ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกดูแลรถยนต์อย่างไรให้เหมาะสม

เลือกดูแลรถยนต์อย่างไรให้เหมาะสม
« เมื่อ: ธันวาคม 21, 2019, 02:29:17 AM »
ต้องบอกเลยว่าเรื่องของคนรักรถนั้น ไม่ใช่แค่เราจะล้างรถอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากว่าเราอยากให้รถของเรานั้นขับขี่ได้อย่างมีคุณภาพ ก็จะต้องเลือกดอกยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน และลักษณะของการใช้งานนั่นเอง นอกจากนี้การเลือกน้ำมันเครื่องเอง เราก็ต้องเลือกจากน้ำมันเครื่องตามคู่มือของรถ โดยน้ำมันเครื่องสามารถแบ่งออกได้เป็นสามประเภทด้วยกัน ประเภทแรกเป็นแบบธรรมดา ประเภทที่สองเป็นแบบสังเคราะห์และสุดท้ายเป็นแบบสังเคราะห์แท้ 100 เปอร์เซ้นต์ แต่อย่างไรก็ดี สิ่งที่แตกต่างกันก็คือเรื่องของราคานั่นเอง โดยการดูแลยางรถยนต์นั้น ทางที่ดี ก็จะต้องเช็คดอกยาง พร้อมกันนั้นก็ให้ตรวจเช็คลมยางด้วยจะดีที่สุด โดยราคาจะแตกต่างกันตามเวลาในการเปลี่ยนถ่ายอีกด้วย การดูแลยางรถยนต์ที่ดีนั้น สิ่งที่สำคัญก็คือต้องตรวจเช็คดอกยาง และอย่าลืมตรวจเช็คลมยาง พร้อมกับหมั่นสลับยาง พร้อมๆ กับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องครั้งที่สองนั่นเอง โดยยางรถยนต์ต้องเปลี่ยนทุก 3 -5 ปีจะดีที่สุด หรือว่าจะเปลี่ยนทุก 50000 กิโลเมตรก็ได้เช่นกัน  แต่ถึงอย่างไรก็ดี เราจะต้องดูด้วยว่าการใช้งานนั้นเป็นแบบไหน การเติมน้ำมันเครื่องผิดนั้นก็ไม่ได้เป็นอะไรมากเท่าไรนัก แต่ทว่าอาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่เรานั้นต้องการ ทางที่ดี ก็ควรที่จะถ่ายทิ้ง หรือจะใช้เพียงครึ่งเดียววของน้ำมันเครื่องก็ได้
 ซึ่งคุณนั้นรู้หรือไม่ว่า ประกันรถยนต์นั้น ไม่ได้คุ้มครองยาง หรือน้ำมันเครื่อง เหตุผลก็เพราะว่าเป็นของที่สึกหรอไปกับการใช้งานนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ประกันชั้นหนึ่งของบางแห่ง ที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายในส่วนอื่นๆ ที่กระทบมาถึงยาง ในราวๆ 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานรวมไปถึงลักษณะของอุบัติเหตุอีกด้วย โดยยางรถยนต์และน้ำมันเครื่องนั้น หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า เราควรเลือกและดูแลอย่างไรดี  ซึ่งก็ต้องขอตอบเลยว่ายางรถยนต์และน้ำมันเครื่องนั้นเป็นส่วนประกอบที่ดีของรถ เพราะเป็นแค่ไม่กี่อย่างสำหรับรถยนต์เท่านั้นที่เปลี่ยนตามอายุการใช้งาน หลายๆ คนจะต้องใส่ใจมกพอสมควร แต่อย่างไรก็ดี บางคนก็ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไร ให้น้ำมันเครื่องมีความคุ้มค่ามากที่สุด เพราะว่าประกันรถยนต์นั้นไม่ได้มีความคุ้มครองและความใส่ใจ อย่างไรก็ดี เวลาเราจะซื้อยางรถยนต์นั้น ให้เราเริ่มดูที่ยางกันก่อน เพราะปกติแล้วยางรถยนต์นั้นที่ติดมาจากโรงงานเป็นยางที่ดีที่สุดสำหรับเรานั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ยางและน้ำมันเครื่องเป็นสิ่งที่สึกหรอได้เราจึงต้องระมัดระวังมากพอสมควร  เพราพหากว่าเลือกไม่ดี ก็มีสิทธิ?จะเป็นอันตรายต่อรถเราได้นั่นเอง
สุดท้ายนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการที่เรานั้นหมั่นใส่ใจดูแลรถของเรา และที่สำคัญ ให้คอยตรวจเช็คสภาพรถอยู่อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้รถของเรานั้นมีความสวยงาม และน่ามองตลอดเวลา และที่สำคัญก็คือ การทำประกันรถยนต์ ชั้น 1 และเช็คราคาประกันรถยนต์หรืออาจจะดูว่า ประกัน รถยนต์ 2 ของประกันภัยรถยนต์บริษัทไหนดีที่สุด และที่สำคัญ อย่าลืมดูด้วยว่า พรบ นั้นต่อหรือยัง แค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับคนมีรถ