ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 สูตรหลังคลอด

4 สูตรหลังคลอด
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2020, 02:47:01 AM »
ต้องบอกเลยว่าอาหารหลังคลอดนั้นมีความสำคัญสำหรับคุณแม่ทุกคนอย่างมากเพราะว่าร่างกายของคุณแม่หลังจากที่คลอดลูกแล้วถ้าต้องการการบำรุงมากที่สุดและเร็วเพื่อให้มีน้ำนมสำหรับเลี้ยงดูทารกและมีกำลังในการทำสิ่งต่างๆแต่ส่วนใหญ่แล้วคุณแม่หลังคลอดจะวุ่นวายกับการดูแลทารกและไม่ได้ดูแลตนเองสักเท่าไหร่นักสิ่งที่สำคัญคือการกินอาหารที่มีประโยชน์และต้องกินอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนเพราะตอนคลอดร่างกายเสียเลือดและพลังงานถ้าไม่มีการบำรุงร่างกายให้ดีอาจได้รับผลกระทบวันนี้เราจะมานำเสนอเมนูสำหรับให้คุณแม่ทานหลังคลอดเป็นเมนูง่ายๆแต่ทำได้จริง

ต้มข่าไก่หัวปลี

เชื่อได้เลยว่าคุณแม่หลังคลอดแทบทุกคนคงรู้ว่าหัวปีนั้นช่วยในการกระตุ้นน้ำนมเนื่องจากว่าหัวปลีทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นเป็นการเพิ่มน้ำนมให้แม่และแม่หลังคลอดอาจต้องการกระตุ้นน้ำนมและแนะนำว่าควรทำต้มข่าไก่หัวปลีไว้กินหลายมื้อส่วนประกอบมีหัวปลีเนื้อไก่กะทิเกลือ  โดยการทำเมนูง่าย ๆ แค่ใช้หัวปลีไปแช่ในน้ำมะนาว จากนั้นต้มในน้ำเดือดจัด แล้วตักไว้ให้เย็น จากนั้นตั้งกะทิ ใส่เครื่องเคียงให้ครบถ้วนพอเหมาะ แล้วใส่ไก่ พอน้ำเดือดก็ปรุงรส เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ปลานึ่งซีอิ้ว
สำหรับเมนูปลานึ่งซีอิ๊วจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสมกับคุณแม่หลังคลอดมากเพราะว่ามีโอเมก้า 3 และสารอาหารที่มีประโยชน์โดยเมนูปลานึ่งซีอิ๊วเป็นเมนูย่อยง่ายรสชาติอร่อยเรื่องปลาที่จะนำมาทำเป็นปลานึ่งซีอิ๊วสามารถเลือกได้ตามชอบไม่ว่าจะเป็นปลากระพงปลาเก๋าปลานิลปลาทับทิมอยู่ที่ว่าคุณแม่ชอบเมนูปลาใดเมนูนี้ทำง่ายใช้ส่วนประกอบไม่มากและเหมาะสมกับการกินในทุกวัน
ไก่ผัดขิง
เมนูที่ถือได้ว่าเป็นที่นิยมสำหรับคุณแม่หลังคลอดมากที่สุดคือไก่ผัดขิงเพราะเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมีรสชาติอร่อยทิ้งเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์กระตุ้นน้ำนมและมีฤทธิ์ร้อนเหมาะสมกับการกินเป็นอาหารของคุณแม่หลังจากคลอดแล้วอย่างมาก ส่วนประกอบหาได้ไม่ยาก

กุ้งผัดกุยช่าย
ผัดกุ้ยช่ายกุ้งอาหารที่มีสารอาหารสูงมากมีฟอสฟอรัสซึ่งข้อดีของฟอสฟอรัสก็คือช่วยในการบำรุงกระดูกลดการพกช้ำที่สำคัญ ยังกระตุ้นระบบน้ำนมให้หลายดีขึ้นและเหมาะสมกับการนำมาทำเป็นอาหารของคุณแม่หลังคลอดได้เป็นอย่างดีหากนำมาผัดกับกุ้งจะเป็นการเพิ่มรสชาติอร่อยให้กับอาหารทำให้คุณแม่หลังคลอดมีความเจริญอาหารมากขึ้น
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาว่าอาหารอะไรจะดีที่สุด และเหมาะสมกับคนที่ตั้งครรภ์มากที่สุด แนะนำเลยว่าก่อนจะคลอดนั้นให้พยายามศึกษาเรื่องของการที่ครรภ์เป็นพิษด้วยจะดีที่สุด และเมื่อคลอดแล้ว ก็อย่าลืมเรื่องของ วิธีเก็บนมแม่ พร้อมกันนั้นก็เตรียมในเรื่องของชื่อเล่นลูกสาวเอาไว้ด้วย เพราะว่าลูกสาวของทุกคนนั้นจะต้องการให้ตนเองมี พัฒนาการเด็ก3เดือนนั่นเอง และนี่ก็คือเรื่องราวของการทำเมนูอาหารสำหรับแม่ที่เพิ่งคลอด ซึ่งจัดได้ว่ามีประโยชน์สำหรับทุกคนอย่างมากเลยทีเดียว