ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกครีมยังไงให้ผิว

เลือกครีมยังไงให้ผิว
« เมื่อ: ธันวาคม 01, 2019, 04:13:35 PM »
ลมหนาวใกล้เข้ามาแล้ว สาวๆหลายคนอาจจะชอบเพราะเป็นวันที่จะได้เจอกับอากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไป  จะแต่งตัวชิคๆ สวยๆไปเที่ยว แต่งหน้าสวยๆในวันสบายเบาสบาย หรือแต่งหน้ารับปริญญา ไปงานแต่ง งานเที่ยว และไปถ่ายรูปสถานที่สวยๆ  แต่สิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับฤดูหนาวที่ทุกคนรอคอย ก็คืออากาศที่แห้ง ที่ทำให้ผิวสาวๆขาดความชุ่มชื่น แห้งกรานเป็นที่มาของผิวแห้งเสีย และริ้วรอยตามมาได้ เราจึงต้องดูแลเป็นพิเศษให้สาวๆมีผิวสวยน่าสัมผัสอยู่ตลอดเวลา ให้ผิวดูสวยสุขภาพ สาวๆหลายคนบอกว่าครีมดีๆต้องแพงๆเท่านั้นถึงจะเห็นผล แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่า การเลือกเนื้อครีมที่ใช้กับสภาพผิวหน้า นั้นมีความสำคัญเหมือนเลือกรับประทานอาหารในร่างกายเลย เลือกดี ตรงความต้องการกับสภาพผิว เราก็จะไขปัญหาได้ทุกจุด  เราจึงมีการเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆแต่ละคนมาฝากกัน เพื่อเป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้ผิวสาวๆได้รับการฟื้นฟูบำรุงให้ถูกจุดตามที่เราต้องการ เพื่อผิวสวยสุขภาพดีตามที่เราปรารภนา  เริ่มจาก

ขั้นตอนการล้างหน้า เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สำคัญไม่แพ้กับการเลือกครีมบำรุง ที่เราควรล้างให้สะอาดมีสิ่งสกปรกติดค้าง ออกไปให้หมดจด เพราะถ้าไม่หมดก็อาจะเกิดปัญหาผิวเรื่องผิวอุดตัน เป็นปัญหาที่อาจจะตามรังควานเป็นปัญหาที่สาวๆไม่อยากจะสัมผัสแน่นอน  เราควรเลือกใช้ประเภทโฟมที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า และไม่ควรมีสารพวกก่อการระคายเคืองด้วย เพราะบางทีเราอาจจะแพ้ สารที่ใส่ลงไปในส่วนผสมของโฟมได้
บำรุงขั้นตอนแรก  เป็นขั้นตอนที่ช่วยเพิ่ม ความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดี บางคนอาจะเลือกขั้นตอนนี้เป็นเซรั่มหรือน้ำตบ ที่ช่วยซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ได้การบำรุงอย่างล้ำลึก และเป็นการล๊อกความชุ่มชื่นในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี เราจึงควรเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารแอลกฮอล์ เพราะจะทำร้ายความยืดหยุ่นและทำให้เกิดการแพ้ใต้ชั้นผิว

เลือกครีม มาถึงขั้นตอนนี้ สาวๆคงอยากรู้แล้วว่า สภาพผิวตัวเองเหมาะกับการใช้ครีมแบบไหน โดยเริ่มจาก
สาวผิวแห้ง เป็นผิวที่อาจขาดความชุ่มชื่นได้ง่าย จึงเลือกครีมเป็นเนื้อครีม ที่มีส่วนผสมของมอยเจอรไรเซอร์ อาจะใช้ร่วมกับเนื้อเจลที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำได้ดียิ่งขึ้น

สาวผิวมันเป็นผิวที่ การทาเนื้อครีมที่มากเกินไปอาจะเกิดความมันสะสมที่มากเกิดไป เกิดเป็นแบคทีเรีย และสิ่งตกค้าง ถ้าล้างหน้าไม่ดีอาจก่อให้เกิดสิว ควรเลือกครีมบำรุงเป็นแบบเนื้อเจล หรือเนื้อน้ำที่ช่วยให้แห้งเร็ว ซึมง่ายไม่มัน

สาวผิวผสม ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของพวกวิตามินซี  หรือพวกเนื้อครีมที่ที่ไม่เข้มข้น เหนียวจนเกินไป เพราะจะช่วยทำให้เกิดอุดตัน และรูขุมขนกว้าได้ตรงทีโซน

ปกปิดหรือเพิ่มความมั่นใจด้วยการแต่งหน้า อาจจะแต่งหน้าด้วยใช้แป้งผสมรองพื้นในวันเบาๆแล้วเลือกเป็น ลิปจิ้มจุ่ม ที่ทาง่าย แต่วันไหนที่ต้องออกงานควรใช้รองพื้นและใช้มาสคาร่ากั้นน้ำ และเป็นลิปสติกติดทน ที่ช่วยให้วันนั้นเรามีความมั่นใจสุดๆไปเลย