ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - นาโน

หน้า: [1]
1

สื่อการสอนที่ดีและมีคุณภาพ ถือเป็นหนึ่งหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเรียนการสอนแห่งยุคศตวรรษที่ 21 ใครมีสื่อการสอนดีที่ถูกตาต้องใจเด็ก ๆ สามารถช่วยกระตุ้นให้พวกเขาอยากถาม อยากตอบ อยากคิดต่อยอด ก็ถือว่ามีชัย แต่ถ้าใครที่ยังไม่มีล่ะก็ วันนี้ Starfish Labz รวบรวมมาให้แล้วสำหรับ Top 5 แหล่งสื่อการสอนฟรี ระดับคุณภาพ ที่จะสามารถเป็นประโยชน์ทั้งแก่คุณครูและนักเรียน จะมีที่ใดกันบ้าง? มาดูกันเลย

Starfish Labz Tips: “สื่อการสอน” คืออะไร?

คำว่า “สื่อ” (Media) หมายถึง ตัวกลางที่ใช้ถ่ายทอด หรือนำข้อมูลข่าวสาร ความรู้ในรูปแบบต่าง ๆ จากผู้ส่งไปยังผู้รับ ทำให้เข้าใจความหมายได้ตรงกัน สำหรับการเรียนการสอน สื่อที่ใช้เป็นตัวกลางในการนำความรู้ ระหว่างผู้สอนและผู้เรียน เรียกว่าสื่อการเรียนการสอน (Instructional Media) อันจึงหมายถึง ตัวกลางในการถ่ายทอดความรู้จากผู้สอน หรือเปล่งความรู้ไปสู่ผู้เรียน และทำให้เกิดการเรียนรู้เพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันนักการศึกษามักจะเรียกสื่อการเรียนการสอนชนิดต่าง ๆ รวมกันว่า เทคโนโลยีทางการศึกษา (Educational Technology) ซึ่งหมายถึงการนำเอา วิธีการ วัสดุ และอุปกรณ์ มาใช้ร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพในการเรียนการสอน

1. เว็บไซต์สื่อการสอน “Starfish Labz”ปฏิเสธไม่ได้ว่า Starfish Labz ถือเป็นหนึ่งในแหล่งสื่อการสอนที่ครบถ้วนและมีคุณภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยจุดเด่นคือการเผยแพร่โดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญ หรืออาจารย์ตัวจริงเสียงจริงจากหลากหลายมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และการกลั่นกรองออกมาอย่างย่อยง่าย และเข้าถึงง่าย Starfish Labz จึงได้ใจบรรดาคุณครู, ผู้ปกครอง, และเด็ก ๆ ไปกันอย่างเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อการสอนหรือคอร์สออนไลน์สำหรับเสริมสร้างทักษะผู้สอนและผู้เรียน Starfish Labz ก็มีให้ทั้งหมด แถมยังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยคอร์สที่น่าสนใจและเหมาะอย่างยิ่งต่อการนำไปประยุกต์ใช้เป็นสื่อการสอน เช่น การเป็นครูในศตวรรษที่ 21, สอนดาราศาสตร์ให้สนุกแบบ Active Learning, เกมการศึกษาสำคัญอย่างไรกับเด็กปฐมวัย ฯลฯ โดยนอกจากสื่อการสอนและคอร์สออนไลน์แล้ว ที่ Starfish Labz เขายังมีกิจกรรม Workshop ให้ทั้งคุณครู, ผู้ปกครอง, และเด็กนักเรียนได้มากอบโกย และเต็มอิ่มไปกับทักษะความรู้ใหม่ ๆ จากนักการศึกษา/ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ยังฟรีตลอดทุกกิจกรรม ตรงตามความตั้งใจของ Starfish Labz ที่อยากจะเป็นแหล่งชุมชนเรียนรู้ฟรีให้กับคุณครู ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ ทั่วประเทศ ถือเป็นแหล่งชุมชนสื่อการสอนฟรีขวัญใจบรรดานักการศึกษาตัวจริงเสียงจริง

2. เว็บไซต์สื่อการสอน “True ปลูกปัญญา”อยู่คู่คุณครูและเด็กไทยมาช้านานสำหรับเว็บไซต์ True ปลูกปัญญา ที่เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดี True ปลูกปัญญา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งชุมชนความรู้ที่หลากหลาย ครอบคลุมหลายหลายความต้องการของทั้งผู้เรียนและผู้สอน ไม่ว่าจะเป็นคอร์สออนไลน์, บทความ-เคล็ดลับ, หรือเทคนิคการสอนการเรียนต่าง ๆ ที่ True ปลูกปัญญา ก็มีหมด และยังมีแบ่งย่อยให้เลือกตามลักษณะข้อสอบเฉพาะของประเทศไทย เช่น O-NET, GAT-PAT อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งชุมชนการเรียนการสอน และสื่อการสอนฟรีที่ใหญ่, มีความสำคัญ และมีประโยชน์อย่างยิ่งยวดสำหรับทั้งสำหรับผู้สอนและผู้เรียน

3. เว็บไซต์สื่อการสอน “ครูมาแล้ว”เว็บไซต์ “ครูมาแล้ว” ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์สื่อการสอนฟรียอดนิยม ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นขุมทรัพย์ทางปัญญา, ทักษะ และความรู้แด่คุณครูผู้สอนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสื่อการสอนชนิดวีดีโอ, ภาพ, หรือเอกสาร/หนังสือ “ครูมาแล้ว” ก็มีเผยแพร่ให้ดาวน์โหลดไปใช้กันได้ง่าย ๆ อย่างหลากหลาย แถมยังไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะถือว่านำมาแบ่งปันกันเองในหมู่คุณครู ใครที่ยังไม่เคยใช้งานเว็บนี้ล่ะก็ Starfish Labz แนะนำว่าต้องลองดูสักครั้งแล้ว

4. เว็บไซต์สื่อการสอน “ห้องพักครู”ไม่ว่าจะเป็นสื่อการสอนสำหรับวิชาภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ, คณิตศาสตร์ หรือวิชาใด ๆ ที่เว็บไซต์ “ห้องพักครู” ก็มีพร้อมให้กับคุณครูทุกคนได้เลือกดาวน์โหลดไปปรับใช้กันได้อย่างฟรี ๆ โดยนอกเหนือจากสื่อการเรียนการสอนแล้ว จุดเด่นของ “ห้องพักครู” ก็คือเจ้าบรรดาแบบฟอร์มเอกสารต่าง ๆ ที่แต่ละวันคุณครูหลายท่านอาจต้องมานั่งร่างเอง เขียนเอง ที่ “ห้องพักครู” เขาก็มีแจกให้ เป็นเทมเพล็ตสื่อการสอนที่คุณครูสามารถนำไปปรับและประยุกต์ใช้ให้เข้ากับโรงเรียนหรือห้องเรียนของตัวเองได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ตลอดจน เอกสารแผนการสอน, แนวข้อสอบราชการ, และแนวข้อสอบสำหรับนักเรียน

5. เว็บไซต์สื่อการสอน “สื่อการสอนฟรี”ปิดท้ายกันด้วย “สื่อการสอนฟรี” เว็บไซต์ที่ชื่อก็บอกกันเลยตรง ๆ ว่านี่แหล่งรวมสื่อการสอนฟรี ไม่ว่าจะเป็นแผนการสอน, แบบทักษะ, แนวข้อสอบ, ใบงานความรู้-ทักษะต่าง ๆ ตลอดจนกระทั่งโปรแกรมช่วยการสอน เช่น โปรแกรม โปรแกรมคำนวณสรุปรายงานตัวชี้วัดที่ 1.2.4 คุณภาพผู้เรียน “สื่อการสอนฟรี” ก็มีเผยแพร่ พร้อมให้คุณครูสามารถนำมาหยิบและประยุกต์ใช้กันได้อย่างสบาย ๆ เผยแพร่ และแบ่งปัน โดยเหล่าคุณครูที่ออกแบบ และใช้งานกันอยู่เอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งสื่อการสอนฟรีที่มีมีประโยชน์ และมีคุณค่าอย่างยิ่งยวด

เกี่ยวกับ Starfish LabzStarfish Labz คือ แหล่งรวม คอร์สออนไลน์,หลักสูตรฐานสมรรถนะ, ทักษะแห่งอนาคต, สื่อการสอน แหล่งเรียนรู้และชุมชนออนไลน์แห่งแรกของประเทศ คอร์สออนไลน์สำหรับนักการศึกษาและผู้ปกครอง ที่ใช้ง่าย กระชับ แต่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและกิจกรรมสนุกๆ ในเรื่องการจัดการศึกษาแนวใหม่ การพัฒนาการเด็ก นวัตกรรม และเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา

2


การทำเด็กหลอดแก้ว (In Vitro Fertilization, IVF) เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาภาวะมีบุตรยากที่มีประสิทธิภาพสูง และอัตราการตั้งครรภ์สูงที่สุดจากทุกวิธีในปัจจุบัน การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) จึงกลายเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับคู่สมรสที่อยากเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ แต่กำลังเผชิญปัญหาภาวะมีบุตรยาก แต่การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) จะมีรายละเอียดสำคัญใดบ้างมาดูกันเลยย

การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) คืออะไร?

การทำเด็กหลอดแก้ว หรือ ที่มักเรียกกันโดยย่อเป็นภาษาอังกฤษว่า IVF (In-vitro Fertilization) คือวิธีการที่ช่วยให้คู่ที่ไม่สามารถมีบุตรได้เองตามธรรมชาติ สามารถมีบุตรได้ ด้วยเทคโนโลยีการปฏิสนธิภายนอกร่างกาย วิธีนี้แพทย์จะนำไข่ของฝ่ายหญิงและอสุจิที่แข็งแรงของฝ่ายชายมาผสมกันให้การเกิดการปฏิสนธิในห้องปฏิบัติการ เมื่อไข่กับอสุจิผสมกันจนกลายเป็น “ตัวอ่อน” ในระยะที่เหมาะสมแล้ว ก็จะย้ายตัวอ่อนดังกล่าวกลับเข้าสู่โพรงมดลูกของฝ่ายหญิง เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ต่อไป

การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) ใช้ในกรณีใดบ้าง?


ปัจจัยที่มักส่งผลให้คู่สมรสเผชิญภาวะมีบุตรยากและต้องหันมาพึ่งกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว เช่น


 • ฝ่ายหญิงมีพังผืดในอุ้งเชิงกราน
 • เยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ หรือ chocolate cyst
 • ท่อนำไข่อุดตันหรือถูกทำลาย
 • มีการตกไข่ผิดปกติ เนื่องจากภาวะหรือโรคประจำตัวบางอย่างที่ส่งผลให้ระบบฮอร์โมนผิดปกติไป
 • ฝ่ายชายมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพของอสุจิ ได้แก่ จำนวนน้อย, รูปร่างผิดปกติ, เคลื่อนที่ไม่ดี เป็นต้น

อัตราความสำเร็จของการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF)

อัตราความสำเร็จของการทำเด็กหลอดแก้ว อยู่ที่ประมาณ 40 – 60% ทั้งนี้ขึ้นกับ อายุ, สาเหตุของภาวะการมีบุตรยาก, ตลอดจนลักษณะการดำเนินชีวิต คุณภาพไข่และอสุจิ ฝ่ายหญิงที่ยังอายุน้อยมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากกว่า แต่ก็มีหลายเคสของผู้เข้ารับการรักษาที่มีอายุมากและประสบความสำเร็จเช่นกัน การปรึกษาแพทย์ตั้งแต่เนิ่นๆจะช่วยให้วางแผนการรักษาได้ทันท่วงที และเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ให้สูงขึ้นได้


หากท่านต้องการคำปรึกษาเรื่องการมีบุตร หรือเรื่องอื่นๆ อาทิ Egg Freezing, การเก็บไข่, แช่แข็งไข่, ฝากไข่, IVF และเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ท่านสามารถปรึกษาได้ที่ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.


ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2550 โดยการร่วมมือระหว่างแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์, ICSI, การเก็บไข่, แช่แข็งไข่, ฝากไข่, IVF และเด็กหลอดแก้วในประเทศไทยและประเทศออสเตรเลีย ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. เป็นคลินิกรักษาผู้มีบุตรยากและวินิจฉัยพันธุกรรมตัวอ่อนที่เพียบพร้อมด้วยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ชำนาญเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ (Assisted Reproduction Technology – A.R.T.)  พวกเรามีความมุ่งมั่นจะสานทุกความฝันในการมีบุตรของทุกครอบครัวให้สมบูรณ์

3

Egg Freezing คืออะไร?


- Egg Freezing คือ การ เก็บไข่ด้วยวิธีการแช่แข็ง คือการกระตุ้นไข่ เหมือนที่จะทำเด็กหลอดแก้วหละ เพียงแต่พอเก็บไข่ออกมาแล้ว ก็แช่แข็งไข่ที่สุก (ไข่สุก=MII) ไว้ ????


-พออยากใช้เมื่อไหร่ (พร้อมมีลูกแล้ว หรือหาสามีได้แล้ว เย้????) ก็ค่อยละลายออกมาทำ ICSI ต่อ


-หลัง ICSI ได้เป็นตัวอ่อนแล้ว พอตัวอ่อนพัฒนาถึงระยะ Blastocyst ก็ค่อยย้ายกลับเข้ามดลูกนั่นเอง ????


-ขั้นตอนกระตุ้นไข่ หาดูได้จาก link นี้เลย ????https://www.facebook.com/102231885273326/posts/121950543301460/


---------------------------------------------------------------


การเก็บไข่ มีอัตราความสำเร็จเท่าไหร่?


โอกาสตั้งครรภ์จากการฝากไข่นั้นเท่ากับการตั้งครรภ์โดยธรรมชาติ โดยช่วงอายุที่แพทย์แนะนำคือ 20 ไปจนถึง 35 ปี เนื่องจากอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ เซลล์ไข่เมื่อนำมาละลายด้วยวิธีการ Vitrification โอกาสรอดสูงถึง 90-95% ดังนั้น ยิ่งมีจำนวนของไข่มาก ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์มากขึ้นเท่านั้น


แพทย์จะแนะนำจำนวนการเก็บไข่ที่เหมาะสม โดยจะขึ้นกับอายุของฝ่ายหญิง ผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่า 35 ปีจำนวนไข่ที่ถูกเก็บและนำไปแช่แข็งจะอยู่ที่ประมาณ 10-15 ฟองสำหรับการตั้งครรภ์ 1 ครั้ง และจะเก็บได้ปริมาณที่น้อยลงตามอายุ โดยโอกาสการตั้งครรภ์จะอยู่ที่ประมาณ 7% ต่อไข่ 1 ใบ


ดังที่ได้เล่าไปตอนต้น โอกาสตั้งครรภ์จากการฝากไข่ไม่ใช่ 100% ความสำเร็จในการตั้งครรภ์เกิดจากปัจจัยต่างๆ ของร่างกายของทั้งฝ่ายชายและหญิงเช่นเดียวกับการตั้งครรภ์โดยธรรมชาติ ซึ่งการฝากไข่นั้นเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งของการนำไข่มาเก็บรักษาไว้ภายนอกร่างกายเท่านั้น


หากต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับ การเก็บไข่ และการเจริญพันธุ์ท่านสามารถปรึกษาได้ที่ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.

 emo56 emo56 emo56 emo57 emo57

4
ในยุคที่มีเว็บไซต์ขายดีรถมือสองมากมายนี้ การจะตามหารถที่มีสภาพสมบูรณ์ อาจต้องอาศัยความรู้และการสังเกตอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วผู้ซื้อทุกท่านควรสังเกตอะไรในรถมือสองบ้าง? CARRO มีคำตอบในบทความนี้เมื่อต้องการซื้อสินค้าสักอย่างหนึ่งไม่ว่าใครก็ต้องการสินค้าชิ้นที่มีคุณภาพสูงที่สุด โดยเฉพาะการออกรถมือสองจากตลาดรถ ซึ่งถือเป็นการใช้เงินลงทุนที่มากพอสมควร ผู้ซื้อก็มีความจำเป็นที่ต้องตรวจสอบสภาพรถก่อนจะเซ็นสัญญาซื้อ-ขายเสมอ เพื่อให้แน่ใจได้ว่ารถที่ได้มาจากเว็บไซต์ขายดีรถมือสองนั้นมีคุณภาพดีจริงๆ
CARRO จะขอมาแนะนำถึง 5 สิ่งที่ต้องเช็กให้รอบคอบก่อนจะออกรถมือสอง ให้ทุกท่านได้นำไปประกอบการพิจารณาในการซื้อรถยนต์คันใหม่

1. ตัวถังภายนอก
เมื่อท่านได้เห็นรถครั้งแรก ขอให้ลองตรวจสอบรอบๆ คันรถก่อน ซึ่งอาจเริ่มจฟหกการลองสังเกตเวลาเปิด-ปิดประตูรถทุกบาน สังเกตขอบยาง กระโปรงหน้ารถ หรือ ท้ายรถ เพื่อหาจุดตำหนิที่มองเห็นได้จากภายนอก อาทิ สีถลอก รอยขอบยางแตก หรือสนิม เป็นต้น

นอกจากนั้นก็ต้องตรวจสอบ “กระจกรถ” ให้ครบทุกจุด ซึ่งกระจกทุกบานจะต้องไม่มีรอยแตกร้าวใดๆ บนกระจก ลวดละลายฝ้ากระจกหลังจะต้องไม่เกิดการฉีกขาด และกระจกมองข้างสามารถปรับและหมุนได้ตามปกติ

2. ล้อและยางรถยนต์
ส่วนของล้อและยางรถยนต์เป็นอะไหล่ที่สำคัญมาก เพราะหากมองข้ามไปก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ท่านควรตรวจดูว่ายางนิ่มเกินไปหรือไม่ หากอายุยางในปัจจุบันเก่าเกินมากเกินไป ก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ ส่วนล้อก็ไม่ควรมีรอยบิ่นหรือมีรอยขูดขีดใดๆ พร้อมกับตรวจสอบอุปกรณ์ฉุกเฉินที่ติดมากับรถต้องมีครบด้วย

3. เครื่องยนต์
สำหรับระบบเครื่องยนต์นั้นอาจมีความซับซ้อนมากกว่าจุดอื่นๆ จึงขอแนะนำให้ผู้ที่มีความรู้เข้ามาตรวจสอบหรือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญจากตลาดรถ (เช่น CARRO) ที่สามารถให้บริการดังกล่าวได้ ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้นนั้น ได้แก่
เครื่องยนต์สตาร์ทได้ปกติ ระบบระบายความร้อนใช้งานได้ดี
เกียร์ใช้ได้ครบ ไม่มีอาการหลวม หรือไม่เกิดเสียงดัง
พวงมาลัยเมื่อเลี้ยวแล้วไม่มีดัง และหากปล่อยมือแล้วรถต้องไม่เอียง
ของเหลวต่างภายในเครื่องอยู่ในระดับที่ถูกต้อง ไม่มีรอยรั่วหรือหยดน้ำที่มากเกินปกติ
ระบบไฟ ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรก และไฟเลี้ยว ต้องเปิดได้ทั้งหมด

4. ห้องโดยสารภายใน
ห้องโดยสารภายในที่สวยงามมักเป็นที่ต้องการของทุกท่าน ซึ่งการตรวจสอบห้องโดยสารสามารถทำได้ดังนี้
เช็กเบาะรถว่ามีรอยขีดข่วนหรือฉีกขาดหรือไม่
เข็มขัดนิรภัยต้องใช้งานได้ดี
หน้าปัดไม่เป็นรอยและสามารถใช้งานได้
ระบบเครื่องเสียง แอร์ และเบาะรถยนต์ ควรจะปรับเปลี่ยนได้ตามปกติ

5. เอกสาร
ถึงแม้จะพบรถมือสองคันที่ไร้ที่ติ แต่หากขาดเอกสารสำคัญ ก็ขอแนะนำให้ท่านตัดใจและเปลี่ยนไปใช้บริการเว็บไซต์ขายดีรถมือสองอื่นๆ แทน เพราะเอกสารเป็นสิ่งยืนยันว่ารถคันนั้นๆ ได้จดทะเบียนถูกต้อง ไม่ใช่รถสวมทะเบียน หรือเป็นรถที่ถูกขโมยมาขายนั่นเอง และหากท่านซื้อรถที่มีเอกสารไม่ครบถ้วนมา ก็อาจจะเกิดปัญหาทางกฎหมายในภายหลังได้นั่นเอง

หากท่านกังวลว่าจะพบกับเว็บไซต์รถมือสองที่หลอกลวง ลองหันมาใช้บริการตลาดรถ CARRO จะดีกว่า เพราะเราได้มีการตรวจสอบดีลเลอร์ทุกรายที่ประกาศขายรถ พร้อมมีการรับประกันถึง 2 ปีหรือ 20,000 กม. และมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย สามารถติดต่อเราได้ตามรายละเอียดด้านล่าง
CARRO‌ ‌Automall‌ ‌‌รถ‌บ้าน‌มือ‌สอง‌ ‌คัด‌เกรด‌ ‌ไมล์‌แท้‌
-ซื้อ‌รถ‌ฟรี‌ดาวน์‌ ‌0‌ ‌บาท‌ ‌
-ฟรี‌!‌ ‌ค่า‌จัด‌โอน‌ ‌
-รับ‌ประกัน‌ ‌2‌ ‌ปี‌หรือ‌ ‌20,000‌ ‌กม‌.‌ ‌|‌ ‌179‌ ‌รายการ‌ ‌
-ตรวจ‌สภาพ‌รถ‌แบบ‌ ‌Double‌ ‌check‌ ‌จา‌ก‌คาร์‌โร‌ ‌และ‌ผู้‌เชี่ยวชาญ‌มาตรฐาน‌จาก‌ญี่ปุ่น‌ ‌
-มี‌ให้‌เลือก‌เพียบ‌ ‌[‌คลิก‌]‌ ‌>>‌ ‌‌https://th.carro.co/taladrod/allcar/carro‌
สอบถาม‌ข้อมูล‌เพิ่ม‌เติม‌ได้ที่‌ ‌
Tel:‌ ‌‌02-508-8690‌ ‌
Line OA: @carroautomall
Facebook:‌ ‌‌CARRO.Automall‌

5


บริการทำพื้นสนามกีฬา
การทำพื้นสนามกีฬา ของบริษัทเทคโนพลัส ประกอบด้วยกระบวนการทาสีตามรูปแบบสนามกีฬาที่ต้องการและการเคลือบทับรักษาและปกป้องสภาพของการตกแต่งให้คงทนและเงางาม ป้องกันสีหลุดร่อน เชื้อราและความชื้น ตลอดจนการประเมินและออกแบบก่อนทำเพื่อให้แน่ใจว่าผลงานจะออกมาตรงตามมาตรฐานสนามกีฬา และตรงตามที่ผู้ใช้งานต้องการ ทำให้ผู้ใช้งานสนามกีฬา รวมถึงผู้สร้างสนามมีความพึงพอใจในการทำสนามกีฬาประเภทต่างๆเป็นอย่างมาก

ผู้ให้บริการงานทำพื้นสนามกีฬา
ในฐานะผู้นำในบริการงานทาสีและงานตกแต่งอย่างครบวงจร Techonoplus+ ได้สร้างและออกแบบบริการทำพื้นสนามกีฬาขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำให้สนามกีฬาของคุณไม่เพียงสวยงามแต่ยังมีอายุการใช้งานยาวนาน แข็งแรง ทนทานต่อการขูดขีดหรือการสัญจรเป็นประจำ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายการซ่อมแซมที่อาจเกิดขึ้นกับคุณในอนาคต
ระบบทำพื้นสนามกีฬาของเรายังมาพร้อมกับตัวเลือกประเภทพื้นที่หลากหลาย อาทิ พื้นระบบโพลียูรีเทน พื้นระบบอะคริลิค ฯลฯ และทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและแนะนำตัวเลือกที่ใช่สำหรับความต้องการของคุณ
พื้นที่เหมาะสมสำหรับการติดตั้ง
 • สนามบาสเกตบอล
 • สนามแบดมินตัน
 • สนามวอลเล่ย์บอล
 • สำหรับพื้นโรงยิม
ทำไมถึงควรทำพื้นสนามกีฬากับ Technoplus+
เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำทางเลือกระบบพื้นที่เหมาะสมที่สุดกับประเภทกีฬา

ความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานทำสนามกีฬามากว่าทศวรรษ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ขัดเคลือบและการตกแต่งคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการเคลือบและตกแต่งพื้นให้มีความคงทนและยั่งยืนเฉพาะของ Technoplus+

ทีมงานทุกคนไม่เพียงมากประสบการณ์ แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความเข้าใจข้อมูล เครื่องมือและอุปกรณ์อย่างดี
ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยเป็นธรรม
ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลพื้นสนามกีฬาหลังการติดตั้งเสมอ

6
5 เหตุผลในปัจจุบัน ที่ทำให้หลายคนอยากขายรถ
มีวันพบเจอก็ต้องมีวันลาจาก เมื่อซื้อมาก็ต้องขายไป เชื่อว่าแต่ละคนก็มีเหตุผลที่ทำให้อยากขายรถมือสองของตนออกไป ซึ่งก็แตกต่างไปในแต่ละบุคคล อาจจะเป็นเรื่องของการเงินหรือเรื่องส่วนตัว วันนี้ CARRO จึงจะมาบอกถึง 5 เหตุผลหลักที่ทำเกิดความต้องการขายรถ

เหตุผลที่ 1: การจราจรติดขัดทำให้ขัดใจ
เมื่อต้องขับรถในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร ก็ต้องพบเจอกับปัญหาโลกแตก ซึ่งก็คือรถติดนั่นเอง ซึ่งก็มีสถิติรถติดในกรุงเทพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาในช่วงเข้างานและเลิกงาน วันเสาร์อาทิตย์ที่หลายๆ คนออกไปเที่ยวก็มีรถติดอยู่ตลอดไม่เว้นวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาล คนขับรถออกต่างจังหวัด แค่คิดก็ปวดหัว ด้วยเหตุผลนี้คนในเมืองกรุงจึงตัดสินใจขายรถยนต์ เพราะการจราจรที่ติดขัดมาก ผู้ใช้รถส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้รถแค่ยามจำเป็นเท่านั้น และหันมาเดินทางโดยใช้ขนส่งสาธารณะ เช่น  BTS, MRT เป็นต้น ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่ต้องมาเสียอารมณ์กับเหตุการณ์รถติดในทุกวัน อีกทั้งยังไม่ต้องมาหาที่จอดรถให้เสียเวลา นี่จึงหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ใช้รถส่วนหนึ่งตัดสินใจขายรถนั่นเอง

เหตุผลที่ 2: ปัญหาการซ่อมแซมเมื่อรถเริ่มเก่า
หนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องเจอเมื่อมีรถก็คือการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แรกๆ ที่รถมีสภาพดีอาจไม่ต้องกังวลอะไรมาก แต่รถยิ่งเก่าก็ยิ่งหมดไปกับการจ่ายค่าบำรุงรักษา ซ่อมแซมดูแลส่วนต่างๆ ของรถ ซึ่งหากเกิดขึ้นบ่อยๆ บางครั้งจำนวนเงินที่นำไปซ่อมรถ อาจจะทำให้คุณดาวน์รถคันใหม่ได้สบายๆ เลยก็ได้ จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนตัดสินใจขายรถคันเก่า

เหตุผลที่ 3: รายจ่ายเยอะหมุนเงินไม่ทัน
ผู้ได้ที่กำลังผ่อนทั้งบ้านและรถยนต์ไปพร้อมๆ กันน่าจะเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้นต่อเดือนที่ต้องแบกรัก นอกจากนี้ยังมีค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ อีก บวกด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสในตอนนี้ ยิ่งทำให้เศรษฐกิจไม่ขับเคลื่อน รายจ่ายมากกว่ารายรับ ใครหลายๆ คนจึงตัดสินใจขายรถของตนไปนั่นเอง

เหตุผลที่ 4: มีค่าใช้จ่ายกะทันหัน
เรื่องฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินมักเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ เจ็บป่วย หรือเกิดปัญหาด้านการเงินกะทันหัน สิ่งที่จะพอทำเงินก้อนในกรณีฉุกเฉินแบบนี้ได้ก็คือรถนั่นเอง หลายคนจึงต้องขายรถเพื่อมาใช้จ่ายในกรณีนี้

เหตุผลที่ 5: อยากถอยรถป้ายแดงคันใหม่
ปัจจัยที่เบสิคที่สุดของการขายรถคันเก่าก็คือ เพิ่มนำเงินไปซื้อรถคันใหม่ที่ถูกใจหรือรุ่นที่ใหม่กว่า ซึ่งหากคุณมีรถที่เล็งไว้ในใจ คุณก็คงอยากขายรถคันเก่าของคุณให้ได้ไวๆ เช่นกัน เพื่อจะได้นำเงินมาดาวน์รถคันใหม่ เติมเต็มความสุขของการได้สัมผัสกับรถคันใหม่

ไม่ว่าคุณจะขายรถยนต์ด้วยปัจจัยใดก็ตาม แต่หากคุณมีความประสงค์ต้องการที่จะขายรถยนต์ที่คุณใช้อยู่ และอยากขายได้ไว ได้ราคาดี ลองเลือกฝากขายที่ Carro Express จบการขายได้ไวภายใน 24 ชั่วโมง ไม่คิดจ่ายใช้จ่ายใดๆ และยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตอนการฝากขายรถ

CARRO Express
ต้องการขายรถ จบไว ได้ราคาดีๆ ต้องที่ CARRO Express [คลิก] >> https://th.carro.co/sell-car/express
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel: 02-508-8425
LineOA: @carrothai
IG: carrothai
Facebook: CARROthai

พิเศษ! ซื้อรถยนต์มือสองวันนี้ ที่ CARRO Automall โชว์ป๋าแจกทอง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ ระยะเวลาร่วมสนุก ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2564 เท่านั้น!

7
อาการคนท้องเริ่ม และการ ตั้งครรภ์ แสดงอาการเมื่อไหร่?เมื่อมีการตกไข่  ไข่จะมีอายุให้เชื้ออสุจิมาปฏิสนธิได้เพียง  1 วันเท่านั้น  เมื่อปฏิสนธิแล้วจะแบ่งตัวและเดินทางมาที่โพรงมดลูก  ฝังตัวเข้ากับเยื่อบุโพรงมดลูกในวันที่ 7  หลังการปฏิสนธิ  เมื่อตัวอ่อนฝังตัว  เราถือว่าเริ่มตั้งครรภ์  ตัวอ่อนจะเริ่มสร้างฮอร์โมน Beta HCG เพื่อกระตุ้นให้รังไข่สร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ทำให้เยื่อบุมดลูกสมบูรณ์มากขึ้นBeta HCG  ถูกสร้างขึ้นมาจะเข้าไปในกระแสเลือด  จะมีความเข้มข้นมากขึ้นเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น  และจะขับถ่ายออกมาทางปัสสาวะเราใช้ฮอร์โมน Beta HCG ในการตรวจภาวะการตั้งครรภ์โดยการเจาะเลือด  ตั้งแต่วันที่ 9-10  หลังจากปฏิสนธิ  และตรวจโดยการใช้ชุดตรวจปัสสาวะ ตั้งแต่วันที่ 15 เป็นต้นไป หลังจากวันดังกล่าว ความชัดเจนจะยิ่งมีมากขึ้นดังนั้น  ถ้าเราทราบวันตกไข่  หรือวันปฏิสนธิเราก็จะรู้ว่าควรจะตั้งครรภ์ได้เมื่อไรในกรณีที่ไม่ทราบวันตกไข่ ทราบแต่วันมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย ก็พอจะประยุกต์ใช้ได้คือ เมื่อมีเพศสัมพันธ์และเชื้ออสุจิเข้าไปที่ปากมดลูก  มันอาจจะมีชีวิตรอปฏิสนธิได้นานที่สุด 5 วัน  หมายความว่า ถ้าไข่ตกภายใน 5 วัน หลังการมีเพศสัมพันธ์  ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้  ถ้าเกินนั้นไม่ควรจะมีการตั้งครรภ์ ดังนั้น ถ้ามีการตั้งครรภ์ ควรตรวจเลือดเป็นบวกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 15 วัน หรือตรวจปัสสาวะเป็นบวก หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 20 วันขึ้นไป ถ้าตรวจแล้วเป็นลบก็แปลว่าไม่ตั้งครรภ์ ตัวอย่าง เช่น ไม่ทราบวันตกไข่ มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 1 มกราคม ไข่ที่ตกวันที่ 1-5 มกราคม  มีโอกาสได้รับปฏิสนธิ ไข่ที่ตกวันที่ 6 มกราคม  หรือหลังจากนั้นไม่ควรได้รับการปฏิสนธิ ดังนั้น ถ้าตรวจเลือดวันที่ 15 มกราคมหรือตรวจปัสสาวะวันที่ 20 มกราคม ก็จะบอกได้เลยว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์

ท่านสามารถอ่านข้อมูล อาการคนท้อง การตั้งครรภ์ อายุครรภ์แต่ละสัปดาห์ เพิ่มเติมได้ที่  http://www.mamaexpert.com/

8
อีพ็อกซี่เรซิ่น ( Epoxy Resin ) คุณภาพสูง ใสกิ๊ง กลิ่นไม่ฉุน
High-Gloss Epoxy
สูตรไม่ฉุน ทำงานง่าย
เคลือบ หล่อ เท ได้ในตัวเดียวกัน
ยึดติดชิ้นงานแน่น

จัดส่งทั่วประเทศ


น้ำยาเรซิ่น epoxy ไม่ฉุน
ในแพคมี:

เรซิ่น A (Resin Part A)
ตัวเร่งแข็ง B (Hardener Part B)
ถุงมือ
ไม้ไอติม
คู่มือ
(รวม A B แล้ว สัดส่วน 2:1)

มีหลายขนาดให้เลือก

• ชุดทดลอง 450 กรัม • ชุดทดลอง 600 กรัม • เล็ก 1.5kg • กลาง 3kg
• 4.5kg • 6kg • 7.5kg • 12kg • 15kg • 21kg • 30kg • 45kg • 51kg • 100kg

มี 2 ส่วนผสม 2:1

ตัวเรซิ่น = A
ตัวเร่งแข็ง = B
***ผสม A ต้องเป็นสองเท่าของ B เสมอ*** เช่น A 100 กรัม: B 50 กรัม , A 400 กรัม: B 200 กรัม

Tel. 091-767-3305
ติดต่อได้ทุกวัน 8:00 – 19:00 น.
Line: @EasyResin
https://easy-resin.com/epoxy-resin/9
แนะนำร้านสกรีนแก้วกาแฟที่ดีที่สุด 911Print สกรีนแก้วกาแฟ

สร้างแบรนด์ให้กับร้านของคุณ ด้วยการสกรีนแก้วกาแฟเป็นโลโกร้าน ให้ลูกค้ารู้จัก และจดจำแบรนด์ได้ดี โดยเฉพาะในยุคโซเชียลแบบนี้ การสกรีนแก้วกาแฟสวยๆ ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าอยากถ่ายรูป และแชร์ภาพแก้วที่มีแบรนด์ของร้านติดไปด้วย เป็นการโปรโมทร้านได้อย่างดีอีกทางหนึ่ง
 • สร้างแบรนด์ให้กับร้าน
 • ประหยัดต้นทุนและเวลากว่าการติดสติกเกอร์
 • ดูน่าเชื่อถือ และเป็นมืออาชีพ
 • เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า
 • เพิ่มช่องทางในการโปรโมทสินค้า
 • จัดส่งทั่วประเทศบริการดี สินค้าคุณภาพอันดับหนึ่งที่นี่ที่เดียว https://www.911print.co.th/

 ;) ;)
หน้า: [1]