ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ห้ามพลาด! วิธีเขียนคิ้ว สำหรับมือใหม่

ทุกอย่างบนโลกนี้สามารถฝึกฝนกันได้ แม้แต่การแต่งหน้าเองก็เช่นเดียวกัน สำหรับสาวๆที่สนใจอยากลองยกระดับพัฒนาฝีมือตัวเองด้วยการแต่งหน้าให้เก่งขึ้น เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจ และเพื่อเอาไว้แต่งในยามออกงานสังคมต่างๆ ขอแนะนำให้เริ่มจากคิ้วค่ะ ซึ่งวิธีเขียนคิ้วนั้นจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย
1.เลือกสีดินสอเขียนคิ้วก่อน
หลักการในการเลือกสีดินสอเขียนคิ้วแบบง่ายสุดๆ แนะนำว่าให้คุณเลือกที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผมของตัวเอง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดค่ะ หากแต่สาวๆที่มีผมดำสนิทไม่ควรเลือกที่เขียนคิ้วสีดำ เนื่องจากจะทำให้ใบหน้าของสาวๆดูดุดันขึ้นมากเลยทีเดียว แนะนำเลือกโทนน้ำตาลเข้มจะดีกว่า
2.วัดระยะคิ้วให้เข้ากับหน้าโดยรวม
สำหรับวิธีวัดระยะในขั้นตอนนี้ ก็สามารถทำได้แบบง่ายๆ นั่นก็คือ ให้คุณใช้ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ หรือ แปรงของที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่นวางเฉียงทำมุม 45 องศา บริเวณปีกจมูก ให้ดินสอผ่านบริเวณลูกตาขึ้นไป ส่วนนี้จะเป็นการสร้างจุดหักเหของคิว หลังจากนั้นให้คุณขยับดินสอไปยังปลายหางตาเพียงเล็กน้อย คราวนี้ก็จะได้ระยะที่เหมาะกับใบหน้าของแต่ล่ะคนแล้ว
3.สร้างโครงคิ้ว
การเขียนโครงคิ้วจะช่วยทำให้การเขียนคิ้วของคุณมีความเป๊ะมากยิ่งขึ้น ให้คุณเริ่มจากเขียนคิ้วบริเวณด้านล่างของคิ้วเสียก่อน หลังจากนั้นจึงเขียนตามระยะซึ่งกำหนดเอาไว้ตามข้อข้างบน พยายามบังคับมือให้นิ่ง โดยเริ่มจากการเขียนบางๆ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้มมากจนเกินไป เพราะจะแลดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ให้หมั่นสังเกตดูว่าคิ้วของคุณเท่ากันหรือไม่ ถ้าไม่เท่ากันให้คุณสาวๆ ปรับให้เท่ากันก่อน ซึ่งยังพอแก้ได้ ณ จุดนี้
4. ระบายเป็นเส้นเบาๆ
เมื่อได้โครงคิ้วแล้ว คราวนี้ก็ให้คุณระบายคิ้วลงไปในกรอบเลย เริ่มจากการระบายเบาๆอย่าลงน้ำหนักมากจนเกินไป เริ่มจากเขียนตรงหางคิ้วไปจนถึงหัวคิ้ว ซึ่งเคล็ดลับ คือ ให้ระบายตรงหัวคิ้วเป็นเส้นๆ อย่างอ่อนโยนมากที่สุดเพื่อให้หัวคิ้วกลืนไปกับสันจมูกแบบแนบเนียน เพียงเท่านี้ก็สวยเป๊ะ
5.ใช้แปรงปัดคิ้วเก็บงานให้เนียน
เมื่อดำเนินมาถึงขั้นตอนนี้ สาวๆอาจพบว่าคิ้วที่คุณเขียนอาจมีบางจุดที่ไม่เนียน ทำให้แลดูเป็นด่างๆ ในขั้นตอนนี้ล่ะให้เรียกใช้ตัวช่วย และนั่นก็คือ แปรงปัดคิ้วหรือมาสคาร่าคิ้ว ซึ่งมีลักษณะเป็นเกลียวคล้ายๆแปรงปัดขนตา ปัดเบาๆในลักษณะตั้งขึ้นไปตามขนคิ้ว เพื่อให้คิ้วที่คุณเขียนนั้นมีความสม่ำเสมอกัน อีกทั้งยังทำให้ขนคิ้วเรียงตัวอีกด้วย

ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ ก็นี่คือเทคนิคในการเขียนคิ้วที่สาวๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าห้ามพลาด ใครที่อยากเขียนคิ้วได้สวยเป๊ะก็ต้องลองทำกันดู โดยก็เป็นอีกวิธีหนึ่งซึ่งทำให้สาวๆ มีคิ้วที่ปังที่สุด ออกไปไหนก็มั่นใจ ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญ ก็คือ คุณจะต้องพยายามฝึกฝนในการเขียนคิ้วเป็นประจำทุกวัน พร้อมพยายามศึกษาเรียนรู้เข้าใจในคิ้วของคุณว่าควรเขียนทรงไหนถึงจะออกมาสวย ต้องจับอย่างไร วางมืออย่างไรทำให้คุณเกิดความชำนาญนั่นเองค่ะ