ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ Uniquiti switch พร้อมอัปเดตราคา! อุปกรณ์สุดล้ำที่สาย IT ต้องมี

หากพูดถึงสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในการทำงานแต่ละวัน แน่นอนว่าตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนมักจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น “อินเทอร์เน็ต” เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากทั้งในฐานะของการเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารระหว่างคนทั้งในและนอกองค์กร อีกทั้งยังทำหน้าเป็นแหล่งเก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ ของบริษัทและลูกค้า เมื่อมีความจำเป็นเช่นนี้ แน่นอนว่าการขาดอินเทอร์เน็ตไปแม้เพียงชั่วคราวย่อมส่งผลกระทบต่อบริษัทในวงกว้างอย่างปฏิเสธไม่ได้
แม้ว่าเราจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดจากความขัดข้องของระบบอินเทอร์เน็ตได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็ยังมีวิธีที่จะช่วยให้ระบบออนไลน์สามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุดผ่านการเลือกใช้อุปกรณ์เครือข่ายอย่าง  Uniquiti switch พร้อมอัปเดตราคา ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก www.ui.com

Ubiquiti switch คืออะไร?
ก่อนจะพาทุกคนไปเจาะลึกข้อดีของ Ubiquiti switch และราคาในปัจจุบัน เราอยากจะขออธิบายระบบการทำงานของเครื่องดังกล่าวให้ทุกคนได้ทราบกันก่อนซักเล็กน้อย จริงๆ แล้ว Ubiquiti switch ก็คืออุปกรณ์เครือข่ายที่มีหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกันเหมือนกับฮับ (Hub) แต่ต่างกันตรงที่เครื่องทุกเครื่องที่ต่อมายัง Ubiquiti switch จะได้ครองคู่สายนั้นเพียงเครื่องเดียว ดังนั้นจึงทำให้มีความเร็วในการส่งต่อข้อมูลค่อนข้างสูง ในขณะที่ระบบเดิมอย่างฮับจะรวมสายทั้งหมดของทุกเครื่องมาไว้ที่ตัวเอง ซึ่งในกรณีนี้มักทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น การส่งข้อมูลล่าช้า และการชนกันของข้อมูล แม้ในอดีตอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ในปัจจุบันเครื่อง Ubiquiti switch นั้นราคาเริ่มต้นถือว่าไม่แรงมากหากเทียบกับคุณภาพที่ทุกคนจะได้รับ

ข้อดีของ Ubiquiti switch
จัดการข้อมูลแต่ละพอร์ตได้ง่าย
ผู้ใช้งานสามารถจัดการข้อมูลของแต่ละพอร์ตได้อย่างง่ายดาย เริ่มตั้งแต่การตั้งชื่อ, POE, การตั้งค่า Network/VLAN  ไปจนถึงการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ (Switching, Mirroring หรือ aggregate)

ควบคุมและตรวจสอบการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน
จุดเด่นลำดับถัดไปของ Uniquiti switch ได้แก่การเอื้อให้ผู้คุมระบบสามารถตรวจสอบทุกการทำงานของแต่ละพอร์ตรวมไปถึงทำการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานต่างๆ ได้ผ่านระบบปฏิบัติการที่มีชื่อว่า UniFi Software-Defined Networking (SDN) ซึ่งจะแสดงผลให้เห็นเป็นตัวเลขอย่างชัดเจน

ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
ปกติแล้วเครื่อง Ubiquitic switch จะประกอบไปด้วยพอร์ต SFP สองช่อง ซึ่งแต่ละพอร์ตสามารถส่งความเร็วได้มากถึง 1Gpbs หรือหากเราลองรวมพอร์ตทั้งหมด 48 พอร์ตกับพอร์ต SFP อีกสองอันเข้าด้วยกัน ความเร็วสูงสุดที่ Ubiquiti สามารถส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์ทั้งหมดได้จะมีสูงถึง 10 Gpbs
เป็นยังไงกันบ้างกับบทความของเราเกี่ยวกับเจ้า Ubiquiti switch และราคาของ หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์สวิตช์ที่มีคุณภาพอยู่ก็อย่าลืมเก็บ Ubiquiti ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในใจกันด้วยล่ะ