ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง วางใจได้เลยว่าซื้อไป ไม่ผิดหวัง

ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง วางใจได้เลยว่าซื้อไป ไม่ผิดหวัง
หากสังเกตตามท้องถนน จะพบว่าสมัยนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ ออกมาแทบจะทุก ๆ หกเดือนหรือทุก ๆ หนึ่งปีเสียด้วยซ้ำ ทำให้รถยนต์หลาย ๆ คันตกรุ่นไปโดยปริยาย มิหนำซ้ำรุ่นก่อนหน้านั้นทางบริษัทยังตอกย้ำความเก่าด้วยการยกเลิกการผลิต ทำให้อะไหล่ขาดแคลน หายาก หรือไม่ก็มีราคาสูงตามไปด้วย จะซ่อมทีก็มีแต่ค่าใช้จ่ายที่สูงเกินจะรับไหว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากท่านผู้อ่านทำประกันรถยนต์ชั้น 1 และต่อประกันรถยนต์ให้กับรถยนต์ตัวเอง
รถยนต์ก็เหมือนมนุษย์เรานี่แหละ ใช้ไปนาน ๆ ก็มีอะไหล่พังบ้างเพราะความซุ่มซ่ามของผู้ขับขี่ บางครั้งก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดมาก่อน แล้วการหาอะไหล่มาเปลี่ยนให้รถเรานั้น จะเป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป เพราะว่าประกันประเภทนี้สามารถเคลมได้ตั้งแต่หน้ารถจรดท้ายรถเลยทีเดียว ทีนี้มาดูกันว่า ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง
อะไหล่แต่ง ไม่ว่าท่านจะเสริมหล่อเสริมสวยให้กับรถยนต์ท่านแพงแค่ไหน หรืออะไหล่นั้นจะอยู่ส่วนไหนของรถท่านก็ตาม หากได้รับความเสีย ทางบริษัทประกันมีหน้าที่รับผิดชอบเต็ม ๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่อะไหล่ที่เปลี่ยนใหม่ต้องเป็นเหมือนกับอะไหล่เดิมที่เกิดความเสียหายเท่านั้น หากจะเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นก็ต้องทำการตกลงกับบริษัทประกันเอาเอง หรือในบางกรณีบริษัทอาจจะเสนอให้เราเปลี่ยนเองก็ได้ เนื่องจากอาจจะหาอะไหล่แบบเดิมไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีบางบริษัทที่ประกันล้อแม็กให้กับลูกค้า อาจจะเป็นเต็มจำนวน หรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ก็แล้วแต่เงื่อนไขที่บริษัทกำหนดเลย เรื่องการเคลมอะไหล่แต่งนี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ ประกันรถชั้น 1
กระจกและฟิล์ม บางท่านอาจจะไม่ชอบให้แสงแดดส่องจ้า ๆ เวลาขับรถ จึงเอารถไปติดฟิล์มกรองแสง แต่รู้หรือไม่ว่าหากกระจกของท่านเกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะกรณีไหนก็ตามที่มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ เช่น หินกระเด็นใส่ กิ่งไม้ทับ ชนเข้ากับของแข็ง เป็นต้น ทางบริษัทประกันก็จะเคลมกระจกให้ท่านพร้อมกับติดฟิล์มอันใหม่เบอร์เดิมให้ โดยที่ท่านไม่ต้องเสียเงินค่าฟิล์มเลยสักแดงเดียว 
ตัวรถยนต์ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่ชิ้นไหนก็ตามแต่ ทางบริษัทประกันก็จะทำการเปลี่ยนอะไหล่ให้ท่านใหม่ทั้งหมด ขอเพียงท่านแจ้งความประสงค์ไปยังประกันเท่านั้น
อะไหล่ที่เสื่อมตามกาลเวลา เช่น ยางรถยนต์ ของเหลว ส่วนมากบริษัทประกันจะไม่รับเคลม เพราะว่าเป็นไปตามการใช้งาน ไม่ได้มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ แต่หากสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุการชนจริง ๆ ประกันก็พร้อมจะเคลมให้ท่านทันที อ่านจบแล้วก็รู้แล้วหนิว่า ประกันชั้น1 เคลมอะไร ได้บ้าง จะรออะไรล่ะ รีบไปซื้อให้ไวเลยนะ