ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


จะซื้อรถมือสองทั้งทีคิดเอาไว้หรือยังว่าจะ ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี


จะซื้อรถมือสองทั้งทีคิดเอาไว้หรือยังว่าจะ ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี

   การจะหารถคู่ใจในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องคิดแล้วคิดอีก เนื่องจากรายได้อาจจะไม่ได้มีความแน่นอนหรือได้รายได้ไม่สูงมากนัก เพราะฉะนั้นการมองหา รถมือสอง เพื่อเป็นรถสักคันไว้ใช้เดินทางไปไหนมาไหนให้สะดวกสบายก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่กำลังดีเลยทีเดียว แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นรถมือสองซึ่งผ่านการใช้งานมาก่อนแล้วนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อก็จะต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบเสียก่อน เพราะไม่อย่างนั้นเสี่ยงต่อการโดนย้อมแมวขายแน่นอน วันนี้เราเลยมีวิธีเลือกซื้อรถมือสองและรายละเอียดที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจว่าจะ ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี มาแนะนำสำหรับมือใหม่ทุกคน
1.   ตรวจสอบข้อเสนอและเอกสารสัญญาต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ควรตรวจสอบสัญญาให้ดีเสียก่อน ที่สำคัญควรมองหาว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เอาไว้ เพราะถึงจะเป็นรถมือสองแต่ก็ต้องการการดูแลเช่นกัน
2.   โครงสร้างรถสำคัญที่สุด ชิ้นส่วนต่าง ๆ อะไหล่ของรถเรายังสามารถหามาเปลี่ยนหรือซ่อมจนสามารถทดแทนกันได้ แต่ว่าโครงสร้างของรถเป็นสิ่งที่ยากต่อการแก้ไขให้ได้กลับมาสภาพดีดังเดิม ดังนั้นจึงควรเช็คประวัติการชนหรือการพลิกคว่ำ อุบัติเหตุต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะต่อให้มี บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ก็ไม่สามารถเยียวยาได้
3.   ประวัติการซ่อมแซม การซ่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ใช่ว่าไม่สำคัญ เพราะสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่แหละที่จะผลาญเงินคุณในอนาคต หากพบว่ามีปัญหาเดิมซ้ำ ๆ ก็ให้รู้ได้เลยว่า ต่อไปคุณจะต้องเจอปัญหานี้อีกแน่นอน
4.   ต้องทดลองขับก่อน เพื่อความมั่นใจคุณควรลองขับรถก่อน เพื่อเช็คว่ารถอยู่สภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ เบรก เกียร์ต่าง ๆ ใช้ได้ดีหรือเปล่า และรู้สึกคล่องตัวกับรถคันดังกล่าวหรือเปล่า ทางที่ดีควรลองรถยนต์ในสภาพที่เครื่องยังเย็นอยู่ เพื่อเช็คว่าเครื่องสตาร์ทติดง่ายหรือเปล่า
5.   ตรวจสอบการใช้งาน อย่าลืมที่จะเช็คระยะทางของรถต่อปี เพราะจะเป็นการบอกถึงสภาพของรถว่าถูกใช้งานมาหนักมากน้อยเพียงใด ถูกใช้งานอย่างหนักมากไปหรือเปล่า
สำหรับเจ้าของรถยนต์ที่ยังไม่รู้ว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าในปัจจุบันนั้นมีช่องทางให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย และรวดเร็วอย่างการทำประกันกับ DriveDee ที่นอกจากจะสะดวกรวดเร็วเนื่องจากสามารถซื้อประกันผ่านช่องทาง Online ได้แล้วยังมีจุดให้บริการมากกว่า 1,200 สาขา พร้อมมีส่วนลดต่าง ๆ มากมาย เรียกว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ถ้ามองหา ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด แล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว