ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี

ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี
« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2011, 04:55:24 PM »
“แฟรนไชส์ที่ดีไม่เน้นขาย...แต่มุ่งขยายธุรกิจ” ผู้ขายแฟรนไชส์ไม่ควรหลงไปกับการขาย  ซึ่งเน้นไปที่ตัวเงิน หรือความสำเร็จระยะสั้น แทนที่จะให้ความสำคัญกับรายละเอียดธุรกิจเพื่อผลสำเร็จในระยะยาว ผู้ขายแฟรนไชส์ ที่ดีควรคิดว่า เราไม่ขายแฟรนไชส์ แต่เราต้องขยายแฟรนไชส์ต่างหาก
   
ด้วยเหตุที่แฟรนไชส์เองก็เป็นธุรกิจ และธุรกิจก็ล้วนต้องการการเติบโต ที่เรามักเรียกว่า “ขยายธุรกิจ” ดังนั้นการจะทำให้ธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จได้นั้น  ผู้ประกอบการจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมาย ทั้งด้านกำลังทรัพย์ และกำลังความสามารถ รวมถึงจังหวะ และ สถานการณ์ที่เหมาะสมในการขยายธุรกิจ ขณะที่การขาย ผู้ประกอบการจะ คิดแต่เพียงว่า ให้ขายได้ เท่านั้น
   
ลองคิดดู หากแฟรนไชส์ซอร์ต้องขยาย ธุรกิจด้วยเงินของตนเองแล้วล่ะก็ จะขยายมากกว่า 1 สาขา ในเวลาเดียวกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นการขายแฟรนไชส์ ที่ขายได้มากกว่า 1 สาขา ในเวลาเดียวกันล่ะ จะขายเพื่อให้เปิดพร้อมกันไหม เรื่องแบบนี้ผู้ที่มีประสบการณ์ หรือผู้ที่ประสบความสำเร็จ ล้วนแต่ทราบดีว่า ยิ่งเปิดมากก็ยิ่งเสี่ยง ฉะนั้น การจะทำให้ธุรกิจยั่งยืน ผู้ประกอบการต้องเน้นที่คุณภาพของงาน ไม่ใช่เน้นที่ปริมาณงาน ถ้าเน้นไปกับการขายแฟรนไชส์ มาก กว่าการพัฒนาธุรกิจให้มีคุณภาพ ทำให้รู้สึกเป็นห่วงว่า แฟรนไชส์
หากมุ่งเน้นเอาแต่ขาย ผลลัพธ์แม้อาจจะดูดีในตอนแรก แต่ท้ายที่สุดแล้วธุรกิจอาจขยายไปได้ไม่นาน หรือไม่ยั่งยืนนั่นเอง
   
แฟรนไชส์ต่างประเทศที่มีชื่อเสียงและเข้ามาเปิดสาขาในบ้านเรานั้น กลับไม่ขายแฟรนไชส์ ทั้ง ๆ ที่เขาก็ทำแฟรนไชส์ แสดงว่าการทำแฟรนไชส์นั้นควรต้องพิจารณาให้ดีก่อนว่า เหมาะกับธุรกิจและสภาพการณ์หรือไม่ ทั้งนี้ก็เพราะแฟรนไชส์มีข้อเสียค่อนข้างมากเมื่อต้องประสบกับทัศนคติที่ผิด ๆ ของผู้ประกอบการ ทั้งฝ่ายผู้ซื้อและผู้ขาย  ด้านผู้ซื้อซึ่งเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ ส่วนใหญ่จะหวังรวยเร็ว ไม่อดทน ทำงานฉาบฉวย ต่างกับเถ้าแก่ในอดีตที่ต้องบากบั่น ต่อสู้ เอาการเอางาน กว่าจะประสบความสำเร็จ ส่วนด้านผู้ขายเองก็มักหลงติดกับการขายแฟรนไชส์ เพราะหวังรวยเร็ว จนขยายเกินกำลัง เมื่อทั้งสองฝ่ายมาพบกัน ปัญหาที่ตามมาจึงมากมาย
   
   
   

Re: ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2011, 05:17:26 PM »
เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ ให้แง่คิดมากๆ ความจริงก็อยากทำแฟรนไชส์กาแฟค่ะ ตอนนี้กำลังหาทำเลอยู่ไม่รู้จะเปิดแถวไหนดี  :)

Re: ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2011, 05:56:20 AM »
แล้วคุณแมว ได้แฟรนไซส์แล้วเหรอครับ ของ Brand ไหนพอจะบอกได้มั้ยครับ  8)

เพราะผมได้ทำเลดีๆ เป็นรถกระบะเล็กดัดแปลงเป็นร้านค้า ของ DFM ครับ วางแผนการเดินทางไปตามที่ทีคนพลุกพล่านแล้วด้วย แล้วแต่ยังไม่ได้เลือกฟันธงว่าเป็น Brand ไหน หรือจะสร้าง brand เองเลยดีกว่า พอดีผมได้รับคำปรึกษาจากพนักงานขายที่ DFM เรื่องหลักการเปิดร้านกาแฟมาเยอะทีเดียว ตอนแรกก็ว่าจะซื้อแฟรนไซน์ เพราะเราไม่ทราบว่าเราต้องเตรียมอะไรบ้าง อุปกรณ์อะไร แบบไหนดี จัดวางร้านแบบไหน แต่ทาง DFM เค้าจะให้คำปรึกษาเรื่องการปรับแต่งรถ และ จัดวางอุปกรณ์ ของทั้งหมดเลย แล้วค่าใช้จ่ายก็รวมกับตัวรถแล้วเขาไฟแนนซ์ให้ทั้งหมด ผ่อนวันละ 180 บาทเองครับ ลองดูรายละเอียดในลิ้งค์ก็ได้ครับ

http://www.youtube.com/watch?v=tv3UxlZ1Ji0


Re: ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2011, 12:06:56 PM »
คือดูๆ อยู่ค่ะ ไม่ได้เจาะจงว่าจะทำไรเลย เพราะอยากหาที่ให้ได้ก่อน แต่ก็สนใจแฟรนไชส์หลายอย่างเหมือนกัน แต่เรากระบะขนาดเล็กแบบนี้ก็น่าสนใจดีนะคะ ตกแต่งได้ด้วย ขับไปขายที่ไหนก้ได้ไม่ต้องเจาะจงทำเล สะดวกมากๆค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากด้วย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ มากเลยค่ะ  :(

Re: ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2011, 03:47:24 PM »
ตงฟง มินิทรั๊ค รถกระบะอเนกประสงค์ขนาดเล็กด้วยพื้นที่บรรทุกขนาดใหญ่เทียบเท่ากระบะ 1 ตัน รับน้ำหนักได้มากกว่า 800 กก. มีให้เลือก 2 ระบบทั้งระบบเชื้อเพลิงน้ำมันเบนซิน 91 และระบบแก๊สธรรมชาติทั้ง CNG และ LPG เป็นกระบะ NGV ขนานแท้ติดตั้งจากโรงงานอย่างแท้จริง นอกจากความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานจากมอก. แล้วยังให้ผู้ใช้ได้ประหยัดค่าเชื้อเพลิงได้กว่า 80% เมื่อเทียบกับเบนซิน และประหยัดค่าใช้จ่ายกว่า 60% เมื่อเทียบกับดีเซล ราคาคันละ 2แสนกว่าบาท หรือค่าเช้าเพียงแค่วันละร้อยกว่าบาทเองครับ

ลองฟังจากผู้ใช้งานจริงได้เลยครับ
http://www.youtube.com/watch?v=8HELfJ4Ng14

ออฟไลน์ แอลซี

  • *
  • 3
  • http://www.lc-underline.com
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.lc-underline.com
Re: ลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 01, 2011, 04:09:04 AM »
“Center Lc underline” เป็นร้านสปารูปแบบใหม่ ที่กำลังมาแรง และตรงกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างมากในขณะนี้ กำลังขยายสาขาในแต่ละจังหวัดในประเทศไทย หากผู้ที่กำลังมองรูปแบบการทำธุรกิจ สปารูปแบบใหม่ที่โตได้อย่างไม่มีขีดจำกัดไร้คู่แข่ง ต้องการเปิดสาขาหรือตัวแทนประจำจังหวัดต่าง ๆ
ติดต่อโดยตรงที่ http://www.lc-underline.com
“Center Lc underline” เป็นร้านสปารูปแบบใหม่ ที่กำลังมาแรง และตรงกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างมากในขณะนี้ กำลังขยายสาขาในแต่ละจังหวัดในประเทศไทย หากผู้ที่กำลังมองรูปแบบการทำธุรกิจ สปารูปแบบใหม่ที่โตได้อย่างไม่มีขีดจำกัดไร้คู่แข่ง ต้องการเปิดสาขาหรือตัวแทนประจำจังหวัดต่าง ๆ