ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เจ้าของร้านต้องรู้ อะไรใน Shop ที่ดึงดูดลูกค้า

การจะทำธุรกิจส่วนตัวสักอย่าง เริ่มต้นที่เป็นเจ้าของร้านสักร้าน นอกจากจะมีเงินทุนในการก่อตั้ง Shop นั้น ๆ ขึ้นมาแล้ว สิ่งที่เจ้าของร้านควรรู้ก็คือ สิ่งไหนที่จะทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของร้าน ได้เข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของทางร้านเยอะ ๆ เพื่อที่ร้านจะได้มีผลกำไรและไม่ขาดทุนย่อยยับ บทความนี้จะพามาดูว่าสิ่งไหนกันนะ ที่จะดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาได้บ้าง

เจ้าของร้านต้องรู้ อะไรใน Shop ที่ดึงดูดลูกค้า

1.เดินทางง่าย
ร้านที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เดินทางสะดวก กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย หรืออยู่ในจุดที่มองหาก็เจอได้ง่าย ๆ เช่น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า อยู่ติดถนนใหญ่ หรืออยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นจุดที่ลูกค้าสามารถตามหาได้ง่าย ก็จะง่ายต่อการเข้าไปซื้อสินค้าหรือบริการ เมื่อเดินทางง่าย ก็จะเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะเข้ามาที่ร้านอีกนั่นเอง

2.ราคา
ราคาของสินค้าหรือบริการที่ดูสมเหตุสมผล ซึ่งก่อนจะตั้งราคาสินค้า ควรไปสำรวจพื้นที่รอบ ๆ ร้าของคุณดูเสียก่อนว่า มีใครอาศัยอยู่บ้างโดนส่วนมากเป็นคนกลุ่มไหน มีรายได้ประมาณเท่าใด สามารถจ่ายเงินให้กับร้านของเราได้มาก-น้อยแค่ไหน หากไปตั้งร้านอยู่ใกล้ ๆ สถานศึกษา แต่ตั้งราคาสินค้าสูงเป็นหลักหลายร้อยบาท ก็อาจสูญเสียกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักเรียน-นักศึกษาไป เพราะพวกเขาอาจมีเงินไม่พอที่จะเข้าถึงสินค้าหรือบริการของร้านคุณนั่นเอง

3.การตกแต่ง shop
รูปลักษณ์ภายนอก ก็มีส่วนสำคัญในการดึงดูดหรือสร้างความประทับใจแรกพบให้กับกลุ่มลูกค้าและเหล่าขาจรที่เดินผ่านไป-มาได้  หากมีการตกแต่ง shop แบบที่วาง Concept มาอย่างดี น่าเข้าไปเดินเลือกสินค้า น่าเข้าไปถ่ายรูป ก็ถือว่าร้านได้ทำสำเร็จในเรื่องของการสร้างความประทับใจแรกให้กับเหล่าลูกค้า ด้วยการตกแต่ง shop นั่นเอง

4.คุณภาพสินค้าและบริการ
นอกเหนือจากเรื่องภายนอกอย่างการตกแต่ง shop แล้ว หัวใจสำคัญของร้านก็คือสินค้าและบริการของทางร้านนั่นเอง ที่ควรหมั่นพัฒนาและปรับปรุงให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด เพื่อจะได้สร้างยอดขายให้กับร้านของคุณได้ อย่ามัวแต่โฟกัสกับเรื่องของการตกแต่ง shop จนลืมหันกลับมาใส่ใจคุณภาพของสินค้าและบริการล่ะ เพราะความสวยงามแค่ภายนอกอาจไม่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ตลอดไปนะ

Re: เจ้าของร้านต้องรู้ อะไรใน Shop ที่ดึงดูดลูกค้า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2021, 03:29:14 PM »
ร้านกาแฟของเรา เพิ่งจ้างบริษัท Delcoi มาช่วยรีโนเวทค่ะ เจ้านี้เค้าเคยออกแบบร้านมาหลายที่ หาข้อมูลดูแล้วก็เลยไว้ใจ ร้านออกมาสวยถูกใจมากๆเลย งบไม่บานปลายด้วย