ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากมีบัตรเครดิตใบแรก มีวิธีเริ่มต้นอย่างไร

อยากมีบัตรเครดิตใบแรก มีวิธีเริ่มต้นอย่างไร
   ใครหลายคนต่างก็มีความสุขกับบางอย่างแตกต่างกันไป บางคนมีความสุขกับการได้ซื้อของที่ตนเองต้องการ บางคนใฝ่ฝันว่าอยากออกไปท่องเที่ยวในต่างแดน บางคนอยากมีเงินเป็นหลักประกันให้ชีวิตเมื่อถึงยามต้องใช้ฉุกเฉินจริง ๆ บางคนอาจจะมีความสุขกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแบบของตนเอง อีกทั้งในปัจจุบันที่มีการพัฒนาก้าวไกลทางด้านต่าง ๆ ไปมาก จึงทำให้มีสินค้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เราดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น
   สินค้าบางอย่างก็เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้ในการทำงานอีกด้วย หลายอย่างที่กล่าวมานี้ล้วนแต่ต้องมี ‘เงิน’ เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่บางครั้งความต้องการหรือความจำเป็นที่จะใช้จ่ายของเรากลับมีมากเกินกว่าจะรอให้ทำงานเก็บเงินจนได้ครบตามจำนวนเงินของราคาสิ่งที่ต้องการนั้น
   กลุ่มคนวัยทำงานทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาที่เพิ่งก้าวเข้าสู่โลกการ ทำงานไปจนถึงวัยเกษียณจึงมีความคิดที่จะมองหา “เงินในอนาคต”สักก้อนที่เพียงพอต่อการนำมาแลกสินค้าให้ทันต่อความต้องการเงินในอนาคตที่ใครหลายคนมองหานั้น สามารถได้รับจากวิธีการที่เรียกว่า “การทำบัตรเครดิต” นั่นเอง
   Credit card คือบัตรที่ช่วยให้คุณสามารถนำเงินในอนาคตจากธนาคารมาใช้จ่ายก่อน แล้วจึงชดใช้คืนเมื่อถึงกำหนดในจำนวนเงินที่เท่ากับที่คุณจ่ายออกไป แต่บัตรเครดิตบางใบไม่ได้มีข้อดีเพียงเท่านั้น เพราะยังอาจมีข้อเสนอและโปรโมชั่นแตกต่างกันไปที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของคุณ เช่น บัตรเครดิตสำหรับคนชอบเดินทาง , บัตรเครดิตสำหรับผู้หญิง และบัตรเครดิตสำหรับคนที่มีค่าใช้จ่ายในครอบครัวมาก เป็นต้น
   ซึ่งข้อเสนอเหล่านี้อาจช่วยให้คุณสะสมแต้มแล้วได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากขึ้นด้วย พูดให้เข้าใจง่ายขึ้นคือ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้รับสิทธิพิเศษที่คุ้มค่า นี่คือสิ่งดี ๆ ของการใช้เงินผ่านบัตรเครดิต
   สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นอาจศึกษาผ่านเว็บไซต์ Bank of Thailand จริง ๆ แล้ว การทำบัตรเครดิต ใบแรก วิธีการไม่ได้ยาก ให้คุณเริ่มต้นได้ด้วยการสำรวจความต้องการและการใช้จ่ายของตนเองให้ดี จากนั้นจึงเลือกบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับตนเอง
ศึกษาข้อมูลรายละเอียดบัตรแต่ละใบให้เข้าใจถี่ถ้วนเสียก่อนว่าท่านสามารถ ทำบัตรเครดิต ใบนั้นได้หรือไม่ (เช่น ฐานเงินเดือนที่บัตรใบนั้น ๆ กำหนด) แล้วจึงดูว่า วิธีทำบัตรเครดิต แต่ละใบใช้เอกสารอะไรบ้าง ซึ่งเอกสารที่ใช้โดยทั่วไปแล้วมักจะประกอบไปด้วย
   1. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
   2. สำเนาสลิปเงินเดือน 6 เดือน
   3. รายการเดินบัญชีธนาคาร(Statement) 6 เดือน
   4. ใบรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัทพร้อมตราประทับ
   5. สำเนาทะเบียนบ้าน
เมื่อคุณตระเตรียมเอกสารที่ใช้ใน การทำบัตรเครดิต เรียบร้อยแล้ว ก็นำไปสมัครยังธนาคารของบัตรที่คุณมองไว้ จากนั้นก็ให้คุณรอผลการสมัครบัตรว่าผ่านหรือไม่ ทั้งนี้หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ วิธีทำบัตรเครดิต คุณก็สามารถสอบถามไปยังธนาคารได้เลยเช่นกัน
   และสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะสมัคร ทำบัตรเครดิต ผ่านทางธนาคาร ปัจจุบันบัตรเครดิตหลายใบก็สามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล , ที่อยู่ , เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับ
หรืออีเมล์ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับมาตามข้อมูลที่ให้ไว้ เป็นอีกหนึ่งหนทางการสมัครบัตรเครดิตที่ง่ายและสะดวกมาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบ