ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ภูกล้า

หน้า: [1]
1หากคุณกำลังหาตัวช่วยที่ทำให้การ Work From Home อยู่ล่ะก็ Access Point จัดเป็นผู้ช่วยสำคัญสำหรับงานนี้เลยก็ว่าได้  ในช่วงที่โควิดกำลังระบาดหนัก นาทีนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าอินเทอร์เน็ตมีบทบาทต่อชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง อยู่กับครอบครัว หรือแม้แต่ทำงาน หลายธุรกิจเริ่มปรับเปลี่ยนการทำงานให้สามารถ Work From Home ได้ หลายครั้งหรือเปล่าครับที่ต้องเจอปัญหาสัญญาณเน็ตไม่แรง อาการติด ๆ หลุด ๆ ไม่ทั่วถึงอยู่บ่อยครั้ง คงทำให้มนุษย์ออฟฟิศที่ Work From Home ลำบากอยู่ไม่น้อย บางรายอาการหนักมากถึงกับเข้าห้องน้ำเพื่อหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตในห้องน้ำ และอาจต้องนั่งกุมขะมับและถามตัวเองซ้ำ ๆ ว่า ‘ทำไมต้องห้องน้ำ’ แล้วจะทำเช่นไรที่จะทำให้การทำงานในบ้านสะดวกสบายยิ่งขึ้น วันนี้ Hardwarezone มีคำตอบครับ

Access Point คืออะไร และทำไมถึงสำคัญ?
Access Point (AP) คืออุปกรณ์กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้ครอบคลุมภายในบ้านและที่ทำงาน โดยเชื่อมต่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์อย่าง LAN และ Router ซึ่งไม่ว่าเราจะใช้ Wi-Fi จากคอมพิวเตอร์หรือมือถือในจุดใด ก็เข้าถึงสัญญาณได้หมด ทำให้เน็ตสัญญาณเสถียร ไม่ติดขัด สะดวกในทุกบ้านที่ต้อง Work From Home คนเดียว หรือจะอยู่กันเป็นครอบครัว หรือจะทำงานแบบ Home Office ที่ต้องใช้เน็ตในปริมาณมหาศาลก็ใช้ได้สะดวก เลือก Access Point ตัวไหนให้เหมาะสมกับการ Work From Home เมื่อมีตัวช่วยที่ดีแล้ว วิธีการเลือก AP ที่ดีก็สำคัญ ซึ่งแปรเปลี่ยนไปตามสถานที่ ประเภทกิจกรรมที่ใช้งาน ในวันนี้ Hardwarezone จะพาแนะนำวิธีเลือก Access Point ตัวไหนดีให้เหมาะสมกับการ Work From Home กัน

1. เลือก Access Point ที่กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ดี ทั้งเร็วและแรง เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ Access Point เพราะหน้าที่หลักคืออุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wireless ให้ทั่วถึงการใช้อินเทอร์เน็ต รองรับทุกกิจกรรม
2. เลือกให้เหมาะกับสถานที่ตั้ง การเลือก Access Point ให้เหมาะกับสถานที่ตั้งก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Work From Home เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
3. เลือกใช้ตัวที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากการกระจายสัญญาณภายในบ้านแต่ละครั้ง อาจครอบคลุมไปยังส่วนอื่นนอกอาณาเขตตัวบ้าน
4. เลือกตัวที่รองรับย่านความถี่ 5GHz การเลือก Access Point เพื่อรองรับ 5GHz จะช่วยให้การทำงานในบ้าน มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 
สนใจเนื้อหาเพิ่มเติมเข้าไปที่ลิ้งนี้เลยจ้า >>> Access Point ตัวไหนดี , ไฟร์วอลล์

2โดย IMS เป็นตัวแทนนำเข้า มาจำหน่าย และให้บริการหลังการขาย มานานกว่า 25 ปี

เครื่องฉีด CHEN HSONG ผลิตมาตรฐานเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และเป็นฐานการผลิตเครื่องฉีดพลาสติกให้กับ MITSUBISHI อีกด้วย ด้วยการเลือกใช้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ ในการผลิตที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก จึงทำให้ เครื่องฉีดพลาสติก CHEN HSONG เป็นแบรนด์ชั้นนำ และเป็นที่นิยม ของผู้ผลิตชิ้นงานพลาสติกทั่วโลก

อุปกรณ์จากแบรนด์ดัง คุณภาพดี ทนทาน หาซื้อเปลี่ยนได้ง่าย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

> เครื่องฉีดพลาสติก
> เครื่องฉีดพรีฟอร์ม
> เครื่องบรรจุน้ำ

3Firewall (ไฟล์วอลล์) ที่ดี ในปี 2022 ต้องมีอะไรบ้าง

Firewall (ไฟร์วอลล์) หนึ่งในซอฟต์แวร์ หรือฮาร์ดแวร์ ที่มีหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลทั้งเข้า และออกจากระบบเครือข่าย โดยจะป้องกันข้อมูล ว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งเปรียบเทียบกับกฎที่ผู้ใช้งานได้กำหนดไว้ ซึ่ง Firewall ถือเป็นหนึ่งในระบบป้องกันความปลอดภัยบนเครือข่าย ที่มีความสำคัญมาก ยิ่งในปัจจุบัน อันตรายจากโลกออนไลน์ทวีคูณความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งทำให้บทบาทของไฟร์วอลล์ สำคัญต่อผู้ใช้งานเป็นเท่าตัวด้วยเช่นกัน


Firewall แต่ละตัว แต่ละประเภท มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของคุณสมบัติ และระดับการป้องกันความปลอดภัย ซึ่งในปี 2022 นี้นั้น ไฟร์วอลล์ที่ดี จะต้องมีลักษณะดังต่อไปนี้ค่ะ

คุณสมบัติที่ Firewall ที่ดี ต้องมีในปี 2022
Web Filtering
คือ การตรวจจับเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย ที่มีการแฝงไวรัส หรืออันตรายต่างๆ โดยเว็บไซต์เหล่านี้จะไม่ผ่านระบบป้องกัน SSL มี Address อยู่ใน Blacklist และจะหลอกล่อให้ผู้ใช้งาน ยอมรับไฟล์ที่มีการแอบแฝงมาด้วย

หากเราได้ใช้งาน Firewall ที่ดี จะสามารถปิดกั้นภัยจากเว็บไซต์เหล่านี้นั่นเอง

Data Loss Prevention
คือ ระบบที่ช่วยในการ Monitor ข้อมูลไปใช้ รวมถึงรับส่งข้อมูลจากภายนอก และภายใน โดยเราสามารถทราบได้ว่า ใครทำอะไรกับข้อมูล และข้อมูลเหล่านั้นอยู่ที่ใด ถูกนำไปใช้อย่างไรบ้าง

โดยระบบนี้ มีฟีเจอร์ที่สามารถกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูล ขออนุญาต ส่งแจ้งเตือน และปิดกั้นเมื่อมีการโอนถ่ายข้อมูล ตลอดจนเก็บสถิติการดำเนินการกับข้อมูลนั้นๆ และแจ้งเตือนผู้ดูแล ในกรณีที่มีการแอบนำข้อมูลออกจากระบบ

Next Generation Firewall (NGFW)
เป็นระบบไฟร์วอลล์รูปแบบใหม่ ช่วยป้องกันทุกๆ แอปพลิเคชันที่คนในองค์กรใช้งาน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ว่า แอปฯ จะไม่ฝังไวรัสไว้ รวมถึงมีระบบตอบโต้แฮกเกอร์ ที่เข้ามาโจมตีข้อมูลองค์กร โดยตรวจสอบว่ามีการเข้าถึง SSL หรือไม่ และพิสูจน์ตัวตนของผู้ที่กำลังเข้าสู่ระบบ และติดตามผู้ใช้งาน

DNS Security
ช่วยในการตรวจสอบ Domain Name หากพบการเจาะระบบ จะเปลี่ยนปลายทางให้เป็นเว็บไซต์ปลอม ซึ่งเป็นการเช็ก และป้องกันไม่ให้เว็บไซต์โจมตีนั่นเอง

Log Report
หาก Firewall ของเรามีส่วนนี้ จะช่วยให้เข้าถึงปัญหาได้ง่าย และรวดเร็ว โดยสามารถตรวจสอบปริมาณการรับ และส่งงข้อมูลของอุปกรณ์และแอปพลิเคชันในเครือข่าย

หากไฟร์วอลล์ที่เราใช้งานอยู่นั้น มีฟีเจอร์และระบบต่างๆดังกล่าวแล้ว สิ่งสำคัญคือการอัปเดตระบบอยู่เสมอ รวมถึงปรับค่าการนำเข้า-ออกข้อมูลให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อรักษามาตรฐานของ Firewall ที่จะส่งผลถึงประสิทธิภาพการทำงานด้วยเช่นกัน

TechSpace ให้บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์แบบครบวงจร ให้คำปรึกษา ติดตั้ง และดูแลตลอดการใช้งานของ Firewall ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี จะทำให้เรื่องไอทีที่หลายๆ คนมองว่ายาก กลายเป็นเรื่องที่สามารถจัดการได้ทันทีเลยค่ะ

4
ทำการตลาดออนไลน์ช่วงโควิด กับแนวคิดที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอด


เชื่อว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 แบบนี้นั้น หลากหลายธุรกิจต่างก็ได้รับผลกระทบทั้ง บางธุรกิจอาจส่งผลต่อกำไรที่ลดน้อยลง ในขณะเดียวกัน ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้น นั้น ซึ่งผลที่ร้ายแรงที่สุดคือการปิดตัวของธุรกิจนั่นเอง

แต่.. ไม่ใช่ว่า ในสถานการณ์แบบนี้จะไม่มีวิธีแก้หรือวิธีปรับตัวหรอกนะ อย่าลืมสิคะว่าโรคมันแพร่ระบาดในออฟไลน์ ที่ส่งผลกระทบต่อกำไรและค่าใช้จ่ายหน้าร้าน แต่ไม่ได้มีผลอะไรกับโลกออนไลน์เลยนะ แถมยังกลายเป็นช่องทางที่ทุกๆธุรกิจหันมาจับตามองเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่พูดถึงนี้ คือการทำธุรกิจ โดยใช้การตลาดออนไลน์นั่นเองค่ะ เน้นการขายทางโลก Social ไม่ต้องเจอหรือรอให้ลูกค้าเข้ามาดูสินค้าจริงหน้าร้าน ทำให้วิธีนั้น กลายเป็นวิธีการขายที่เมื่อก่อนว่าได้รับความนิยมเท่าไร ตอนนี้กลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

แล้วเราจะทำธุรกิจ โดยใช้การตลาดออนไลน์ หรือ Online Marketing ในยุคของ Covid-19 ยังไง วันนี้ MarketingGuru มีวิธีมาแชร์กันค่ะ

 

เปลี่ยนจากขายหน้าร้าน เป็นขายออนไลน์
วิธีนี้ เป็นวิธีที่หลายๆคนเริ่มคิดจะทำกันเป็นอันดับแรก ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์ สามารถเริ่มต้นได้โดยการทำโฆษณา ที่ช่วยในการปรับลดค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น หากเมื่อก่อน ทำการขายหน้าร้าน จะต้องทำการโฆษณาด้วยการพรินต์สื่อประเภทกระดาษออกมาประชาสัมพันธ์ หรือบางธุรกิจใช้การดึงลูกค้าจากการจัดกิจกรรม (Event Marketing) ก็เปลี่ยนเป็นการทำภาพ Artwork Graphic สวยๆ โพสต์ผ่านช่องทางต่างๆ ที่ธุรกิจมองว่าเป็นช่องทาง Online Marketing หลัก เช่น Facebook, Instagram, Twitter, Youtube หรือแม้แต่เว็บไซต์เองก็ตาม

 

ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ
เมื่อเราใช้ช่องทางการตลาดออนไลน์ในการขายเป็นหลัก ก่อนที่จะทำการขายนั้น อาจจะต้องศึกษาว่ารูปแบบธุรกิจของเรา มีแนวโน้มความสนใจจากลูกค้าอย่างไร เพื่อนำแนวทางดังกล่าว มาพิจารณาเป็นกลยุทธ์ในการวางแผน Online Marketing เช่น หากเป็นธุรกิจอาหาร อาจจะมีบริการสั่งผ่านระบบออนไลน์ หรือเข้าร่วมกับกลุ่ม Partner ด้านเดลิเวอรี่ต่างๆ แล้วจัดส่งบริการถึงที่ อาจจะมีการเพิ่มโปรโมชันเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับธุรกิจ
เมื่อเราทราบถึงพฤติกรรมผู้บริโภคแล้ว เราสามารถนำข้อมูลส่วนนั้นมาวิเคราะห์เป็นแผนหรือกลยุทธ์ในการทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น

ช่องทางการตลาดออนไลน์ในการโฆษณาหลัก
โดยส่วนนี้นั้น ทำการวิเคราะห์จากพฤติกรรมผู้บริโภคของรูปแบบธุรกิจนั้นเป็นหลัก ว่านิยมใช้ช่องทางไหนในการสั่งซื้อ แล้วลองนำมาปรับใช้กับธุรกิจของตน

วิธีการมัดใจลูกค้าผ่าน Content Marketing
จำไว้ว่า Content is King คือเราจะสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจและตัดสินใจซื้อผ่านสื่อออนไลน์อย่างไร นั่นคือสิ่งที่ธุรกิจต้องศึกษาอีกเช่นกัน ในช่วงแรกอาจจะลองผิดลองถูกไปบ้าง แต่เมื่อเจอจุดที่ถูกต้อง รับรองว่าการทำการตลาดออนไลน์จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การกำหนดโฆษณา
ในส่วนนี้ต้องบอกว่า ในแต่ละช่องทางการตลาดออนไลน์ก็มีโฆษณาที่แตกต่างกันออกไป หากแต่ละธุรกิจทำการศึกษาพร้อมวิเคราะห์มาอย่างดีนั้น แน่นอนว่าการโฆษณาย่อมเห็นผลอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย, กำหนดประเภทของโฆษณา (ร่วมกับคอนเทนต์) และรวมไปถึงการกำหนดงบประมาณของแต่ละแคมเปญด้วยเช่นกัน

การประชาสัมพันธ์
หากเป็นขายหน้าร้านแบบเมื่อก่อน อาจจะมีการทำผ่านสื่อในรูปแบบออฟไลน์ เช่น รูปแบบกระดาษต่างๆ หรือทำป้ายใหญ่ๆ เด่นๆ เพื่อดึงดูดสายตาจากผู้คนในสถานที่ต่างๆ เมื่ออยู่ในรูปแบบของ Online Marketing นั้น อาจทำได้โดยการนำคอนเทนต์หรือโฆษณานั้นๆไปประชาสัมพันธ์ในกลุ่มปิดที่มีความสนใจเฉพาะ หรือโฆษณาผ่านเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้มีผู้คนเข้าถึงสินค้าของธุรกิจได้มากขึ้น

การใช้ช่องทางการตลาดออนไลน์ หรือ Online Marketing ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการปรับตัวของธุรกิจให้อยู่รอดบนยุคของ Covid-19 ด้วยช่องทางการขายที่เปลี่ยนไป ทำให้กลยุทธ์และการวางแผนต่างๆต้องเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน เมื่อเรามีเทคโนโลยีอยู่ในมือ เราก็ต้องเอาออกมาใช้นะคะทุกคน ให้ Covid-19 มีอิทธิพลกับการใช้ชีวิต แต่อย่าให้มันส่งผลกับธุรกิจค่ะ สู้ๆ!

 

หรือถ้าใครมองว่าในสถานการณ์แบบนี้ ไม่อยากลองผิดลองถูกในการทำการตลาดออนไลน์ และอยากมี Digital Marketing Agency ไว้เป็นพาร์ทเนอร์คู่ใจ ติดต่อ marketingGuru ได้นะค้า

5
โดย IMS เป็นตัวแทนนำเข้า มาจำหน่าย และให้บริการหลังการขาย มานานกว่า 25 ปี

เครื่องฉีด CHEN HSONG ผลิตมาตรฐานเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และเป็นฐานการผลิตเครื่องฉีดพลาสติกให้กับ MITSUBISHI อีกด้วย ด้วยการเลือกใช้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ ในการผลิตที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก จึงทำให้ เครื่องฉีดพลาสติก CHEN HSONG เป็นแบรนด์ชั้นนำ และเป็นที่นิยม ของผู้ผลิตชิ้นงานพลาสติกทั่วโลก

อุปกรณ์จากแบรนด์ดัง คุณภาพดี ทนทาน หาซื้อเปลี่ยนได้ง่าย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

> เครื่องฉีดพลาสติก
> เครื่องฉีดพรีฟอร์ม
> เครื่องบรรจุน้ำ

6
T.V.P. Valve & Pneumatic - http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;board=266.0 เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายวาล์วอุตสาหกรรมม, อุปกรณ์วัดคุม,และอุปกรณ์นิวแมติค ได้รวบรวมวาล์วจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว และได้รับความไว้วางใจเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายจากแบรนด์ชั้นนำได้แก่

•   GEMU
•   PISCO
•   WIKA Thailand
•   MEDAN
•   HAFNER
•   BAR GmbH


พร้อมให้คำแนะนำและรับประกันคุณภาพจากผู้เชี่ยวชาญด้านวาล์วอุตสาหกรรมเฉพาะทางอย่าง T.V.Pที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มาแล้วกว่า 30ปี สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: https://www.tvp.co.th/

Recommended Product
Sanitary valve, GEMU Valve, PISCO Fitting, Diaphragm valve, Pneumatic valve

7โปรโมทธรกิจของคุณบนโลกออนไลน์กับทีมดูแลการตลาดออนไลน์มืออาชีพวางแผนการตลาดออนไลน์ ออกแบบ สร้างสรรค์ นำส่ง คอนเทนต์ เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ให้กลายเป็นลูกค้าของคุณด้วยการใช้เครื่องมือทั้ง 3 ตัว

-   Search Engine Optimization (SEO) ปรับปรุงคุณภาพเว็ปไซต์ ให้ติดหน้าแรกของ Google ในคีย์เวิร์ดที่ต้องการ เว็ปไซต์หาเจอง่าย ผู้เข้าชมเว็ปไซต์สูงขึ้นระยะยาว เพิ่มโอกาสในการขาย
-   Pay-Per-Click Advertising(PPC) โฆษณาออนไลน์ ให้ถึงกลุ่มลูกค้า เพิ่มยอดขายได้จริง บนแพลตฟอร์มชั้นนำเช่น Google Ads, Facebook Ads, Line Advertising และอื่นๆ
-   Social Media Marketing (SMM) ทำการตลาดออนไลน์ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ เช่น Facebook, Instagram, Line Official Account, Linkedin.

การตลาดไม่ได้หยุดที่โลก offline อีกต่อไป ด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนไป ลูกค้าเปลี่ยนพฤติกรรมไปเสพสื่อออนไลน์ สั่งสินค้า Delivery มากขึ้น ทำให้อัตราการซื้อขายออนไลน์เติบโตเป็นอย่างมาก ธุรกิจต้องเริ่มปรับตัว Digital Marketing จึงเข้ามามีส่วนสำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภค ในช่องทางต่างๆไม่ว่าจะเป็น สร้างเว็ปไซต์ โปรโมทผ่าน SEO, Social Media เช่น Facebook, Twitter, Line เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้แพลตฟอร์มต่างๆเหล่านั้นเพราะเราเข้าใจความแตกต่างของแต่ละธุรกิจ และ หมั่นอัพเดต พัฒนา ความรู้อย่างสม่ำเสมอและพร้อมที่จะทำให้ธุรกิจของคุณ Go Beyond Expectations! คุณล่ะ ... พร้อมจะเติบโตไปพร้อมกับเรารึยัง? ติดต่อมาร์เก็ตติ้งกูรู เพื่อขอคำแนะนำได้เลย >>> Digital Marketing Agency

8เปรียบเทียบ IT Security กับ Cybersecurity เหมือนหรือต่างกันอย่างไรนะ
ระบบความปลอดภัย ถือเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันข้อมูล เพื่อไม่ให้โดนโจรกรรมหรือทำลาย ซึ่งระบบความปลอดภัยนี้ มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ทั้ง IT Security และ Cybersecurity โดยทั้ง 2 รูปแบบนี้มีความคล้ายคลึงกัน ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเกิดความสับสนได้ โดยในบทความนี้ จะขอเล่าถึงความแตกต่างของ IT Security และ Cybersecurity กันค่ะ

IT Security คืออะไร ?
IT Security หรือ ความปลอดภัยทางข้อมูล (Information Security) คือ การรักษาข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบ Digital Format หรือ Digital Information ให้เป็นความลับ รวมไปถึงการจัดการข้อมูลให้พร้อมใช้งานเสมอ ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัย ให้กับระบบสารสนเทศนั่นเอง

โดย IT Security สามารถแบ่งออกได้ดังนี้
 

Network Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือเป็นอันตราย รวมถึงแฮกเกอร์ เข้าถึงเครือข่ายได้ ทั้งนี้ ในปัจจุบัน Network Security เป็นเรื่องที่อาจจะส่งผลกระทบต่อองค์กร เนื่องจากมีจำนวน Endpoint ค่อนข้างเยอะ และยังย้ายไปสำรองข้อมูลใน Public Cloud ที่ยากต่อการควบคุม

 

Internet Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต ในการป้องกันข้อมูลที่ต้องรับและส่งในเบราว์เซอร์ ตลอดจนการใช้งานผ่านทาง Web Application ซึ่งถูกออกแบบให้เช็กและตรวจสอบข้อมูลที่รับและส่งเข้ามาทางอินเทอร์เน็ต และตรวจสอบไวรัส ซึ่งระบบป้องกันความปลอดภัยที่นิยมใช้ ได้แก่ Firewall, โปรแกรม Anti-Virus รวมถึง โปรแกรม Anti-Spyware ในการป้องกัน

 

Endpoint Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ปลายทาง เช่น มือถือ, Tablets, Laptops หรือคอมพิวเตอร์ โดยป้องกันไม่ให้เข้าถึงหน้าเว็บ หรือเครือข่ายที่เป็นอันตราย โดยอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่องค์กร

 

Cloud Security
ถือเป็นระบบที่สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชันต่างๆ มีตัวกลางที่คอยจัดการเข้าถึง ตลอดจนการจัดการภัยคุกคามบนคลาวด์อีกด้วย

 

Application Security
การรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ โดยผู้ใช้จะได้รับรหัสเฉพาะ เพื่อยืนยันตัวตนว่าระบบจะไม่ถูกโจมจตี ซึ่งข้อดีของการมี IT Security รูปแบบนี้ คือองค์กรสามารถประเมินได้ว่า ระบบมีช่องโหว่ในซอฟต์แวร์ตรงไหนบ้าง

 

IT Security สามารถเจอภัยคุกคามจากอะไรได้บ้าง ?
Ransomware
หรือไวรัสเรียกค่าไถ่ โดยไวรัสคอมพิวเตอร์ประเภทนี้นั้น สามารถป้องกันได้โดยการติดตั้งโปรแกรม Anti-Virus ที่ต้องอัปเดต และสแกนอยู่เสมอ หรือทำการสำรองข้อมูลที่สำคัญเอาไว้หลายๆแห่ง

 

Spyware
มัลแวร์ที่สามารถขโมยข้อมูลจากไดร์ฟผู้ใช้งาน ทั้งข้อมูลส่วนต้ว และไฟล์งาน สามารถป้องกันได้โดย การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในคอมพิวเตอร์ ไม่เปิดอีเมลจากผู้ที่ไม่รู้จัก และดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บที่ได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้น

 

Viruses
มัลแวร์ที่สามารถทำลายโปรแกรมหรือข้อมูลในคอมพิวเตอร์ ป้องกันได้โดย การไม่เชื่อมต่ออุปกรณ์แปลกๆ ที่ไม่ได้รับการสแกนไวรัสเข้ากับเครื่อง

 

Cybersecurity คืออะไร ?
Cybersecurity คือการรักษาข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ หรืออยู่บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต เช่น Tablet, คอมพิวเตอร์สำนักงาน รวมไปถึงเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายอีกด้วย ซึ่งจะต้องรักษาข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์จากการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต

 

Cybersecurity สามารถแบ่งได้ดังนี้
 

Critical Infrastructure Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยของระบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ที่ง่ายต่อการโจมตี โดยองค์กรจะให้ความสำคัญ โดยการทำแผนสำรองไว้ใช้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะหากไม่มีแผนสำรอง จะทำให้เกิดความเสียหายได้

 

Application Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยในระบบ Application เช่น โปรแกรม Anti-Virus, Firewall หรือโปรแกรมเข้ารหัส โดยจะมีการใช้ทั้ง Hardware และ Software ควบคู่กันไป เพื่อจัดการกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้น

 

Network Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยของระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อป้องกันการถูกคุกคาม ซึ่งอาจจะทำโดยการใช้ Machine Learning บางตัว เพื่อรับข้อมูลแจ้งเตือนถึงความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้น

 

Cloud Security
เป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลที่เก็บลงในคลาวด์ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และเวลาในการดูแล Server

 

Internet of Thing Security
ที่เรียกสั้นๆว่า IoT เพื่อใช้เป็นมาตรการในการรักษาความปลอดภัย ให้กับองค์กรหรือบริษัทนั้นๆ

 

Cybersecurity สามารถเจอภัยคุกคามอะไรได้บ้าง ?
Cybercrime
หรืออาชญากรรมไซเบอร์ คือ การกระทำความผิดทางกฏหมาย โดยใช้คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อทำลายระบบหรือขโมยข้อมูลสำคัญต่างๆ

Cyber-attack
เป็นการโจมตีเพื่อขโมยข้อมูลชนิดหนึ่ง สามารถพบได้บ่อยๆ เช่น ก่อกวนเครือข่าย, ปลอมหน้าเว็บไซต์, ติดตั้งโปรแกรมประสงค์ร้าย

Cyberterrorism
การก่อการร้ายทางไซเบอร์ เช่น ระบบคอมพิวเตอร์ หรือเครือข่ายโทรคมนาคม ซึ่งติดตามตัวผู้กระทำผิดได้ยาก เช่น สูญเสียข้อมูลที่เป็นความลับของธุรกิจ เป็นต้น

 

IT Security และ Cybersecurity เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ?
ทั้ง IT Security และ Cybersecurity มีความคล้ายคลึงกัน ทั้งกระบวนการทำงานที่คล้ายๆกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้ง 2 สิ่งนี้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรควรจะมี ซึ่ง IT Security มีเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลในคอมพิวเตอร์ และ Cybersecurity เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ (ข้อมูลที่อยู่บนอินเทอร์เน็ต) ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้งานมีการถือบัญชีธนาคาร ทางองค์กรจะ องค์กรจะต้องมี IT Security และ Cybersecurity เพื่อป้องกันไม่ให้รหัส PIN ของผู้ใช้งานรั่วไหล และเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานไว้เป็นความลับ เป็นต้น

 

ทั้ง IT Security และ Cybersecurity ถือเป็นสิ่งที่ควรอยู่คู่กัน และทั้ง 2 สิ่งนี้นั้น ก็ควรเป็นสิ่งที่ควรอยู่คู่กับองค์กรอีกด้วย เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ความอันตราย หรือโอกาสที่แฮกเกอร์จะเข้าโจมตีข้อมูลนั้น จะเกิดขึ้นเมื่อไร หากเรามีระบบป้องกันที่มั่นคงและหนาแน่น ก็สามารถอุ่นใจได้เลยว่า ข้อมูลต่างๆจะได้รับการป้องกันที่ดีที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ

 

TechSpace ให้บริการ IT Support ในการดูแลระบบไอทีแบบครบวงจร หากองค์กรไหนที่กำลังมองหา IT Outsource อยู่ ทักทายมาหากันได้นะคะ

9ความสัมพันธ์ของ Cloud Computing กับโลกเสมือนจริง Metaverse
ในช่วงปลายปี 2564 ได้มีกระแสของ Metaverse ออกมา จาก Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ‘Meta’ และยังมีการอธิบายศัพท์คำว่า ‘Metaverse‘ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าใจได้ ซึ่งทำให้กลายเป็นความสนใจของหลากหลายธุรกิจด้วยเช่นกัน

Metaverse คืออะไร ?
Metaverse คือโลกเสมือนจริง ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้คนได้มีส่วนร่วม และสามารถทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันได้ ทั้งการประชุม พบปะพูดคุย ท่องเที่ยว และช็อปปิ้ง ผ่านนวัตกรรมต่างๆ เช่น virtual reality (VR), augmented reality (AR), PC, game consoles

นอกจากนั้น Metaverse ยังอาจจะหมาบถึงเศรษฐกิจรูปแบบดิจิทัล เนื่องจากผู้ใช้ สามารถทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างโลกจริง และโลกเสมือนจริงได้ และด้วยแพลตฟอร์มส่วนใหญ่ ใช้การแสดงตัวตนเสมือนจริง หรืออวตาร จำเป็นที่จะต้องระบุตัวตนในการใช้บริการ เช่น หากเราต้องการเป็นสมาชิกของกลุ่มใด และซื้อสิ่งของ 1 ชิ้น เพื่อยืนยันตัวตน ในโลกจริงเราอาจจะต้องเดินทางไปที่ร้านค้า แล้วใช้สิ่งของนั้น เพื่อเข้ากลุ่ม แต่ Metaverse สามารถทำให้เราเลือกซื้อสิ่งของบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อยืนยันการเป็นสมาชิก โดยไม่ต้องก้าวเท้าออกไปไหน เป็นต้น

แล้วรู้กันไหมคะ ว่าจริงๆแล้ว โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse ก็มีความเกี่ยวข้องกับระบบไอทีอย่าง Cloud Computing เช่นกันนะ

ความสัมพันธ์ของ Cloud Computing และ Metaverse
โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse ถือเป็นโลกที่ทำให้เกิดกิจกรรม และความสัมพันธุ์ของมนุษย์จำนวนมาก ซึ่งจะต้องใช้ข้อมูลมหาศาล หรือ Big Data ที่จะเป็นฐานให้กับระบบประมวลผล และเมื่อมีข้อมูลจำนวนมาก ส่งผลให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูล มีขนาดที่ใหญ่เพียงพอเช่นกัน ซึ่งนั่นก็หมายถึงการเก็บข้อมูลบน Cloud Computing นั่นเอง

นอกจากความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ของคลาวด์แล้ว ยังมี  Cloud Computing ที่ช่วยให้การจัดการรข้อมูลมีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่า Metaverse จะมีการเข้าถึงจากทั่วทุกมุมโลกในเวลาเดียวกัน นั่นทำให้เกิดความหนาแน่น และส่งผลกับการจัดการข้อมูล นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ขั้นตอนนี้ จะต้องใช้ความสามารถของคลาวด์ ที่จะช่วยให้การจัดการข้อมูลมีประสิทธิภาพ

สรุปได้ว่า Metaverse ถือเป็นโลกที่ช่วยให้เกิดปฏิสัมพันธ์ ระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง นั่นทำให้มีการจัดเก็บข้อมูลในปริมาณมาก รวมไปถึงการจจัดการข้อมูลจำนวนมากในเวลาเดียวกัน ซึ่งคลาวด์ ได้เข้ามามีบทบาทในการจัดเก็บและส่งต่อข้อมูลได้ดีมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้นั้น Metaverse ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเรียนรู้ และจับตามองกันต่อไป และเมื่อได้เทคโนโลยีคลาวด์ และ Cloud Computing เข้ามามีบทบาทและจัดการกับข้อมูล จะถือเป็นการเสริมความเชื่อมั่น และนำไปสู่การเกิดนวัตกรรมใหม่ๆได้ในอนาคตอีกด้วย

Cloud Computing ไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกต่อโลกเสมือนจริงเท่านั้น แต่ยังถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่เหล่าองค์กรธุรกิจควรมี ด้วยความสามารถและความรวดเร็วในการจัดเก็บและจัดการข้อมูล จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ

หากกำลังมองหา IT Support ที่ให้บริการ Cloud Computing อย่าลืมนึกถึง TechSpace นะคะ ด้วยบริการด้านไอทีแบบครบวงจร และการให้บริการจากทีมงานที่เชี่ยวชาญ จะทำให้การทำงานขององค์กรสะดวก และง่ายกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

10TechSpace บริการ IT Outsource ครอบคลุมทั้งHardware, Software, Systems, Solutions

TechSpace เป็นบริษัทไอที ผู้ให้บริการด้าน IT Outsource อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านIT ที่หลากหลายมากกว่า 10 ปี ทั้งด้านดูแลระบบคอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ และเน็ตเวิร์คอย่างครบวงจร พร้อมทั้งนำเสนอแผนการจัดการด้าน IT Services ที่ยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าองค์กรของคุณจะเป็นองค์ขนาดเล็ก, กลาง ตลอดจนขนาดใหญ่ เราพร้อมที่จะมอบแนวทางการจัดการที่เหมาะสม และเน้นการใช้ประโยชน์จาก IT เพื่อนำมาพัฒนาให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้มากยิ่งขึ้น

หมดความกังวลเกี่ยวกับปัญหาด้าน IT ให้ทุกปัญหา เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญของเรา เพื่อให้คุณมีเวลาไปโฟกัสกับธุรกิจหลักของคุณได้อย่างสบายใจ

11
โปรโมทธรกิจของคุณบนโลกออนไลน์กับทีมดูแลการตลาดออนไลน์มืออาชีพวางแผนการตลาดออนไลน์ ออกแบบ สร้างสรรค์ นำส่ง คอนเทนต์ เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ให้กลายเป็นลูกค้าของคุณด้วยการใช้เครื่องมือทั้ง 3 ตัว
-   Search Engine Optimization (SEO) ปรับปรุงคุณภาพเว็ปไซต์ ให้ติดหน้าแรกของ Google ในคีย์เวิร์ดที่ต้องการ เว็ปไซต์หาเจอง่าย ผู้เข้าชมเว็ปไซต์สูงขึ้นระยะยาว เพิ่มโอกาสในการขาย
-   Pay-Per-Click Advertising(PPC) โฆษณาออนไลน์ ให้ถึงกลุ่มลูกค้า เพิ่มยอดขายได้จริง บนแพลตฟอร์มชั้นนำเช่น Google Ads, Facebook Ads, Line Advertising และอื่นๆ
-   Social Media Marketing (SMM) ทำการตลาดออนไลน์ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ เช่น Facebook, Instagram, Line Official Account, Linkedin.
การตลาดไม่ได้หยุดที่โลก offline อีกต่อไป ด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนไป ลูกค้าเปลี่ยนพฤติกรรมไปเสพสื่อออนไลน์ สั่งสินค้า Delivery มากขึ้น ทำให้อัตราการซื้อขายออนไลน์เติบโตเป็นอย่างมาก ธุรกิจต้องเริ่มปรับตัว Digital Marketing จึงเข้ามามีส่วนสำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภค ในช่องทางต่างๆไม่ว่าจะเป็น สร้างเว็ปไซต์ โปรโมทผ่าน SEO, Social Media เช่น Facebook, Twitter, Line เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้แพลตฟอร์มต่างๆเหล่านั้นเพราะเราเข้าใจความแตกต่างของแต่ละธุรกิจ และ หมั่นอัพเดต พัฒนา ความรู้อย่างสม่ำเสมอและพร้อมที่จะทำให้ธุรกิจของคุณ Go Beyond Expectations! คุณล่ะ ... พร้อมจะเติบโตไปพร้อมกับเรารึยัง? ติดต่อมาร์เก็ตติ้งกูรู เพื่อขอคำแนะนำได้เลย >>> Digital Marketing Agency

หน้า: [1]