ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รีวิว All-New Honda City 2020 ตัวแสบพลังสูงที่แรงทั้งราคาแล้วก็เครื่องยนต์| Full

วันนี้ที่รอ ในที่สุดพวกเราก็ได้โอกาสได้ลองขับรถ All New Honda City 1.0 Turbo RS กันแบบเต็มข้อเสียที} หลังจากที่เดือนที่ผ่านมาหัวหน้าเกรียงได้ไปทดลองขับสั้นๆมาแล้ว เราก็จะมา รีวิว Honda City 2020 ให้เพื่อนๆดูกัน
 

 
All-New Honda City 2020 ภายนอกงามนะแต่ว่าไม่ว้าว
ภายนอกของ All-New Honda City 2020 RS
 
ตอนที่ Almera แยกรุ่นย่อยด้วยไฟหน้า LED แล้วก็ ฮาโลเจน Honda City เองก็มีลักษณะที่คล้ายคลึงกันแต่เยี่ยมกว่าตรงที่ไฟหน้าของเขานั้นมีหลายแบบอย่างในรุ่น RS จะเป็นไฟ LED พร้อม DRL แบบใน Honda Civic หรือ Accord รับกับชุดกระจังหน้าสีดำรวมทั้งไฟตัดหมอกกระจกข้างรถ เสาอากาศครีบฉลาม สปอยเลอร์หลังสีดำ วงล้อแม็กทูโทน สเกิร์ตหน้า ดิฟฟิวเซอร์ข้างหลังเป็นลายคาร์บอน ที่เด่นที่สุดส่วนตัวสำหรับเราคือไฟท้าย แอลอีดี ดีไซน์ใหม่และก็มีลูกเล่นของไฟท้ายที่โก้พอได้ ใส่รับกับเส้นที่ยิงตรงมาจากปลายไฟหน้า

ภายนอกของ All-New Honda City 2020 SV
นั้นก็มีดีไซน์ของโคมไฟหน้าที่งามเตะตาพอได้ โคมหน้าโปรเจคเตอร์ กระจกดูข้างทูโทน วงล้อทูโทนลดจาก 16 นิ้วเหลือ 15 นิ้ว มือเปิดประตูด้านนอกโครเมี่ยม กระจังหน้าโครเมี่ยม ย้ำความโก้หรูดูสุขุมเป็นผู้ใหญ่ เหมือนกับเบาะนั่งภายในสีทูโทน ไอเวอรี่/ดำ
 

เราถูกใจเส้นที่สอดรับกันตั้งแต่ไฟหน้าจนกระทั่งไฟท้ายที่ฮอนด้าเรียกว่า Cutting Edge มิติตัวถังอาจดูไม่มีความแตกต่างจากเดิมมากแค่ไหนแต่จริงๆแล้วมันกว้างแล้วก็ยาวขึ้นนิดนึง ในเวลาเดียวกันก็เตี้ยและฐานล้อสั้นลง ทั้งปวงทั้งหมดมันงามขึ้นล่ะแค่มิได้งามว้าวสาวกรี้ดขนาดนั้น
 
All-New Honda City 2020  ภายในเป็นสุดจัด นั่งสบายจริง
 
ตัวท็อปอย่าง All-New Honda City 2020 RS
ข้างในแบบเบาะผ้าหนังกลับที่ไม่ทราบว่าจะเรียกว่าอาคันทาร่าได้ไหมผสมกับการใช้หนังในเล็กน้อย แป้นเบรก แป้นคันเร่ง เป็นวัสดุโลหะ ข้างในสีดำล้วนตัดด้วยตะเข็บสีแดง เบาะนั่งมีพนักรับข้างหลังสไตล์สปอร์ต เรือนไมล์แดงจัดดูพร้อมซิ่งตลอดระยะเวลาเลยจ๊ะ


เบาะนั่งผู้ขับปรับ 6 แนวทาง เบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับได้ 4 แนวทาง กระจกในที่บังแดดมีมาให้ พวงดอกไม้ปรับ 4 ทิศทาง วัสดุคอนโซลมีทั้งแข็งแล้วก็นุ่ม ที่เป็นพลาสติกรวมทั้งหนัง ที่ที่วางแขนตรงกลางพวกเราว่าอยู่ต่ำไปสักนิด
 
สำหรับในรุ่น All-New Honda City 2020 SV

เบาะหนัง ด้านในสีทูโทนเทาตัด Ivory ไม่มีตะเข็บสีแดง เรือนไมล์สบายตา ลดความสปอร์ตลง ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ไม่มีช่องจ่ายไฟฟ้า 12V สำหรับที่นั่งตอนหลัง
 
All-New Honda City 2020 เครื่องเทอร์โบนั้นหรูหราจริงๆ


เพื่อจะเข้าอีโคคาร์ เฟส 2 จากเดิมซิตี้คาร์เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ต้องลดมาเป็น เครื่องยนต์ 3 สูบเรียง 1.0 ลิตร DOHC VTEC TURBO มอบกำลังสูงสุด 122 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตรที่ 2,000 – 4,500 รอบต่อนาที
 
ฮอนด้าเคลมว่าแรงบิดของเครื่องยนต์ลูกนี้นั้นเท่าเครื่อง 1.8 ลิตร ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมกว่าเครื่องยนต์เดิม ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงดอกไม้ได้ 7 ระดับ รองรับ E20

All-New Honda City 2020 เบรคนุ่ม ช่วงล่างแน่น แต่..
 
All-New Honda City 2020 นั้นให้ช่วงล่างหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโยก ข้างหลังเป็นทอร์ชันบีม ระยะฐานล้อนั้นแคบกว่ารุ่นก่อนหน้า ส่วนระบบเบรกให้เป็นดิสก์เบรกหน้า ดรัมเบรกหลัง


จึงทำให้รถคันนี้มีค่ากลางที่ดีเยี่ยมๆทั้งหมดทุกอย่างนุ่มนวล สมูธ ไม่ว่าจะคันเร่ง เครื่องยนต์ เกียร์ เบรก ช่วงล่างที่พลิกจาก City ที่พวกเราเคยสัมผัส ช่วงล่างของรถคันนี้เหลือจะพอสำหรับคนที่ชอบความนุ่มเวลาเจอถนนแย่ๆแต่ก็แน่นๆเฟิร์มๆพอเพียงขณะที่รูดผ่านรอยต่อหรือคอสะพานอย่างรวดเร็ว ไม่มีความรู้สึกช่วงล่างกลวงๆอีกต่อไป
 
การไหลไปเรื่อยบนรถคันนี้ไม่ว่าจะทางตรง ทางโค้ง บนเขา เกิดเรื่องที่เพลินมากมายๆแล้วถ้าต้องการซิ่งขึ้นมาล่ะ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบก็พร้อมจะสนองตอบทันที แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณเป็นพวกสายซิ่งหรืออยากจะเชื่อมั่นสุดๆในตอนที่จำต้องขับขี่รถเร็ว อยู่ๆของติดรถเหล่านี้จะเริ่มไม่พอดวงขึ้นมาดื้อๆ
 
พอบทจะบี้กันจริงๆไอ้เบรก ไอ้ตอนล่างที่พวกเรากล่าวว่ามันเหลือจะพอนั้น ดันพบเครื่องที่แรงเกินเบรก เกินยาง เกินตอนล่างไป ทำให้ไม่มั่นใจ สนุกสนานได้ไม่สุด ปัญหาพวกนี้แก้ได้อย่างง่ายดายอย่างเปลี่ยนเบรก เติมช่วงล่าง เพิ่มไซส์ยาง แต่ว่าก็มีค่าใช้จ่ายตามมา ส่วนเครื่องปลดปล่อยมันไว้อย่างงั้นล่ะขอรับ มันเหลือจะใช้แล้วจริงๆ
 
ก็จบลงแล้วสำหรับ รีวิว Honda City 2020 หากเพื่อนๆ ต้องการอ่านเพิ่มเติม สามารถไปอ่านได้ที่  

https://www.autostation.com/car/review-car/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-all-new-honda-city-2020-full-review
 

Tags : All New Honda City,รีวิว Honda City 2020