ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การตัดสินใจซื้อรถ ต้องใช้อะไรตัดสินบ้าง

เมื่อใกล้ปีใหม่เข้ามาทีไร ก็จะมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจสำหรับการกระตุ้นยอดขายตลอดเวลา และเมื่อใกล้สิ้นปีก็มีอีกหลาย ๆ อย่างที่ล้วนแล้วแต่ทำให้เรานั้นอยากจะซื้อรถนั่นเอง การที่เรานั้นถูกโปรโมชั่นต่างๆ ดึงดูดก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่ประการใด โดยที่หลังการซื้อนั้นเราต้องดูด้วยว่าเราได้รับสิทธิอะไรบ้างนั่นเอง โดยเวลาที่เราจะซื้อรถเราจะต้องดูด้วยว่า อะไรคือเหตุผลดีๆ ที่ทำให้เรานั้น อยากซื้อรถ พร้อมแล้วมาดูกัน
การใส่ใจในการตอบรับของลูกค้า
สำหรับสิ่งแรกที่เราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องมาดูกันก็คือ การตอบรับของลูกค้าที่มีแต่รถยี่ห้อนั้นๆ เป็นอย่างไรบ้าง โดยการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า รีวิวศูนย์บริการและองค์กรเป็นอย่างไร การซื้อรถเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เราจะต้องดูว่ารีวิวของเรานั้น เป็นอย่างไรบ้าง หากว่าเป็นไปได้ ให้ดูด้วยว่าการตอบรับของลูกค้าคนอื่นๆ ที่มีต่อรถยี่ห้อที่เรากำลังจะซื้อนั้นเป็นอย่างไรกันแน่ เพราะกว่าการซื้อรถไม่ใช่ซื้อแล้วจบไป แต่เราจะต้องดูด้วยว่าการดูแลลูกค้าเป็นอย่างไรอีกด้วย
การเช็คระยะ
เราจะต้องดูด้วยว่าการเช็คระยะนั้นมีสม่ำเสมอหรือไม่ มีการโทรให้รถมาเช็คระยะบ่อยไหม เพราะว่าหากเราต้องการการใส่ใจที่มากกว่าปกติ เราจะต้องไปเช็คระยะอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง การที่เราใช้รถอยู่ทุกวัน บางทีก็อาจจะมีหลงลืมกันไปได้บ้าง ว่ารถของเรานั้นจะต้องได้รับการบำรุงเมื่อไรกันแน่ หากต้องการให้รถอยู่ในสภาพดี และพร้อมจะใช้งานก็ต้องดูในจุดนี้ด้วย
การดูความพึงพอใจ
สำหรับใครที่อยากให้เราได้รับลริการที่ดี และรู้สึกว่าเรามีความสำคัญ เราจะต้องมองหาว่ารถยี่ห้อที่เราซื้อมานั้น ศูนย์บริการมีการสำรวจว่ารถเรามีปัญหาหรือไม่ อย่างไร มีการเข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ มากน้อยเพียงใดนั่นเอง เรียกได้ว่าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการขับรถก็อย่าลืมมองหาบริษัทที่เอาใจใส่รถของเราด้วยจะดีที่สุด
ต้องมีอะไหล่เตรียมเอาไว้ให้ลูกค้าเสมอๆ
นอกจากสิ่งที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่าลืมดูด้วยว่า รถของเรานั้นทางศูนย์มีบริการอะไหล่หรือไม่ หรือว่าไม่ต้องรออะไหล่หรือเปล่า ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เราต้องกลุ้มใจต่อไปเรื่อยๆ เลยทีเดียว หากว่าศูนย์บริการของเรานั้นมีจุดดีๆ เราก็ควรจะทำต่อไปนั่นเอง
ศูนย์บริการไม่ฟันกำไรมากเกินไป
อีกสิ่งที่สำคัญก็คือเราจะต้องดูด้วยว่าศูนย์บริการของเรานั้นฟันกำไรมากไปหรือไม่ หากว่าฟันกำไรหรือเอากำไรอะไหล่มากไป เราก็ควรจะเลิกไปจะดีกว่า
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การขับรถนั้นปลอดภัย แนะนำว่าให้เรานั้นประกันภัยรถยนต์ พร้อมกันนั้นก็ต้องต่อพรบ อยู่เสมอ ทำประกันรถยนต์ ชั้น 1 ชั้นสอง ประกัน ชั้น 3 แล้วแต่ว่าเราจะทำประกันชั้นใดก็ได้ หากทำได้แล้ว เราก็จะต้องคอยสังเกตดูให้ดี เพียงเท่านี้เราก็จะไม่ต้องเกรงกลัวอะไรแล้ว