ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันชั้น 2+ คืออะไร ความคุ้มครองครอบคลุมอะไรบ้าง

ประกันรถภาคสมัครใจเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยเหตุว่าอุบัติเหตุบนถนนเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่เรานึกไม่ถึง การซื้อประกันคุ้มครองในตอนเกิดอุบัติเหตุ สร้างความอุ่นใจว่าจะได้รับค่าชดเชยถ้ามีคนที่บาดเจ็บ เสียชีวิต รวมถึงการทดแทนความเสียหายหรือหายของรถยนต์ แม้ปรารถนาซื้อประกันแม้กระนั้นคิดว่าประกันภัยชั้น 1 ราคาสูงเกินไป ปัจจุบันมี ประกันชั้น 2+ เป็นโอกาสที่ราคาออกจะถูกและให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมอีกทั้งบุคคลภายนอก ความคุ้มครองรถยนต์เสียหายจากภัยพิบัติ อุทกภัย ไฟไหม้ รถหาย รวมถึงภัยก่อวินาศกรรม

รับประกันว่าจ่ายคุ้มเกินราคา เหมาะสมกับเจ้าของรถที่ต้องการประกันภัยความคุ้มครองสูง แต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากจ่ายแพงซื้อประกันชั้น 1

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ประเภท 2+ หรือประกันชั้น 2 พลัส เป็นแผนที่ได้รับความนิยมเหมาะกับรถยนต์ที่แก่มากกว่า 5 ปี ให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่ายเฉพาะกรณีรถชนรถ เรียกว่าซ่อมเขาซ่อมแซมเรา คลอบคลุมภัยจากธรรมชาติ น้ำท่วม อัคคีภัย ภัยก่อให้เกิดเหตุร้าย หรือหายก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลใจ แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ได้เป็นเจ้าของรถใหม่ป้ายแดง ประกันชั้น2+ ราคา ออม จ่ายค่าค่าเบี้ยประกันรถยนต์ถูกกว่าประกันชั้น 1 เกือบจะครึ่ง แต่ว่าให้ความคุ้มครองเกือบจะเทียบเท่ากัน มีเนื้อหาดังต่อไปนี้

1.อุบัติเหตุรถชนรถ ประกันชั้น 2+ ดูแลอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถโดยยิ่งไปกว่านั้น ราคาเบี้ยประกันจึงถูกกว่าประกันชั้น 1 ช่วยมัธยัสถ์ได้มาก แจ้งเคลมประกันตามทุนประกันที่เลือกไว้ รวมทั้งเลือกให้มีความเสียหายส่วนแรก ช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้อีกด้วย
2.รถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ น้ำหลาก และภัยก่อเหตุร้าย จ่ายตามทุนประกัน
3.คุ้มครองอุบัติเหตุเฉพาะบุคคลของผู้ขับและผู้โดยสาร ในกรณีคนขับขี่หรือผู้โดยสารข้างในรถเสียชีวิตหรือเป็นง่อย
4.ทดแทนค่าหมอผู้ขับขี่รวมทั้งผู้โดยสารภายในรถคันจุดเกิดเหตุ
5.ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา กรณีเกิดอุบัติเหตุแล้วมีผู้เสียชีวิตจนส่งฟ้องคดี
6.ความเสียหายต่อสินทรัพย์ ดูแลค่าซ่อมแซมรถยนต์ของคู่กรณีตามทุนประกัน
7.ค่ารักษาเพิ่มเติมอีกจาก พระราชบัญญัติ

รายละเอียดของค่าเบี้ยประกันของนานับประการ ขึ้นกับแผนความคุ้มครอง โดยเมืองไทย โบรกเกอร์จ่ายค่าทำขวัญพื้นฐานดังนี้


* ความรับสารภาพต่อชีวิต/ร่างกายของบุคคลภายนอก สูงสุด 10,000,000 บาท/ครั้ง
* ความยอมรับผิดต่อรถเอาประกันภัยกรณีชนกับรถ หาย อัคคีภัย 100,000 บาท
* คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล 100,000 บาท ต่อคน


แผนประกันภัย 2+ ของเมืองไทย โบรกเกอร์แยกย่อยเป็นแผนประกันหลายแบบ มีข้อดีรวมทั้งรายละเอียดที่ไม่เหมือนกัน ดังเช่นว่า

1.ประกันชั้น 2+ เซฟ เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 7,400 บาท วงเงินคุ้มครองรถเอาประกันภัยกรณีชนกับรถ สูญหาย อัคคีภัย สูงสุด 500,000 บาท
2.ประกันชั้น 2+ พลัส แบ่งได้เป็น 2 แบบ เบี้ยประกันภัยแผนที่ 1 เริ่มต้น 7,900 บาท ความยอมสารภาพต่อรถ 100,000 บาท หรือแผนที่ 2 เบี้ยประกันภัยเริ่ม 8,100 บาท ความรับผิดต่อรถ 150,000 บาท
3.ประกันชั้น 2+ คุ้มเว่อร์ ความคุ้มครองครอบคลุมรถชน หาย ไฟไหม้ คุ้มครองน้ำท่วมสูงสุด 100,000 บาทต่อคน คุ้มครองอุบัติเหตุเสียหายทั้งยังคัน รวมทั้งจ่ายเงินทดแทน ค่าพาหนะระหว่างนำรถยนต์เข้าอู่ 1,000 บาท/ครั้ง (3 ครั้ง/ปี)
4.ประกันชั้น 2+ Surprise เบี้ยประกันภัยเริ่ม 5,900 บาท คุ้มครองการชนทั้งสองฝ่าย รถหาย และอัคคีภัย

ไม่เหมือนกันระหว่างประกันชั้น 2+ และก็ประกันชั้น 1

ประกันชั้น 1 รับผิดชอบทุกกรณี ส่วนประกันชั้น 2+ รับผิดชอบทุกกรณีเฉพาะรถชนรถซึ่งเป็นยานพาหนะทางบกแค่นั้น นับว่าประกันทั้งคู่แผนมีความคุ้มครองใกล้เคียงกัน มีจุดบกพร่องกว่าในกรณีที่รถชนกับสิ่งอื่นที่ไม่ใช่รถร่วมกัน อาทิเช่น รถชนขอบทาง หรือป้ายสัญญาณจราจร สีรถถลอก ผู้ครอบครองรถจำเป็นต้องรับผิดชอบจ่ายค่าซ่อมแซมสีตัวถังเอง นอกจากนั้นแล้วได้รับความคุ้มครองไม่แพ้ประกันชั้น 1 ซึ่งครอบคลุมทั้ง รถหาย ไฟไหม้ อุทกภัย รวมถึงภัยก่อเหตุร้าย ด้วยเหตุผล ผู้ครอบครองรถที่มองหาค่าเบี้ยประกันราคาถูกมากกว่าและรับความคุ้มครองรองลงมานิดหน่อย ควรจะพิจารณา ประกันชั้น 2+ เป็นตัวเลือกยอดนิยม เหมาะสมกับรถที่ใช้งานเป็นประจำ หรือใช้งานไม่เกิน 5 ปี จอดริมถนนหรือพื้นที่เสี่ยงถูกเฉี่ยวชนได้ง่าย ไม่ต้องจ่ายแพงมากมาย ทำประกันชั้น 2+ ได้ค่าเสียหายอุ่นใจไว้ก่อน

สรุปจุดเด่นของประกันชั้น 2+

* ค่าเบี้ยประกันถูกกว่าประกันชั้น 1 ความคุ้มครองใกล้เคียงกัน (ละเว้นคุ้มครองเฉพาะรถชนรถ)
* ไม่จำกัดอายุรถ เจ้าของรถที่แก่เกินกำหนดหรือภาวะไม่ได้ตามเกณฑ์ ยังได้รับความคุ้มครองสูงเกินคุ้ม ละเว้นหากปรารถนาซ่อมแซมศูนย์ รถควรจะมีอายุไม่เกิน 5-7 ปี


สรุปข้อบกพร่องของประกันชั้น 2+

* คุ้มครองค่าปรับเฉพาะรถชนรถเพียงแค่นั้น
* ประกันชั้น 2+ ไม่คุ้มครองถ้าหากเกิดอุบัติเหตุรถชนโดยไม่มีคู่กรณี เช่น ถอยชนขอบทางเท้า ถอยชนรั้ว ขับเฉี่ยวเสา ขับตกริมถนน


ความคุ้มครองไม่เหมือนกับประกันชั้น 2 ยังไง

ประกันรถชั้น 2+ จัดว่าเป็นประกันรถยนต์ที่ไม่ได้ต่างอะไรจากประกันชั้น 2 เท่าไร มีความคุ้มครองเช่นกันครอบคลุมทั้งบุคคลภายนอก และรถยนต์ ลักษณะเด่นของประกันชั้น 2+ คือให้ความคุ้มครองรถคันเอาประกัน ในกรณีที่ผู้ขับมีการเสี่ยงสูงที่จะขับไปชนกับรถอื่น ส่วนประกันชั้น 2 นั้นไม่คุ้มครองความเสียหายของตัวรถ นอกเหนือจากนี้ถ้าหากรถยนต์มีอายุมากมายระหว่าง 10-15 ปี เลือกซื้อประกันชั้น 2+ ราคาไม่แพงรวมทั้งชดเชยให้คุ้มค่ากว่า นอกเหนือจากนั้นกรณีที่โดนชนแล้วหนี หากเขียนเลขทะเบียนของรถคู่กรณีได้ก็สามารถเคลมประกันได้ รถทุกคันควรต้องมีกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์เพื่อบันทึกเหตุการณ์เป็นหลักฐานสืบหาเลขทะเบียนรถของคู่กรณีต่อไป ถ้าหากโดนชนแล้วหนี แจ้งข้าราชการประกันให้มาดูแลด้านค่าทำขวัญได้ในทันที

เพราะเหตุว่าอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคะเนได้ ประกันชั้น 2 + เป็นโอกาสที่น่าสนใจ ค่าเบี้ยประกันถูกกว่าช่วยแบ่งเบาภาระรายจ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าซ่อมแซมแล้วก็รถสูญหาย ขับขี่รถอุ่นใจคุ้มครองครอบคลุมแทบทุกการสิ้นไป

https://www.gettgo.com/motor/2ndplus

Tags : ประกันรถยนต์ ชั้น 2+,ประกันชั้น 2+ พลัส