ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรียนรู้ทริคเลือกซื้อเครื่องสำอางค์ให้ปลอดภัยไปกับเครื่องสำอางค์แอมเวย์

ภาพจาก: amway.co.th
   นอกจากการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่มีสีสันสวยงาม เหมาะกับสภาพผิวของผู้ใช้งานแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่เพื่อนๆ ควรคำนึงถึงด้วย เพราะปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางค์ผลิตออกมาวางขายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก สรรพคุณเกินจริงก็เห็นอยู่บ่อยครั้ง ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางจากร้านขายเครื่องสำอางค์ที่ไว้วางใจได้ หรือซื้อกับตัวแทนจากบริษัทที่มีตัวตนจริงๆ สามารถหาที่มาที่ไปได้ เช่น เครื่องสำอางค์แอมเวย์ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไว้วางใจได้เช่นกันเพราะมีอย่างยาวนาน ครองใจสาวทุกวัย ทั่วประเทศ นอกจากนี้เพื่อนๆ ควรสังเกตและทดสอบผลิตภัณฑ์ตามข้อมูลที่เรานำมาฝากด้วย

ภาพจาก : amway.co.th

1. มีเลขที่จดแจ้งระบุไว้ที่ผลิตภัณฑ์ชัดเจน สามารถตรวจสอบเลขที่จดแจ้งจากเว็บไซต์ได้ที่นี่
2. หากมีการระบุส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ชื่อของสารทุกชนิดจะเรียงลำดับปริมาณของสารจากมากไปหาน้อย
3. มีชื่อและที่อยู่ของผู้ผลิตอย่างชัดเจน
4. หากเป็นเครื่องสำอางค์นำเข้าจะต้องมีชื่อผู้นำเข้า ที่อยู่ผู้นำเข้า ชื่อผู้ผลิต และประเทศที่ผลิตอย่างชัดเจน
5. มีการแสดงปริมาตรสุทธิอย่างชัดเจน
6. มีการแสดงเลขครั้งที่ผลิตอย่างชัดเจน
7. มีการระบุเดือน ปี ที่ผลิต หรือ ปี เดือนที่ผลิตอย่างชัดเจน
8. มีการระบุเดือน ปีที่หมดอายุ หรือปี เดือนที่หมดอายุอย่างชัดเจน
9. หากเครื่องสำอางค์ที่เพื่อนๆ ซื้อมามีฉลากเล็กมาก หรือน้อยกว่า 20 ตารางเซนติเมตร จะมีการแสดงเฉพาะชื่อเครื่องสำอางค์ ชื่อทางการค้า และเลขที่แสดงครั้งที่ผลิต ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะแสดงในเอกสารกำกับเครื่องสำอางค์
10. เลือกซื้อเครื่องสำอางค์ที่บรรจุภัณฑ์อยู่ในสภาพดี ไม่มีการฉีกขาดของกล่อง หรือรอยบุบต่างๆ ที่ตัวผลิตภัณฑ์
11. มีการทดสอบการแพ้ก่อนการใช้งาน โดยทดสอบด้วยการทาผลิตภัณฑ์ไว้ที่ข้อพับ หลังหู หรือบริเวณท้องแขนก็ได้จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 24 - 48 ชั่วโมง หากไม่มีผื่นหรือบวมแดงก็แสดงว่าผิวของเราไม่แพ้ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้นได้
12. ไม่เลือกซื้อเครื่องสำอางค์ที่ผลิตออกมานานแล้วและใกล้หมดอายุ เพราะด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อน อาจทำให้ผลิตภัณฑ์เกิดจากแยกชั้นของสารที่ผสมในผลิตภัณฑ์ก่อนวันหมดอายุจริงได้
13. ไม่ซื้อเครื่องสำอางค์ที่มีการโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง เพราะอาจมีการปนเปื้อนของสารอันตรายบางอย่างที่ส่งผลภายหลังต่อผิวของผู้ใช้ได้

ภาพจาก : amway.co.th
   
เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนนะ และหากสาวๆ คนไหนที่ไม่ต้องการความยุ่งยากวุ่นวายในการสังเกตข้อมูลใดๆ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเครื่องสำอางค์แอมเวย์คือแบรนด์ที่สามารถไว้วางใจได้ ถ้าจะให้สะดวกยิ่งขึ้นก็อาจจะเลือกซื้อเครื่องสำอางค์แอมเวย์เพื่อตัดปัญหาความไม่ปลอดภัยไปเลยก็ได้ เพราะนอกจากความปลอดภัยที่เพื่อนๆ ไว้วางใจได้แล้ว เครื่องสำอางค์แอมเวย์ยังการันตีด้วยยอดขายจำนวนมหาศาลและคุณภาพของสินค้าที่เหล่าบิวตี้บล็อคเกอร์ต่างรีวิวไว้จำนวนมาก ซึ่งนอกจากเครื่องสำอางค์แอมเวย์แล้วยังมีผลิตภัณฑ์สกินแคร์ดูแลผิว น้ำหอม อุปกรณ์แต่งหน้าให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อหาครบครันแถมปลอดภัยอีกด้วย