ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกทำประกันชั้นไหนดีที่เหมาะกับเรา

หลายๆคนที่ขับรถคงต้องเคยผ่านคำถามที่ว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะในปัจจุบันนั้นมีประกันมากมายจากหลากหลายบริษัทให้เราเลือก ทั้งแบบขายออนไลน์ ขายผ่านตัวแทน หรือบริษัทมานำเสนอเองเลยก็มี ซึ่งถ้าดูดีๆแล้วเราจะเห็นถึงความแตกต่างกันของประกันแต่ละที่ ทั้งโปรโมชั่น ความคุ้มครอง เงื่อนไขในต่างๆที่ไม่เหมือนกัน แต่ก่อนหน้านั้นเราไปทำความเข้าใจกันก่อนว่าประกันแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร และเราเหมาะกับประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

   ประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองได้ครอบคลุมมากที่สุด เพราะคุ้มครองทุกกรณี ไม่ว่าจะรถชน รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม และอื่นๆอีกที่เกิดจากอุบัติเหตุในการขับขี่รถยนต์ ก็จะคุ้มครองทั้งหมด แต่ต้องอยู่ในเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ซื้อไว้ ประกันชั้น 1 เหมาะกับคนที่เพิ่งซื้อรถมาใหม่ ใครๆก็หวงของใหม่กันทั้งนั้น ยิ่งเพิ่งถอยมาสดๆ แล้วดันมีแผลเป็นรอยถลอก ก็คงปวดใจไม่น้อย ดังนั้นควรทำประกันชั้น 1 ไว้อุ่นใจกว่า นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดขับรถ เพราะมีประสบการณ์น้อย โอกาสที่จะขับไปเฉี่ยวชนฟุตบาท เสาไฟฟ้า หรือรถคันอื่นนั้นมีมากกว่าผู้ที่ขับขี่รถยนต์มานานแล้ว นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่รักรถ ต้องการดูแลและถนอมตัวรถให้ดีที่สุดอีกด้วย

   ประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองรองลงมาจากชั้น 1 คือคุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับตัวรถยนต์ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากยานพาหนะทางบก หรือรถชนกัน โดยสามารถระบุตัวคู่กรณีฝ่ายตรงข้ามได้ และยังให้ความคุ้มครองตัวรถในกรณีที่สูญหายจากการถูกขโมย และในกรณีที่รถถูกไฟไหม้จากอัคคีภัย เหมาะสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์จนมีความชำนาญแล้วระดับหนึ่ง และต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกันภัย ประกันชั้น 2+ ก็จะช่วยตอบโจทย์ให้คุณได้

   ประกันชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองรองลงมาจากชั้น 2+ คือให้ความคุ้มครองในกรณีรถชนรถที่เกิดจากอุบัติเหตุทางบก คุ้มครองทั้งรถเราและรถคู่กรณี โดยที่สามารถระบุตัวคู่กรณีหรือคนขับอีกฝ่ายหนึ่งได้ แต่ไม่ให้ความคุ้มครองในกรณีรถยนต์สูญหายหรือถูกไฟไหม้ บางกรมธรรม์จะให้ความคุ้มครองในกรณีที่น้ำท่วมด้วย ซึ่งต้องดูเงื่อนไขให้ชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถจนมีความชำนาญแล้ว และใช้เส้นทางที่คุ้นเคย ทำให้รู้ว่าจุดใดของถนนที่ควรระวัง ซึ่งทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุนั้นน้อยกว่าการใช้เส้นทางที่ไม่คุ้นเคย และเหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำประกัน

   ประกันชั้น 3 ให้ความคุ้มครองน้อยที่สุด โดยจะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้น ในอุบัติเหตุรถชนรถ ซึ่งรถของเราต้องรับผิดชอบหาอู่หรือศูนย์ซ่อมเอง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ จอดไว้ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขับขี่ก็จะน้อยมาก และเหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดงบจริงๆ เพราะเป็นประกันชั้นที่มีราคาถูกมากที่สุดเมื่อเทียบกับชั้นอื่นๆ

   ได้รู้ถึงรายละเอียดของประกันแต่ละชั้นกันไปแล้ว ก็พิจารณาดูว่าประกันชั้นไหนเหมาะสมกับเรา และอย่าลืมอ่านเงื่อนไขให้ถี่ถ้วนก่อนทำการซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีทุกครั้ง