ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มีใครได้ไปงานมหกรรมชี้ช่องรวย2011 มาบ้างคะ อยากถามว่ารถ DFM นี้ของจริงเป็นไงบ้าง

เรากำลังจะเปิดร้านขายของเล็กๆ แต่กำลังหาทำเลค่ะ ยังหาไม่ได้ พอดีเพื่อนส่งคลิบนี้มาให้ดูก็สนใจมากๆ เลย แต่เพื่อนก็ยังไม่ได้ไปงานมา จึงอยากจะขอรบกวนผู้ที่ได้ไปงานมาอ่ะค่ะ ว่าไปเจอรถร้านค้าเคลื่อนที่ของ DFM ของจริงมาเป็นไงบ้างคะ มาเล่าสู่กันฟังนิดนึงได้มั้ยคะ

http://www.youtube.com/watch?v=tv3UxlZ1Ji0


@คุณไอรดาคะ
เราได้มีโอกาสไปงานมหกรรมชี้ช่องรวย 2011 ที่ผ่านมาคะ และได้เข้าไปดูรถมินิ ทรัค ของ DFM ด้วยคะ  :)

เขาทำรถโชว์ไว้เป็นเหมือนกับร้านค้าเคลื่อนที่ ตกแต่งเป็นไอเดียให้คนที่สนใจเปิดร้านขายกาแฟ เบเกอรี่ ส่วนอีกด้่านเป็นไอเดียร้านก๋วยเตี๋ยวคะ
ในความเห็นของเรา ถ้าคุณไอรดาจะเปิดร้านขายของเล็กๆ และยังไม่มีทำเลที่ตั้ง น่าจะลองดูเป็นร้านค้าติดล้อ แบบนี้ดูนะคะ  ::)

ไม่เสียค่าเช่าที่ ค่าตกแต่งสถานที่ด้วย แถมขับไปขายที่ไหนก็ได้ ที่มีคนเยอะๆ และสามารถจอดรถได้ ว่าแต่คุณไอรดาอยากจะขายอะไรหรือคะ ?
เราว่าไปขายพวกขนม น้ำปั่น หน้าโรงเรียนก็ไม่เลวนะคะ หรือเป็นพวกเครื่องเขียน ก็ดี

รถของ DFM เท่าที่ทราบจะเป็นระบบน้ำมัน และแก๊สระบบ LPG และ  NGV คะ เครื่องไม่ใหญ่ประมาณ 1100 ซีซี และ 1300 ซีซี เพราะฉนั้นรับรองได้ว่าประหยัดน้ำมันแน่นอน เราว่าถ้าเปิดร้านค้าเคลื่อนที่เล็กๆ ไม่ได้บรรทุกของหนักมาก ไม่จำเป็นต้องเลือกรถกระบะ 1500 ซีซี ก็ได้น่ะคะ เปลืองพลังงานอ่ะคะ (แอบช่วยลดโลกร้อน อิอิ)

ลองดูนะคะ

ขอให้โชคดีคะ
xoxo

คุณ พริตตี้มั้งกี้คะ

ขอบคุณมากนะคะ สำหรับข้อมูล เดี๋ยวคงจะโทรไปที่โชว์รูม DFM เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และ เข้าไปชมของจริงค่ะ

เรื่องที่ว่าจะขายอะไรนั้น ก็เป็นของกินค่ะ ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะขายอะไรบ้างดี เพราะ ทำอร่อยหลายอย่างค่ะ 555 ขอแอบโม้นิดนึง ก็มีในใจอยู่ 2-3 อย่าง กำลังดูว่ารถกระบะร้านค้าเคลื่อนที่นั้นจะสามารถจุสินค้าของเราได้กี่อย่าง เพราะมันต้องมีอุปกรณ์พวกตู้อุ่น หรือ หม้อต่างๆ ได้แค่ไหน และ จะไปจอดทำเลใดบ้าง แต่สินค้าของเราก็กินได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่อยู่แล้ว ไปไหนไปกันค่า  ;)
ด้วยความยินดีคะ

ถ้ายังไงมาอัปเดทกันด้วยนะคะ

ขอให้ร่ำรวยๆ คะ  ::)

ทางพนักงานขายเค้าแนะนำให้ดูตัวอย่าง ของร้าน Pizza Fresh  ตอนนี้ธุรกิจเขาทำมาประมาณ 6 ปีแล้วคะ และเริ่มใช้รถ ตงฟง มินิ ทรั๊ค(พนักงานบอกว่าเค้าเปลี่ยนชื่อจาก DFM เป็น DFSK ตงฟง มอเตอร์อ่ะค่ะ )มาได้ 2 ปีแล้ว เป็นรถที่ประหยัดค่าใช้จ่ายตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ไปจนถึงค่าน้ำมัน (แก็ส) เลยทีเดียว เค้าเคยใช้รถ มินิ ทรั๊ค ยี่ห้ออื่นมาก่อน แต่ไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของความประหยัดได้ดีเท่ารถของ ตงฟง มินิ ทรั๊ค และเค้าแนะนำให้ผู้ที่สนใจจะเข้ามาทำธุรกิจได้ใช้รถของ ตงฟง มินิ ทรั๊ค ในการเริ่มธุรกิจอีกด้วย เจ้าของร้านเค้าบอกว่าการใช้รถ ตงฟง มินิ ทรั๊ค ในการทำธุรกิจ เป็นเหมือนร้านค้า กระเป๋าหิ้ว คะ คือสะดวกทั้งการเคลื่อนย้ายร้าน การเดินทาง และการประกอบธุรกิจค้าขาย สามารถตั้งขายที่ใดก็ได้ที่จอดรถได้ ยิ่งถ้าเจอย่านที่รถติดๆ มีคนอยู่มาก ก็เปิดขายกันตรงนั้นเลยทีเดียว ส่วนเรื่องรายได้ก็ตกแล้วมีกำไรประมาณ 3,000 – 5,000 บาท ต่อวัน ต่อ รถ1 คัน กำไรประมาณ 50% ของยอดขาย  เราลองเข้าไปดูตาม link ไดมาแล้วนะคะ www.pizzafresh.net น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ ต้นทุนน้อย ทำเลดีเพราะหิ้วไปมาได้ ยังไงก็กำไรงาม โอ้ว อิจฉาๆค่า