที่คุณไม่คาดคิด และอาจจะส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างหรือคนในครอบครัวก็ได้ เพราะฉะนั้น การที่คุณจะมองหาประกันอุบัติเหตุดี ๆ เอาไว้ ก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องเสียหายอะไร เราเลยนำข้อดี 5 ข้อ ที่คุณควรมีประกันอุบัติเหตุไว้ติดตัวมาให้อ่านกัน

1.   เพื่อป้องกันความเสี่ยงให้กับเงินที่มี ในกรณีที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวเองเมื่อไหร่ เช่น รถชนที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน หากเรามี ประกันภัย ทางบริษัทจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด โดยที่ไม่ต้องนำเงินส่วนตัวที่มีมาจ่าย โดยประกันที่น่าสนใจได้แก่ ประกันอุบัติเหตุ เพราะห่วงใยให้คุ้มครอง จาก SCB ที่คุ้มครองชีวิตและคุ้มครองอุบัติเหตุถึง 300% แถมยังได้รับเงินคืนอีกทุก ๆ 3 ปี

2.   เมื่อประสบอุบัติเหตุไม่ต้องสำรองเงินไปก่อน เป็นข้อดีของการทำประกันประเภทนี้ เพราะหลายคนอาจจะคิดว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เข้าโรงพยาบาล สิ่งที่กังวลที่สุดคือค่าใช้จ่าย ซึ่งหากตอนนั้นคุณมีงบจำกัดก็อาจจะต้องเครียดหนัก แต่หากมีประกันอุบัติเหตุคุณก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้ เพราะสามารถเลือกรับการรักษาในโรงพยาบาลได้เลย เช่น ประกันอุบัติเหตุเพื่อวัยทำงาน PA Happy Life เมื่อเกิดอุบัติเหตุคุณสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลในเครือได้ทั่วประเทศ

3.   คนข้างหลังไม่ต้องเดือดร้อน ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันกับคุณขึ้นจนทำให้ป่วยติดเตียง ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต แน่นอนว่าคนในครอบครัวของคุณจะไม่เดือนร้อน

4.   มีเงินชดเชยให้ สำหรับกรณีที่คุณประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานได้จนขาดรายได้ ข้อดีอีกข้อคือ ทางบริษัท ประกันภัย จะมีการจ่ายเงินชดเชยให้เป็นรายวัน แล้วแต่สัญญาว่าจะจ่ายเท่าไหร่ เช่น ประกันอุบัติเหตุพร้อมใช้จาก SCB ที่จะชดเชยให้วันละ 1,000 บาท กรณีที่คุณไม่สามารถไปทำงานได้

5.   จ่ายเงินน้อยแต่คุ้มครองเยอะ ความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับจากการทำประกัน เพราะเบี้ยประกันที่จ่ายแต่ละเดือนเป็นยอดที่ไม่มาก เฉลี่ยต่อวันไม่กี่สิบบาทแต่สิ่งที่ได้รับคือความคุ้มครองหลักแสน

ด้วยเหตุดังกล่าวจะเห็นว่า เพราะชีวิตของเรามีค่า การลงทุนทำ ประกันภัย ในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องสิ้นเปลือง  หรือหากทำไปแล้วแต่ไม่ได้ใช้ก็อาจจะเปล่าประโยชน์และเสียเงินเปล่า แต่หากลองเปรียบเทียบดูแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะ ประกันอุบัติเหตุ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องใช้นั้น คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินตัวเอง อีกทั้งคนข้างหลังคุณ ลูกหลาน หรือคนใกล้ชิดยังไม่จำเป็นต้องเดือดร้อนอีกด้วย


57
เทคนิคเมคอัพสวยฉ่ำสำหรับสาวผิวแห้ง แต่งอย่างไรให้ติดทนไม่เป็นคราบ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวหน้าแห้ง การแต่งหน้าอาจจะเป็นเรื่องท้าทายเรื่องหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว ปัญหาที่ต้องเจอเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ เครื่องสำอาง หรือ เมคอัพไม่ติดผิวหน้า ผิวลอกเป็นขุยหลังลงผลิตภัณฑ์ รวมถึงอาจเกิดภาวะหน้าแห้งมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ปัจจุบันมี เครื่องสำอางถูกและดี ให้เลือกมากมาย ฉะนั้น เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ สิ่งสำคัญคือ คุณสาว ๆ ต้องรู้จักคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์และวิธีการใช้เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

การลงรองพื้นและทาแป้ง
หากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าและแต่งหน้าเป็นประจำ ควรดูแลปรนนิบัติผิวให้พร้อมตั้งแต่ตอนกลางคืนด้วยการทา Moisturizer หรือมาส์กหน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นสลับกัน แม้แต่ก่อนแต่งหน้าก็อย่าปล่อยให้ผิวหน้านั้นแห้งจนเกินไป ควรสละเวลาบำรุงผิวเล็กน้อยควบคู่กับการทาครีมกันแดดที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวยิ่งเสียความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น สำหรับขั้นตอนการลงรองพื้น เลือกรองพื้นที่เป็นเนื้อลิควิคซึ่งค่อนข้างเหลวหรือไม่ก็ลองดูเป็นพวกคุชชั่นเนื้อบางเบาที่ให้ Finish Look แบบฉ่ำวาว ใช้นิ้วมือของเราซึ่งมีความอุ่นวนผลิตภัณฑ์จำนวนเล็กน้อยให้กระจายไปทั่วทั้งใบหน้า หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นแท่งแห้ง ๆ หรือเป็นครีมข้นหนา เพราะมีความเสี่ยงที่จะเกลี่ยยากและทำให้หน้าของเรายิ่งแห้ง

เมื่อลงรองพื้นแล้ว เซทด้วยแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดไม่มีสีบาง ๆ ให้พอไม่เหนอะหนะ ผิวของเราก็จะพร้อมสำหรับเมคอัพขั้นตอนต่อไปแล้วค่ะ

การลงบลัชออน
เกณฑ์สำคัญสำหรับการเลือกซื้อเครื่องสำอางค์ของสาวผิวแห้งคือต้องเน้นที่เกลี่ยง่าย ถ้าผิวหน้าของสาวๆ แห้งมาก แต่อยากได้ความติดทน อาจจะต้องมองหาเป็นทินท์เนื้อน้ำหรือเนื้อครีมมาแต้มบริเวณพวงแก้มเอาไว้ก่อนที่จะลงบลัชออนแบบฝุ่นทับ สำหรับผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นก็ควรเลือกใช้แบบที่ปัดไม่มีมีฝุ่นผงออกมามากจนเกินไป เพราะนั่นอาจจะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูแห้งขึ้นกว่าเดิมอีกก็ได้

การ เฉดดิ้ง และไฮไลท์
แม้เราจะผิวแห้ง แต่เราก็ให้ความสำคัญกับมิติบนใบหน้าไม่น้อยไปกว่ากัน พยายามอย่าใช้ คอนทัวร์ หรือไฮไลท์ที่เป็นเนื้อแมทสนิท แต่ให้เลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ฉ่ำโกลว์แทน เวลาปัดให้ใช้ทีละน้อย ๆ แล้วค่อยบิ้วด์เพิ่มจนกว่าจะพอใจ

อย่าน้อยใจไปว่าผิวหน้าของคุณสาว ๆ นั้นไม่เหมาะกับการแต่งหน้า ทั้งการแต่งหน้าโทนชมพู หรือ การแต่งหน้า ฝรั่ง เพียงแค่รู้จักเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นมิตรกับผิวหน้า ร่วมไปกับการดูแลผิวพรรณทั้งภายนอกและภายใน เช่น การทาครีมเพื่อให้ความชุ่มชื้นที่พอเหมาะอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้เพียงพอ รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เนื้อข้น เกลี่ยยากและมีแอลกอล์ฮอล์ผสมปริมาณมาก เพียงเท่านี้สาว ๆ ผิวแห้งอย่างเราก็พร้อมสวยแล้วเหมือนกันแล้วค่ะ

58
ดวงตากลมโตได้ไม่ต้องง้อบิ๊กอาย แค่กรีดอายไลน์เนอร์ก็ได้ดวงตากลมโตสุด ๆ แล้ว

ปัจจุบันนี้ไม่ว่าสาว ๆ ต้องการการแต่งหน้าลุคไหน จะ แต่งหน้าโทนชมพู หรือจะแต่งสไตล์ไหนเพื่อให้เข้ากับการแต่งตัวในวันนั้น ๆ แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย เพราะด้วยการพัฒนาและคิดค้นเครื่องสำอางเพื่อเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้ามีมาอย่างต่อเนื่อง และลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือไม่ปลอดภัยเท่าที่ควรกับบางสิ่งบางอย่างด้วย เช่นมีช่วงหนึ่งที่สาว ๆ ต้องการได้ดวงตาที่กลมโต หรือมีความแบ๊วใสเป็นประกาย ก็ใช้บิ๊กอายใส่นัยน์ตาเพื่อทำให้ตาดำดูโตกว่าปกติ แต่ในทางการแพทย์ก็ออกมาเตือนอยู่เป็นประจำว่าหากใส่ไม่ถูกวิธี หรือบิ๊กอายไม่สะอาดเพียงพอ ใส่เพื่อแฟชั่นเท่านั้น ก็อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพดวงตาได้ ดังนั้นสาว ๆ ในสมัยนี้ที่มีความกังวลในเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงไม่นิยมใส่บิ๊กอายกันแล้ว อาจจะใส่แค่คอนแทคเลนส์เพื่อเปลี่ยนลุคให้กับดวงตาหรือเพื่อสุขภาพทางสายตาเท่านั้น

สร้างดวงตาให้กลมโตได้ในเวลาไม่กี่วินาทีด้วยอายไลน์เนอร์

-วาดอายไลน์เนอร์ แบบลิควิดให้ดวงตาดูกลมโต ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ที่เปลือกตาบนและลากหางยาวเลยหางตามาเล็กน้อย ตวัดปลายหางเฉียงขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้น และใช้อายไลน์เนอร์แบบเนื้อฝุ่นหรือดินสอเขียนเป็นเส้นบาง ๆ ไม่เข้มมากนักที่ขอบตาล่าง มาจนถึงกึ่งกลางลูกตาดำ เน้นย้ำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยการใช้อายไลน์เนอร์เนื้อดินสอสีขาวเขียนที่เส้นขนตาล่างบริเวณหัวตาไปจนถึงกึ่งกลางตาดำ เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ดวงตาที่ดูกลมโตกว่าเดิมถึง 2 เท่าเลยทีเดียว ปัจจุบันมี อายไลเนอร์ถูกและดี ให้สาวๆเลือกมากมาย ไม่ต้องง้อมุขเดิม ๆ แบบบิ๊กอายอีกต่อไป

-เขียนคิ้ว วิธีเขียนคิ้ว ใช้ดินสอหรือ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น เขียนตามโคลงคิ้วเดิม ๆ ของเรา ไม่เน้นความเข้มมากนัก เพราะลุคนี้สร้างจุดเด่นหรือจุดสายตาที่ดวงตาคู่สวยกลมโตของเราแล้ว ดังนั้นจุดอื่น ๆ บนใบหน้าจึงไม่ควรแย่งซีนนั่นเอง

-อายแชโดว์ หากสาว ๆ อยากสร้างสีสันให้เปลือกตาสักหน่อย ก็เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อครีมสีอ่อนระบายและเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา สร้างความวิ้งวับเพียงเล็กน้อย แต่ดูละมุนชวนฝันได้อย่างมากทีเดียว

-มาสคาร่า จุดนี้ขอให้เน้นสักหน่อย เพราะเป็นจุดที่ใกล้ดวงตามากที่สุด และยังสามารถสร้างให้ดวงตาดูกลมโตได้ดีอีกด้วย แนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้มาสคาร่าที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ติดขนตาได้ดีสักหน่อย และต้องไม่เยิ้มระหว่างวันให้ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าช้ำใจกันด้วยนะ เพราะเมื่อขนตาดูงอน เด้งหนายาวขึ้น ก็จะยิ่งเป็นจุดเพิ่มให้ดวงตาดูกลมโตทวีคูณมากยิ่งขึ้นนั่นเอง อาจเลือกใช้เป็น มาสคาร่ากันน้ำ เพื่อปกป้องยาวนานตลอดวัน หรือหากยังไม่ฉ่ำหนำใจสาว ๆ พออีกล่ะก็ แนะนำให้ติดขนตาปลอมและปัดมาสคาร่าซ้ำให้หนำใจกันไปเลย

แค่ 4 ขั้นตอนเท่านี้คุณก็จะได้ดวงตาคู่สวยที่ดูโดดเด่น สะกดทุกสายตาให้จ้องมองมาที่ดวงตากลมโตของคุณได้ ไม่ต้องง้อบิ๊กอายให้ดูหลอกตาอีกต่อไปกันแล้ว

59
เทคนิคง่าย ๆ กับวิธีกระตุ้นพัฒนาการการเดินของลูกน้อย

เด็กตั้งแต่ 10 เดือน จนถึง 1 ขวบ ช่วงนี้เขาจะเริ่มเกาะยืนเป็นแล้ว บางคนอาจจะเดินได้เร็ว บางคนอาจจะเดินได้ช้า ขึ้นอยู่กับพัฒนาการของเด็กแต่ละคน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เด็กบางคนเดินช้าคือสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ความกลัวและอีกมากมายที่ทำให้เขาไม่กล้าเดิน  อย่างไรก็ตาม Enfa ขอแนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเราสามารถ เสริมพัฒนาการ 1 ขวบ กระตุ้นการเดินของเขาได้ง่าย ๆ ด้วยการฝึกให้เขาได้เริ่มเดิน อาจจะเป็นวันละ 2-5 ก้าวก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว โดยเริ่มต้นจากการจัดสิ่งแวดล้อมภายในบ้านให้ดูน่าสนใจ ทำให้ลูกน้อยรู้สึกว่าปลอดภัย เขาก็จะค่อย ๆ เกาะยืนและกล้าที่จะเดิน เรามาลองสร้างก้าวแรกกับ เอนฟาโกร ให้กับลูกรักกันดีกว่า
กระตุ้นความมั่นใจให้เขาอยากเดิน เด็กบางคนยืนได้แต่ไม่มั่นใจที่จะเริ่มก้าว สาเหตุหนึ่งไม่ใช่เพราะเขาเดินไม่ได้ แต่หมายความว่าเขายังไม่กล้าที่จะเดิน ไม่มีความมั่นใจและรู้สึกกลัว โดยพ่อแม่ควรหมั่นสังเกตพฤติกรรมของลูกรักและต้องละลายพฤติกรรมนั้นด้วยการจับมือเขาแล้วค่อย ๆ พาเดิน อาจจะให้กำลังใจด้วยการพูด การกอด การลูบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเขา หากลูกล้มก็อาจจะประคองขึ้นมาใหม่และค่อย ๆ ปลอบ ทั้งนี้อาจจะพาไปหัดเดินนอกสถานที่บ้างเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศเพราะเมื่อเด็กเจอสิ่งใหม่ ๆ แปลกตา จะกระตุ้นความรู้สึกให้ลูกมีความตื่นเต้น อยากจะวิ่งเล่น

ปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เขาอยากเดินมากขึ้น หากเจอปัญหา ลูก 2 ขวบ เอาแต่ใจ เราควรสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าสนใจขึ้น เช่น การตกแต่งผนังด้วยรูปการ์ตูนให้อยู่ในระดับความสูงของลูก เพื่อให้ลูกอยากที่จะยืนแล้วเดินไปจับภาพวาดนั้น ที่สำคัญควรป้องกันการเดินชนขอบโต๊ะ เหลี่ยมตู้ ที่มีความคมด้วยการติดฟองน้ำนุ่ม ๆ เพื่อว่าเมื่อเขาเดินชนก็จะได้ไม่บาดเจ็บ ทั้งนี้เพื่อพัฒนาการในการเดินที่เร็วขึ้น การใช้ของเล่นที่เขาชอบมาดึงความสนใจ ก็จะทำให้เขาอยากเดินไปหยิบมาเล่น หรือวางของเล่นในระดับที่สูงกว่าตัวเขาเล็กน้อยก็จะช่วยกระตุ้นการเดินได้ดีขึ้น

ก้าวแรกของเขาถือว่าเป็นก้าวแรกที่พ่อแม่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด โดยการเริ่มต้นฝึกเดินด้วยเท่าเปล่าก่อน เพื่อจะได้สังเกตว่าเท้าเขาเป็นอย่างไรเพื่อจะได้ปรับให้อยู่ในรูปที่ถูกต้อง โดยจะต้องจัดพื้นที่ให้เขาเพื่อให้เดินได้สบาย ยกตัวอย่างเช่น หากพื้นเรียบจะทำให้เขาเดินง่าย เมื่อลูกเริ่มเดินได้แล้วก็ค่อยฝึกให้เขาใส่รองเท้า ช่วง 1 ขวบ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับเด็กวัยนี้ การสร้างพัฒนาการของเขาให้ไปได้เร็วส่วนสำคัญเริ่มต้นมาจากพ่อแม่ ซึ่งนอกจากพัฒนาการด้านร่างกาย สมอง ความคิดแล้ว ยังรวมไปถึง 8 ทักษะ สำคัญ ที่สามารถปลูกฝังได้ตั้งแต่ยังเล็ก60

เตรียมเอกสาร สมัครสินเชื่อ อย่างไรให้ผ่านง่ายๆ ทุกสถาบันการเงิน

สมัยนี้หากร้อนเงินก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นหาเงินกู้เงินนอกระบบให้เสียทั้งดอกเบี้ยแพง ๆ หรือเสี่ยงต่ออันตรายกับการทวงหนี้โหดอย่างที่เคยเห็นในข่าว เหตุผลเพราะตอนนี้สถาบันการเงินต่างปล่อยสินเชื่อให้กู้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับหลายคนที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วนหรือใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อนำไปจัดการกับปัญหาของตัวเอง แถม ดอกเบี้ยเงินกู้ ก็ถูกกว่าการกู้นอกระบบหลายเท่าตัว แต่อย่างไรก็ตามในการสมัคร สินเชื่อเอนกประสงค์ กับสถาบันการเงินนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม คือ เอกสารประกอบการสมัคร เพราะเปรียบเสมือนการแสดงตัวตนและฐานะทางการเงินของผู้กู้ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด ดังนั้นหากอยากให้การสมัครเป็นไปอย่างราบรื่นและผ่านง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ผู้กู้ควรเตรียมเอกสารการสมัครให้พร้อมก่อนยื่นกับสถาบันการเงิน แต่ต้องเตรียมอย่างไรนั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

ส่วนใหญ่แล้วเอกสารประกอบการ สมัครสินเชื่อ อาจเพื่อซื้อรถ หรือซื้อ บ้านมือสอง สิ่งที่สถาบันการเงินต้องการเพื่อประกอบการพิจารณานั้นไม่ต่างกันมาก ส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย ส่วนแรก คือ เอกสารยืนยันตัวตน ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาบัตรข้าราชการ หรือ สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ และส่วนที่สอง คือ เอกสารยืนยันรายได้ หากผู้กู้มีอาชีพเป็นพนักงานประจำ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ สลิปเงินเงินเดือนปัจจุบัน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน และสำเนาเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน  แต่หากทำธุรกิจส่วนตัว เอกสารที่ต้องเตรียมคือ สำเนาหนังสือจดทะเบียน/ห้างหุ้นส่วน ที่ออกโดยกระทรวงพาณิชย์ และสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน อย่างไรก็ตามในการเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครนั้นไม่ใช่เพียงแค่เตรียมให้ครบตามที่สถาบันการเงินต้องการเท่านั้น แต่ต้องกรอกข้อมูลจริงในใบสมัครให้ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่อยู่ ที่ทำงาน เบอร์โทรศัพท์บ้าน เบอร์โทรศัพท์ที่ทำงาน ซึ่งใช้ควรเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้จริง เพราะสถาบันการเงินอาจโทรมาเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณว่ามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือทำงานที่นั้นจริงหรือไม่

และสำหรับอีกเรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน คือ ‘ลายเซ็น’ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่ลายเซ็นไม่เหมือนกันก็ทำให้การสมัครถูกปฏิเสธได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นการลงนามในเอกสาร ควรใช้การลงนามที่ถนัดเพื่อป้องกันความผิดพลาดหลงลืม จะใช้เป็นลายเซ็นสวย ๆ หรือจะเขียนเป็นชื่อให้อ่านง่าย ๆ ก็เลือกเอาตามใจชอบ เพราะความสำคัญอยู่ที่ต้องเหมือนกันในทุกจุดของเอกสารประกอบการสมัคร โดยเฉพาะใบสมัครสินเชื่อ หนังสือยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของเครดิตบูโร และสำเนาบัตรประชาชน สำหรับในส่วนของเอกสารแสดงรายได้ การอัพเดทข้อมูลทางการเงินก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการพิจารณา เพราะฉะนั้นในการสมัครควรอัพเดทให้เป็นหน้าปัจจุบัน รวมถึงควรเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขาดการเดินบัญชีอย่างเด็ดขาดเพื่อแสดงฐานะทางการเงินของคุณ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การ สมัครสินเชื่อ ของคุณมีโอกาสผ่านได้ง่ายๆ แล้ว
61
แนะนำวิธีจัดมุมดื่มกาแฟที่บ้านให้อร่อยถูกใจทั้งครอบครัว

ถ้ามี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ถือว่าเป็นหนึ่งความคุ้มค่าที่ดีอยู่แล้ว เพราะทุกเช้าการตื่นมาแล้วได้ดื่มกาแฟถ้วยโปรดจาก กาแฟแคปซูล แถมเป็นการชงกาแฟสดที่ชงเองอีก ยิ่งมีความสุขมาก ไม่ต้องคอยหงุดหงิดจากการซื้อดื่มที่บ่อยครั้งก็ไม่อร่อยถูกปาก ซึ่งถ้าจะดีกว่านั้นมากหากเรามาปรับเปลี่ยนมุมชงกาแฟที่บ้านให้ดูเหมือนคอฟฟี่ช็อปเล็ก ๆ ที่พร้อมให้บริการทุกคนในบ้าน โดยวันนี้เรามีไอเดียน่ารัก ๆ สำหรับครอบครัวคนรักการดื่มกาแฟมาแนะนำ

1.วางเครื่องชงกาแฟไว้บนชั้นโชว์ในมุมห้องนั่งเล่น
เนสเพรสโซ เป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่มีขนาดเล็ก จึงเหมาะนำมาจัดวางไว้บนโต๊ะในบ้านซึ่งด้วยความสวยงามทันสมัยจึงดูกลมกลื่นกับการบ้านทุกสไตล์  หากคุณอยากมีมุมเล็ก ๆ สำหรับนั่งจิบกาแฟ แนะนำให้ลองนำเครื่องชงมาวางในมุมใดมุมหนึ่งในส่วนห้องนั่งเล่น ใกล้กันกับขวดโหลสำหรับใส่แคปซูลกาแฟ ให้สามารถเลือกรสชาติกาแฟที่ต้องการมาชงได้สะดวก มุมนี้ถือว่าง่ายสำหรับคนที่ชอบมานั่งเล่น มานั่งทำงานในห้องนี้ ไม่ต้องลุกไปชงกาแฟในครัวเลย

2.ทำป้ายบอกชื่อเรียกของเมนูกาแฟ
เพื่อเพิ่มบรรยากาศองการดื่มกาแฟและรสชาติกาแฟที่ชงจาก เนสเพรสโซ เป็นกาแฟรสชาติดีอยู่แล้ว โดยการจัดมุมชงกาแฟที่บ้านเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ด้วยการติดป้ายเมนู โดยเขียนใส่กระดานบอกชื่อเรียกของกาแฟเพื่อให้ทุกคนได้เลือกเมนูโปรดของตัวเอง  เช่น เอสเปรสโซ อเมริกาโน มอคค่า เป็นต้น

3.ทำที่แขวนแก้วเก๋ ๆ วางไว้ในมุมสำหรับนั่งดื่มกาแฟ
เพื่อความสะดวกและง่ายในการชงกาแฟ การทำที่วางแก้วเก๋ ๆ วางคู่กับเครื่องชงกาแฟ ก็เป็นแนวคิดการตกแต่งที่น่าสนใจ แนะนำให้ตกแต่งมุมจิบกาแฟด้วยราวชุบโครมเมียมขนาดเล็ก แขวนถ้วยกาแฟพองาม 2-4 ใบ หรือหากใครถนัดที่แขวนแบบติดผนังก็ดูสวยไปอีกแบบเช่นกัน

4.วางบนชั้นอเนกประสงค์
ซื้อชั้นอเนกประสงค์เล็ก ๆ มาวางไว้ในมุมไหนก็ได้ในห้องครัว อาจจะใกล้ตู้เย็น ใกล้กับชั้นเก็บจาน เลือกชั้นที่มีสีสันน่ารักเข้ากับเครื่องชงกาแฟเนสเปรสโซ่ บนชั้นแรกวางเครื่องชงกาแฟ ถัดมาเป็นแคปซูลกาแฟ และตามด้วยแก้วกาแฟสุดโปรด เท่านี้ก็จะได้อีกมุมกาแฟเก๋ ๆ แล้ว

5.วางคู่กับมุมขนมขบเคียว
การดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวอาจจะดูเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ดังนั้นหากจัดมุมกาแฟและวางควบคู่ไปกับโหลขนมขบเคี้ยว เช่น คุกกี้ เค้ก หรือพวกขนมปัง

หลายคนเลือกชงกาแฟที่บ้าน เพราะไม่ต้องไปเสียเวลายืนรอคิว ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อกาแฟ ดังนั้นการเลือก เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี จึงเป็นเรื่องสำคัญ อีกทั้งการจัดมุมชงกาแฟให้ดูดี สวยงาม ก็จะเพิ่มความสดใสให้กับคุณได้ ยิ่ง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน มีขนาดเล็ก ดีไซน์สวยด้วยแล้ว การจัดวางไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของบ้าน ก็ดูเข้ากันแถมสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านที่ใช้งานได้จริงอีกด้วย  รับรองว่ามุมกาแฟในบ้านคุณจะดูน่าสนใจและสร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างแน่นอน62
เหตุผลที่ทุกคนควรดื่มวอดก้า

วอดก้า เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติอันน่าทึ่งหลายประการ ถ้าไม่ผิดกฏหมายในทางการโฆษณา เราแทบจะพูดได้ว่า เครื่องดื่มวอดก้า มีคุณสมบัติประหนึ่งเป็นยาที่สามารถป้องกันและช่วยบำบัดโรคได้หลายชนิด แบบที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ การดื่ม เหล้า vodka เพื่อลดความเครียด  เพียงแค่นี้ก็ถือว่ามันช่วยเหลือร่างกายของเราให้สู้กับโรคภัยได้ร้อยแปด  เพราะความเครียดเป็นปัจจัยที่ดูเหมือนจะร้ายแรงที่สุด  สำหรับการคุกคาม และทำอันตรายต่อร่างกาย โดยที่เราไม่ทันรู้ตัว

เครื่องดื่มวอดก้า ใช้งานได้ดีทั้งในทางตรงและทางอ้อม ใช้ประโยชน์ได้ทั้งในแง่ของสุขภาพ ความงาม ฆ่าเชื้อโรค มีนักดื่มในตำนานเคยกล่าวเอาไว้ว่า  เหล้าทุกชนิด ล้วนเป็นยา แต่ถ้าเราดื่มไม่เป็น ดื่มไม่ถูกตามหลักการ ก็ให้โทษกับร่างกายได้มากเช่นกัน  หลายคนที่ล่วงรู้ความจริงในเรื่องนี้  ได้เริ่มต้นที่จะดูแลตัวเองให้มากขึ้นด้วยการเลือกดื่ม วอดก้า เพื่อสุขภาพ  โดยเลือกวิธีการดื่มเพื่อเอาเนื้อหาสาระในเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก  เน้นการป้องกัน  ฟื้นฟู และการบำบัด โรคโดยตรง  บทความนี้ เราจะมาคุยกันเรื่อง คุณสมบัติของ เครื่องดื่มวอดก้า ว่ามันสามารถก่อให้เกิดประโยชน์อะไรได้บ้างกับร่างกายของเรา

เหล้า vodka  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติอันลุ่มลึก ลื่นไหล  ไร้สี  ไร้กลิ่น มันคือ ส่วนผสมที่ดี และสำคัญที่สุดของการสร้างสรรค์เมนู ค็อกเทล กว่าร้อยชนิด  และถ้าใครกำลังมองหาตัวเลือกของการดื่มเพื่อความสำราญในปาร์ตี้ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ใครชอบแบบเพียวๆก็ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยม  ใครต้องการปรุงแต่งรสชาติเพื่อให้ดื่มได้ไหลลื่นตลอดทั้งคืน มันก็สามารถเป็นให้ได้  นี่คือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เราเรียกว่า อาการเมาค้างในตอนเช้า เครื่องดื่มที่จะส่งกลิ่นหอมอบอวลอยู่เพียงในลำคอ แต่ไม่สร้างกลิ่นฉุนให้กับร่างกายภายนอก  เครื่องดื่มที่ทำให้ร่างกายรู้สึกร้อนวูบวาบไปทุกส่วน รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของการสูบฉีดโลหิตที่เพิ่มความแรงขึ้นเล็กน้อย จนทำให้ผิวขาวของสาวๆเป็นสีชมพูได้ในเวลาเพียงไม่ถึง 1 นาที ทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่เราจะได้รับจาก เหล้า vodka

ใครที่กำลังตกอยู่ในสภาวะของความตึงเครียดทั้งสมองและร่างกาย สิ่งที่คุณกำลังต้องการในเวลานี้คือ เหล้า vodka ชั้นดี เพียงช็อตเดียวความเครียดที่สะสมอยู่ในสมองและร่างกายจะบรรเทาลงไปทันที  และไม่มีเครื่องดื่มชนิดใดจะให้คุณสมบัติในการละลายความเครียดได้เร็วขนาดนี้  นอกจากนี้วัดก็ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย  แน่นอนว่ามันช่วยป้องกันอาการลิ่มเลือดอุดตันได้อย่างยอดเยี่ยม  มันช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจให้มีความแข็งแรงและสมดุล  Vodka ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย  และมันยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างดีอีกด้วย  ถ้าใครกำลังมองหาตัวช่วยในการเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกายขอแนะนำ วอดก้า เพียง 1 ช็อตใน ทุกๆวันคุณจะรู้เลยว่า ร่างกายสามารถรับมือกับโรคภัยเบียดเบียนได้แบบสบายๆ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะพอดีเท่านั้น เพื่อให้มันออกฤทธิ์เพื่อสร้างเสริมในเรื่องของสุขภาพอย่างแท้จริง  ไม่ใช่การดื่มกินอย่างมัวเมา และลุ่มหลง ที่คือเส้นแบ่งระหว่างของคุณสมบัติของ วอดก้า ว่าเราจะใช้มัน เพื่อ เป็นยา หรือ ยาพิษ

นอกจากนี้ยังมีหลายๆคนใช้ เหล้า Vodka เพื่อต่อต้านการติดเชื้อ  เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้มีคุณสมบัติของการเป็นสารฆ่าเชื้อโรคได้ตามธรรมชาติ  มันช่วยรักษาอาการปวดฟันได้อย่างดีทีเดียว  แถมยังเป็นน้ำยาดับกลิ่นปากที่วิเศษที่สุดเลยทีเดียว และเราไม่ต้องกังวลว่าการกลัวปากและลำคอด้วย เหล้า vodka จะทำให้เนื้อตัวมีกลิ่นของแอลกอฮอล์หลงเหลืออยู่ กลายเป็นลุงขี้เมาเพราะมีกลิ่นเหล้าแรงกว่ากลิ่นตัว  นั่นเป็นเพราะกลิ่นของ วอดก้า ที่มีอยู่เพียงน้อยนิด จะเลือนหายไปอย่างรวดเร็วเหลือเอาไว้แค่เพียงกลิ่นหอมอ่อนๆที่ดมแล้วรู้สึกได้ถึงความสะอาดและความเซ็กซี่กลายๆ  วอดก้า บริสุทธิ์มากพอที่จะใช้แทนน้ำยาล้างแผลในเวลาฉุกเฉินนอกจากนี้มันก็ยังทำหน้าที่ของการสมานแผลได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

ใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาของอาการข้ออักเสบ รูมาตอยด์  หรือแม้กระทั่งอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว  การดื่มวอดก้าในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดเหล่านั้นให้ลดน้อยลงได้  นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่ในการต้านการอักเสบช่วยบรรเทาความรุนแรงของโรคข้ออักเสบ ได้อย่างดีอีกด้วย

ถ้าใครกำลังมองหา เครื่องดื่มวอดก้า ที่ให้คุณสมบัติอันยอดเยี่ยมตามที่กล่าวมาแล้ว  สเมอร์นอฟ วอดก้า ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะมันคือ 1 ใน 5 ของ วอดก้า ที่ได้ชื่อว่ามีคุณลักษณะดีที่สุดในโลก  แถมยังเสนอขายในราคาไม่แพงเอื้อให้ทุกๆคนสามารถซื้อหามาดื่มได้อย่างไม่ยากเย็นนัก  ไม่ว่าเราจะดื่มเพื่อให้ได้ประโยชน์ในแง่ของสุขภาพ หรือการดื่มเพื่อความสนุกสนานในปาร์ตี้ สเมอร์นอฟ วอดก้า จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนได้เสมอ ชอบดื่มแบบเพียวๆกับน้ำแข็ง  หรือการดื่ม เหล้า vodka ในช่องแช่แข็งที่ให้ความเย็นช้ำทุกๆอณูของ วอดก้า  หรือถ้าใครชอบแบบเปรี้ยวซ่าในรูปแบบของ เครื่องดื่มค็อกเทลสเมอร์นอฟวอดก้า จะช่วยสร้างสรรค์ทุกเมนู ค็อกเทลได้อย่างลงตัว63
ที่ดิน กรุงเทพ ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์หรือไม่ ? ประเภทและลักษณะการลงทุนของอสังหาฯ เป็นอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะใน ที่ดิน กรุงเทพ ที่มีราคาสูงมากได้ปรากฏมาต่อเนื่องยาวนาน ในทุกยุคสมัย แต่เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าอะไร คือ อสังหาริมทรัพย์ ฉะนั้นก่อนเจาะลึกลงไปในรายละเอียดอื่น เช่น อสังหาฯ มีกี่แบบ หรือนักลงทุนสามารถลงทุนในอสังหาฯ ได้อย่างไร อยากให้ผู้ลงทุนทราบและลองทำความเข้าใจกับ คำว่า อสังหาริมทรัพย์ก่อน
อสังหาริมทรัพย์ คือ?

โดยในทางกฎหมาย อสังหาริมทรัพย์ คือ ที่ดินกับทรัพย์สินอื่นที่ติดอยู่กับที่ดิน มีลักษณะเป็นการถาวรหรือประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดินนั้น และหมายความรวมถึงทรัพย์สินอันเกี่ยวกับที่ดิน หรือทรัพย์อันติดอยู่กับที่ดิน หรือประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดินนั้นด้วย ( ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 139 ) ฉะนั้นแล้วอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นได้ทั้ง

1.   ที่ดิน ซึ่งหมายถึง พื้นดินทั่วไป และยังมีความหมายครอบคลุมไปถึง ภูเขา ห้วย หนอง คลอง บึง บาง ลำน้ำ ทะเลสาบ เกาะ และที่ชายทะเลด้วย (ประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 1) ดังนั้น ที่ดิน กรุงเทพ ย่อมเข้าข่าย

2.   ทรัพย์ซึ่งประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดิน ไม่ว่าจะเป็น แม่น้ำ ลำคลอง แร่ธาตุ กรวดทราย ทั้งที่มีอยู่ตามธรรมชาติ หรือที่มนุษย์นำมารวมไว้กับที่ดินผืนนั้นจนกลายเป็นส่วนของพื้นดินตามธรรมชาติ

3.   ทรัพย์อันติดกับที่ดิน ได้แก่ ไม้ยืนต้น อาคาร โรงเรือน หรือ สิ่งปลูกสร้างบนที่ดิน แน่นอนว่า คอนโดติด bts ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ใช่

4.   สิทธิ์ทั้งหลายที่เกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ในที่ดิน ได้แก่ กรรมสิทธิ์ในสิทธิครอบครอง , สิทธิอาศัย , สิทธิเก็บกิน (ปล่อยเช่า) ,และภาระติดพันในอสังหาริมทรัพย์ นี่ก็รวมอยู่ในความเป็นอสังหาริมทรัพย์ด้วย

ลักษณะการดำเนินธุรกิจในอสังหาริมทรัพย์

หลังจากรู้ไปแล้วว่าอะไรคืออสังหาฯ สิ่งที่นักลงทุนควรรู้ต่อมาคือจะสามารถนำ ที่ดิน กรุงเทพ หรืออสังหาที่มีมาทำอย่างไรได้บ้างเพื่อให้มันเกิดผลกำไรกลับคืนมา

1.   ซื้อขายทั่วไป แน่นอนว่าอสังหาริมทรัพย์ สามารถซื้อขายได้ทั่วไปเช่นสิ่งของอื่น ซึ่งกำไรก็จะเกิดจากส่วนต่างที่ได้จากการขาย โดยในทางกฎหมายการซื้อขายอสังหาฯ ต้องทำนิติกรรมเป็นหนังสือและจดทะเบียนกับพนักงานเจ้าหน้าที่ เพราะว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นทรัพย์สินที่มูลค่าสูง

2.   ปล่อยเช่า ลักษณะการปล่อยเช่า เช่น การให้เช่าที่ดินทำการเกษตร , การให้เช่าเพื่อพักอาศัย โดยผู้ให้เช่าจะทำการเก็บเงินผู้เช่าเป็นรายเดือน หรือรายปี แล้วแต่ทั้งสองฝ่ายจะทำสัญญากัน เรียกได้ว่าวิธีนี้ผู้ลงทุนจะทำรายได้ได้ในระยะยาว

3.   ทำรายได้จากการเป็นนายหน้าซื้อขาย ที่ดิน กรุงเทพ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในการทำรายได้จากอสังหาฯ แม้จะไม่ได้เป็นผู้ลงทุนเองทั้งหมด แต่ก็มีส่วนช่วยนักลงทุนจากการหาลูกค้ามาซื้อที่ดิน , คอนโด , ห้องพัก , อาคารพาณิชย์ เป็นต้น

สรุปว่าอสังริมทรัพย์คือที่ดินและอะไรก็ตามที่สร้างบนที่ผืนนั้นรวมทั้งกรรมสิทธิ์ทุกอย่างด้วย ส่วนการลงทุนกับอสังหาฯ หลัก ๆ มี 3 แบบ  แต่อยากเสริมกับนักลงทุนว่าการจะเลือกนายหน้าควรหาที่น่าไว้วางใจ ซึ่งเว็บไซต์อย่าง Plus Property ก็ดำเนินหน้าที่นี้ได้ดีเสมอมาในธุรกิจอสังหาฯ จนได้รบความไว้วางใจจากนักลงทุนมาแล้วมากมาย

64
บ้านแสนสิริ มีทุกความหมายของคำว่า...บ้าน...ที่ใคร ๆ ก็ต้องการจับจอง

ความหมายของคำว่าบ้านนั้น มีความสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะถือเป็นพื้นฐานของครอบครัวที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ความหมายทั้งหมดนี้ คุณสามารถหาได้ที่ บ้านเดี่ยว แสนสิริ บ้านที่ใคร ๆ ก็ต้องการเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของ เพราะมีองค์ประกอบทุกอย่างลงตัวกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานครได้ดีที่สุด ตั้งอยู่บนทำเลทอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของโครงการให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกสำหรับแฟลกชิป ที่จะเน้นเรื่องคุณภาพสูงสุด ในทุกโครงการที่ผ่านมา เพราะการซื้อบ้านจะต้องอยู่ไปนานหรืออาจจะเรียกว่าตลอดชีวิตเลยก็ได้ ไม่ใช่สิ่งที่เปลี่ยนใหม่ได้ง่าย ๆ เหมือนการซื้อรถหรือเครื่องประดับอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อเป็นรางวัลที่แสนวิเศษให้กับชีวิตของคุณเองและคนที่คุณรัก

คุณค่าคำว่าบ้าน ในนิยามของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกัน แต่ที่ บ้านเดี่ยว แสนสิริ มีครบทุกความหมายให้กับคุณแน่นอน แต่ว่า...ก่อนการตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของบ้านในฝัน ควรคำนึงถึงสิ่งใดกันบ้าง?

1.   ตั้งอยู่ใจกลางของแหล่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แบบ prime location รายล้อมด้วยแหล่งธุรกิจและแหล่งไลฟ์สไตล์ อาทิ ห้างสรรพสินค้ายอดนิยม ร้านอาหารที่หลากหลายรสนิยม โรงพยาบาลและสนามบิน เป็นต้น ถูกจัดให้เป็นโซนที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง

2.   พื้นที่ใช้สอย ต้องไม่น้อยหรือมากจนเกินไป ควรเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกภายในบ้าน เพราะทุกคนต่างก็ต้องการทั้งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันด้วย ภายในบ้านที่คุณเลือกนั้นสามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องอเนกประสงค์ สามารถแบ่งได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการวางแผนให้กับอนาคต ซึ่งอาจจะหมายถึงการมีสมาชิกเพิ่มขึ้นมา อย่าง ลูกหลานรุ่นต่อ ๆ ไป

3.   มีความเอ็กซ์คลูซีฟ โดยจำนวนยูนิตลงตัวพอดีกับพื้นที่ใช้สอย ไม่มากและไม่น้อยเกินไป เพราะเน้นคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ ซึ่งจะสามารถทำให้การจัดการเรื่องส่วนกลางได้ลงตัวตามไปด้วย อยู่อย่างสบายใจ ไม่รู้สึกแออัดและอึดอัดแน่นอน เรียกได้เลยว่าคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป คุณจะไม่รู้สึกเสียดายเลยแม่แต่น้อย แต่ถ้าพลาดโอกาสดี ๆ ไปคงจะน่าเสียดายมากกว่า

baan sansiri ที่นี่มีทุกความหมายของคำว่าบ้าน ที่ใคร ๆ ก็ต้องการจับจองเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ อีกทั้งยังมีจำนวนจำกัด ที่โครงการ baan sansiri Pattanakarn ซึ่งการเปิดตัวไปเพียงไม่ถึงเดือนก็มียอดจองเข้ามามากกว่าครึ่งเลยทีเดียว เพราะแสนสิริ ชื่อนี้มีแต่คุณภาพที่คู่ควรเท่านั้น โดยออกแบบมาจากมั่งคั่งของสถาปัตยกรรมยุครีเจนซี่ (Regency) ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นของยุคสมัย ที่เข้ากันได้ดีจึงถูกใจและจะดีแค่ไหนถ้าได้ครอบครองเป็นเจ้าของไว้สักหลัง


65
ศิลปะแห่งการตกแต่งบ้านอย่างมีระดับ..บ้านเดี่ยว แสนสิริ โครงการพรีเมี่ยมที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

เมื่อพูดถึงการตกแต่งบ้านแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นอีกสิ่งที่มีความสำคัญมากในการเลือกที่อยู่อาศัยของคนเรา เพราะนอกจากปัจจัยภายนอกอย่างที่ตั้งของโครงการ ทำเลรอบ ๆ หรือความน่าเชื่อถือของผู้สร้างแล้ว องค์ประกอบของตัวบ้านอย่างการออกแบบและการตกแต่งก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้บ้านดูมีมูลค่าและมีระดับขึ้น และยังบ่งบอกถึงความเอาใจใส่และการให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของตัวบ้านด้วย การตกแต่งบ้านจึงเปรียบเสมือนการสรรสร้างศิลปะอย่างหนึ่งที่ถูกสร้างมาเพื่อทำให้องค์ประกอบของบ้านออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดทั้งภายนอกและภายใน อย่าง บ้านเดี่ยว แสนสิริ เองที่มุ่งเน้นการออกแบบตกแต่งบ้านให้มีความทันสมัย หรูหรามีระดับและสามารถใช้ประโยชน์ในพื้นที่ในบ้านได้ในทุกส่วน ด้วยความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดตั้งแต่การเลือกวัสดุ การออกแบบตกแต่ง การจัดองค์ประกอบต่าง ๆ ของตัวบ้าน ผ่านความเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าที่อยากจะมีบ้านในฝันที่เพียบพร้อมและตรงกับไลฟ์สไตล์ที่สุด

การตกแต่งบ้านที่ดีนั้นไม่ใช่แค่เพียงการตกแต่งแค่ตัวบ้านเท่านั้น แต่บริเวณรอบ ๆ ตัวบ้านเองก็ต้องมีความสอดคล้องกับบ้านด้วยเช่นกัน เพราะหากบริเวณรอบ ๆ บ้านถูกตกแต่งมาคนละแบบกับบ้านก็อาจจะทำให้ภาพรวมดูขัดแย้งและไม่เข้ากัน จนทำให้องค์ประกอบโดยรวมดูแย่ลงได้ ในทางกลับกันหากการตกแต่งมีการคัดสรรวัสดุที่มีความเข้ากันได้ดีก็จะช่วยสงสัยลักษณะและรูปลักษณ์ของบ้านให้น่าพักอาศัยมากยิ่งขึ้น บ้านเดี่ยว แสนสิริ เองก็เป็นอีกโครงการที่มองเห็นถึงรายละเอียดตรงจุดนี้และเข้าใจถึงศิลปะแห่งการตกแต่งบ้านอย่างแท้จริง จึงทำให้เกิดเป็นโครงการที่ชื่อว่า baan sansiri Pattanakarn บ้านเดี่ยว แสนสิริ ระดับพรีเมี่ยมที่ถูกออกแบบมาจากแรงบันดาลใจในยุครีเจนซี ยุครุ่งเรืองของประเทศอังกฤษที่ถือว่ามีศิลปะและสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นำมาประยุกต์ให้เข้ากับความทันสมัยและดูหรูหราด้วยตัวแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นบ้านขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 37 ไร่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ เน้นความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์สวนสวยร่มรื่น จึงเหมาะกับการชีวิติที่ต้องการความสงบและการพักผ่อนอย่างแท้จริงของทุกคนในครอบครัว

นอกจากนั้น บ้านเดี่ยว แสนสิริ ยังมีฟังก์ชั่นภายในบ้านที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้สอยได้อย่างลงตัวกับคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายนอกที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้ง โรงพยาบาล ร้านค้าชั้นนำ โรงเรียน สนามบิน จึงไม่แปลกใจเลยที่โครงการ baan sansiri Pattanakarn จะกลายเป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านของแสนสิริที่ได้รับความสนใจและยอมรับว่าเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ดีที่สุดที่หลายคนอยากมีไว้ครอบครอง
66
คู่มือเฉพาะนักลงทุนกับ สุดยอด 3 วิธีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภท คอนโดมือสอง

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโดมือสอง  มือหนึ่ง บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย ต่างก็มีนักลงทุนทั้งเก่าและใหม่เข้ามาให้ความสนใจลงทุนมากขึ้น  เนื่องจากการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างกำไรได้มาก รวมทั้งมีความแน่นอน เพราะความต้องการที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยพื้นฐานของมนุษย์ทุกคนอยู่แล้ว อีกทั้งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้น ใช้เงินลงทุนไม่มาก ถ้าเทียบกับผลตอบแทนที่จะ ซึ่งวิธีการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ มีคร่าว ๆ ดังต่อไปนี้

1.   ลงทุนด้วยการปล่อยเช่าเป็นรายเดือน การปล่อยเช่า คอนโดเป็นวิธีซึ่งค่อนข้างสะดวกและยั่งยืน เนื่องจากรายได้ที่มาจากการให้เช่านั่นมีความแน่นอน  โดยการลงทุนแบบนี้ผู้ลงทุนต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับทำเลของ บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าที่จะนำมาปล่อยเช่าให้ดี เช่น เป็นทำเลติอ bts หรือ condo near bts  เป็นต้น เนื่องจากทำเลที่ดีย่อมส่งผลต่อค่าเช่าที่แพงขึ้น

2.   ลงทุนด้วยการปล่อยเช่ารายวัน อสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้าน คอนโด และที่อยู่อาศัยประเภทอื่น ๆ มักเก็บค่าเช่าเป็นรายเดือน แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ผู้ลงทุนสามารถปล่อยแบบรายวันได้ หากทำเลที่ตั้งของอสังหาฯ นั้นเป็นทำเลที่มีคนต้องการมาก มีนักเดินทางขาจรผ่านไปมาเยอะ อย่างเช่นแหล่งท่องเที่ยว นักลงทุนอาจเริ่มมองหา คอนโดมือสอง, ตึก , อาคารพาณิชย์อื่น ๆ ที่มีราคาถูกลงมา ในทำเลดังกล่าว จากนั้นให้เพิ่มการตกแต่ง ทำเป็นโฮสเทล สำหรับนักเดินทาง ถึงแม้ผลตอบแทนขึ้นอยู่กับจำนวนคนเดินทาง แต่ก็นับว่าคุ้มค่าไม่น้อยที่จะลงทุน

3.   การลงทุนแบบเก็งกำไรซื้อมาขายไป การลงทุนลักษณะนี้ดูง่ายที่สุดในวิธีการการลงทุนทั้งหมด เพราะเพียงแค่ซื้อใบจองแล้วจากนั้นนำไปปล่อยขายเพื่อทำกำไรได้ในราคาที่มากขึ้น แต่ไม่ว่าอย่างไรการเลือกทำเลของอสังหาริมทรัพย์ที่จะซื้อสำคัญที่สุด เช่น อาจเป็น condo near bts เป็นต้น ตลอดจนโครงการที่ใหญ่และความน่าเชื่อถือของเจ้าของโครงการก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นกับผู้มาซื้อคอนโด รวมทั้งผู้ลงทุนต้องรู้รายละเอียดช่วงเวลาราคาของคอนโดที่จะลงทุนด้วย เช่น ช่วงก่อนพรีเซล 6 เดือน 1ปี , ช่วงก่อสร้าง , ช่วงก่อนโอน และช่วงหลังโอน เป็นต้น ซึ่งแต่ละช่วงสามารถทำกำไรได้แตกต่างกัน

การลงทุนใน คอนโดมือสอง หรืออสังหาริมทรัพย์อื่นใดก็ตามทั้ง 3 แบบ เป็นเพียง 3 วิธีการขั้นต้นในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เท่านั้นเพราะการลงทุนยังมีวิธีอื่น ๆ อีกมาก ขึ้นอยู่กับผู้ลงทุน แต่สิ่งสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ในอสังหาฯ ทุกชนิดคือเรื่อง ทำเลที่ตั้งเพราะมีผลอย่างมากต่อราคา ถ้านักลงทุนท่านใดอยากได้อสังหาฯ ทำเลสวย อาจเข้าไปเลือกชมได้ที่  พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่รวบรวมอสังหาฯ กว่าร้อยรายการไว้ให้นักลงทุนเลือกสรรค์

67
นมกล่องสำหรับเด็ก กับนมโค 100% ควรเลือกแบบไหนให้ลูกวัย 1-3 ปี

เด็กอายุ 1-3 ปีเป็นวัยที่อยู่ในช่วงเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองของเด็กจะสร้างเซลล์ในช่วง 1-5 ขวบเท่านั้น คุณแม่จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกนมให้กับลูกน้อยหากคุณแม่ตัดสินใจให้ลูกรับประทานนมกล่อง ระหว่าง นมกล่องสำหรับเด็ก กับนมโค 100% จะเลือกแบบไหนคุณแม่ควรพิจารณาถึงสารอาหารต่างๆ ต่อไปนี้

1.   โอเมก้า 3 และ 6 เด็กอายุ 1-3 ปีต้องการโอเมก้า 3 เพื่อพัฒนาประสาทและเซลล์สมอง และโอเมก้า 6 เพื่อรักษาสมดุลของโอเมก้า 3 ตลอดจนทำให้ร่างกายสร้างโอเมก้า 9 ขึ้นมาด้วย แม้ในนมวัว 100% จะมีโอเมก้า 3 และ 6 แต่ปริมาณโอเมก้าในนมวัวแต่ละตัวก็จะขึ้นๆ ลงๆ ตามอาหารที่วัวกิน ไม่เหมือนกับนมสำหรับเด็กที่เป็นนมผงจะมีการเติมสารอาหารที่จำเป็นลงไป ดังนั้นใน นมกล่องสำหรับเด็ก จึงมีปริมาณโอเมก้า 3 และ 6 ที่แน่นอน เพียงพอต่อร่างกาย

2.   DHA สำหรับสารอาหารที่เรียกว่า DHA เป็นสารอาหารที่ใช้ในการเสริมสร้างสมองและกระจกตา ก่อนอื่นคงต้องกล่าวถึงโอเมก้า
3 เสียก่อนว่า โอเมก้า 3 ได้แก่ EPA, DHA และ ALA ทว่าในนมวัว 100% มี EPA และ ALA มาก แต่กลับมี DHA น้อยหรือแทบไม่มีเลย

3.   ARA เป็นกรดไขมันสายยาว ที่เด็กช่วงวัย 1-5 ปีจำเป็นต้องใช้ ARA ในการพัฒนาสมอง แต่นมวัว 100% นั้นมี ARA ในจำนวนที่ไม่มากพอต่อความต้องการในแต่ละวันของเด็ก ในขณะที่นมพร้อมดื่มสำหรับเด็กสามารถเติมไขมัน ARA ลงไปได้เช่นกัน

4.   สารอาหารอื่นๆ นมวัว 100% มีสารอาหารบางตัวไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เช่น

4.1   สังกะสี ที่ช่วยให้เด็กมีการเจริญเติบโตที่ดี แผลหายเร็ว
4.2   กรดโฟลิก ช่วยในการเจริญเติบโตและช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี
4.3   กรดแพนโตเทนิก ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

สารอาหารเหล่านี้ล้วนสามารถเติมเข้าไปในนมพร้อมดื่มสำหรับเด็กในปริมาณพอเหมาะทั้งสิ้น ว่าแต่หากคุณแม่ตัดสินใจเลือกนมพร้อมดื่มสำหรับเด็กแล้วจะเลือกเป็นนม uht ยี่ห้อไหนดี

นมพร้อมดื่ม เอนฟาโกร เอพลัส สูตร 3 สำหรับเด็ก 1-3 ปี มีโอเมก้า 3 สูงถึง 41 mg และมีโอเมก้า 6 สูงถึง 62 mg ถ้านั่นยังไม่พอ นมยูเอชทีของเรายังมี DHA สูงถึง 8 mg และมี ARA ถึง 12.6 mg นับเป็นนมพร้อมดื่มยี่ห้อเดียวจาก Enfa ที่มีทั้ง DHA และ ARA ในกล่องเดียวกัน อีกทั้งยังมีกรดโฟลิค กรดแพนโทเทนิก และสังกะสีครบถ้วนตามความต้องการของร่างกายเด็กวัย 1-3 ปี
ด้วยเหตุนี้นมยูเอชที เอนฟาโกร เอพลัส จาก Enfa จึงเป็นคำตอบสุดท้ายของคำถามที่ว่าจะเลือกเป็นนม uht ยี่ห้อไหนดี เพื่อลูกวัย 1-3 ปี


68
เรื่องดีที่มีแต่คนอยากเลือก condo near bts

คอนโดมิเนียมแต่ละแห่งมักจะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งต้องแล้วแต่ผู้ที่กำลังเลือกว่าจะตัดสินใจมองหาข้อดีให้ตรงใจของตนเองได้อย่างไร ผู้ที่เลือก condo near bts ก็มักจะมีเหตุผลของการเลือกที่ไม่ใช่เพียงแค่รถไฟฟ้าวิ่งผ่านเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยหรือข้อดีอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกคอนโดมิเนียมใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า ดังนั้นต้องรู้ข้อดีของคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นสักหน่อย เพราะการตัดสินใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์ต้องใช้เวลาและความคิดอย่างรอบคอบ

•   สิ่งแวดล้อมรอบข้างน่าอยู่อาศัย
รถไฟฟ้าเป็นสิ่งบ่งชี้ได้ถึงการพัฒนาพื้นที่โดยรอบ เพราะเมื่อมีการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็วแล้วพื้นที่ใกล้เคียงก็ต้องมีพัฒนาตามไปด้วย โดยเฉพาะสถานที่ที่อาจจะมีความแออัดจากกิจกรรมในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง หรือสถานที่ที่ผู้คนมักจะรวมตัวไปเป็นจำนวนมาก เมื่อมีรถไฟฟ้าก็จะทำให้การเดินทางสะดวกและยังสามารถนำพาผู้คนจำนวนมากไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว และนี่จึงเป็นสาเหตุแรกที่มีผู้สนใจ condo near bts เป็นจำนวนไม่น้อย

•   สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
การเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้ามักจะพ่วงมากับความต้องการอยู่ใกล้กับสถานที่ที่มีแต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล ร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด หรือสถานที่อื่น ๆ ที่หลายคนอยากอยู่ใกล้เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชีวิตประจำวันมีคุณภาพยิ่งขึ้น อย่างเช่น คอนโด พหลโยธิน ที่มีคอนโดมิเนียมใกล้กับรถไฟฟ้าอยู่หลายแห่ง ทำให้การใช้ชิวิตสะดวกมากขึ้นด้วยการมีสถานที่สำคัญอยู่ใกล้เคียง ทำให้ย่านนี้กลายเป็นทำเลที่มีแต่คนอยากพักอาศัยอยู่มากที่สุดย่านหนึ่งเลยทีเดียว

•   ประหยัดเวลาในการใช้ชีวิต
เมื่อเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าก็หมายถึงว่าการใช้ชีวิตของผู้พักอาศัยจะประหยัดเวลาไปได้มากขึ้น เพราะไม่ต้องอยู่บนท้องถนนที่อาจจะมีปัญหาเรื่องการจราจรติดขัดในบางวัน โดยเฉพาะช่วงเวลารีบเร่งที่มีแต่คนอยากไปให้ทันเวลา หรือต้องการกลับบ้านให้ตรงเวลา จะเห็นได้จาก คอนโด พหลโยธิน ที่มีการคมนาคมที่สะดวกสบายอย่างที่มีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้กับคอนโดมิเนียมจำนวนมาก ทำให้ผู้พักอาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาคุณภาพเหล่านี้ไปทำในสิ่งที่ตนเองต้องการได้

ผู้ที่ต้องการเลือก condo near bts  คงจะทราบข้อดีเบื้องต้นแล้วว่านอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว คอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้ายังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมด้านอสังหาริมทรัพย์ได้จากแหล่งที่น่าเชื่อถือและครบทุกความต้องการก็ไม่ควรมองข้าง Plus Property เพราะเขาพร้อมดูแลและให้ข้อมูลตลอดเวลา เพียงพิมพ์คำค้นหาที่ต้องการ เช่น ชื่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ ย่านหรือทำเลที่กำลังมองหา ช่วงราคาต่ำสุด – สูงสุดที่คิดไว้ในใจ หรือถ้าต้องการเห็นสถานที่จริงก็มีภาพประกอบการตัดสินใจ แต่ถ้ายังลังเลเรื่องงบที่เตรียมไว้ก็สามารถใช้โปรแกรมคำนวณสินเชื่อได้เพื่อความมั่นใจก่อนการพักอาศัย


69
เปิดหมดเปลือก 4 เทคนิคลงรองพื้น เฉดหน้า อย่างไรให้มีมิติ

สาว ๆ อาจจะเห็นคลิปการเฉดดิ้งใบหน้าให้ดูมีมิติ เรียว เล็ก จมูกเป็นสัน มองเผิน ๆ ก็ไม่รู้หลอกว่านี้เป็นฝีมือการแต่งหน้าล้วน ๆ ซึ่งหากคุณแต่งหน้าเป็น รูปเทคนิคการลงรองพื้น การเฉดสีผิว และการลงไฮไลท์ คุณเองก็จะมีใบหน้าเข้ารูป สวยได้เหมือนกัน เพียงมีรองพื้นทั้งหมด 3 เฉดสี คือ สีผิว สีเข้มและสีสว่าง เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถทำใบหน้าของคุณให้ดูมีมิติได้แล้ว โดยเรามีเทคนิคการลงรองพื้นแบบง่าย ๆ มาแนะนำ

1.   บำรุงผิวพร้อมลงไพรเมอร์ ก่อนแต่งหน้าหากใบหน้าถูกบำรุงด้วยครีมต่าง ๆ มาก่อน ก็จะทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดี แต่งหน้าติดทนและต้องไม่ลืมที่จะลง ไพรเมอร์ สิ่งสำคัญก่อนที่จะเริ่มสร้างมิติด้วยการลงรองพื้น เพราะไพรเมอร์มีคุณสมบัติช่วยให้การลงเครื่องสำอางง่ายขึ้น ช่วยเบลอริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี

2.   ลงรองพื้นสีปกติ จากนั้นเมื่อลงไพรเมอร์เรียบร้อยแล้ว ให้ลงรองพื้นสีปกติที่เราใช้อยู่ทุกวัน แต่เน้นว่าให้เลือกสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเอง ใช้มือเกลี่ยให้ทั่วหน้า อาจจะใช้ฟองน้ำช่วยเพื่อให้รองพื้นเนียนและแน่นมากขึ้น ค่อย ๆ เกลี่ย รวมไปถึงส่วนของคอ เพื่อให้มีสีผิวที่สม่ำเสมอกัน หรืออาจเลือกใช้ รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน เพื่อควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน

3.   ลงรองพื้นสีสว่างหรือไฮไลท์  เริ่มสร้างมิติให้ใบหน้าด้วยการลงเฉพาะจุด โดยใช้สีสว่าง เน้นคาง โหนกแก้ม หน้าผาก และสันจมูก จากนั้นค่อยใช้นิ้วเกลี่ยให้เนียนค่อย ๆ ตบเบา ๆ ให้ทั่ว รองพื้นสีนี้จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูชัดขึ้น เมื่อโดนแสงก็จะดูสวยงาม จากนั้นให้ลงบรัชออนเนื้อครีมแตะเบา ๆ ที่บริเวณแก้ม เพื่อให้ดูแก้มแดงเป็นธรรมชาติ ค่อย ๆ แตะและเกลี่ยให้ทั่วหน้า

4.   ลงรองพื้นสีเข้มหรือลงเฉดดิ้ง เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ให้ลงรองพื้นสีเข้มในจุดที่ต้องการสร้างเงา เช่น เหนียง สันมูก แก้ม เมื่อทารองพื้นหรือเฉดดิ้งลงบนหน้าแล้วให้ใช้มือเกลี่ยให้เนียนมากที่สุด เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ค่อย ๆ เกลี่ยด้วยมือ เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็ดูมีมิติมากขึ้นแล้ว

4 ข้อนี้เป็นเทคนิคง่าย ๆ ของการลงรองพื้นเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ แต่มีข้อแม้ว่าการลงรองพื้นแต่ละจุด จะต้องค่อย ๆ ลงและเกลี่ยให้เรียบเนียนที่สุด เพื่อให้ดูธรรมชาติที่สุด จากนั้นถึงค่อยลงแป้ง และเครื่องสำอางตัวอื่น ๆ และมีเคล็ดลับที่ว่า หากคุณเน้นสร้างมิติบนใบหน้าด้วยการเฉดดิ้งและลงรองพื้นในลักษณะนี้ การเน้นสีตาและทาสีปากให้เบา อาจเลือกการ แต่งหน้าโทนชมพู เพื่อจะช่วยให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น70
condo asoke ทางเลือกสุดหรู และที่สุดของคำว่า สะดวกสบายของการใช้ชีวิตในกรุงเทพ

condo asoke ทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยแบบสุดหรู ที่คนสมัยใหม่ต้องการมากที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มที่มีกำลังซื้อเพียงพอ ไม่เฉพาะคนไทยเท่านั้นยังรวมถึงกลุ่มชาวต่างชาติซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครและพวกเขายังได้เข้ามาลงทุนทำธุรกิจหลากหลายในไทย ที่อยู่อาศัยสไตล์คอนโดมิเนียมจะสามารถตอบโจทย์ได้ตรงใจมากที่สุด หลาย ๆ คนยังเน้นความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นหลัก จึงมองหาคอนโดที่ติดรถไฟฟ้า แต่จะเลือกที่สุดของความสะดวกสบายได้อย่างไรให้คุ้มค่า บวกกับการมีคุณภาพชีวิตแบบที่ใช่ได้ลงตัวอีกด้วย

ที่สุดของความสะดวกสบายระดับ luxury บนทำเลย่านอโศกนั้น สิ่งที่ต้องมีคือ

1.   ตั้งอยู่ใจกลางทำเลสุดเลิศ เพียงแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีรถไฟฟ้า ที่ใคร ๆ ต่างเรียกว่า condo near bts และไม่เพียงใกล้ bts เท่านั้น ทางเลือกในการเดินทางอย่างรถไฟฟ้าใต้ดิน mrt หรือ airport link ที่น่าจะสามารถเพิ่มความสะดวกได้อีกมากเลยทีเดียว แล้วใครจะกล้าปฏิเสธ

2.   ต้องรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอาคารสถานที่สำคัญต่าง ๆ อย่างครบครัน ทั้ง สถานศึกษา มหาวิทยาลัย ออฟฟิศ บริษัทใหญ่ –น้อย ห้างสรรพสินค้าและโรงพยาบาล เป็นต้น เหล่านี้ล้วนต้องมีให้เพื่อใช้บริการทั้งนั้นจึงค่อนข้างจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน

3.   เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่มองเห็นอนาคตของความรุ่งเรือง แน่นอนว่านักธุรกิจต้องเข้ามาจับจอง condo asoke เพื่ออยู่อาศัย หรืออาจจะซื้อเอาไว้เพื่อการลงทุนก็ยังได้เช่นกัน อีกทั้งกำลังซื้อก็มีสูงกว่าคนทั่วไปอีกด้วย เน้นเลือกแบบหรูหราดูดี แม้จะมีราคาสูงก็ไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย

4.   รูปแบบคอนโดมิเนียมชั้นเลิศ การตกแต่งสวยงาม มีระดับ ทั้งพื้นที่ภายในห้องและรวมถึงบริเวณรอบ ๆ โครงการ โดยจะคัดสรรเพียงวัสดุชั้นดี เฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ เห็นแล้วปิ๊งเลย พื้นที่ส่วนกลางสามารถใช้บริการได้อย่างหลากหลายกิจกรรม เน้นย้ำคำว่า คุณภาพชีวิตที่ดี

5.   condo asoke เน้นเรื่องความปลอดภัยที่อยุ่ในระดับมาตรฐานสากล คนต่างชาติก็ยอมรับและให้ความเชื่อมั่นว่ามีสวัสดิภาพของการใช้ชีวิตที่ดีจริง ๆ อยู่ได้แบบไร้ความกังวล

condo near bts ย่านอโศก ที่เป็นแบบ luxury เลือกได้อย่างมั่นใจเกินร้อย ถ้าหากได้รับการชี้แนะแนวทางที่ดี จากผู้ที่มีความชำนาญเรื่องการเลือกที่อยู่อาศัยและอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท นอกจากนี้ยังต้องมีความน่าเชื่อถืออย่าง Plus Propertyแม้แต่ แสนสิริ ผู้นำเรื่องที่อยู่อาศัยยังมั่นใจและใช้บริการตลอดมา การันตีได้จากความสำเร็จแทบทุกโครงการนั่นเอง เลือกก็มั่นใจได้ เข้าอยู่อาศัยก็มั่นคง และจะลงทุนก็ย่อมได้รับความคุ้มค่าแน่นอน ไม่ลองพิสูจน์ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าจริงหรือไม่ ยังมีเว็บไซต์ ให้ได้เข้าไปศึกษารายละเอียดทุกอย่างก่อนตัดสินใจใช้บริการ ที่นี่เลย จะได้พบกับที่สุดของคำว่า สะดวกสบายของการใช้ชีวิตในกรุงเทพแน่นอนก่อนใคร ๆ

71
กล้อง mirrorless แบบมีช่องมองภาพดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นรุ่นขวัญใจช่างภาพ

เมื่อพูดถึง กล้อง mirrorless แล้ว มักจะนึกถึงกล้องบอดี้เล็ก ๆ ทรงแบน ๆ บาง ๆ เน้นความสะดวกและใช้งานง่าย แต่ช่วงหลังมานี้กล้องมิลเลอร์เลสได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้กล้องหลาย ๆ รุ่นผลิตออกมาให้ใช้งานง่ายขึ้น เพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ เข้าไปให้ดูโปรขึ้นและทำงานได้ดีขึ้นจนสามารถใช้แทนกล้อง DSLR เลยก็ว่าได้ โดยฟังก์ชันเสริมที่เพิ่มเข้ามาแล้วทำให้เป็นที่สนใจของเหล่าช่างภาพคือ ช่องมองภาพ เพราะเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพนั่นเอง

ช่องมองภาพ เป็นหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพ เป็นดวงตาสำคัญที่ทำหน้าที่ปรับโฟกัสให้ได้ในแบบที่ต้องการและเป็นมุมมองที่ช่วยให้สีของภาพแม่นยำ ไม่ผิดเพี้ยน ช่วยให้การถ่ายภาพและการปรับสีปรับแสงต่าง ๆ ง่ายขึ้น เป็นสเปคที่เพิ่มเข้ามาในกล้องมิลเลอร์เลสรุ่นใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้การใช้งานเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ที่เคยใช้กล้องถ่ายรูปแบบมีช่องมองภาพมาก่อนจึงให้ความสนใจและไม่ลังเลใจที่จะเลือกซื้อเพราะเป็นฟังก์ชันเสริมที่คุ้มค่าเกินราคา

ความแตกต่างของ กล้อง mirrorless ที่มีช่องมองภาพและไม่มีช่องมองภาพ กล้องมิลเลอร์เลสที่ไม่มีช่องมองภาพใช้การถ่ายภาพโดยการมองที่หน้าจอ ข้อดีคือ สะดวกและรวดเร็ว แต่ข้อเสียคือ ทำให้ใช้งานยากเมื่อถ่ายกลางแจ้ง หากเป็นการใช้งานกลางแจ้งจะทำให้แสงแดดเข้ามารบกวนที่หน้าจอ ทำให้มองเห็นภาพที่ต้องการถ่ายไม่ชัด หน้าจอมืด ทำให้ต้องเพ่งมากกว่าเดิม ทำให้แสงและสีที่ได้เกิดความผิดเพี้ยน เช่น มืดเกินไป หรือสว่างเกินไป เนื่องจากเวลาปรับแสงแล้วไม่สามารถควบคุมแสงภายนอกได้ทำให้ถ่ายยากและมีโอกาสผิดพลาดสูง แตกต่างจากกล้องมิลเลอร์เลสที่มีช่องมองภาพที่สามารถควบคุมแสงและสีได้นั่นเอง

ช่องมองภาพเป็นฟังก์ชันเสริมที่มีอยู่ในกล้องมิลเลอร์เลสบางรุ่น เป็นไอเทมที่ช่วยให้การถ่ายรูปดูโปรขึ้น ช่วยให้กล้องดูคลาสสิกและน่าใช้งาน เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบถ่ายภาพและอยากถ่ายภาพอาชีพ เพราะเจ้าช่องมองภาพเล็ก ๆ นี้จะช่วยเปลี่ยนมุมมองการถ่ายคุณให้กว้างมากขึ้น ช่วยให้ได้รู้จักการปรับสีปรับสีและการปรับโฟกัสจนกลายเป็นช่างภาพฝีมือดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้
สำหรับใครที่กำลังมองหา กล้อง mirrorless แบบมีช่องมองภาพตอนนี้ทาง FUJIFILM ก็เปิดตัวกล้องมิลเลอร์เลสตัวใหม่แบบมีช่องมองภาพมาให้เราได้ใช้งานกันแล้ว นั่นคือ FUJIFILM X-T100 กล้องถ่ายรูปที่เจ๋งทั้งเรื่องการถ่ายรูป การถ่ายวีดีโอ และการถ่ายเซลฟี่ เป็น กล้อง เซลฟี่ ที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว ใครที่เป็นแฟน FUJIFILM ไม่ควรพลาด

72
เมื่อตรุษจีนมาพร้อมกับวาเลนไทน์ แต่งหน้าแบบไหนถึงจะรับทั้งทรัพย์และดีทั้งความรัก

เมื่อผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่มาไม่เท่าไหร่ เชื่อได้เลยว่าเหล่าสาวไทย (เชื้อสายจีน) และสาว ๆ ทั้งหลายคงจะรู้ว่าช่วงเวลาแห่งการรับทรัพย์ และรับดอกไม้ในวันแห่งความรักของเราใกล้จะมาถึงแล้ว ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา สำหรับสาวหมวย (หรืออยากหมวย) คนไหนที่กำลังมองหาลุคส์แต่งหน้ารับตรุษจีนควบวาเลนไทน์ เพื่อเอาไปเตรียมแต่งเพื่อรับตังค์ตอนเช้า และรับดอกไม้กับช๊อคโกแลตจากคนรู้ใจตอนเย็น บอกเลยไม่ต้องไปหาทีไหนไกลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงานของเราได้ทำการรวบรวมการแต่งหน้าต้อนรับทั้งสองเทศกาลนี้แบบง่าย  ๆ ใน 5 ขั้นตอนมาบอกกัน ดังต่อไปนี้เลยค่า

1.   เตรียมแปลงร่างเป็นสาวหมวย (อินเตอร์)
ในเมื่อสองเทศกาลนี้มักมาคู่กัน ดังนั้นอย่ารอช้าเลือกสายเลยค่ะว่าไปจีน หรือโกอินเตอร์ดี ดังนั้นการเลือกแต่งหน้าแบบควบรวมทั้งสองเทศกาลคือให้หมวย(อินเตอร์) เข้าไว้น่าจะเป็นทางออกที่เริ่ดที่สุดสำหรับสาวที่สวย และรวยด้วยอย่างเรา เริ่มด้วยการลงรองพื้นด้วยรองพื้นที่ติดทน หรือ รองพื้นกันน้ำ ที่ทั้งเนียน และปกปิดยาวนานตลอดทั้งวันด้วย รองพื้นถูกและดี ที่เป็นเนื้อแมท อย่างซุปเปอร์สเตย์ 24 ฟูล คัฟเวอร์เรจ ฟาวน์เดชั่น จากเมย์เบลลีน และเลือกแป้งฝุ่นควบคุมความมันเพื่อผิวเนียนเป็นธรรมชาติอย่างเมย์เบลลีน นิวยอร์ก เคลียร์ สมูท ออล อินวัน ลูส พาวเดอร์

2.   กรีดตาให้คม คัดเบ้าเบา ๆ
อยากเป็นหมวย (อินเตอร์) ก็ต้องปรับลุคส์ให้แอบแซ่บสักนิดด้วยการคัดเบ้าตาด้วยสีโทนน้ำตาลทั่วเปลือกตาและเบลนด์ด้วยสีชมพูที่ปลายตา ต่อมาให้กรีดอายลายเนอร์เพิ่มความคมกริบให้ดวงตา และอาจเพิ่มกลิตเตอร์วิบวับลงไปที่หางตา เพียงเท่านี้ก็แซ่บรับทรัพย์และรับดอกไม้แล้ว

3.   ปัดบลัชออนเปลี่ยนหมวยธรรมดาให้เป็นหมวยแซ่บ
เลือกบลัชออนสีน้ำตาลส้มช่วยเพิ่มลุคส์สาวหมวยให้สวยแซ่บแบบเบา ๆ  หรือเลือกใช้บลัชออนแบบไล่โทนสี ที่สีสด เนื้อสัมผัสดี เพื่อแก้มสวยระเรื่อในปัดเดียวด้วยเมย์เบลลีน มาสเตอร์ ฟลัช ครีเอทเตอร์

4.   เฉดดิ้งไฮไลท์เพิ่มความสว่างให้ใบหน้าและดวงตา
อยากเป็นหมวยอินเตอร์ ก็ต้องแซ่บให้สุดทางด้วยการเฉดดิ้ง คอนทัวร์ และ ไฮไลท์หน้า บริเวณแก้ม หัวตา จมูก และคางเพื่อใบหน้าที่ดูอวบอิ่ม มีโหงวเฮ้งที่ดี

ไม่ว่าจะเป็นวันตรุษจีน กับวันแห่งความรักหรือวันไหน  ๆ  สิ่งสำคัญของสาว ๆ อย่างเราก็คือต้องเตรียมพร้อมทั้งหน้าสวย ผิวดี ให้แต่งหน้าได้สวยทุกลุคส์แบบเบอร์แรงได้ทุกงาน

73
คอนโด พหลโยธิน อสังหาริมทรัพย์ที่ยังไม่หยุดเติบโต

บรรยากาศดี ๆ ของการพักอาศัยรวมไปถึงองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้การใช้ชีวิตใน คอนโด พหลโยธิน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนมองหานั้นกำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเลือกคอนโดมิเนียมที่ดีสักแห่งในย่านพหลโยธินอาจเป็นเรื่องไม่ยากนัก เพราะในขณะนี้พหลโยธินเป็นย่านที่มีอสังหาริมทรัพย์เติบโตอยู่มากมาย แต่ปัจจัยของการเติบโตนั้นมีหลายสาเหตุด้วยกัน ดังนั้น คงต้องไปหาสาเหตุเหล่านั้นกันหน่อยว่ามีอะไรบ้าง

1.แวดล้อมด้วยอาคารพาณิชย์มากมาย
ที่ดิน กรุงเทพ มีราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ การรวมตัวของสำนักงานต่าง ๆ จึงมักจะอยู่ในอาคารเดียวกัน หรืออยู่ในละแวกเดียวกัน เมื่อธุรกิจการค้ามากมายมาอยู่รวมกันนั่นหมายถึงการไหลเวียนของพนักงาน ลูกจ้าง และกระแสการไหลเวียนของกิจกรรมทางธุรกิจการค้าต่าง ๆ รวมถึงสถานที่สำคัญอื่น ๆ ที่มีมากขึ้นตามไปด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ดำเนินธุรกิจในย่านพหลโยธิน

2.ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารเรียงราย
เมื่อมีอาคารสำนักงานต่าง ๆ แล้ว แน่นอนว่าต้องมีห้างสรรพสินค้าตามความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น เพราะการมีห้างสรรพสินค้า คือ การมีแหล่งผ่อนคลายและอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารในย่านพหลโยธินที่มีเรียงรายตตลอดตรอก ซอก ซอย รวมทั้งมีความหลากหลายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งร้านให้สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินได้อย่างสบาย ๆ  ดังนั้น คอนโด พหลโยธิน จึงถือได้ว่ามีความพร้อมเรื่องสถานที่อำนวยความสะดวกและการผ่อนคลายอยู่อย่างเหมาะสมและลงตัว

3.เดินทางได้สะดวกรวดเร็ว
ในปัจจุบันได้มีการพัฒนา ที่ดิน กรุงเทพ แทบจะทุกพื้นที่ โดยเฉพาะการคมนาคมที่มีรถไฟฟ้าเชื่อมต่อขยายจำนวนหลายสายให้พื้นที่ทั้งในเมืองและชานเมืองสามารถเดินทางเชื่อมต่อกันได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยถนนพหลโยธิน ก็มีการขยายเส้นทางรถไฟฟ้าทำให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่ด้วยเช่นกัน จะเห็นได้จากการเพิ่มและกระจายตัวของคอนโดมิเนียม ที่มีผู้ให้ความสนใจจะเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่นี้จำนวนมาก เพราะมีผลจากการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยวิธีการอื่น ๆ อีกหลายทางให้เลือกใช้บริการกัน เช่น รถเมล์ รถตู้ ฯลฯ

การพิจารณาและเลือก ที่ดิน กรุงเทพ ไม่ว่าจะเพื่อการพักอาศัยหรือเพิ่มกำไรในอนาคตก็จำเป็นต้องมีเพื่อนคู่คิดที่ดีและสามารถให้คำปรึกษากับผู้ที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างน่าเชื่อถือและครอบคลุมทุกเนื้อหา โดย Plus Property เข้าใจถึงความต้องการของผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะป็นการค้นหาจากช่วงราคาของอสังหาริมทรัพย์ ชื่อโครงการ ย่านที่ต้องการมองหาอสังหาริมทรัพย์ หรือแม้แต่สิ่งอำนวยความสะดวกของอสังหาริมทรัพย์ก็มีการระบุให้ทราบรายละเอียดอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ที่ต้องการซื้อ – ขาย – เช่า – ให้เช่า ได้ทราบข้อมูลทุกเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อย่างชัดเจน ผู้ที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พลัส พร็อพเพอร์ตี้
74
ส่วนใดใน คอนโด มือสอง ที่ไม่ควรละเลยจนลดมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์

ใครที่มีอสังริมทรัพย์อย่าง คอนโด มือสอง อยู่ในครอบครองมักจะเล็งเห็นผลกำไรในอนาคตว่าควรจะทำกำไรจากการขายหรือให้เช่าเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่รู้หรือไม่ก่อนการขายหรือให้เช่านั้น การดูแลและซ่อมแซมคอนโดมิเนียมเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้เป็นเจ้าของห้องจึงควรรู้วิธีรักษาสภาพห้องในส่วนที่ควรระมัดระวังเพราะอาจเสียหรือชำรุดได้บ่อย

พื้นห้อง
เนื่องจากพื้นห้องมักจะต้องรับน้ำหนัก แรงกระแทก รวมถึงแรงเสียดสีต่าง ๆ หากผู้เป็นเจ้าของห้องไม่ระวังก็อาจจะเกิดรอยขีดข่วนและทำให้ต้องเปลี่ยนพื้นใหม่และทำให้เสียเงินกับการเปลี่ยนพื้นห้องไปมาก ฉะนั้นจึงควรระมัดระวังตั้งแต่การใช้งาน แต่ถ้าเกิดจำเป็นต้องเปลี่ยนพื้นห้องก็ควรศึกษาก่อนว่าต้องการให้ห้องของตนเองเป็นรูปแบบใด และจะบำรุงรักษาวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาปูพื้นได้อย่างไรบ้าง ซึ่งพื้นจะเป็นเรื่องสำคัญของ คอนโด มือสอง ที่ต้องได้รับความใส่ใจ

ระบบไฟฟ้าและน้ำประปา
เป็นเรื่องที่ควรให้ความระมัดระวัง เพราะไม่ใช่เพียงเรื่องความเก่า – ใหม่ของคอนโดมิเนียมเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่า คือ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งคอนโดมิเนียมอย่าง condo near bts ที่มักจะโฆษณาถึงทำเลดี ๆ แม้จะเป็นคอนโดมิเนียมมือสองที่ทำเลดีและใกล้รถไฟฟ้า แต่ความปลอดภัยของระบบไฟฟ้าและน้ำประปาก็ต้องไม่ลืมดูแลเช่นกัน

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง
ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งแล้วเหมาะสมกับบรรยากาศภายในห้อง โดยเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นก็จะมีวัสดุที่นำมาผลิตแตกต่างกันไป ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของควรทราบถึงวิธีการดูแลรักษา ตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ตู้ เตียง ฯลฯ  ยิ่งเป็น คอนโด มือสอง ที่มีผู้พักอาศัยภายในห้องมาก่อน ก็ควรตรวจสอบสภาพการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นเสมอ หากต้องการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ นอกจากความสวยงามและทันสมัยแล้วก็ต้องพิจารณาถึงอายุการใช้งานร่วมด้วยว่าสามารถใช้งานได้นานเท่าใด

สิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในคอนโดมิเนียมจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาเป็นประจำ ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาในข้างต้นเป็นเพียงบางสิ่งที่ทราบกันดีว่าต้องให้ความใส่ใจและอาจจะหลงลืมกันไปบ้าง ทั้งนี้ถ้าต้องการมองหาคอนโดมิเนียมที่ดีไม่ว่าจะเป็น condo near bts หรือคอนโดมิเนียมมือสองก็สามารถเลือกตัดสินใจด้วยการใช้ข้อมูลดี ๆ ของ Plus Property ได้ เพราะในเว็บไซต์ มีข้อมูล รูปภาพ และบทความที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือของอสังหาริมทรัพย์อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะย่านใด ราคาสูงสุด – ต่ำสุด เครื่องมือคำนวณสินเชื่อ หรือรูปภาพของอสังหาริมทรัพย์จากสถานที่จริง ก็มีข้อมูลครบครันไว้ให้ผู้ที่สนใจซื้อ – ขาย – เช่า – ให้เช่า ได้ใช้ข้อมูลทั้งหมดนี้เพื่อการตัดสินใจให้เหมาะกับความต้องการและสถานะทางการเงินของตนเองให้มากที่สุด
75
กล้อง mirrorless ไอเทมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักการถ่ายภาพ

นอกจากโทรศัพท์มือถือแล้วกล้องถ่ายรูปก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักการถ่ายภาพ เพราะออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก และมีน้ำหนักเบา ดีไซน์สวยงาม หรูหรา สามารถสะพายติดตัวไว้ใช้งานได้ เมื่อเห็นอะไรสวย ๆ ก็หยิบออกมาถ่ายพร้อมแชร์ได้เลย เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชอบความรวดเร็วและความสะดวก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ถึงเลือก กล้อง mirrorless หรือ กล้อง เซลฟี่ กัน

กล้อง mirrorless ที่นิยมใช้มีหลายรุ่นด้วยกัน แต่รุ่นที่ถือว่ามาแรงและทำคะแนนได้ดีตลอดทั้งปีจนไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ FUJIFILM X-T100 น้องใหม่ลูกผสมจากค่าย FUJIFILM ที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อกลางปี 2018 เป็นกล้องถ่ายรูปที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวและได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ เนื่องจากเป็นกล้องที่ Full Option และอัดแน่นคุณสมบัติเด่นครบรส ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

•   ใช้เซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 24.2 MP
•   รองรับระบบ Phase Detection
•   ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/32000 วินาที มีโฟกัสทั้งหมด 91 จุด
•   ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ภาพต่อวินาที
•   มีช่องมองภาพในตัว เป็นช่องมองภาพแบบ EVF มีความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซล และมีอัตราขยาย x0.62
•   มีระบบประมวลผลภาพแบบ X-Processor II
•   มาพร้อมกับเลนส์คิต 15 - 45 mm.
•   จอแสดงระบบสัมผัสขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด
•   หน้าจอปรับได้ 3 ระดับ หมุนได้ 180 องศา
•   รองรับโหมด Face Detection, Eye Detection และ Face Auto Shutter
•   เพิ่มโหมด 4K Features สามารถบันทึกภาพถ่ายจากการถ่ายวีดีโอได้
•   มีแฟลชป๊อปอัพและต่อแฟลชนอกสำหรับใช้งานในสตูดิโอได้
•   กริปถอดออกได้ หากใครกลัวว่าใส่กริปแล้วไม่สวยหากไม่ใช้งานก็ถอดออกได้เช่นกัน
•   ใช้เป็นกล้องเซลฟี่ได้ เพราะมาพร้อมโหมดเซลฟี่ให้ถ่ายรูปออกมาสวยหน้าใสได้
•   ถ่าย VDO 4K 15P ได้นาน 29 นาที
•   ส่งไฟล์ได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ WIFI / Bluetooth / mini HDMI
•   มีน้ำหนักเบาเพียง 448 กรัม
•   มีให้เลือก 3 สีสุดคลาสสิก ได้แก่ Gold, Black และ Dark Silver

และนี่คือสเปคส่วนหนึ่งของ X-T100 ที่ทำให้หลายคนถูกใจ เพราะนอกจากการถ่ายรูปและการถ่ายวีดีโอแล้วยังเพิ่มการถ่ายเซลฟี่เข้ามาเพื่อเอาใจสายเซลฟี่ ทำให้ กล้อง mirrorless เป็น กล้อง เซลฟี่ อีกตัวที่โดนใจทั้งสายท่องเที่ยวและสายเซลฟี่ อีกทั้งยังมีการออกแบบมาอย่างคลาสสิกและทันสมัยด้วยดีไซน์ที่สวยหรู ใช้ได้ทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ไม่ว่าจะหญิงหรือชายถือแล้วก็ดูเท่ดูคูลไปตาม ๆ กัน นอกจากนี้ X-T100 ยังใช้งานง่ายไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง X-T20 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Power Bank ได้ทุกที่ทุกเวลา พกไปเที่ยวด้วยได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวแบตหมดกลางทาง

76
Condo near bts เดินทางสะดวก อยู่สบาย เช่า – ขายกำไรงาม ทางเลือกที่ง่ายสำหรับการใช้ชีวิต

ในปัจจุบันนี้มีการลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ ที่กำลังทยอยสร้างและทยอยเปิดให้บริการตามกำหนดการกันหลายเส้น คอนโดต่าง ๆ ก็ผุดขึ้นคู่กันเหมือนเป็นเงาไปตามแนวรถไฟฟ้าทั้งใหม่และเก่า คอนโดใกล้รถไฟฟ้า จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่เสมอ เพราะในเมืองใหญ่อย่างกรุเทพที่มีปริมาณรถยนต์มากกว่าท้องถนน และการเดินทางที่ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ว่าเราใช้เวลาเท่าไหร่จึงจะถึงจุดหมาย รถไฟฟ้าทั้งใต้ดินบนดินรวมถึงแอร์พอร์ตลิงค์ จึงเป็นระบบขนส่งมวลชนที่น่าเชื่อถือได้ที่สุดในเรื่องความสะดวกและระยะเวลา มาดูกันว่า Condo near bts ช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นได้อย่างไร

1. Condo near bts เดินทางได้ง่าย สะดวกสบายและตรงเวลา เราสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เราต้องการได้อีกมากมาย นั่นเป็นเพราะเราไม่ต้องทนกับสภาพการจราจรที่ติดขัดบนท้องถนนให้เสียเวลาชีวิต

2. มีทางเลือกในการเดินทางหลายหลาย นั่นเป็นเพราะ คอนโดติดรถไฟฟ้า มักอยู่ในจุดเชื่อมต่อการเดินทางหลายอย่างเข้าด้วยกัน ทั้งรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน รถแอร์พอร์ตลิงค์ เรือด่วน รถเมล์ ทำให้คุณสามารถผสานการเดินทางที่หลากหลายเข้าด้วยกันได้ และยังใช้ในการเป็นจุดนัดหมายสำคัญในการใช้บริการการเดินทางเลือกหรือการขนส่งอื่น ๆ อย่างมอเตอร์ไซค์รับจ้าง Grab taxi/bike lineman และอื่น ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย

3. คอนโดอยู่ติดรถไฟฟ้า มักตั้งอยู่ในย่านสำคัญที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่อง ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร สถานศึกษา แหล่งงาน และสถานบริการอื่น ๆ ที่จะตอบโจทย์และเติมเต็มทุกความต้องการของคุณให้เป็นเรื่องง่าย ในระยะที่เดินทางได้สะดวก

4. คอนโดติดรถไฟฟ้า เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า นอกเหนือจากการลงทุนเพื่ออยู่อาศัยเองแล้ว หากมองในมุมของการลงทุนเพื่อการให้เช่าต่อ หรือเพื่อขายต่อเมื่อมีโอกาส ก็จะพบว่า เป็นทำเลที่ไม่มีวันตาย เพราะนับวัน รถไฟฟ้ามีแต่จะขยายโครงข่ายที่ครอบคลุมมากขึ้น ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการลงทุนของคุณจะเพิ่มมูลค่าสูงขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

5. พื้นที่ใกล้รถฟ้าส่วนใหญ่ นอกจากมีระบบรักษาความปลอดภัยของคอนโดเอง ยังมีสาธารณูปโภคด้านความปลอดภัยจากหน่วยงานรัฐอยู่รายรอบพื้นที่ เช่น แสงสว่าง กล้องวงจรปิด ช่วยให้คลายความกังวลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินไปได้เยอะ

ทำเลบริเวณเส้นรถไฟฟ้าจึงเป็นทำเลทองที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องการ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า จึงเป็นทางเลือกที่น่าในใจมากใครที่สนใจลงทุนใน Condo near bts สามารถหาข้อมูลหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่เว็บไซต์ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ที่ให้ข้อมูลแก่คุณได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นตัวกลางในการขาย ซื้อ เช่า คอนโดที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 20 ปี ได้รับความเชื่อถือด้านอสังหาริมทรัพย์ทั้งจากภาครัฐและเอกชนมามาย รับรองได้ว่าคุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโดทำเลทองได้อย่างแน่นอน

77
ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ? ตอบโจทย์ คุ้มค่า ไม่ทอดทิ้งแม้ในยามคับขัน

การเดินทางไปต่างประเทศไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือทำงานก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในต่างแดนมักจะมีปัญหาหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะปัญหาเรื่องขอบเขตของการคุ้มครองของประกันภัย แล้วแบบนี้เราควร ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี หล่ะ

โดยทั่วไปแล้ว การตัดสินใจซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

1. การคุ้มครอง
ก่อนอื่นเลยผู้ซื้อประกันจะต้องดูว่าประกันในแผนที่ตนซื้อนั้นคุ้มครองอะไรบ้าง และใช้เอกสารอะไรบ้างในการเคลม เนื่องจากมีหลายกรณีที่ผู้ซื้อไม่ได้ศึกษารายละเอียดอย่างรอบคอบ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วยผู้ซื้อไม่สามารถเรียกร้องค่าชดเชยใด ๆ ได้ ดังนั้นการอ่านรายละเอียดของประกันอย่างถี่ถ้วนจึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำก่อนตัดสินใจ ซึ่งหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อประกันของซิกน่าและตั้งคำถามว่าประกันซิกน่า ดีไหม ? สำหรับการคุ้มครองอย่างครอบคลุมต้องยกให้ซิกน่าเพราะเป็นประกันที่คุ้มครองไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล เพียงโทรเข้า สายด่วนฉุกเฉิน Cigna Travel Hotline เพื่อประสานงานกับโรงพยาบาล

2. การช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และการบริการข้อมูล
ในระหว่างการเดินทางอาจเกิดปัญหาอยู่บ่อย ๆ อาจเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน และเมื่อเวลานั้นมาถึงหลายคนเกิดความกลัวและพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุด แต่ก็มักจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนท้องถิ่นโดยเฉพาะคนในบางประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษทำให้เกิดความยากลำบาก ดังนั้นการซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ควรคำนึงถึงอีกประการก็คือการบริการข้อมูล และช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงของบริษัทประกัน ซึ่งเราต้องมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกทอดทิ้งให้เอาตัวรอดเพียงลำพังเมื่อถึงเวลาฉุกเฉินในต่างแดน

3. การชดเชยจากความล่าช้าในการเดินทาง
เชื่อว่านักเดินทางหลายคนต้องเคยประสบปัญหาจากความล่าช้าในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากเที่ยวบินดีเลย์ ปัญหาของสายการบิน หรือปัญหาจากภัยธรรมชาติ ส่งผลให้การเดินทางต้องล่าช้ากว่ากำหนดไปหลายชั่วโมง หลายคนที่มีงบจำกัดหรือไม่มีประกันการเดินทางต้องตัดสินใจใช้บางมุมในสนามบินเป็นสถานที่พักผ่อนระหว่างรอให้เที่ยวบินกลับมาใช้งานได้อย่างปกติ แต่การตัดสินใจเช่นนี้ค่อนข้างมีความเสี่ยงเรื่องการตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมอยู่พอสมควร ดังนั้นควรเลือกซื้อประกันการเดินทางที่คุ้มครองและพร้อมชดเชยเรื่องค่าที่พักในระหว่างรอการแก้ปัญหาความล่าช้าของเที่ยวบิน จึงมีคำถามอีกว่าประกันซิกน่า ดีไหม ในเรื่องนี้ ? ซึ่งลูกค้าหลายท่านได้พิสูจน์แล้วว่าได้รับค่าชดเชยในส่วนนี้จริงจึงหมดห่วงเรื่องความไม่ปลอดภัยจากการนอนที่สนามบินไปได้เลย

จะเห็นว่าเราสามารถสร้างความอุ่นใจได้ด้วยตัวเองด้วยการศึกษารายละเอียดของประกันภัย และเลือกซื้อประกันการเดินทางที่เชื่อถือได้ ดังนั้นคำถามที่ว่าซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ? ก็หาคำตอบได้แล้ว


78
คอนโด พร้อมพงษ์ คอนโดอโศก คอนโดทำเลดีที่นักลงทุนทุกคนอยากครอบครอง

ตลอดสาย bts เคลื่อนผ่านมีย่านสำคัญ ๆ อยู่ 2 ย่าน ที่ดูคึกคักและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา นั่นคือย่านพร้อมพงษ์ และย่านอโศก 2 ย่านที่เต็มไปด้วยอาคารสูง ห้างสรรพสินค้าอย่าง Emquartier นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยว จึงทำให้ย่านนี้เหมาะมากสำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และบทความนี้จะวิเคราะห์ว่าเหตุใด คอนโด พร้อมพงษ์ กับอโศกจึงเหมาะสมและคู่ควรแก่การลงทุน

พร้อมพงษ์
ย่านเก่าในดั้งเดิมที่ว่ากันว่าสมัยก่อนเต็มไปด้วยทุ่งนา แต่ปัจจุบันนี้ย่านพร้อมพงษ์กลายเป็นโซนที่ได้รับความนิยมอย่างแรกเพราะมีรถไฟฟ้า bts ผ่าน และบริเวณนี้เต็มไปด้วยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ครบครัน ตั้งแต่ห้างในระดับ Hi-end ไปจนถึงระดับอื่น ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายบรรยากาศ  ทั้งยังมีโรงพยาบาลและโรงเรียนสามารถเดินทางได้สะดวก จึงเหมาะมากหากนักลงทุนจะเลือกลงทุนกับ condo asoke ส่วนศักยภาพของกลุ่มลูกค้าแถวพร้อมพงษ์นั้นมีศักยภาพสูง เพราะส่วนใหญ่แล้วเป็นชาวต่างชาติมากกว่า 100,000 ครัวเรือน หรือประมาณ 250,000 คน ที่อาจมีแนวโน้มการย้ายงานในอนาคต การเลือกเช่าคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ของลูกค้าในกลุ่มนี้อย่างต้องการทำเลที่หรูหรา คอนโด พร้อมพงษ์ เพราะมันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเขามากกว่า การลงทุนจึงควรเป็นการปล่อยเช่า

อโศก  
สาเหตุที่ condo asoke เหมาะสำหรับการลงทุนก็เพราะ ทำเลแถวอโศกเป็นทำเลที่เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพ สิ่งยืนยันคือจำนวนอาคารสำนักงานที่มีมากขึ้น ไม่ว่าจะทั้งออฟฟิศที่สร้างใหม่มากมาย และหลังจากปี พ.ศ.2542 – 2547 มีการเปิดให้ใช้บริการรถไฟฟ้าสองสายแรกคือสายสีเขียวกับสีน้ำเงิน ทำให้เกิดโครงการใหม่ ๆ ในย่านนี้มากมายต่อเนื่อง โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า ไม่ว่า  Terminal21, Central Plaza Grand Rama9, Central Embassy และ Show DC สิ่งที่ยืนยันความคึกคักได้คือตัวเลขผู้ใช้บริการของห้างเหล่าที่มากถึง  สูงถึง 454,000 คนต่อวัน แต่ถ้าตัวเลขดังกล่าวยังไม่เพียงต่อความเชื่อมั่น ย่านอโศกกำลังได้รับความสนใจจากชาวจีนเพิ่มเรื่อย ๆ  จนนำหน้าอื่น ๆ ที่ได้รับความสนใจจากจีนเช่นกันอย่างขาดลอย จากข้อมูลของสำนักบริหารแรงงานต่างด้าวพบว่า ปัจจุบันนักธุรกิจจีนเข้ามาทำงานในไทยมาเป็นอันดับ 2 รองจากญี่ปุ่น และเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 13% ต่อปี และทำเลสำคัญที่นักธุรกิจจีนนิยมเลือกไม่ว่าจะทำธุรกิจรวมทั้งอยู่อาศัยคือแถวอโศก เพราะแถวนี้มีสถานที่สำคัญของชาวจีนไม่ว่าจะ สถานทูตจีน, Bank of China และ Duty Free สำหรับทัวร์จีนโดยเฉพาะ ซึ่งเหตุผลทั้งหมดคงเพียงพอแล้วสำหรับการเข้าไปจับจองพื้นที่ลงทุนแถวอโศก

ด้วยความที่ทั้งสองพื้นที่กำลังได้รับความนิยม คอนโด พร้อมพงษ์ และ คอนโดอโศก อาจเริ่มหายากขึ้นหากหาด้วยวิธีการปกติ แต่ถ้าใช้ www.plus.co.th ในการค้นหาคอนโดในทั้งสองย่าน นักลงทุนจะพบคอนโดมากมายตลอดเส้นทาง bts ถ้าสนใจคอนโดได้ก็สามารถติดต่อผ่านตัวแทนที่เชื่อถือได้ของทางเว็บได้เลย

79
อาการแพ้ฝุ่น ปัญหาใหญ่ของสภาพผิวบอบางแพ้ง่าย จะดูแลตัวเองอย่างไรดี ให้ยังมีผิวสวยไม่แพ้ใคร

สำหรับผู้ที่มี อาการแพ้ฝุ่น มักจะพ่วงมากับการจาม น้ำมูกไหล หายใจไม่สะดวก รวมไปที่การคัน ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องผิวหน้าตามมาด้วย ส่วนใหญ่แล้วปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดการแพ้ฝุ่นจะมาจาก ตัวไรฝุ่น (dust mites) ,แมลงสาบ,เชื้อรา,เกสรดอกไม้,ขนสัตว์ หรือเสื้อขนสัตว์ หากเริ่มพบว่าตัวเองมีอาการจามบ่อย ๆ คันตามบริเวณใบหน้า สามารถพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทดสอบอาการแพ้ได้  แพทย์จะหยดสารก่อภูมิแพ้ที่พบบ่อย ๆ  อย่างเช่น เกสรจากต้นไม้ และสารสกัดจากสัตว์เลี้ยงหยดที่ผิวหนัง บริเวณแขน หรือแผ่นหลัง สังเกตอาการที่เกิดขึ้น ถ้า มีการบวม นูนแดง ที่ผิวหนังบริเวณนั้น จะหมายถึงอาการแพ้ต่อสารก่อภูมิแพ้ชนิดนั้น ๆ  ในบางครั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิแพ้อาจสั่งเจาะเลือดและทดสอบภูมิแพ้ที่ผิวหนังด้วย เพื่อยืนยันอาการแพ้

เมื่อพบว่าตัวเองมี อาการแพ้ฝุ่น หรือแพ้สารชนิดใด ๆ ก็ตามก็ควรจะระมัดระวังให้มากขึ้น อย่างการแพ้ฝุ่นต้องหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่น เช่น พรม ที่นอน ปลอกหมอนก็ต้องทำความสะอาดอยู่เสมอหรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันไรฝุ่นไปเลย สำหรับคนที่แพ้ฝุ่นเกิดอาการคันได้ง่าย มักจะมีการแพ้ต่อสารเคมีอื่น ๆ ได้ง่ายเช่นเดียวกัน ดังนั้นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้า พวก ครีมกันแดดหน้า ครีมกันแดดกันน้ำ หรือ สเปรย์กันแดด ต้องได้รับการคัดสรรอย่างดีว่าจะไม่ก่อปัญหาการแพ้ตามมา

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มีปัญหาการแพ้จะมีผิวที่แห้ง เปราะบาง ระคายเคืองได้ง่าย กับสภาพอากาศแบบบ้านเราที่เป็นเมืองร้อน ฝุ่นเยอะ ก็ก่อปัญหาได้พอสมควรสำหรับสภาพผิวแบบนี้ ดังนั้นขบวนการปกป้องดูแลผิวจะต้องเลือกให้ดี จะออกมาเผชิญแสงแดด กันแดดเป็นสิ่งจำเป็นมาก ให้เลือก กันแดดที่ดีที่สุด กันแดดคุมมัน ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว ไม่มีสารน้ำหอมหรือสารเคมีที่จะทำให้ระคายเคือง ผิว ส่วนการบำรุงผิวก็สำคัญเพราะผิวหน้าที่แห้งต้องการบำรุงรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า  ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เน้นไปที่เนื้อครีมที่บางเบา อ่อนโยนต่อผิว ซึมเข้าผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว การบำรุงสำหรับผิวหน้าแพ้ง่ายและแห้ง อาจจะต้องมีความอ่อนโยนและใส่ใจมากกว่าผิวหน้าปกติ

การทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง อย่าใช้น้ำอุ่นล้าง อย่าถูหน้าแรง ๆ ซับหน้าด้วยผ้าขนหนูเบา ๆ ให้แน่ใจว่าทำความสะอาดหน้าได้หมดจดแล้วใช้ครีมทาหน้าบำรุงผิวหน้าให้เนื้อครีมซึมเข้าไปอย่างรวดเร็วเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว และทุกครั้งที่ต้องออกข้างนอกก็อย่าลืม กันแดดผิวแพ้ง่าย เพื่อเป็นการปกป้องผิวหน้า

80
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น 1 ดูก่อนว่าทำไมจ่ายค่าเบี้ยประกัน ต่างกัน

เป็นกรมธรรม์ชั้น 1 เหมือนกัน แต่ทำไมเมื่อ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 จ่ายค่าเบี้ยประกันไม่เท่ากัน หลาย ๆ คนคงตั้งคำถามอยู่ในใจและยังเลือกไม่ถูกว่าควร ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ทั้งราคาก็สูง นั่นก็เพราะว่า มีทุกสิ่งครบ ในความคุ้มครองความเสียหายที่ให้มากกว่า ครอบคลุมรอบด้าน อย่างเช่นความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ผู้เอาประกันและรถยนต์ของคู่กรณี  รถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ และน้ำท่วมอีกด้วย ไม่มีคู่กรณีก็ยังคุ้มครอง ในส่วนความแตกต่างของการจ่ายเบี้ยประกันนั้นไม่ใช่การแบ่งแยกความคุ้มครองที่มากขึ้นหรือน้อยลง แต่ขึ้นอยู่กับข้อตกลงและเงื่อนไขบางประการเท่านั้น ซึ่งถ้ายอมรับได้ก็สามารถลดเบี้ยประกันได้อย่างน่าพอใจเลยทีเดียว ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้รถยนต์ของคุณเองประกอบกันด้วย

ประกันชั้น 1 มีราคาเบี้ยประกันที่ไม่เท่ากันนั้นมาจากเงื่อนไขต่อไปนี้นี่เอง...

1.   สำหรับคนที่ต้องการทุกอย่างครบ จบในกรมธรรม์เดียว โดยไม่ต้องมาเป็นกังวลต่ออีกว่า กรณีนั้นประกันจะจ่ายไหม กรณีนี้จะยกเว้นหรือไม่ ก็เลือกจ่ายเต็มจำนวนวงเงินประกันไปเลย เพื่อความสะดวกสบาย และเพิ่มความมั่นใจให้กับการขับขี่ทุกเส้นทาง ใช้รถเป็นประจำอยู่แล้วถึงแม้ว่าจะไม่ได้ขับเองก็ตาม  เพราะไม่มีเงื่อนไขเกี่ยวกับผู้ขับขี่และไม่มีการระบุเงื่อนไขเพิ่มเติมอีกด้วย

2.   คุณยังต้องการความคุ้มครองครบ แต่อยากปรับเปลี่ยนกรมธรรม์ให้เข้ากันกับสไตล์การขับขี่สักหน่อย จึงยืดหยุ่นได้จากการเลือกความคุ้มครองที่ใช่จริง ๆ เท่านั้น เพราะว่าบางอย่างมันอาจจะเกินความจำเป็นมากไป เพื่อให้มีค่าใช้จ่ายน้อยลง

3.   ต้องการรัดเข็มขัดแบบประหยัดสุด ๆ ก็สามารถเลือก ประกันชั้น 1 ได้เหมือนกันนะ โดยพิจารณาแล้วว่าตัวคุณเองขับรถดีมีความระมัดระวังแน่นอน จึงยอมจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อลดเบี้ยประกันลงได้ในแต่ละปี แล้วยังได้สิทธิครบถ้วนทุกประการตามเงื่อนไข

4.   เลือกซื้อทางออนไลน์รู้ผลเร็วและยังรับสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกด้วย ก็สามารถเป็นตัวช่วยได้ในยุคแห่งการประหยัดเช่นทุกวันนี้ และยังได้รับความสะดวกรวดเร็วขึ้นอีกด้วย เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัยที่คุณสนใจและมั่นใจในความมั่นคงแล้วรีบเช็คเบี้ยกันได้เลย

เมื่อข้อมูลพร้อมสรรพ รวมถึงได้ทำการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 จนได้กรมธรรม์ที่ถูกใจ ก็สามารถตัดสินใจซื้อเอาประกันได้เลย และอย่าลืมว่า ไม่ควรละเลยให้ประกันขาดโดยเด็ดขาด เพราะทุกเสี้ยววินาทีในชีวิตมีความสำคัญมาก ยิ่งการใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันนี้ ยิ่งต้องระวังให้มาก ถ้าปราศจากความคุ้มครองใด ๆ คงแย่แน่ ๆ เนื่องจากอุบัติเหตุ คือ สิ่งที่คาดไม่ได้เลยว่าจะเกิดขึ้นกับคุณและคนที่คุณรักเมื่อไหร่ เวลาไหน อย่างน้อยมีความคุ้มครองก็อุ่นใจกว่ามากมาย

81
ครอบครัวใดอยากอยู่แถวอโศกต้องอ่าน กับการเลือก condo asoke เพื่อให้ครอบครัวอยู่สบาย

“คอนโด” คือคำเรียกที่อยู่อาศัยตึกสูงของคนเมืองยุคปัจจุบัน หลายครอบครัวในเมืองมักเลือกซื้อคอนโดเก็บไว้เพื่อเป็นสมบัติส่วนตัว หรือไม่ก็ซื้อเก็บไว้ทำกำไรต่อก็ได้ ส่วนใครเลือกเช่าก็ไม่ว่ากัน ซึ่งไม่ว่าจะได้คอนโดมาอย่างไรหรือเพื่ออะไรแต่ปัจจุบันคอนโดก็กลายเป็นที่อยู่อาศัยที่แทบมีลักษณะเกือบถาวรของหลาย ๆ คนไปแล้ว  ฉะนั้นเป็นคอนโดจึงจำเป็นต้องตอบสนองทุกความต้องการพื้นฐานของครอบครัวหนึ่ง ๆ เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างครอบครัวตลอดจนดำรงชีวิตในเมืองใหญ่ได้อย่างมั่นคง ส่วนครอบครัวไหนที่มีคุณพ่อคุณแม่ทำงานแถวอโศก แนะนำว่าควรซื้อหรือเช่า condo asoke มันเสียเลย ส่วนจะเลือกอย่างไรให้ดีนั่นไปดูกันเลย

อย่างแรกคงหนีไม่พ้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปทำงาน อย่างที่รู้กันว่าแถวอโศกเองเป็นแหล่งรวมที่ทำงานมากมาย ซึ่ง condo asoke ก็มีอยู่ไม่น้อยที่ใกล้ ๆ BTS ฉะนั้นเลือกคอนโดเหล่านี้ไว้จะดีมาก เพราะช่วยให้การเดินทางไปทำงานของคุณพ่อคุณแม่สะดวกสบายมากขึ้นแน่นอน นอกจากการเดินทางที่สะดวกแล้ว คอนโดควรมีอุปกรณ์เครื่องเรือนครบถ้วน เพราะช่วยให้คนเข้าพักอาศัยไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อเอง รวมทั้งต้องมีห้องนอนเพียงพอต่อ 1 ครอบครัว มีห้องครัวสำหรับแม่บ้าน รวมทั้งควรมีห้องโถงสำหรับการพักผ่อนของทุคนในครอบครัว

อย่างต่อมาคือ condo asoke ที่เลือกควรมีทำเลติดสถานที่สำคัญที่เกี่ยวกับ อาหารการกิน , สุขภาพ และการเรียนรู้ โดยอาหารการกิน คือควรเลือกคอนโดต้องอยู่ใกล้ตลาด หรือใกล้ห้างสรรพสินค้า ที่คุณแม่บ้าน พ่อบ้าน สามารถไปซื้อวัตถุดิบประกอบอาหาร ตลอดจนของใช้ต่าง ๆ ได้สะดวกรวดเร็วทันใจ ส่วนในเรื่องสุขภาพควรหาคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลมากจนเกินไป เพื่อการไปใช้บริการสุขภาพที่สะดวก อีกทั้งหากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถพบแพทย์ได้ทันเวลาด้วย สุดท้ายคือการเรียนรู้ โดยเฉพาะกับครอบครัวที่มีลูกอยู่ในวัยเรียน การเลือกคอนโดอยู่ใกล้สถานศึกษาช่วยฝึกให้ลูก ๆ เรียนรู้ที่จะเดินทางไปโรงเรียนด้วยตัวเอง เพื่อให้เขารู้จักการช่วยเหลือตัวเอง

ประการสุดท้ายสำคัญขาดไม่ได้เลยในการหาคอนโดไม่ว่าจะที่ อโศก, คอนโด พร้อมพงษ์ หรือที่อื่น ๆ ควรต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวด เพื่อความมั่นคงปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินแก่ผู้อยู่อาศัย

สรุปว่าคอนโดที่ดีสำหรับ 1 ครอบครัวต้องมี การเดินทางสะดวก มีพื้นที่ภายในเพียงต่อสมาชิกทุกคน ร่วมทั้งต้องมีทำเลติดตลาด ห้างร้าน ใกล้โรงพยาบาล ใกล้โรงเรียนตลอดจนมีระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม และหากต้องการตัวช่วยเพื่อหาเช่า หาซื้อคอนโดแถวอโศก คอนโด พร้อมพงษ์ หรือแถวอื่น ๆ  ในกรุงเทพลองแวะไปที่ Plus Property เว็บไซต์ที่จะทำให้การซื้อขาย และเช่า ทุกอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องง่าย พร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาตลอดหากต้องการ


82
ถ่ายรูปสวยถูกใจไร้แสงรบกวนด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง mirrorless เทคนิคดี ๆ ในการบอกลาแสง

ถึงแม้ว่าแสงแดดจะเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพแต่หากแสงแดดจ้าเกินไปก็ทำให้ถ่ายออกมาแล้วไม่สวยได้เช่นกัน จึงจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วยให้ควบคุมแสงได้ง่ายขึ้น เพื่อให้การถ่ายออกมาเสร็จสมบูรณ์อย่างที่ใจต้องการ โดยอุปกรณ์ที่หยิบมาแนะนำในวันนี้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันได้ทั้งแสงแดดและแสงไฟ และใช้ได้ทั้งกล้อง DSLR และ กล้อง mirrorless ซึ่งนั่นก็คือ เลนส์ฮูด (Lens Hoods)

เลนส์ฮูด (Lens Hoods) เป็นอุปกรณ์ป้องกันการกระแทกสำหรับเลนส์ มีการใช้งานกันมานานและยังนิยมใช้อยู่ เป็นเกราะป้องกันหน้าเลนส์ที่ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้หน้าเลนส์และตัวเลนส์ไปขูดหรือกระแทกเข้ากับอะไร โดยเลนส์ฮูดจะมีขอบที่ค่อนข้างหนาและสูง มีลักษณะโค้งเป็นคลื่น ออกแบบมาเพื่อช่วยตัดแสงรบกวนขณะถ่ายภาพ ทำให้แสงไม่เข้ามาตัดหน้าเลนส์ ช่วยให้ถ่ายได้ชัดและดูสวยมากขึ้น เพราะหากถ่ายโดยไม่ใช้เลนส์ฮูดจะมีแสงลอดผ่านเข้ามาที่หน้าเลนส์ทำให้ภาพออกมาเห็นเป็นแสงขาว ๆ เป็นจุด ๆ หรือเป็นทาง ๆ
การถ่ายภาพที่หลายคนชอบทำคือ ถ่ายโดยใช้เลนส์อย่างเดียว ไม่ได้ใส่เลนส์ฮูด ซึ่งถามว่าเป็นการถ่ายภาพที่ผิดวิธีหรือไม่ ก็ต้องบอกไม่ผิด ขึ้นอยู่กับสไตล์การถ่ายภาพของแต่ละคนมากกว่าเพราะบางคนก็ถนัดแบบไม่ใส่ฮูด แต่หลายคนก็เลือกที่จะใส่ไว้เพราะนอกจากจะช่วยให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นแล้วยังเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย เพราะเลนส์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างแข็งแรงและมีน้ำหนักค่อนข้างมาก หากเลนส์ไปกระแทกโดนศีรษะใครหรือเหวี่ยงไปโดนหางคิ้วใครก็ทำให้เลือดออกได้เช่นกัน การใส่เลนส์ฮูดเอาไว้จึงไม่ใช่แค่ความปลอดภัยของเลนส์เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ที่อยู่รอบข้างด้วย

ได้รู้ถึงประโยชน์ดี ๆ ของเลนส์ฮูด (Lens Hoods) กันไปแล้ว หากใครที่ยังไม่เคยใช้ก็สามารถหาซื้อมาใช้กับ กล้อง mirrorless กันได้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และสวยงาม ใส่แล้วดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น ส่วนวิธีการเลือกซื้อแนะนำว่าให้เลือกของที่ดีและมีคุณภาพเพราะจะใช้งานได้นานกว่าและช่วยป้องกันได้ดีกว่า อีกทั้งการซื้อเลนส์ฮูดก็ไม่ได้ซื้อกันบ่อย ๆ เมื่อซื้อแล้วควรเลือกแบบที่มีคุณภาพไปเลยเพราะใช้งานได้นานและคุ้มค่ากว่า

ก่อนใส่เลนส์ฮูดควรทำความสะอาดเลนส์ที่ กล้อง mirrorless ให้สะอาดเสียก่อน เพื่อไม่ให้มีฝุ่นหรือคราบเหงื่อ คราบน้ำติดอยู่ วิธีการทำความสะอาดคือ ใช้กระดาษเช็ดเลนส์เช็ดให้สะอาดและใช้ผ้าเช็ดกล้องเช็ดที่ตัวกล้อง จากนั้นจึงค่อยใส่เลนส์ฮูดลงไป และเมื่อไม่เลิกใช้งานแล้วควรทำความสะอาดเลนส์ฮูดก่อนเก็บเข้าที่ทุกครั้ง

หน้า: 1 [2]