ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


จะหาแหล่งเงินทุน Startup ยังไงดี? รวมทิปดีๆ ในการมองหาแหล่งเงินทุน

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีไอเดียดีๆ สำหรับการเริ่มทำธุรกิจสักอย่างหนึ่งแต่ก็ไม่ได้เริ่มสักทีเพราะติดปัญหาอยู่ตรงเงินทุน นั่นคงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ จะดีกว่าไหมถ้าเรามองหาแหล่งเงินทุน Startup ที่น่าสนใจที่มาให้กับคุณกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันดีกว่าว่าเราจะหาแหล่งเงินทุนสำหรับ Startup ยังไงดี

เงินทุนของตัวเอง
   อันดับแรกที่หนีไม่พ้นเลยก็คือการใช้เงินทุนสะสมของตัวเราเองนี่แหละในการหยิบมาใช้เป็นแหล่งเงินทุน Startup ของเราเอง เพราะเมื่อเราทำงาน เราก็จะมีเงินเก็บสะสม และอาจจะนำเงินนั้นไปลงทุนเพื่อสร้างผลกำไร และนำมาลงทุนในการทำธุรกิจด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน

Angels Investor

   Angels Investor หรือนักลงทุนใจดีที่เข้ามาช่วยเหลือธุรกิจ Startup โดยการมอบแหล่งเงินทุนให้กับ Startup ที่ตัวเองสนใจ และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามจำนวนที่จ่ายจริงได้ถึง 100,000 บาทอีกด้วย ซึ่ง Angels Investor นั้นก็เป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนสำหรับ Startup ที่หลายๆ คนสนใจ และทำให้นักธุรกิจหลายๆ คนหันมาเป็น Angels Investor อีกด้วยล่ะ

เงินทุนจากหน่วยงานต่างๆ
   ในส่วนนี้ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนจากภาครัฐหรือเอกชนก็ยังมีพร้อมให้การสนับสนุนและเป็นแหล่งเงินทุนให้เหล่า Startup ใหม่ๆ ด้วยนะ เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญคือเหล่า Startup ทั้งหลายต้องคอยติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีทั้งเงินทุนให้เปล่าและแบบดอกเบี้ยต่ำด้วย

ธนาคาร
   ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแหล่งเงินทุน Startup จากธนาคาร แม้ว่ามันจะเป็นเงินก้อนโตที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยนั้น แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นธุรกิจและไม่มีหลักประกันใดๆ อีกด้วย เพราะทุกวันนี้มีสินเชื่อมากมายให้กู้ยืมกัน แถมยังมาพร้อมกับดอกเบี้ยที่แตกต่างกัน ถ้าจะกู้สินเชื่อจากธนาคารมาลงทุนในธุรกิจ Startup ก็อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนที่จะกู้ด้วยนะ

ตลาดหลักทรัพย์
   ปัจจุบันนี้ตลาดหลักทรัพย์ก็ได้มีการลงมาช่วยเหล่า Startup ในการระดมเงินทุนสำหรับสร้างธุรกิจด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเกณฑ์เพื่อให้เหล่า Startup นั้นเข้าถึงแหล่งเงินทุนในตลาดทุนได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเผยรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับประเภทของ Startup เพื่อระดมทุน ความต้องการใช้เงินของผู้ประกอบการในแต่ละประเภท ไปจนถึงสภาพของตลาดหุ้น เพื่อให้การระดมทุนนั้นมีจำนวนมากขึ้น

สำหรับการลงทุนในแต่ละประเภทนั้น อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดก่อนการลงทุนให้ดี รวมไปถึงอัตราการเติบโตของตลาดอีกด้วย และอย่าลืมที่จะวางแผนการลงทุนเพื่อให้ธุรกิจนั้นดำเนินไปอย่างราบรื่น ทั้งด้านความพร้อมในการทำธุรกิจและการพัฒนา Startup ให้เป็นไปอย่างดีและตรงตามเป้าหมายที่ได้วางไว้