ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ลุลา

หน้า: [1]
1
          โตเกียว--15 พ.ค.--เกียวโด-เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

          Japan Foundation Asia Center และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (Tokyo Intrernational Film Festival หรือ TIFF) ได้ร่วมกันเปิดตัวโครงการ "CROSSCUT ASIA" เมื่อปีที่แล้ว โดยจัดแสดงภาพยนตร์ในเอเชียแบบเจาะจงประเทศ ผู้กำกับ นักแสดง และแก่นเรื่องของภาพยนตร์ และปีนี้เราจะเน้นไปที่ภาพยนตร์ของฟิลิปปินส์ในโครงการครั้งที่ 2 ของเรา

          http://2015.tiff-jp.net/en/press/pressrelease.html

          (รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102849/201505150215/_prw_OI1fl_Dehak9yL.jpg )

          Japan Foundation Asia Center และ TIFF ได้หันมาให้ความสนใจกับภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ในฐานะโครงการลำดับที่ 2 ของ CROSSCUT ASIA ภายหลังจากที่เมื่อปีที่แล้วได้ประเดิมรายการพิเศษด้วยภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ฟิลิปปินส์มีชื่อเสียงไปทั่วโลกด้วยการนำเสนอประวัติศาสตร์ที่เข้มข้น และปัจจุบัน ภาพยนตร์อยู่ใน "ยุคทองยุคที่ 3" สำหรับ CROSSCUT ASIA ในปีนี้ได้ยกทัพภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง รวมทั้งรายการพิเศษผลงานของผู้กำกับ Brillante Ma. Mendoza ซึ่งมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ "Kinatay" ที่ทำให้เขาคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 62 ขณะที่ผลงานภาพยนตร์ใหม่ของเขาเรื่อง "TAKLUB" ได้รับเลือกให้อยู่ในสาย Un Certain Regard หรือสายภาพยนตร์ที่น่าจับตามองในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปีนี้

          TIFF ครั้งที่ 28 จะจัดขึ้นในวันที่ 22-31 ตุลาคม 2558 ณ Roppongi Hills และสถานที่ต่างๆในโตเกียว

          Brillante Ma. Mendoza ถือเป็นสมบัติของประเทศที่ยังมีชีวิตอยู่ในแง่ภาพยนตร์อินดี้ของฟิลิปปินส์ เขาเป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฟิลิปปินส์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบัน และยังเป็นชาวฟิลิปปินส์คนแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันและคว้ารางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติใหญ่ๆถึง 3 เทศกาลด้วยกัน ด้วยการตีแผ่เรื่องราวของชาวฟิลิปปินส์ที่เป็นแบบฉบับไปสู่สายตาชาวโลก ผลงานภาพยนตร์ "Captive," ของ Brillante Ma. Mendoza เข้าร่วมการแข่งขันในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินในปี 2555 ขณะที่ "Tirador (Slingshot)" ได้รับรางวัล  Caligari Film Award ในปี 2550 ในเทศกาลเดียวกัน ส่วน "Thy Womb" ได้คว้ารางวัล La Navicella Venezia Cinema Award ในเทศกาลที่ทรงเกียรติไม่แพ้กันอย่าง Venice Film Festival เมื่อปี 2555 ขณะที่ "Lola" ได้รับเลือกเพื่อเข้าชิงรางวัลในเทศกาลเดียวกันนี้เมื่อปี 2552  แต่ความสำเร็จที่โดดเด่นที่สุดของเขา ได้แก่ ผลงานที่คว้ารางวัล Best Director Award จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ด้วยผลงานจากภาพยนตร์เรื่อง "Kinatay" ในปี 2552 นอกจากนี้ ในปีก่อนหน้านั้น ผลงานภาพยนตร์เรื่อง "Serbis (Service)" ได้รับเลือกเพื่อเข้าชิงรางวัลในเทศกาลเดียวกันนี้เช่นกัน สำหรับความเป็นมาของชายผู้นี้ เขาเป็นที่รู้จักในหมู่คนในวงการเดียวกันว่า "Dante" ซึ่งเขาได้เริ่มเส้นทางอาชีพนี้จากการเป็นผู้ออกแบบการผลิตในภาพยนตร์และโฆษณาโทรทัศน์ที่หลากหลาย และเมื่อปี 2548 ที่ผ่านมา เขาได้ก่อตั้ง Center Stage Productions (CSP) บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์อิสระ ที่มีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแนวคิดและสร้างสรรค์วงการภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ขึ้นมาใหม่ ด้วยการผลิตภาพยนตร์ที่มีคุณค่าและสะท้อนสังคมได้เป็นอย่างดี โดยผลงานภาพยนตร์เปิดตัวอย่าง "Masahista (The Masseur)" สามารถคว้ารางวัล Golden Leopard Award จากเทศกาล 2005 Locarno International Film Festival ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งได้กรุยทางสู่ยุค Alternative Cinema ในฟิลิปปินส์

          ผู้กำกับ Brillante Ma. Mendoza กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวประจำปีนี้ ซึ่งจะมีการฉายภาพยนตร์ของผมและผลงานอื่นๆจากฟิลิปปินส์ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวนับเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน เนื่องจากไม่ได้นำเสนอภาพยนตร์จากฟิลิปปินส์เพียงเท่านั้น แต่ยังประกอบไปด้วยผลงานต่างๆจากทั่วโลกซึ่งไม่สามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ทั่วไป ทั้งนี้ ผมหวังว่าทุกท่านจะมีโอกาสได้รับชมผลงานเหล่านี้”

          เกี่ยวกับ CROSSCUT ASIA

          CROSSCUT ASIA เป็นงานจัดแสดงภาพยนตร์เอเชียที่พุ่งเป้าไปที่ประเทศ ผู้กำกับ นักแสดง และรูปแบบการเดินเรื่องเฉพาะกลุ่ม ซึ่งจะเผยให้เห็นถึงเพชรน้ำงามของภาพยนตร์เอเชียที่ไม่เคยถูกค้นพบมาก่อน พร้อมกับบอกเล่าถึงความเป็นเอเชียยุคใหม่

          แหล่งข่าว: เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF)


          AsiaNet 60509

2
          เมื่อไม่นานมานี้ เมืองหนิงป่อ ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลในมณฑลเจ้อเจียงของจีน ได้ประกาศมาตรการใหม่ขนานใหญ่ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระชับความร่วมมือกับกลุ่มประเทศในยุโรปตอนกลางและยุโรปตะวันออก (CEE)

          นโยบายใหม่นี้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อปรับโฉมเมืองหนิงป่อให้กลายเป็นแหล่งการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศที่น่าดึงดูดใจที่สุดสำหรับกลุ่ม CEE โดยจะมีการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการยื่นคำขอ การสนับสนุนด้านการลงทุนและการระดมทุน ตลอดจนสิ่งจูงใจในโครงการท่องเที่ยว และโครงการส่งเสริมวัฒนธรรม อีกทั้งยังมีแผนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนอกภาครัฐด้วยเช่นกัน

          ภายใต้มาตรการใหม่ๆเหล่านี้ รัฐบาลเมืองหนิงป่อเตรียมจัดตั้งกองทุนพิเศษ เพื่อที่จะดูแลให้การจัดการและการดำเนินงาน China-CEEC Investment and Trade Expo เป็นไปอย่างราบรื่นในทุกๆปี โดยองค์กรและเหล่าผู้จัดแสดงสินค้าทั้งในจีนและกลุ่มประเทศ CEE ที่จะเข้าร่วมงาน Expo นี้จะได้รับการสนับสนุนทั้งในด้านการเช่าบูธ โลจิสติกส์ การแปลภาษา การต้อนรับ รวมถึงการเจรจาทางธุรกิจ

          บรรดาหน่วยงานภาครัฐ สมาคมการค้า และองค์กรจากกลุ่มประเทศ CEE ซึ่งเตรียมเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้านี้ในเมืองหนิงป่อ จะเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์จากนโยบายที่เอื้ออำนวยเช่นนี้

          นอกจากนี้ รัฐบาลเมืองหนิงป่อยังเตรียมอำนวยความสะดวกในเรื่องการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนกับกลุ่มประเทศ CEE โดยสินค้าที่นำเข้าจากประเทศ CEE จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้ารับการตรวจสอบตู้คอนเทนเนอร์แบบ H986 ซึ่งช่วยให้สามารถติดตามและควบคุมได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่สินค้าล็อตใหญ่จากประเทศเหล่านี้สามารถสำแดงต่อศุลกากรล่วงหน้าได้ อีกทั้งยังสามารถเดินเรื่องตามขั้นตอนศุลกากรได้เมื่อมีการส่งสินค้าเข้ามาในประเทศ

          มาตรการเหล่านี้จะช่วยลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์และร่นระยะเวลาการขนส่ง ซึ่งคาดว่า จะเป็นแรงกระตุ้นเพื่อฟื้นฟูการค้าระหว่างจีนและกลุ่มประเทศ CEE

          เพื่อเป็นการส่งเสริมการส่งออกจากจีนไปยังกลุ่มประเทศCEE รัฐบาลเมืองหนิงป่อยังมีแผนจัดสรรเงินทุนในแต่ละปี เพื่อกระตุ้นการลงทุนขององค์กรต่างๆของจีนในกลุ่ม CEE โดยองค์กรสัญชาติจีนที่สามารถคว้าสัญญาโครงการต่างๆในประเทศกลุ่ม CEE และมีแผนตั้งฐานการตลาดและศูนย์สำรวจทรัพยากร หรืออยู่ระหว่างระยะก่อสร้างและการดำเนินงานนั้น จะได้รับสิทธิในการขอรับเงินอุดหนุนล่วงหน้าในทุกๆปี

          มาตรการใหม่เหล่านี้ถือเป็นนโยบายที่ส่งผลดีต่อผู้ประกอบการในกลุ่มประเทศ CEE ที่ต้องการเข้ามาลงทุนในเมืองหนิงป่อ มาตรการดังกล่าว ประกอบด้วย การสนับสนุนในด้านการเช่าโรงงาน การซื้อที่ดิน และค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภค นอกจากนี้รัฐบาลจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อให้ระบบการบริหารเงินตราต่างประเทศและขั้นตอนอนุมัติโครงการลงทุนจากประเทศ CEE มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

          ในด้านการท่องเที่ยวนั้น บริษัทนำเที่ยวในเมืองหนิงป่อจะได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลเมื่อมีการเปิดตัวแพคเกจทัวร์ไปยังกลุ่มประเทศ CEE ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศเหล่านี้เติบโตขึ้น โดยสำนักงานการท่องเที่ยวเมืองหนิงป่อเตรียมแผนที่จะเสนอให้บริษัทนำเที่ยวในพื้นที่เสนอแพคเกจทัวร์ไปยังกลุ่มประเทศ CEE โดยให้ส่วนลดพิเศษแก่ประชาชนในพื้นที่ช่วงเดือนมิถุนายน

          มาตรการใหม่เหล่านี้ถูกนำมาใช้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีระหว่างเมืองหนิงป่อและกลุ่มประเทศ CEE ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ ความร่วมมือด้านการศึกษาก็จะได้รับการส่งเสริมด้วยเช่นกัน โดยเมืองหนิงป่อจะมอบทุนการศึกษาพิเศษให้แก่นักเรียนนักศึกษาในกลุ่มประเทศ CEE เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนการศึกษาในระดับทวิภาคี นอกจากนี้ เมืองหนิงป่อจะออกนโยบายที่กำหนดขึ้นมาพิเศษเพื่อสนับสนุนมหาวิทยาลัยในเมืองจ้างอาจารย์จากประเทศเหล่านี้ และส่งเสริมความร่วมมือในด้านการจัดตั้งและบริหารโรงเรียนร่วมกันระหว่างจีนและกลุ่มประเทศ CEEC

          รัฐบาลเมืองหนิงป่อจะร่วมมือกับประชาคมต่างแดน องค์กรของนักศึกษาในต่างประเทศ และบริษัทจัดหางานต่างแดนในกลุ่มประเทศ CEE เพื่อจัดทำแพลตฟอรืมแลกเปลี่ยนบุคลากรที่มีความสามารถจากทั้งจีนและกลุ่มประเทศ CEE ในโครงการที่สำคัญๆของกลุ่มประเทศ CEE ในด้านแพทย์แผนจีน การสอนภาษาจีน การค้า สถาปัตยกรรม และวิชาผสมโลหะที่เกี่ยวกับไฟฟ้า

          นอกจากนี้ จะมีการประสานความร่วมมือระหว่างองค์กรสื่อของ 2 ฝ่าย ปัจจุบันรัฐบาลเมืองหนิงป่อได้จัดส่งผู้สื่อข่าวไปยังกลุ่มประเทศ CEE เพื่อรายงานข่าว และสร้างกลไกแลกเปลี่ยนข่าวและข้อมูลเป็นประจำ เพื่อให้ความสัมพันธ์จีน-CEEC รุดหน้า และเสริมสร้างความเข้าใจร่วมกันและมิตรภาพระหว่างประชาชนของทั้งสองฝ่ายให้เหนียวแน่นขึ้นกว่าเดิม

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
          http://www.cceecexpo.org/site_en/index.html
          http://english.ningbo.gov.cn/

          แหล่งข่าว: Ningbo Municipal Bureau of News

          AsiaNet 60520

3
          เซี่ยงไฮ้, จีน--25 พ.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          วันนี้ (25 พ.ค.) ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International)  เสนอประสบการณ์สุดคุ้มค่าและบริการที่ผนวกคุณค่าในแง่วัฒนธรรม ศิลปะ และอื่นๆอีกมากมาย โดยตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนที่นิวยอร์ก (Metropolitan Museum of Art) ได้ฟรี เพียงแสดงบัตรยูเนี่ยนเพย์

          พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนถือเป็นพิพิธภัณฑ์ล่าสุดในบรรดาพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ซึ่งให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์

          ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2558 ถึง 31 พฤษภาคม 2559 ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์จะได้รับบัตรผ่านฟรี (ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ปกติ 25 ดอลลาร์สหรัฐ) ณ จุดติดต่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์ เพียงแสดงบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์และหลักฐานประจำตัวที่ถูกต้อง ทั้งนี้พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนตั้งอยู่บนจุดตัดระหว่างถนน 82nd Street และถนน Fifth Avenue นับเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับแนวหน้าแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งรวบรวมผลงานอารยธรรมของโลกซึ่งมีอายุมากกว่า 5,000 ปี ผู้เข้าชมยังสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์เพื่อรับบริการอื่นๆได้ทั่วทั้งพิพิธภัณฑ์ อาทิ การเข้าชมส่วนอื่นๆเพิ่มเติม

          พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ซึ่งในปีที่แล้วได้ต้อนรับผู้เข้าชมมากกว่า 6.2 ล้านคน โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนถือเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดในบรรดาผู้เข้าชมชาวต่างชาติ ยูเนี่ยนเพย์ถือเป็นแบรนด์บริการชำระเงินซึ่งชาวจีนที่ท่องเที่ยวในต่างแดนนิยมเลือกใช้ ไม่เพียงเท่านี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ลูกค้าในเอเชียและภูมิภาคอื่นๆ

          "ยูเนี่ยนเพย์กำลังทำงานร่วมกับพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกจำนวน 3 แห่ง เพื่อให้ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถเข้าชมหรือได้รับบริการด้านข้อมูลโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น ของที่ระลึกและแผนที่นำทางเป็นภาษาจีน" เฉิน จี รองประธานยูเนี่ยนเพย์ประจำประเทศจีนกล่าว "ยูเนี่ยนเพย์ทุ่มเทให้กับการเพิ่มจำนวนพันธมิตรด้านวัฒนธรรม ศิลปะ และกีฬา เพื่อนำเสนอบริการที่เพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือบัตร รวมทั้งเพื่อให้ได้รับความนิยมจากร้านค้าในต่างประเทศมากขึ้น"

          "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่เดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เมโทรโพลิแทน" โทมัส พี. แคมป์เบลล์ ผู้อำนวยการและซีอีโอของพิพิธภัณฑ์เมโทรโพลิแทนกล่าว "ที่พิพิธภัณฑ์มีหนังสือคู่มือ แผนที่ และคู่มือแบบออดิโอนำเที่ยวในภาษาจีน และเราหวังว่าความสะดวกสบายเหล่านี้ ตลอดจนคอลเลคชั่นที่น่าประทับใจของพิพิธภัณฑ์และของที่นำมาจัดแสดงหลายชิ้นในแต่ละปีจะช่วยให้ผู้ถือบัตรของยูเนี่ยนเพย์ได้รับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน"

          ปัจจุบัน ร้านค้ากว่า 80% ในสหรัฐยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ผู้ถือบัตรสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์พร้อมลงลายมือชื่อ หรือชำระเงินบนพื้นฐานรหัสพินกับบัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ด้วยการกดรหัสพิน นอกจากนี้ บัตรยูเนี่ยนเพย์ยังได้รับการยอมรับจากตู้เอทีเอ็มกว่า 90% ในสหรัฐ

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/

          แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

          AsiaNet 60614

4
          CIMA ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOA) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ Finn College of Business & Tourism เพื่อนำเสนอ CIMA Qualification ในประเทศไทย

          นับจากนี้ไป นิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาการบัญชีของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จะสามารถสำเร็จหลักสูตรคุณสมบัติมืออาชีพในสาขาบัญชีบริหารได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วขึ้น เส้นทางลัดสู่ความสำเร็จนี้นำเสนอภายใต้บันทึกข้อตกลง (MOA) ที่ลงนามร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยทั้งสองและ Chartered Institute of Management Accountants (CIMA) เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2558

          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว นักศึกษาของทั้งสองมหาวิทยาลัยจะเข้าร่วมสอบของ CIMA ในช่วงปีการศึกษาสุดท้าย หากสอบผ่าน นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาโดยได้รับประกาศนียบัตรรับรอง 2 ฉบับ ได้แก่ ปริญญาตรีสาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัย และประกาศนียบตรด้านการบัญชีเพื่อการบริหาร (Diploma in Management Accounting) หรือ ประกาศนียบัตรด้านการบัญชีเพื่อการบริหารขั้นสูง Advanced Diploma in Management Accounting) ซึ่งได้รับการยอมรับจากเหล่านายจ้างทั่วโลก หลังจากนั้น นักศึกษายังสามารถมีคุณสมบัติ CIMA อย่างครบถ้วนภายหลังสำเร็จการศึกษา โดยสามารถศึกษานอกเวลาได้หากนักศึกษาตัดสินใจเข้าสู่ตลาดแรงงานภายหลังสำเร็จการศึกษา

          เมื่อได้รับประกาศนียบัตร CIMA และมีประสบการณ์การทำงานครบ 3 ปี นักศึกษาจะได้เป็นสมาชิกของ CIMA และ Chartered Global Management Accountants (CGMA) ซึ่งเป็นตำแหน่งรับรองมืออาชีพระดับโลกที่ CIMA และ สมาคมนักบัญชีสาธารณะของสหรัฐ (American Institute of Certified Public Accountants: AICPA) ให้การรับรอง

          นักศึกษาในประเทศไทยที่ต้องการประกาศนียบัตร CIMA สามารถเข้าร่วมศึกษาได้ที่ Finn College of Business & Tourism วิทยาลัยแห่งนี้เป็นผู้ให้บริการติวสอบและสอนสดแห่งแรกของ CIMA ในประเทศไทยภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือที่ได้มีการลงนามเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2558 โดย Finn College จะเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาเพื่อเข้าร่วมสอบของ CIMA

          ภายใต้หลักสูตรปี 2558 การสอบ CIMA ทั้งหมดจะทำผ่านทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้นักศึกษาเข้าสอบได้เมื่อมีความพร้อม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cimaglobal.com

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          Chartered Institute of Management Accountants (CIMA) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2462 เป็นองค์กรระดับโลกและสมาคมมืออาชีพด้านบัญชีเพื่อการบริหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีสมาชิกและนักศึกษากว่า 227,000 ราย ที่ดำเนินงานใน 179 ประเทศ และทำงานในส่วนที่สำคัญของภาคธุรกิจ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CIMA ที่ www.cimaglobal.com

หน้า: [1]