ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมสูตรพอกหน้า ง่าย ๆ ใช้แล้วหน้าใสมีออร่า   ใครกำลังมองหาสูตรพอกหน้า อยากหน้าขาว หน้าเนียน  รีบตามมาเลย เพราะเราได้รวบรวมวิธีทำให้ผิวขาวโดยการพอกหน้าที่คุณสามารถหาส่วนผสมของครีมมาร์คหน้าได้จากสิ่งของที่อยู่รอบตัวคุณหรือสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เกตได้ทั่วไป มีสูตรไหนช่วยผิวหน้าอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

•   สูตรพอกหน้า หน้าขาวใส ด้วยน้ำผึ้ง มะขามเปียกและมะนาว
ส่วนผสมสูตรพอกหน้าใส
1.   ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2.   มะขามเปียกเอาเม็ดและกากใยออกให้หมดใช้ 1 กำมือ
3.   น้ำมะนาวใช้ 1 ช้อนชา
ขั้นตอนและวิธีการพอก
   นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาคลุกเคล้ารวมกันจนเป็นเนื้อเดียว นำมานวดให้ทั่วหน้าแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออก มะขามและมะนาวนั้นมีวิตามินซีที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกและกระตุ้นให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ รวมถึงช่วยให้หน้าเนียนใสได้ หากใครไม่มีครบทั้ง 3 อย่างก็ใช้ส่วนผสมจาก 2 ใน3 อย่างมาพอกก็ได้เช่นกัน

•   สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตและมะเขือเทศ
ส่วนผสมสูตรพอกหน้า
1.   โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
2.   มะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีการพอก
   นำมะเขือเทศมาบดหรือปั่นละเอียดแล้วตักมาใช้ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีหรือมากกว่านั้นแล้วล้างด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสขึ้น เหมาะมากสำหรับผู้ที่พึ่งไปทำกิจกรรมกลางแจ้งมาจนผิวหมองคล้ำ

•   สูตรพอกหน้าด้วยดินสอพอง
   สูตรนี้เป็นสูตรพอกหน้าที่ง่ายมาก เพียงเตรียมดินสอพองผสมกับน้ำแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 20 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถือเป็นสูตรพอกหน้าที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน ดินสอพองจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า และขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้า ทำให้ผิวสะอาดและเป็นการ Detox ผิวหน้าไปในตัวอีกด้วย
•   สูตรพอกหน้าด้วยกากกาแฟและไข่แดง
ส่วนผสมสูตรพอกหน้า
1.   ไข่แยกเอาแต่ไข่แดง 1 ฟอง
2.   กากกาแฟ 2 ช้อนชา
ขั้นตอนและวิธีการพอก
   ผสมทั้ง 2 อย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น กากกาแฟจะช่วยสครับผิวให้เนียน และไข่จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น ทำให้เซลล์ผิวเกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเป็นการช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ให้ ผิวหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใส

   สำหรับใครที่ไม่มีเวลาที่จะหาส่วนผสมมาทำตามสูตรพอกหน้าที่แนะนำกันมาก็ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ Olay White Radiance ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์ประเภทครีมหน้าใส ที่มีทั้งครีมหน้าใสที่เป็นสูตรเฉพาะทั้งกลางวันและกลางคืน เซรั่มและผลิตภัณฑ์สำหรับการมาร์คหน้าที่ไม่ต้องไปสรรหาส่วนผสมให้ยุ่งยาก ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือหน้าเนียน ผิวกระจ่างใสได้เช่นกัน