ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไม่อยากมีสิวต้องอ่าน! โฟมล้างหน้าหน้าใส พร้อมเทคนิคเพื่อผิวใสไร้สิว

   แน่นอนว่าปัญหาเรื่องสิวนั้นเป็นปัญหาที่กวนใจเราไม่น้อย ใครที่เคยมีสิวคงจะทราบดีว่าเครียดแค่ไหนกับการสู้รบกับปัญหาสิว ปัจจัยของการเกิดสิวนั้นมีได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนหรือพฤติกรรมในชีวิตประจำวันอย่างการรับประทานอาหาร การรักษาความสะอาด หรือการบำรุงผิว ซึ่งปัญหาเรื่องสิวนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะแก้ไม่ได้ แต่หลายๆ คนคงจะเบื่อกับการไปเข้าคลินิกหาหมอทุกอาทิตย์แต่ก็ยังไม่หายสักที วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้ผิวของเราใสไร้สิวกัน รับรองว่าอ่านจบต้องช่วยบรรเทาอาการสิวได้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Nivea.co.th

    ใช้โฟมล้างหน้าหน้าใส
   ที่เราต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าหน้าใสโดยเฉพาะก็เพราะว่าโฟมประเภทนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนของเราหรือความมันที่อยู่บนผิวหน้าของเรา นอกจากนี้โฟมล้างหน้าหน้าใสที่ดีก็จะไม่ไปอุดตันในผิวหน้าเราด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าหน้าใสที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้ เช่น NIVEA, BIORE, GANIER และ อีกมากมาย

   ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน
   เนื่องจากร่างกายขอเราประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 70% เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายของเรามีระบบไหลเวียนเลือดที่ดีและทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายของเราดีไปด้วยเช่นกัน หรือแม้แต่ไตที่ทำหน้าที่ในการกำจัดของเสียก็ต้องอาศัยน้ำในการทำงาน ซึ่งหากเราไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอ ระบบกำจัดของเสียเหล่านี้ก็จะทำงานได้ไม่ดี ส่งผลให้ของเสียวนเวียนอยู่ในร่างกาย และจะขับออกมาทางรูขุมขนบนผิวหน้าเราในที่สุด ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำกันเยอะๆ ผิวจะต้องสวยขึ้นแน่นอน!

   เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
   นอกจากการดื่มน้ำและใช้โฟมล้างหน้าหน้าใสแล้ว เราก็ควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการบำรุงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อย่างเช่น คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิค และอีลาสติน เพราะถึงแม้ว่าคนที่มีสิวบางคนอาจจะมีผิวหน้ามัน แต่การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจะทำให้ใบหน้าเราผลิตความมันน้อยลงได้ เนื่องจากสาเหตุของผิวหน้ามันในบางคนเกิดขึ้นเนื่องจากการขาดความชุ่มชื้น ผิวเราจึงผลิตความมันออกมาทดแทนความชุ่มชื้นที่หายไป แต่ปัญหาก็คือพอผิวเราผลิตความมันออกมา สิวก็จะตามมาด้วย เพราะฉะนั้นแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นคนผิวมันแต่ก็อย่าละเลยการลงผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นด้วยล่ะ

   การรักษาสิวนั้นเป็นสิ่งที่เราสามารถรักษาได้หากเรารู้จักสังเกตตัวเองและปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง อย่างการเลือกใช้โฟมล้างหน้าหน้าใสที่นอกจากจะช่วยกำจัดความมันแล้ว ในบางตัวก็ยังช่วยมอบความชุ่มชิ้นให้หน้าเราได้อีกด้วย หรือว่าจะเป็นการดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวันให้ร่างกายของเราขับของเสียและทำงานได้อย่างประสิทธิภาพ และท้ายสุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเพื่อลดความมัน ซึ่งหากเรามีวินัยในการดูแลตัวเองและทำอย่างเป็นประจำต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าอาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่เชื่อว่าการปฏิบัติตามเทคนิคเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการสิวของเราไปได้มากเลยแหละ