ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ผู้ค้าปลีกไทย สู่เทคโนโลยีใหม่เพื่อเพิ่มรายได้ในธุรกิจค้าปลีก

ออฟไลน์ ThaiFranchise

  • รวมธุรกิจไทย!
  • *****
  • 1203
  • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
ในงาน Better Shop ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2551 ณ อิมแพคเมืองทองธานี


นายมกร  เชาวน์วาณิชย์ นายกสมาคมนักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (IDS)  เปิดเผยถึงการจัดงาน  Better Shop ครั้งที่ 1   ที่กำลังจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2551 ณ อิมแพคเมืองทองธานี  ซึ่งเป็นงานแสดง " ในธุรกิจสินค้าและบริการสำหรับร้านค้าปลีก ที่ได้แสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์ร้านค้า สู่โอกาสในการสรรหาสินค้าใหม่เพื่อเพิ่มรายได้ในธุรกิจ เพื่อการปรับปรุงร้านค้าให้ดี พร้อมโชว์ไอเดียแปลกใหม่ในการทำร้านค้าปลีก "

" ทางสมาคมฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการไทย เห็นความสำคัญของการพัฒนาธุรกิจ โดยการใช้องค์ความรู้ด้านต่าง ๆ เข้ามาบริหารจัดการ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ประกอบการและภาพรวมของเศรษฐกิจไทย อันจะทำให้ประเทศไทยมีศักยภาพเพียงพอในการแข่งขันกับโลกธุรกิจยุคปัจจุบันและอนาคต "

ร้าน Better Shop ในยุคนี้ผู้ประกอบการ ต้องทำงานอย่างมีคอนเซ็ปท์   ที่ จะทำให้เกิดแบรนด์ดิ้งการจดจำ การ ใช้ศิลปะนำการตลาด สร้างเป้าหมายใหญ่  ใ ห้เกิดขึ้นก่อนเสมอ เช่น ทำให้ลูกค้าเกิดความภาคภูมิใจได้ว่ามีโอกาสเป็นเจ้าของสินค้าชนิดนั้นๆ    หรือสร้างคาแรคเตอร์สินค้ากับตัวตนเจ้าของสินค้าให้ไปด้วยกันและเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้เกิดขึ้นต่อกัน    เน้นความเป็นนักสร้างภาพลักษณ์แบบสากลนิยม   "ร้านค้ายุคใหม่  จะต้องมีการปรับตัวให้ทันต่อความต้องการและพฤติกรรมลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา   และควรหา Supplier  ที่มีศักยภาพสามารถสนับสนุนร้านค้าในด้านสินค้า    ราคา   การตลาด   เทคโนโลยี  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ "

"เรียกได้ว่า            การจัดงานครั้งนี้ถือว่าเป็นงานเดียวแห่งปีที่รวบรวมเรื่องของธุรกิจค้าปลีก           โดยจะมีกลุ่มเป้าหมายที่มาร่วมชมงาน อาทิ เจ้าของกิจการคอนวีเนียนสโตร์,ซุปเปอร์สโตร์ ,ฝ่ายบริหาร ,ฝ่าย จัดซื้อ ,ห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพฯ ,เจ้าของห้างสรรพสินค้าต่างจังหวัด ,ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกเฉพาะอย่าง ( Special Store) เช่น  ร้านขาย ,เครื่องสำอาง  ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านรองเท้า ร้านอาหาร ร้านเครื่องประดับ ,ร้านขายยา ร้านเครื่องเขียน  ร้านขายโทรศัพท์ ฯลฯ และเจ้าของร้านเชนสโตร์  อาทิเช่น

Chemdry  Thailand  Co.,Ltd.  เค็ม-ดราย ผู้นำระดับโลกด้านการบริการทำความสะอาดพรมและเฟอร์นิเจอร์

เราทำความสะอาดพรม ประมาณสามร้อยล้านตารางเมตร ในปีแต่ละปี ด้วยใช้วิธีสเปรย์น้ำยาทำความสะอาดของเรา ลงบนพื้นผิวของพรมหรือเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการบริการลูกค้า และเรายังมีการค้นคว้าวิจัย อย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีการทำความสะอาด

ควิกเฟรม   ซิสเต็ม  ผู้ออกแบบ และผลิตโครงอลูมิเนียมแบบพับอเนกประสงค์ ผลิตชั้นวางสินค้า  งานตกแต่ง ระบบงานต่างๆ รวมทั้งบริการงานพิมพ์   และ การออกแบบสื่อโฆษณาและสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ  พร้อมเครื่องพิมพ์คุณภาพสูง ทั้งความละเอียด งานคุณภาพ  รวมทั้งบริการในการสให้เช่า อุปกรณ์ซิสเต็ม เฟอร์นิเจอณ์สำหรับงานแสดงบูท   และบริการจัดงานแสง สี เสียง สำหรับงานเวที  และอีเวนท์

ดีนาน มินิช้อป    ออกแบบและตกแต่งช้อปเอนกประสงค์ขนาดเล็กตอบสนองทุกรูปแบบการใช้งาน ถอดประกอบได้เคลื่อนย้าย ติดตั้งใหม่ได้  ด้วยวัสดุนำเข้าโฟมกันความร้อน  

แคนนอนบอล  ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ประเภทชั้นวางสินค้ามินิมาร์ท,  ชั้นวางหนังสือ,  ชั้นวางสต็อกสินค้า,   ตู้แช่เย็นและเครื่องดื่ม,  เคาร์เตอร์เก็บเงินและเฟอร์นิเจอร์

โอลิซ่า   รับออกแบบ, ติดตั้ง และจำหน่าย กันสาดอลูมิเนียม, กันสาดโปร่งแสง, กันสาดโพลีคาร์บอเนต, กันสาดผ้าใบ, ผ้าใบชักรอก , มู่ลี่ปรับแสง, เต็นท์ผ้าใบ , ใบกันสาดอลูมิเนียม ด้วยสินค้าคุณภาพมาตรฐาน

Future Model  รับออกแบบงานป้าย   งานเอ็กซิบิชั้น บูทตกแต่งพิเศษ  งานโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์  รวมไปถึงป้ายโฆษณาอินดอ   และเอาท์ดอ ด้วยสินค้าคุณภาพมาตรฐาน

Ess syntech   เป็นผู้ดูแล และติดตั้งระบบบริหารการจัดการร้านค้า จำหน่ายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และ ซอฟแวร์ ในด้านการจัดการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ให้กับร้านค้า

ซีรีบั่ม ดีไซน์  รับบริการสร้างคอนเซปท์ธุรกิจแบบครบวงจร โดยผ่านงานดีไซด์

ดีไซค์ กรุ๊ป รับออกแบบ ตกแต่งร้านกาแฟแบบประหยัด


ทั้งนี้คาดว่าจะมีกลุ่มบริษัทเข้าร่วม การแสดงบูทประมาณ 300  บูท   โดยเป็นการจัดงานพร้อมกับงานโอกาสธุรกิจและแฟรนไชส์ ครั้งที่ 12 ซึ่งภายในงานมีโซนต่างๆดังนี้  

- โซนการแสดงอุปกรณ์ และเทคโนโลยีการค้าปลีก เช่น เครื่องคิดเงิน,ระบบซอฟแวร์ในการบริหารร้านค้า,เครื่องสแกนบาร์โคด,ระบบวงจรปิด,ฯลฯ

- โซนแสดงอุปกรณ์และการตกแต่งร้านค้า   ชั้นวางของ ตู้แช่เครื่องดื่ม เค้าเตอร์ขาย วัสดุตกแต่งร้าน ตู้โชว์สินดค้า เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งร้านค้าปลีก เป็นต้น

- โซนแสดงเครื่องใช้สำหรับร้านค้าปลีก   เช่น เครื่องชงกาแฟ เตาปิ้ง  เครื่องทำน้ำดื่ม  อุปกรณ์สำหรับร้านเสริมสวย ร้านสปา อุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่    

-การแสดงสินค้าซัพพลายร้านค้า   เช่นสินค้าโอท็อป  สินค้านวัตกรรมใหม่  สินค้าออกใหม่   สินค้าอุปโภคบริโภค    สินค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยี  สินค้าเฉพาะอย่าง เช่น เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าลิขสิทธิ์ สินค้าซีดี โดยเป็นการจำหน่ายในลักษณะของการขายส่ง เป็นต้น

-บริการสำหรับธุรกิจค้าปลีก   ออกแบบตกแต่ง  ทำป้าย การขนส่ง บริการด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์  บริการด้านบัญชี การรับทำสิ่งพิมพ์โฆษณา   บริการทำเวปซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ท เป็นต้น

-สินค้าเสริมรายได้ให้ธุรกิจ   ตู้หยอดเหรียญ,บัตรเติมเงิน,บริการจุดชำระเงินและไปรษณีย์ ,ตู้น้ำ,ขายตั๋ว ฯลฯ
และไม่แต่จะมีเพียงเฉพาะส่วนแสดงบูธเท่านั้น ในการจัดงานครั้งนี้ ได้เตรียมกิจกรรมส่วนอื่นๆ มาเสริมบรรยากาศให้มีความคึกคัก และได้รับความรู้ กลับไปอย่างเต็มอิ่มตลอด 4 วันที่มีการจัดงาน อาทิ กิจกรรมงานสัมมนาฟรีแก่ผู้มาชมงาน ความรู้ด้าน ธุรกิจ แบบใหม่ ๆ แนวโน้มหรือการโชว์นวัตกรรมใหม่ๆ การจัดการแข่งขัน นับได้ว่าเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ประจำปี 200 8 ทีเดียว "ในฐานะผู้จัดงานหลักในครั้งนี้ คาดว่าการจัดงาน 2 รูปแบบในหนึ่งเดียวนั้น  จะทำให้เกิดการกระตุ้นตลาด การลงทุน  และคาดว่าจะมีผู้มาร่วม ชมงาน รวมแล้วมากกว่า 100,000 คน    
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 29, 2008, 05:04:59 PM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!